ภารกิจพลิกชะตาฟ้า-พร5ข้อและชีวิตใหม่

โดย  Phoenix_C

ภารกิจพลิกชะตาฟ้า

พร5ข้อและชีวิตใหม่

“ฉีเอ๋อ ลูกแม่อย่าทิ้งแม่ไปนะ ฟื้นสิลูก” ฟู่เหรินตระกลูหม่าร่ำไห้พลางหันไปถามชายหนุ่มที่ยืนอยู่ไม่ไกลนัก

“ท่านผู้ปรุงโอสถฮั่ว นี่มันนานเกินหนึ่งชั่วยามแล้ว เหตุใดนางยังมิได้สติ”

ฮั่วปิงจงยิ้มน้อย ๆ “ฮูหยินใหญ่มิต้องกังวลไป อีกสักครู่นางก็จะฟื้นเอง แต่ข้าต้องบอกท่านก่อนว่า นางจะฟื้นเพียงชั่วคราว ดังนั้นภายในสามวันข้าจึงต้องพานางไปรักษา”

“ได้ สุดแล้วแต่ท่านผู้ปรุงโอสถฮั่ว ขอเพียงลูกสาวข้าปลอดภัย ข้ายินยอมทุกอย่าง" หม่าซ่วนตงผู้ยืนอยู่ข้าง ๆ ภรรยากล่าวก่อนจะหันไปลูบหัวหม่าซ่วนฉี

“ฉีเอ๋อ ฟื้นเถอะลูก พ่อกับแม่เจ้ารอเจ้าอยู่นะลูกรัก” เสียงคร่ำครวญราวจะขาดใจทำให้หม่าซ่วนฉีค่อย ๆ ลืมตาขึ้นและมองไปรอบ ๆ

“ฉีเอ๋อ! เจ้าฟื้นแล้ว” เสียงของหญิงวัยกลางคนหน้าตางดงามหมดจดในชุดจีนโบราณทำเอาหม่า ซ่วนฉีขมวดคิ้วน้อย ๆ ไม่ทันจะได้กล่าวอะไร ชายหนุ่มวัยกลางคนที่หน้าตาหล่อเหลา ดูดุดัน ท่าทางองอาจก็เข้ามาจับมือเธอด้วยความดีใจ

“ฉีเอ๋อ! เจ้าฟื้นแล้วจริง ๆ เจ้าสลบไปสามวันสามคืน ทำเอาฟู่ซินกับหมู่ซินเจ้ากินไม่ได้นอนไม่หลับ” จากนั้นเขาจึงหันไปทางฮั่วปิงจงแล้วกล่าวคำด้วยน้ำเสียงหนักแน่น

“ขอบคุณท่านผู้ปรุงโอสถฮั่วมาก ข้ามิรู้จะตอบแทนท่านเยี่ยงไร หากท่านต้องการสิ่งใด ขอเพียงเอ่ยออกมา แม้จะต้องบุกน้ำลุยไฟ ข้าหม่าเจียงจวิน(แม่ทัพ)ยินดีจะทำให้ทุกอย่าง”

“ท่านเจียงจวินกล่าวหนักเกินไปแล้ว ข้าบอกแล้วว่านี่คือลิขิตสวรรค์”

หม่าซ่วนฉียังคงมึนงง สับสนกับเหตุการณ์ตรงหน้า เธอโดนแฮรี่ยิง แล้วนี่มันเกิดอะไรขึ้น หนังก็ปิดกล้องไปแล้ว และเธอก็เป็นแค่สแตนด์อินฉากบู๊ แต่นี่มันฉากดราม่าชัด ๆ หม่าซ่วนฉีซึ่งกำลังสงสัยพยายามจะลุกขึ้นมาถาม แต่ฮั่วปิงจงกลับกดเธอลงนอนดังเดิม

“คุณหนูหม่าซ่วนฉี ข้าเข้าใจว่าเจ้ากำลังสับสน เจ้าพักสักหน่อย แล้วหลังจากฟื้นขึ้นมาเจ้าจะเข้าใจทุกอย่างเอง” พูดจบฮั่วปิงจงจึงใช้เวทย์ทำให้นางหลับไปอีกครั้ง

“นังหนู นังหนู...” หม่าซ่วนฉีค่อย ๆ ลืมตาขึ้นตามเสียงเรียก เธอเห็นภาพของชายแก่หน้าตาใจดียืนยิ้มอยู่

“ท่านเป็นใคร แล้วที่นี่คือที่ไหนกัน” หม่าซ่วนฉีมองเห็นแต่ความมืดรอบกาย

“ข้าเป็นผู้เฒ่าดูแลดวงชะตา ตอนนี้ดวงชะตาของเจ้าลิขิตให้เจ้ากลับมายังมิตินี้” ชายชราตอบ

“หนูไม่เข้าใจ ท่านผู้เฒ่าหมายความอย่างไร หนูตายแล้วเหรอ”

“ฟังให้ดีนะนังหนู อย่างเพิ่งถามสิ่งใด ฟังข้าให้จบก่อน” ผู้เฒ่าผู้ดูแลดวงชะตาดักคอหม่าซ่วนฉีที่กำลังจะอ้าปากถาม

“ตอนนี้เจ้าสิ้นวาสนากับมิติเก่าหรือภพเก่าของเจ้าแล้ว ดวงชะตาเจ้าต้องกลับมายังมิตินี้ ที่นี่เป็นโลกคู่ขนานกับจีนโบราณ เจ้าอยู่ในร่างคุณหนูหม่าซ่วนฉี เจ้ามีสิ่งใดจะถามก็ว่ามา”

“แล้วร่างเก่าหนูล่ะ ตายแล้วเหรอ แล้วเฉินหมิงฝู เขาโดนจับไหม” หม่าซ่วนฉียิงคำถามชุดใหญ่

“ร่างเก่าเจ้า คุณหนูหม่าซ่วนฉี เจ้าของร่างนี้จะเข้าไปอยู่แทน เจ้ามิต้องเป็นห่วง ส่วนคนที่เจ้าแค้นเคืองนั้นได้รับผลกรรมที่ก่อแล้ว จงปล่อยวางเสีย”

หม่าซ่วนฉีได้ยินว่าเฉินหมิงฝูได้รับกรรมแล้วก็สบายใจ ก่อนจะถามผู้เฒ่าดูแลดวงชะตา

“หนูเข้าใจแล้ว ถ้าเช่นนั้นท่านพอบอกได้หรือไม่ว่าโลกที่หนูต้องไปอยู่เป็นเช่นไร หนูจะได้เตรียมตัวเตรียมตัวถูก” ชายชราหัวเราะชอบใจ

“เจ้านี่เข้าใจอะไรง่ายและรอบคอบจริง ๆ สมแล้วที่เบื้องบนมอบงานใหญ่ซึ่งสำคัญยิ่งให้ทำ ส่วนเรื่องโลกที่เจ้าจะต้องอยู่เมื่อเจ้าฟื้นจะมีคนบอกเจ้าเอง ข้าจะให้พรเจ้าสามข้อ เพื่อที่เจ้าจะสามารถทำภารกิจให้สำเร็จลุล่วงได้เร็วยิ่งขึ้น เอาล่ะ เจ้าอยากได้สิ่งใดที่ขอมา”

“หนูขอพรห้าข้อได้หรือไม่ เพราะท่านบอกเองว่าหนูจะต้องทำงานใหญ่” ผู้เฒ่าดูแลดวงชะตาหัวเราะ

“เจ้านี่ฉลาดและเจ้าเล่ห์มากนะนังหนู ได้! อยากขอสิ่งใดก็ว่ามา”

“ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้วนะท่านผู้เฒ่า ความทรงจำเดิมของร่างนี้กับร่างก่อนหนูไม่นับเป็นพรนะ เพราะทั้งสองร่างนี้ยังไม่ถึงที่ตาย”

ผู้เฒ่าดูแลดวงชะตายกมือขึ้นเขกหัวหม่าซ่วนฉีทีหนึ่งก่อนจะบ่น “เจ้าช่างเจ้าเล่ห์และร้ายกาจ แต่ก็ดี หากเจ้าอ่อนแอและโง่งมเบื้องบนคงมิส่งเจ้ามา เอาละ นี่ก็ช้ามากแล้ว รีบ ๆ ขอมา เจ้าจะต้องรีบกลับเข้าร่าง และข้ายังต้องไปหาคุณหนูใหญ่หม่าซ่วนฉีเจ้าของร่างนี้อีก”

“ข้อแรก ขอให้ร่างนี้เก่งทุกอย่างที่โลกนี้ต้องใช้ ไม่ว่าจะเป็นวรยุทธ์ การรักษา ความชำนาญด้านพิษหรืออะไรก็แล้วแต่ที่โลกนี้เรียนและโลกนี้มี หนูขอเป็นทุกอย่าง และขอเป็นที่หนึ่งด้วย” เพราะโลกเก่า ทุกอย่างเธอมักเป็นที่หนึ่งเสมอ

เฒ่าดวงชะตาถึงกับส่ายหน้า

“เจ้ารู้หรือไม่ หากเจ้าจะเรียนรู้ทุกอย่างที่มิตินี้มีเจ้าอาจเป็นอันตรายได้ เพราะในมิตินี้มิมีผู้ใดที่เก่งกาจไปทุกอย่าง ส่วนใหญ่จะเรียนรู้และเก่งเพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง นอกจากผู้มีพรสวรรค์จริง ๆ จึงมีความสามารถสองอย่าง แต่สิ่งที่เจ้าขอนั้นเฉพาะในโลกมนุษย์มีถึงเจ็ดอย่าง เจ้าอยากเป็นยอดมนุษย์หรือ”

“ท่านผู้เฒ่า ข้าไม่ได้อยากเป็นยอดมนุษย์ แต่ข้าอยากเป็นทุกอย่างเพราะข้าชอบเรียนรู้ ข้าต้องการเพื่อปกป้องคนที่ข้ารักและรักข้า ข้าเคยมีครอบครัว แต่เพราะตอนนั้นยังเด็กนักและไม่มีกำลังพอ จึงไม่สามารถปกป้องพวกเขาเอาไว้ได้” หม่าซ่วนฉีนึกถึงอดีต นางรีบก้มศีรษะลงซ่อนใบหน้าซึ่งแสดงออกถึงความเจ็บปวด

“ดังนั้นข้าจึงต้องเป็นทุกอย่างและต้องเป็นที่หนึ่ง เพื่อที่จะปกป้องคนที่ข้ารัก รวมถึงลดการสูญเสีย ความผิดพลาดจากการทำภารกิจในครั้งนี้"

ผู้เฒ่าดูแลดวงชะตาได้ยินก็อึ้งไป เขาไม่คิดว่าหญิงสาวจะคิดรอบคอบเช่นนี้ ชายชราจึงตอบตกลง

“ได้ ข้ารับปากเจ้า เจ้าจะสามารถใช้เวทย์ยุทธ์ได้ทั้งเจ็ดธาตุ เวทย์โอสถทั้งรักษาและพิษ เวทย์สัตว์อสูรในตำนาน มิติเวทย์ เวทย์อาคม สุดท้าย ข้าแถมให้ วรยุทธ์กำลังภายใน ลมปราณและวิชาสุดยอดเซียนกระบี่ เป็นอย่างไร มากพอหรือไม่ ฮ่า ฮ่า ฮ่า”

“ขอบพระคุณเจ้าค่ะ แต่ท่านบอกว่าความสามารถเจ็ดอย่างนั้นเฉพาะในโลกมนุษย์ แล้วความสามารถในโลกอื่นเล่า” หม่าซ่วนฉีถามด้วยความสงสัย

เฒ่าดวงชะตาถึงกับอึ้งพลางคิดในใจ ท่านเทพธิดา มิว่าท่านจะเป็นมนุษย์หรือเทพ ความฉลาดรอบคอบท่านมิได้เป็นรองผู้ใดเลย ในเมื่อองค์เง็กเซียนและองค์ไท่โฮ่วส่งให้ข้ามา ก็หมายความว่าข้าจะต้องทำตามที่ท่านเทพธิดาต้องการ

เฒ่าดวงชะตาจึงเอ่ยขึ้น

"นังหนู วิชาที่เป็นของสวรรค์และนรกนั้น เจ้าต้องสำเร็จเวทย์ขั้นสูงสุดของโลกมนุษย์แล้วข้าจะหาอาจารย์มาสอนเจ้าภายหลัง พอใจหรือไม่"


"ท่านผู้เฒ่าผู้แสนใจดี ข้าหม่าซ่วนฉีจะไม่มีวันลืมพระคุณท่านเลย"

"เจ้ามิต้องกล่าวหนักเช่นนี้หรอก ข้าเพียงทำตามคำสั่งเบื้องบนเท่านั้น" เฒ่าดวงชะตาไม่กล้ารับบุญคุณของท่านเทพธิดา

"เอาล่ะ เจ้าขอพรข้อต่อไปได้แล้ว"

“ข้อสอง ขอให้ร่างนี้มีแต่โชคดี ทำอะไรก็ล้วนมีโชค มีแต่คนเมตตา เอ็นดู ส่งเสริมและคอยอุปถัมภ์”

ผู้เฒ่าดูแลดวงชะตาได้ยินก็หัวเราะในลำคอ “หึ หึ ฉลาดมากนังหนู ได้ ข้ารับปากเจ้า”

“ข้อสาม ขอให้ร่างนี้เรียนรู้อะไรได้อย่างรวดเร็ว จดจำทุกอย่างได้แม่นยำ และสามารถทำสำเร็จตั้งแต่คราแรก”

“ได้ ข้ารับปากเจ้า”

“ข้อสี่ ขอให้ร่างนี้งามปานล่มเมืองและมีเสน่ห์เหลือล้น แต่เสน่ห์ของข้าจะต้องไม่เป็นภัยต่อตัวข้าและคนที่ข้ารัก เพราะหน้าตาและเสน่ห์จะเป็นอาวุธชั้นดีในการเบิกทาง”

“ได้ ข้ารับปากเจ้า”

“ข้อห้า ขอให้ร่างนี้มีจิตใจเข้มแข็ง เอาชนะทุกอุปสรรคได้”

“ข้อสุดท้าย ข้าให้เจ้ามีจิตใจเข้มแข็งและสามารถเอาชนะทุกอุปสรรคได้"

“ได้ ข้าให้ตามที่เจ้าขอ เอาล่ะ ข้าเสียเวลามามากพอแล้ว ข้ายังต้องไปพบคุณหนูใหญ่หม่าอีก”

“รอก่อนท่านผู้เฒ่า ฝากบอกคุณหนูหม่าให้ดูแลร่างเดิมกับพ่อบุญธรรมของหนูด้วย หนูรับปากว่าจะดูแลร่างนี้และครอบครัวนี้เป็นอย่างดี ไม่ต้องเป็นกังวล”

“เจ้าเป็นคนจิตใจดี นังหนู ข้าขอให้เจ้าโชคดี” เฒ่าผู้ดูแลดวงชะตาโบกมือให้ และร่างของหม่าซ่วนฉีก็จางหายไป

“นังหนู ข้าจะคอยดูแลเจ้าอยู่บนนี้ เฮ้อ แต่ข้าคิดว่าคงมิต้องห่วงเจ้ามากนัก เพราะเจ้าทั้งเจ้าเล่ห์และร้ายกาจ ขอไปขอมาได้เกินห้าข้อ ร้ายจริง ๆ ข้าควรต้องห่วงคุณหนูหม่าสินะ หวังว่าคุณหนูหม่าคงรับมือง่ายกว่านังหนูนี่”

รีวิวจากผู้อ่าน

ความเห็นโดย AppleBlue
ยอดมนุษย์มเองเลย
เมื่อ 1 ปี 6 เดือนที่แล้ว

ความเห็นโดย powerbow
ขอบคุณนะคะ
เมื่อ 1 ปี 7 เดือนที่แล้ว

รีวิว