ดอกไม้ร่ายรัก

บทนำ

ดอกไม้เดินผ่าสายฝนมาจนตัวเปียก สายฝนของเดือนธันวามันช่างหนาวเหน็บ หนาวเข้าไปถึงกระดูก หนาวจนมือแข็ง ขาสั่น โชคร้ายที่วันนี้เธอลืมร่ม สาบานได้ว่าต่อไปนี้เธอจะไม่ลืมมันอีก กว่าจะฝ่าสายฝนมาถึงอพาร์ทเม้นท์ หมายเลข 64 บนถนนเซนต์ดรอมินิก กลางกรุงปารีส ก็เล่นเอาคนท้องอาการแทบแย่ มือบางที่หนาวจนแทบแข็งชะงักอยู่กับที่ เมื่อพยายามจะไขกูญแจเปิดห้องพักบนชั้นสี่......

"เฟลอร์ คุณกลับมาแล้ว" เสียงทุ้มนุ่มน่าฟังดังมาจากร่างสูงบนโซฟา มือหนาคลำไปด้านข้าง และข้างหน้า พยายามจะลุกมาหาอีกฝ่าย

"กลับมาแล้วค่ะซีมง นั่งรอตรงนั้นแหละไม่ต้องลุกมานะคะ เดี๋ยวเฟลอร์ขอล้างมือก่อน" ดอกไม้มองดูคนตัวโต ที่สูญเสียการมองเห็นชั่วขณะ กำลังคลำทางเพื่อเดินมาต้อนรับเธอ

"ผมคิดถึงคุณจะแย่แล้ว" ร่างสูงพูดออกมาด้วยรอยยิ้ม ดวงตาสีเขียวมรกตของเขาสวยมาก สวยจนดอกไม้ไม่สามารถหยุดมองได้ แต่น่าเสียดาย ดวงตาสีเขียวคู่นั้นกลับมองเธอไม่เห็น

"คิดถึงเหมือนกันค่ะซีมง ขอเวลาเฟลอร์สามนาทีค่ะที่รัก" ดอกไม้รีบเข้าไปล้างมือด้วยความรวดเร็ว ก่อนจะเดินกลับมายังโซฟา ที่คนตัวโตรอคอยอยู่ด้วยความคิดถึง

"คิดถึงมากกก" คนตัวโตไม่พูดเปล่า มือหนาดึงร่างบางเข้าไปใกล้ด้วยความคิดถึง

"วันนี้มีของโปรดคุณด้วยนะคะ"

"ของโปรด...ของโปรดผมนั่งอยู่นี่ต่างหาก"

********************************
มือบางของดอกไม้ที่ชะงักอยู่กับที่ทุกๆครั้งที่พยายามจะไขกุญแจ เพราะคิดถึงเรื่องราวเก่าๆ ทำให้อดคิดไม่ได้... คิดถึงใครบางคนที่เคยรอเธออยู่ที่นี่ รอคอยการกลับมาของเธอทุกๆวัน ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา แต่ตอนนี้เขาไม่อยู่แล้ว เขาจากไปแล้วจริงๆ

ประตูถูกเปิดออก ในห้องพักเงียบสงัด มือบางหมุนเปิดฮีตเตอร์ ที่สามารถปรับความร้อนได้ มีตัวเลขตั้งแต่หนึ่ง ถึงเก้า
อพาร์ทเม้นท์แห่งนี้สร้างมานาน พูดง่ายๆอพาร์ทเม้นท์เก่า หลายๆอย่างที่ตกแต่งอยู่ภายในห้อง ดูงดงามและคลาสสิค

ถ้าที่นี่เป็นเมืองไทย ขนาดอพาร์ทเม้นท์ของดอกไม้ก็คือรูหนู แต่ที่นี่กลางกรุงปารีส และถนนเส้นนี้ อพาร์ทเม้นท์ขนาด 45 ตารางเมตรของเธอ ถือว่าใหญ่และหรูหราพอสมควร

"ปึ้ก..." เธอโยนหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งที่มีข่าวของคนที่จากไปตลอดห้าเดือนลงบนโต๊ะกินข้าว กวาดสายตามองไปรอบๆห้อง มือบางลูบท้องที่โป่งนูนขึ้นมาด้วยความรัก ลูบเบาๆพร้อมกับรอยยิ้ม

"พรุ่งนี้แม่จะพาหนูไปเจอพ่อของหนูนะลูก" ดอกไม้ก้มลงมองท้องนูนด้วยความรัก อายุครรภ์ของเธอห้าเดือนแล้ว ห้าเดือนเท่ากับการจากไปของใครคนนั้น

"พวกเราหาคุณเจอแล้ว พรุ่งนี้เจอกันค่ะซีมง"

รีวิวจากผู้อ่าน

ความเห็นโดย Patcha C.
น่าติดตามค่ะ
เมื่อ 1 ปี 9 เดือนที่แล้ว

ความเห็นโดย Sirin Fearne
ติดตามค่ะ
เมื่อ 1 ปี 9 เดือนที่แล้ว

รีวิว