พ่ายกลซาตาน [Artificial Devil Love]-บทนำ

โดย  รุ่งอรุโณทัย

พ่ายกลซาตาน [Artificial Devil Love]

บทนำ

คริสต์ มาร์ติน เชียร์เลอร์ อายุ 30 ปี ลูกครึ่งไทย-อิตาเลี่ยน ชายหนุ่มที่มีความทรงจำที่เลวร้ายที่ถูกฝังและปิดผนึกโดยที่เจ้าตัวก็ไม่รู้เช่นกันว่าตัวเองมีมันอยู่ แต่สาเหตุที่ทำให้คริสต์ดูเป็นคนเจ้าอารมณ์และเอาแต่ใจก็เหมือนจะดูเป็นเรื่องทั่วๆไป ‘อกหัก’ จากผู้หญิงคนหนึ่ง คริสต์ก็แค่ไม่สนใจและจริงจังกับผู้หญิงคนไหนทั้งนั้น เขาใช้ชีวิตอย่างผู้ชายที่มีฐานะและมีผู้หญิงเข้ามาเสนอตัวให้มากหน้า และคริสต์ไม่มีเหตุผลที่ต้องปฎิเสธไมตรีเหล่านั้น แต่เมื่อคริสต์ให้เวลาแบบนั้นเกิดขึ้นกับชีวิตเขามากเกินไป จนทำให้ความน่าเชื่อถือในตัวเขาหมดลง จนผู้ที่ได้ตำแหน่งแม่ของเขาต้องทำอะไรสักอย่าง เมื่อเธอต้องการวางมือจากธุรกิจและต้องการให้ลูกชายเพียงคนเดียวมารับช่วงต่อ แต่ทุกอย่างกลับไม่ง่ายเมื่อคริสต์ไม่เป็นที่ยอมรับของคณะบร์อดผู้บริหาร คุณหญิงศศิธรจึงต้องทำอะไรสักอย่าง

กอหญ้า ดาร์เมี่ยน อายุ 21 ปี ลูกเสี้ยวไทย-อิตาเลี่ยน สาวน้อยวัยใสที่พึ่งสอบเสร็จ เธอก็เป็นหญิงสาวคนหนึ่งที่มีสังคมเล็กๆในแบบที่เธอต้องการ การสังสรรค์ฉลองสอบเสร็จในกลุ่มเพื่อนคืนนั้นทำให้เธอต้องมาเกี่ยวข้องกับเขา ที่หิ้วเธอกลับไปกับเขาด้วยในคืนนั้น แต่ความบังเอิญไม่มีแต่เพียงเท่านั้น เมื่อเธอคือคนเดียวกันกับที่เป็นเจ้าของบทประพันธ์ พ่ายกลซาตาน ( Artificial Devil Love ) ที่ถูกคริสต์ตะคอกใส่ ในวันที่เธอไปประชุมเพื่อที่เธอจะเซ็นให้สิทธิการสร้างละครที่คริสต์จะแสดงเป็น นักแสดงนำชายเพื่อกอบกู้ชื่อเสียงที่เสียๆ ให้ออกมาเป็นที่ยอมรับของสังคม แต่ทุกอย่างพังลง แค่อุบัติเหตุเล็กๆที่คริสต์ไม่แม้แต่จะเก็บอารมณ์ของตัวเองสักนิด

พ่ายกลซาตาน ( Artificial Devil Love ) บทประพันธ์เรื่องนี้จะหลุดไปไม่ได้ คริสต์จึงต้องรับผิดชอบ ก่อนอื่นเขาต้องตามหาเธอคนนั้น แต่แล้วเมื่อเธอคนที่เขาตามหากลายมาเป็นคนเดียวกับที่เขาหิ้วเธอออกจากผับในคืนนั้น เล่ห์ กล ต่างๆคริสต์จึงต้องเอามาใช้กับเธอเพื่อที่เขาจะได้บทประพันธ์นี้มาเป็นของช่องที่เขากำลังจะขึ้นเป็นประธานบริหารคนต่อไป แต่คริสต์ต้องเสียสิ่งสำคัญเป็นการแลกเปลี่ยน ‘หัวใจ’ ที่เขาเผลอไผลให้กับเธอไปอย่างรู้ตัว เขาจึงต้องทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้ครอบครองเธอที่ได้หัวใจเขาไปมาเป็นของเขาอย่างสมบูรณ์

คริสต์ มาร์ติน เชียร์เลอร์ ซาตานในสายตาของคนทั้งโลกรวมถึงเธอคนนี้ด้วยกอหญ้า ดาร์เมี่ยน เธอต้องเจอกับอะไรเมื่อหัวใจของคริสต์ที่เธอไม่ได้อยากได้ในตอนแรก แต่เธอไม่มีสิทธิเลือกและคืนมันให้เขาได้ง่ายๆ เพราะซาตานตนนี้ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ทุกอย่างที่เป็นของเธอรวมถึงหัวใจของเธอด้วย

เรามาเป็นอะไรกันมั้ย? จะได้เลิกถามเลิกใช้คำนั้นสักที...ว่าเราไม่ได้เป็นอะไรกัน”

เรื่องราวของพวกเขารอทุกท่านในหน้าถัดไปแล้วค่ะ...

รีวิวจากผู้อ่าน

ความเห็นโดย Walai Saelee
ขอบคุณมากค่ะ
เมื่อ 5 เดือน 2 สัปดาห์ที่แล้ว

ความเห็นโดย Walai Saelee-chaisongkram
ขอบคุณมากค่ะ
เมื่อ 5 เดือน 3 สัปดาห์ที่แล้ว

รีวิว