ภารกิจพลิกชะตาฟ้า-พันธสัญญาที่เกิดจากเถ้าถ่าน

โดย  Phoenix_C

ภารกิจพลิกชะตาฟ้า

พันธสัญญาที่เกิดจากเถ้าถ่าน

หม่าซ่วนฉีนอนไม่หลับทั้งคืนเพราะต้นไม้แข็งและกิ่งที่นางนอนก็ไม่ใหญ่มากนัก หากนางเผลอหลับพลิกตัวอาจตกต้นไม้ได้ หญิงสาวจึงค่อย ๆ เหาะลงมาจากต้นไม้ แต่ด้วยความหวาดระแวง นางจึงสองจิตสองใจ ว่าจะออกเดินทางกลับไปรอหน้าถ้ำวิหคเพลิงในยามนี้ หรือโรยผงนิทราบริเวณกระโจมของเจ้าโจรราคะดี หม่าซ่วนฉีนึกถึงพรโชคดีจากท่านผู้เฒ่าดูแลดวงชะตา นางต้องโชคดีแน่นอน คราวนี้ไม่น่าพลาด หญิงสาวจึงตัดสินใจไปโปรยผงนิทราเพราะไม่อยากขัดคำสั่งพญาวิหคเพลิง ซ่วนฉีเกรงว่าพญาวิหคเพลิงจะโกรธที่ขัดคำสั่งและไม่ยอมทำพันธสัญญากับนาง

คิดได้ดังนั้นหม่าซ่วนฉีก็หยิบขลุ่ยวิหคขึ้นมาพลางตั้งจิตถึงวิหคตัวน้อย นางเป่าขลุ่ยแผ่วเบาอย่างกลัวอีกฝ่ายได้ยินเสียง

ฝูงวิหคทยอยบินมาหาหม่าซ่วนฉี “มีสิ่งใดให้พวกข้ารับใช้ นายหญิง”

“ข้าอยากรบกวนพวกเจ้าสักหน่อย จงนำผงนิทรานี้ไปโปรยที่กระโจมริมลำธาร เพียงแต่ข้ามิแน่ใจว่าอยู่ทางทิศใด” หญิงสาวแสดงสีหน้าไม่มั่นใจ

“อ้อ ข้าเห็นอยู่ทางทิศตะวันตกนายหญิง ที่นั่นมีชายหนุ่มหน้าตาดีสามคนใช่หรือไม่”

“ข้ามิรู้ว่ามากี่คน แต่น่าจะใช่ พวกเจ้าช่วยโปรยผงนิทราแล้วคอยดูว่าคนเหล่านั้นหลับใหลหรือไม่”

“พวกข้าน้อมรับคำสั่ง” หม่าซ่วนฉีหยิบผงนิทราใส่ห่อผ้า นางผูกเชือกไว้จากนั้นจึงส่งให้เหล่าวิหค

วิหคน้อยทั้งหลายเมื่อมาถึงก็บินวนเหนือกระโจมของพวกองค์ไท่จื่อ พวกมันโปรยผงนิทราหน้าประตูกระโจมทั้งสาม ใช้ปีกกระพือจนผงกระจายคละคลุ้ง

รอเพียงหนึ่งช่วงจิบชา(5นาที)จึงแกล้งพุ่งเข้าชนทีละกระโจม ครั้นไม่มีเสียงตอบกลับ หัวหน้าฝูงจึงสั่งให้ลูกน้องซุ่มดูเหตุการณ์บนต้นไม้ ส่วนตนเองบินกลับมารายงานนายหญิง

หม่าซ่วนฉีเห็นหัวหน้าวิหคบินกลับมาก็ยื่นแขนให้วิหคน้อยเกาะ

“เรียนนายหญิง ทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ข้าให้ลูกน้องกระจายตัวรอบ ๆ กระโจม หากมีการเคลื่อนไหวจะรายงานท่านทันที เชิญนายหญิงพักผ่อนตามสบายเถิด”

“ขอบใจพวกเจ้ามาก ข้ามิมีสิ่งใดจะตอบแทนนอกเสียจากสิ่งนี้” หม่าซ่วนฉีหยิบวารีทิพย์ออกจากแขนเสื้อสองขวด นางผูกเชือกคล้องคอขวดไว้เพื่อให้พวกวิหคคาบไปอย่างง่ายดาย

“นายหญิง ท่านช่างดีกับพวกเราเหลือเกิน วารีทิพย์ของท่านเป็นวารีทิพย์ขั้นสูงที่วิหคตัวเล็กอย่างพวกเรามิเคยได้ดื่มกิน ข้าขอเป็นตัวแทนฝูงวิหค ขอบพระคุณนายหญิง เราจะคอยรับใช้นายหญิงตลอดไป ขอเพียงท่านเรียกใช้ ห่างไกลเพียงใดพวกเราก็จะบินไปหา”

“ขอบใจพวกเจ้ามาก พักผ่อนเถิด ข้าเองก็จะพักผ่อนเช่นกัน” หลังจากหัวหน้าฝูงวิหคบินลับไป หม่าซ่วนฉีจึงนำกระโจมออกมาจากมิติแล้วรีบเข้านอน

ถ้ำวิหคเพลิง

หม่าซ่วนฉีตื่นแต่เช้าด้วยความตื่นเต้น นางมารอพญาวิหคเพลิงก่อนยามเฉินถึงสองเค่อ(ครึ่งชั่วโมง) เพียงไม่นานก็ได้ยินเสียงเรียก

“เจ้าคือหม่าซ่วนฉี ผู้เดินทางมาเพื่อทำพันธสัญญากับข้าใช่หรือไม่”

“ใช่เจ้าค่ะพญาวิหคเพลิง ท่านผู้เฒ่าดูแลโชคชะตาต้องการให้ข้ามาพบท่านเพื่อทำพันธสัญญา มิทราบว่าท่านพญาวิหคเพลิงจะเมตตา ยอมทำพันธสัญญากับข้าหรือไม่” หญิงสาวเอ่ยอย่างนอบน้อมและรักษากิริยา

“จงเข้ามาในถ้ำ”

“เจ้าค่ะ” หม่าซ่วนฉีเดินเข้ามาถึงกลางถ้ำ นางรู้สึกได้ว่าพญาวิหคเพลิงอยู่ไม่ไกลจึงส่งกระแสจิตหา

“ท่านพญาวิหคเพลิง ข้าหม่าซ่วนฉี ขอพบท่านเจ้าค่ะ”

พลันเกิดแสงสีทองสว่างไสวส่องประกายจนหม่าซ่วนฉีต้องยกมือป้องใบหน้าพลางหรี่ตา เสียงอันไพเราะของพญาวิหคเพลิงดังกึกก้อง

“เด็กน้อย เจ้าช่างอ่อนด้อยนัก หากสายตาเจ้ายังมิสามารถสู้แสงเพียงเท่านี้ของข้าได้ ต่อไปเมื่อเจ้าต้องทำพันธสัญญากับสัตว์อสูรเวทย์ตนอื่นซึ่งมีพลังกล้าแข็งกว่าข้า เจ้าจะทำเยี่ยงไร”

“ข้าเข้าใจถึงเจตนาของท่าน ขอบคุณท่านพญาวิหคเพลิงที่ชี้แนะ” หญิงสาวโค้งตัวให้น้อย ๆ

“เด็กน้อย จงเดินมาหาข้า เจ้าคงมิธรรมดาเช่นที่เห็น เพราะเจ้าสามารถปราบวิหคเพลิงหน้าถ้ำลงได้ หนำซ้ำยังทำให้มันยกขลุ่ยวิหคแก่เจ้า มิรวมถึงผู้เฒ่าดูแลดวงชะตาที่ชี้แนะให้มาหาข้า เจ้าจะมีวาสนาได้ทำพันธสัญญากับข้าหรือไม่นั้นข้าคงต้องรอดู” พญาวิหคเพลิงกล่าว

“สิ่งที่เจ้าควรรู้และควรเข้าใจเสียก่อนก็คือพันธสัญญาสัตว์อสูรเวทย์ในตำนานมิเหมือนสัตว์อสูรเวทย์ทั่วไป ปกติแล้วเมื่อทำพันธสัญญาแล้วจะต้องอยู่รับใช้นายผู้ทำพันธสัญญาด้วย แต่ข้ามีอิสระ สามารถเดินทางไปแห่งหนใดได้ดั่งใจ เจ้าเรียกหาข้าได้หากต้องการความช่วยเหลือ”

“ข้าเข้าใจเจ้าค่ะ ท่านพญาวิหคเพลิง” หม่าซ่วนฉีรับคำแล้วแตะปลายนิ้วบริเวณศีรษะของนกเพลิงสีแดงตัวใหญ่

พญาวิหคเพลิงตั้งกระแสจิตเพื่อรับรู้ถึงพลังของหม่าซ่วนฉี จู่ ๆ มันกลับเบิกตาโพลงก่อนบินออกจากถ้ำอย่างรวดเร็ว

หม่าซ่วนฉีแม้จะตกใจแต่ก็รีบเหาะตามไป นางทันเห็นสายฟ้าผ่าลงบนตัวพญาวิหคเพลิงจนกลายเป็นเถ้าถ่าน หญิงสาวตื่นตะลึงจนตัวแข็งทื่อลอยนิ่งอยู่กลางอากาศ ครู่หนึ่งกองเถ้าถ่านจึงรวมตัวกัน กลายเป็นวิหคเพลิงตัวใหญ่ซึ่งดูหนุ่มและแข็งแกร่ง

วิหคเพลิงตนนั้นบินลงมาตรงหน้าหม่าซ่วนฉี มันโค้งคำนับก่อนจะส่งกระแสจิตพูดคุยกับนาง

“นายหญิง ข้าพญาวิหคเพลิง ตัวข้ามิทราบมาก่อนว่าเป็นท่านที่มาปลดปล่อยให้ข้ากลับเป็นหนุ่มและมีพลังเวทย์สูงกว่าเดิม ต้องขออภัยนายหญิงที่ข้ากล่าววาจาล่วงเกินท่าน”

หม่าซ่วนฉีประหลาดใจมากพอ ๆ กับงุนงง “เอ่อ ท่านพญาวิหคเพลิง เกิดสิ่งใดขึ้น ข้ามิเข้าใจ”

“นายหญิง ท่านเรียกข้าว่า เฟิ่งฉวี่ ข้าเป็นพญาวิหคเพลิงอายุห้าร้อยปี ความจริงข้าจะต้องถือกำเนิดใหม่เป็นวิหคหนุ่ม แต่ข้าทำผิดกฎสวรรค์จึงมิสามารถถือกำเนิดใหม่ได้ ผู้คุมกฎบอกข้าว่า จะมีผู้ซึ่งเปี่ยมด้วยบุญบารมีและชะตาอันยิ่งใหญ่มาปลดปล่อยข้า ให้ข้าคอยรับใช้คนผู้นั้น ข้ารอมาร่วมร้อยปีก็ยังมิพบ มนุษย์มากมายที่เข้ามาในถ้ำวิหคเพลิงมิมีผู้ใดเป็นดั่งที่ผู้คุมกฎบอกสักคน ข้าหมดหวังจึงเก็บตัวเข้าฌานเพื่อรอวันนี้” พญาวิหคเพลิงมองหม่าซ่วนฉี แววตาฉายชัดถึงความเคารพ

“เอ่อ เฟิ่งฉวี่” หญิงสาวอึกอักกับสถานะซึ่งถูกเปลี่ยนอย่างกะทันหัน “หากท่านทำพันธสัญญากับข้า ท่านจะติดตามข้าหรือท่านต้องการอิสระ”

“นายหญิง มิต้องเรียกข้าว่าท่านหรอก เรียกข้าเพียงชื่อก็พอ และข้าจะขอติดตามท่าน”

“เช่นนั้นเรามาทำพันธสัญญากันเถิด ข้าจะได้กลับไปยังกระโจม สาวใช้รอข้ามาสองวันแล้ว ป่านนี้นางคงห่วงข้าแย่แล้ว ข้ายังต้องไปหาอาจารย์ที่ป่าศักดิ์สิทธิ์อีก” หม่าซ่วนฉีหยิบกริชประจำกายที่ท่านพ่อสั่งทำให้เป็นพิเศษก่อนนางจะติดตามอาจารย์ขึ้นมา ขณะจะกรีดพญาวิหคเพลิงก็ร้องเรียก

“ช้าก่อนนายหญิง การทำพันธสัญญากับข้า ท่านมิต้องดื่มเลือดข้า ท่านต้องดื่มน้ำตาข้า”

“น้ำตาเจ้า ที่ในตำนานกล่าวว่าสามารถชุบชีวิตคนตายให้ฟื้นคืนได้ใช่หรือไม่”

“ใช่แล้วนายหญิง” พญาวิหคเพลิงหลั่งน้ำตาออกมา หม่าซ่วนฉีใช้มือรองไว้แล้วจึงดื่ม นางส่งมือให้พญาวิหคเพลิงจิกเพื่อดื่มเลือด เมื่อพันธสัญญาจบลง ปรากฏขุมพลังอันมหาศาลในร่างของทั้งคู่ เสียงเหล่าวิหคดังขับขานประสานกันดั่งบทเพลงบนสรวงสวรรค์ แสงสีส้มเจิดจ้าราวพระอาทิตย์ทอสายใยโอบล้อมสองนายบ่าวไว้ด้วยกัน จากนั้นจึงค่อย ๆ สลายจางหายไป

ในที่สุดฉีเอ๋อของเราก็ทำพันธสัญญากับพญาวิหคเพลิงได้สำเร็จ แต่เรื่องมันคงไม่จบง่ายดายเพียงนั้น เพราะบททดสอบอันหนักหน่วงยังรอนาย บ่าวคู่นี้อยู่ มาร่วมลุ้นกัน ว่าภารกิจต่อไปคืออะไร และพวกนางจะทำเสร็จหรือไม่

ตอนนี้กลุ่มภารกิจพลิกชะตาฟ้าเปิดกลุ่มไลน์แล้วค่ะ ใครสนใจพูดคุย Add Line Phoenix-c แอดแล้วทักด้วยนะคะว่าอยากอยู่กลุ่มภารกิจพลิกชะตาฟ้า

ไรท์กำลังรีไรท์บางช่วงที่เวิ่นเว้อออก และใส่ช่วงหนุ่มขนอ้อย และเวทย์ที่นางเอกฝึก ช่วงนี้อาจทำผลโหวตเยอะนิดนึงนะคะ อย่าลืมมากดติดตามกันเยอะ ๆ นะคะ จะได้เป็นกำลังให้ไรท์สู้ต่อไป

อยากอ่านคอมเม้นท์จากรีด เพื่อเป็นกำลังใจ ส่งมาหน่อยนะคะ

special thanks

ขอบคุณรีดที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จครั้งนี้ ถ้าไม่มีพวกคุณคอยให้กำลังใจ ช่วยคิด ช่วยแก้ไขงาน เรื่องนี้คงไม่ออกมาดีแบบนี้ ไรท์ขอบคุณจากใจค่ะ

รีดที่น่ารักคะ กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักเขียนทุกคน ถ้าชอบ กด Like Share และ Favoriteให้ด้วย จะได้รู้ว่ามีคนอยากอ่านเรื่องของเราอยู่

กราบขอบพระคุณค่า

ไรท์

เหมือนเดิมนะคะ

1 เม้นท์ = 1 กำลังใจ

1 โหวต = 1แรงเชียร์

1 แชร์ = 1เสียงชื่นชม

1 กดติดตาม = 100 ล้านกำลังใจ เพราะไรท์จะได้รู้ว่ามีรีดชอบอ่านแค่ไหน

รีวิวจากผู้อ่าน

ความเห็นโดย AppleBlue
โอว...สุดยอด
เมื่อ 1 ปี 6 เดือนที่แล้ว

ความเห็นโดย Smilingtrain
ติดตามรัวๆๆๆ
เมื่อ 1 ปี 7 เดือนที่แล้ว

รีวิว