Time zone things taker Mocowa
แฟนตาซี-ไซไฟ
Time zone things taker Mocowa
แฟนตาซี-ไซไฟ
การใช้พลังแห่งประตูเข้าสู่โลกกาลเวลา กำหนดสรรพสิ่งที่อยากได้
  • 4 ตอน
  • 54
นิยายโดย
  • 0 คนติดตาม
  • Tag
  • #
บทนำ

โมโคว่า สาววัยมัธยมปลายมีพลังในการใช้ประตูทุกที่ในโลกให้กลายเป็นประตูเวทเรียกว่าประตูแห่งความจริง เมื่อเปิดเข้าไปในประตูที่เธอลงพลังไปนั้นก็จะพบพื้นที่โลกแห่งกาลเวลา ที่นี่สามารถนำสรรพสิ่งต่างๆแบบช่วงเวลา(สิ่งของที่เป็นความจริงออกมาด้วย time zone ) ด้วยการอธิษฐาน ในบางครั้งที่จะรับสิ่งใดๆจากโลกกาลเวลาอาจจะต้องมีการต่อสู้กับศัตรูในโลกกาลเวลา ฯลฯ ถ้าสิ่งที่จะตามหาของปัจจุบันที่มีการทำหายแต่หาไม่เจอนั้นโลกกาลเวลาสามารถไปจับเอาตัวบุคคลที่เกี่ยวกับปัญหาของสรรพสิ่งนั้นปรากฏตัวออกมาในโลกกาลเวลาด้วยในรูปคนประสงค์ร้าย(ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบโจรขโมยหรือไม่ก็ได้) ซึ่งโมโคว่าไม่รู้ ต้องต่อสู้กันก่อนว่าชนะหรือไม่ เมื่อต่อสู้ชนะจะได้สรรพสิ่งของ ในกรณีที่ชนะบุคคลของโลกปัจจุบันนั้นจะโดนโมโคว่าทำการลบความทรงจำบางส่วนเพื่อให้บุคคลนั้นลืมส่วนที่เกี่ยวกับสรรพสิ่งที่เกี่ยวข้องและลืมเรื่องที่โผล่มาในโลกกาลเวลาได้ (หรือบางครั้งโมโคว่าอาจจะจับส่งไปโลกแห่งการลงทัณฑ์) และจากนั้นโมโคว่าก็จะได้ของที่ต้องการปรากฏออกมา

ยกตัวอย่าง ถ้าเพื่อนของโมโคว่ามีมือถือชำรุดเพราะใช้งานมากเกิน เพื่อนอยากได้ของลักษณะไม่เคยใช้งานมาแทนของชำรุด(ของไม่ใช้งานนี้อาจจะเป็นเวลาอดีตหรือเวลาอนาคตก็แล้วแต่) โมโคว่าก็จะแอบไปใช้พลังประตูใส่ประตูสักแห่ง เปิดเข้าไปสู่โลกกาลเวลา และอธิษฐานกำหนดว่าจะอยากได้มือถือของเพื่อนแบบนั้น สามารถขอได้ โมโคว่าจึงกำหนดข้อมูลให้โลกกาลเวลาว่าขอมือถือแบบของเพื่อนสักเครื่องในโลก ( มือถืออาจจะหลุดออกมาจากโรงงานจริงในโลก อาจจะเป็นในเวลาเก่าหรืออนาคต ที่เพิ่งสร้างเครื่องนั้นในเวลานั้นถูกนำมาสู่โมโคว่า โรงงานอาจจะไม่มีผลกระทบใดๆเพราะไม่รู้สาเหตุของจำนวนเครื่องที่หายไปเพียงหนึ่งเครื่อง ก็คงเงียบและผลิตใหม่ ) การจะได้ของบางครั้งโลกกาลเวลาอาจจะทำให้มีภารกิจต่อสู้กับศัตรูด้วย เมื่อชนะ มือถือจากโลกสักเครื่องในช่วงเวลาหนึ่งก็ปรากฏออกมายังโมโคว่า

"นี่โมโคว่า ที่เธอหาของอย่างนี้มาได้ เพราะเก็บเงินจนซื้อมาหรอ"

"เอิ่ม..... มันก็ไม่มีอะไรหรอกน่ะ"

"ออ หรอจ๊ะ"

ขีดจำกัดคือ วันหนึ่งโมโคว่าจะใช้พลังเวทประตูเพื่อเป็นประตูแห่งความจริงเข้าไปโลกกาลเวลาได้เพียงสองครั้ง วิธีฟื้นพลังคือการนอนหลับพักผ่อน

นิยายเรื่องอื่นของคุกกี้คามุอิ
0

ไม่พลาดนิยายตอนใหม่ล่าสุด
เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชันบนมือถือ