คุณพ่อฝากรัก

ผู้เขียน: บุษบาหนึ่งหรัด
หมวด: Romance Lover

แอนทอน แอนโทนี่หนึ่งในสี่จตุรเทพของนครปารีสต้องได้พบกับเรื่องคาดไม่ถึง ก็อยู่ๆ ในวันหนึ่งมีเด็กหญิงตัวอ้วนกลม หน้าตาน่ารักน่าชังมาบอกกับเขาว่าเธอเป็นลูกสาวของเขา และที่มันเซอร์ไพรส์ไปกว่านั้นก็คือเธอมาขอความช่วยเหลือให้เขาช่วยไปทำลายงานแต่งงานของแม่เธอที่กำลังจะเกิดขึ้น เรื่องราวจะเป็นอย่างไร จะวุ่นวายแค่ไหนลองมาติดตามกันดูนะคะ

“พ่อของหนูรวยมากค่ะดาร่า บอกมาสิลูกว่าจะเอาอะไร หนูอยากได้อะไร”
“หนูไม่ได้อยากได้อะไรทั้งนั้นค่ะ ที่หนูหนีแม่ออกมาตามหาคุณเนี่ยเพราะว่าหนูมีเรื่องอยากให้คุณช่วย”
“หนูจะให้พ่อช่วยอะไรคะ บอกมาสิลูกหนูจะให้พ่อช่วยอะไร พ่อทำเพื่อหนูได้ทุกอย่าง”
คุณพ่อป้ายแดงที่ในยามนี้น้ำตาที่ไหลนองออกมาเมื่อครู่นั้นได้แห้งเหือดไปหมดแล้ว ตอนนี้ความสนใจทั้งหมดเลยมาอยู่ที่คนตัวกลมที่นั่งอยู่บนตักของเขา ณ เวลานี้ เรื่องอื่นไปไงมาไงเดี๋ยวค่อยคุยกัน ตอนนี้เขาอยากจะรู้เหลือเกินว่าลูกสาวของเขาต้องการอะไร มันจะต้องเป็นเรื่องใหญ่แน่ๆ เจ้าตัวน้อยถึงได้ออกตามหาเขา จากอีกเมืองมาถึงอีกเมืองแบบนี้
“ช่วยไปทำลายงานแต่งงานของแม่ทีค่ะ แม่กำลังจะแต่งงาน หนูไม่อยากได้โจเซฟเป็นพ่อ หนูไม่อยากให้แม่รักคนอื่น หนูไม่ชอบโจเซฟเลย”
“ห๊า!!!”
“ไม่หาล่ะค่ะ แม่กำลังจะแต่งงานกับโจเซฟ แม่ขออนุญาตหนู หนูไม่ยอมแต่แม่ก็จะแต่ง เพราะแม่บอกว่าโจเซฟเป็นคนดี เขาเป็นคนเดียวที่ดูแลแม่กับหนูมาตั้งแต่หนูเกิด แต่หนูไม่อยากได้เขามาเป็นพ่อ หนูบอกแม่แล้วว่าไม่มีพ่อหนูก็อยู่ได้ หนูอยู่มาจนเก้าขวบแล้วไม่เห็นหนูจะเป็นไรเลย”
คำพูดของลูกสาวทำให้ผู้เป็นพ่อสะอึกขึ้นมาอีกครั้ง แต่ทุกสิ่งทุกอย่างในเวลานี้มันเป็นเรื่องเล็กน้อยเท่านั้น มันไม่มีเรื่องไหนสำคัญมากไปกว่าการที่พรดาราจะแต่งงาน
“นอกจากจะให้พ่อไปทำลายงานแต่งงานของแม่แล้ว หนูอยากให้พ่อทำอะไรอีกคะดาร่า พ่อทำได้ทุกอย่าง ฆ่าไอ้โจเซฟพ่อก็ทำได้”
“จะไปฆ่าเขาทำไมเล่าคะ เดี๋ยวก็ติดคุกหัวโตกันพอดี หนูเพิ่งจะเจอพ่อจะให้ไปเยี่ยมพ่อในคุกหรือคะ หนูแค่อยากให้พ่อไปทำลายงานแต่งของแม่เฉยๆ ทำอย่างไรก็ได้ไม่ให้แม่แต่งงานกับโจเซฟ เรื่องแค่นี้ทำได้ไหมคะ ส่วนเรื่องอื่นถ้าหนูไม่โดนแม่บ่นจนเฉาตายไปก่อนเดี๋ยวหนูจะบอกคุณอีกทีค่ะ ว่าหนูต้องการอะไร”
“โอเค พ่อจัดให้ บอกมาสิคะว่าแม่หนูจะแต่งงานวันไหน แต่งที่ไหน”
“แต่งวันนี้ค่ะ ที่ริมทะลสาปชื่อว่า...”
“แต่งวันนี้ หนูบอกพ่อว่าแม่ของหนูจะแต่งงานเย็นนี้แล้วหรือคะดาร่า”
“ค่ะวันนี้ค่ะ แต่งแน่แต่งชัวร์ เขาเตรียมงานทุกอย่างพร้อมหมดแล้ว แต่งเย็นนี้แน่นอนค่ะ ทำไมต้องตกใจขนาดนั้นมันเกินความสามารถของคุณหรือคะ คุณทำไม่ได้หรือคะ”
“ไม่เกินค่ะไม่เกินเลยสักนิด ให้พ่อต้องยิงขีปนาวุธเพื่อให้งานแต่งของแม่ยกเลิกพ่อก็ทำได้จ้ะ เรื่องแค่นี้มันเล็กน้อยมากค่ะที่รักของพ่อ”
“เวอร์ไปเปล่าคะ หนูมาขอร้องคุณนี่มันจะได้เรื่องไหมคะนี่”
“ได้สิคะทูนหัว วันนี้จะไม่มีงานแต่งงานของแม่หนูเกิดขึ้นอย่างแน่นอน อ้อ...ถ้าเปลี่ยนเจ้าบ่าวมาเป็นพ่อล่ะก็ไม่แน่”
“เยี่ยมเลยค่ะพ่อ”
“ไปเถอะที่รัก เราไปทำลายงานแต่งงานของแม่หนูกันเถอะ”

รีวิว

ไม่พลาดนิยายตอนใหม่ล่าสุด
เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชันบนมือถือ