ภารกิจพลิกชะตาฟ้า-หลักสูตรการเกี้ยวสาวของเหล่าเชื้อพระวงศ์

โดย  Phoenix_C

ภารกิจพลิกชะตาฟ้า

หลักสูตรการเกี้ยวสาวของเหล่าเชื้อพระวงศ์

หม่าซ่วนฉีที่เพิ่งนึกขึ้นได้ว่า พี่ชายของตนอาจจะโดนไหน้ำส้มหล่นใส่หัวได้ นางจึงพูดขึ้นมา

"คุณชายหม่า ท่านช่างเหมือนพี่ชายข้าที่ตายไปแล้วเหลือเกิน (แล้วนางก็เอานิ้วไขว้ข้างหลัง แล้วขอโทษพี่ชายในใจ ถ้าข้าไม่ออกตัวแบบนี้ ท่านคงได้ตายจริงๆแน่วันนี้) ข้าคิดถึงพี่ชายข้ามาก ถ้าท่านไม่รังเกียจก็ถือว่าข้าเป็นน้องสาวท่านคนหนึ่งแล้วกันได้ไหมเจ้าคะ" บรรยากาศที่ชวนอึดอัดก็ค่อยๆดีขึ้น และเริ่มจะดีจริงๆตอนที่หม่าซ่วนฉีรินเหล้าให้ทุกพระองค์

"เหล้าจอกนี้หม่อมฉันดื่มให้ทุกพระองค์ที่เมตตาหม่อมฉันและดื่มให้คุณชายหม่าที่หม่อมเห็นแล้วรู้สึกเหมือนเห็นพี่ชาย ดื่มให้คุณชายหลี่กับการได้พบกัน" หม่าซ่งชิงที่หันไปมองสหายผู้สูงศักดิ์ทั้งสี่พระองค์ เมื่อเห็นสีหน้าที่เริ่มยิ้มแย้มของทุกพระองค์ก็รู้สึกโล่งอก

พอทานอาหารเสร็จทุกคนก็ลุกขึ้นเพื่อกลับโรงเตี้ยม ทั้งสี่พระองค์ก็ลุกขึ้นหยิบของที่วางไว้ขึ้นมาถือ หม่าซ่งชิงกับหลี่ฟางเทียนก็อ้าปากค้างพร้อมกัน ก่อนจะรีบเข้ามาช่วยถือ

"ไม่เป็นไรซ่งชิง ฟางเทียน พวกข้าถือได้" องค์ไท่จื่อตรัสขึ้น

"พวกพระองค์ไปเหมาอะไรมา ของที่นี่ดีกว่าที่วังอีกหรือ" หลี่ฟางเทียนที่สงสัยจึงถามขึ้น ทุกพระองค์นิ่งไม่มีใครตอบเพราะกลัวจะเสียพระพักตร์ หม่าซ่วนฉีจึงตอบแทนให้

"ทั้งหมดนั่นเป็นของข้าเอง คุณชายหลี่ องค์ชายและท่านอ๋อง มีเมตตากับข้ายิ่ง นอกจากที่ซื้อของให้ข้าและยังอาสาช่วยถือให้อีก"

หลี่ฟางเทียนกับหม่าซ่งชิงก้มหน้ากลั้นหัวเราะในใจนึกนับถือหม่าซ่วนฉีเป็นอย่างมาก นี่แม่นางน้อยผู้นี้สามารถทำให้เหล่าองค์ชายและทั้งอ๋องเป็นได้ถึงเพียงนี้เชียวหรือ

วันแข่งกันการประลองเวทย์ยุทธ์

คนที่มาสมัครการประลองในครั้งนี้มีทั้งหมด 50 คน แบ่งเป็น 25 คู่ การแข่งจะเป็นการจับฉลากสุ่ม แพ้คัดออก สถานที่ประลองมีอยู่ 5 เวที แบ่งเป็นเวที 1-5 ผู้ชนะเวทีไหนก็เท่ากับอยู่สายนั้น

รอบที่ 2 เอารายชื่อสายที่ 1 แข่ง ก็จะแข่งกันเอง เศษที่เหลือจะแข่งกับเศษที่เหลือของอีกสายหนึ่ง จนเหลือ คนสุดท้ายของแต่ละสาย แล้วค่อยมาแข่งรอบตัดสินใครแพ้ชนะ

ฟ่งซื่อหยวน,เจิ้นฟั่งเหอ ได้เวทีที่ 1

หม่าซ่วนฉี,เจี่ยงเชา ได้เวที ที่ 2

ฟ่งจิ่น,เวิ่นลั่วเหยียน ได้เวทีที่ 3

หม่าซ่งชิง,ไท่หยางหมิง ได้เวทีที่ 4

หลี่ฟางเทียน,ไป่อี้จิ้ง ได้เวทีที่ 5

กติกาการประลอง ผู้เข้าแข่งขันทุกคนสามารถใช้พลังเวทย์ยุทธ์ได้เต็มที่ แต่ห้ามลงมือถึงตาย ห้ามใช้สัตว์อสูรเวทย์ ห้ามใช้โอสถฟื้นฟูพลังระหว่างการแข่งขัน ห้ามใช้อาวุธลับ ถ้าผู้เข้าแข่งขันรู้สึกสู้ไม่ไหวสามารถยอมแพ้ได้ ถ้าผู้เข้าแข่งขันตกเวทีเท่ากับแพ้ การแข่งขันจะมีกรรมการผู้ที่มีเวทย์ยุทธระดับบุษราคัม(ระดับ6) ขั้น สูงสุดขึ้นไป และมีผู้ใช้เวทย์โอสถสายทอง ชั้นเมฆา(ระดับ1) ขั้นสูงสุด และผู้ใช้เวทย์อสูรชั้นพญาหงส์(ระดับ6) ขั้นสูงสุด และ ผู้ใช้เวทย์อาคม อย่างละ 1 คนคอยตรวจดู

ในแต่ละเวทีจะมีการลงเวทย์กำกับเรื่องข้อห้ามต่าง ๆ ถ้าผู้ใดละเมิด ก็จะโดนเวทย์ที่กำกับอยู่ผลักตกเวทีกลายเป็นผู้แพ้ไปทันที

หม่าซ่วนฉีที่จับฉลากได้เป็นคู่สุดท้ายของเวทีที่ 2 ก็มาเดินดูลูกน้องของตน หม่าซ่งชิง หลี่ฟางเทียนและบุรุษสูงศักดิ์ทั้ง 4

เวทีที่ 1 เจิ้นฟั่งเหอ ได้แข่งเป็นคู่แรก ผลออกมาว่า เจิ้นฟั่งเหอ ชนะ

เวทีที่ 1 ฟ่งซื่อหยวน ได้แข่งเป็น คู่ที่ 3 ผลออกมาฟ่งซื่อหยวน ชนะ

เวทีที่ 2 เจี่ยงเชา ได้แข่งเป็นคู่แรก ผลออกมาว่า เจี่ยงเชา ชนะ

เวทีที่ 3 เวิ่นลั่วเหยียนได้แข่งเป็นคู่ที่ 2 ผลออกมาเวิ่นลั่วเหยียน ชนะ

เวทีที่ 4 หม่าซ่งชิง ได้แข่งเป็นคู่ที่ 2 ผลออกมาว่าหม่าซ่งชิง ชนะ

เวทีที่ 4 ไท่หยางหมิง ได้แข่งเป็น คู่ที่ 4 ผลออกมา ไท่หยางหมิง ชนะ

เวทีที่ 5 หลี่ฟางเทียน ได้แข่งเป็น คู่ที่ 3 ผลออกมาหลี่ฟางเทียน ชนะ

เวทีที่ 5 ไป่อี้จิ้ง ได้แข่งเป็น คู่ที่ 4 ผลออกมา ไป่อี้จิ้งชนะ

หม่าซ่วนฉี และฟ่งจิ่น ได้แข่งเป็นคู่สุดท้าย หม่าซ่วนฉีที่เดินเข้าเวทีนี้ มองเวทีนั้นอย่างเพลิดเพลิน ก็เห็นฟ่งจิ่นเดินเข้ามาหา

"ข้ารู้ว่าเจ้าแข็งแกร่ง และสามารถชนะเอาได้ แต่ข้าก็อดห่วงเจ้ามิได้ นี่เป็นโอสถฟื้นฟูพลัง หลังจากเจ้าแข่งเสร็จแล้วอย่าลืมทาน ข้าต้องแข่งรอบเดียวกับเจ้า แต่ข้าจะรีบชนะแล้วมาดูเจ้าแข่ง ข้าไปก่อนนะ" ฟ่งจิ่นก็หยิบโอสถยื่นให้

หม่าซ่วนฉีที่ทำหน้างงเพราะมาถึงฟ่งจิ่นก็พูดอยู่คนเดียวพูดจบก็ยื่นโอสถให้ แล้วหันหลังเดินจากไป หม่าซ่วนฉีจึงเรียกไว้

"ท่านอ๋องสิบสามขอบพระทัยเพคะ และก็ขอให้โชคดีในการแข่งเช่นกันเพคะ" พูดจบหม่าซ่วนฉีก็ยิ้มให้น้อยๆ แต่พอที่จะเห็นลักยิ้มที่มุมปาก ทำเอาฟ่งจิ่นหัวใจพองโต ผ่านไปแค่ช่วงจิบชาหม่าซ่วนฉีก็เห็น องค์ชายห้าก็มายืนดักรอนางที่เวทีที่ 3 เพราะรู้ว่า หม่าซ่วนฉีต้องมาดูเวิ่นลั่วเหยียนแข่ง

"ถวายบังคมองค์ชายห้าเพคะ"

"ข้าบอกเจ้าแล้วว่าให้พูดธรรมดา เดี๋ยวอีกสักครู่ข้าจะต้องไปแข่งแล้ว ไม่รู้ว่าจะแข่งเสร็จเร็วเท่าใด ข้าจึงรีบมาหาเจ้าก่อนนี่เป็นโอสถฟื้นฟูพลัง ข้ารู้ว่าเวทย์ยุทธของเจ้าแข็งแกร่ง แต่ข้าก็อดห่วงมิได้ ถ้าเจ้าแข่งเสร็จก็ให้ทานโอสถฟื้นพลัง ข้าจะรีบแข่งให้เสร็จแล้วจะรีบมาให้กำลังใจเจ้า หวังว่าเดี๋ยวเปิ่นหวางเข้าแข่งจะได้เห็นเจ้าไปให้กำลัง ขอให้เจ้าโชคดี" องค์ชายห้า พูดจบก็ยื่นโอสถฟื้นฟูพลังให้ แล้วเดินหันหลังเดินจากไป

หม่าซ่วนฉีจึงเรียกไว้ "องค์ห้าขอบพระทัยเพคะ และก็ขอให้โชคดีในการแข่งเช่นกันเพคะ" พูดจบหม่าซ่วนฉีก็ยิ้มให้น้อย แต่พอที่จะเห็นลักยิ้มที่มุมปาก ทำเอาองค์ชายห้าหัวใจพองโต หม่าซ่วนฉีที่ดูเวิ่นลั่วเหยียนแข่งอยู่ก็เห็นฟ่งซื่อหยวนเดินมาตัวเองก็คิดในใจอย่าบอกนะว่าเอาโอสถฟื้นฟูพลังมาให้

"ถวายบังคมองค์ไท่จื่อเพคะ"

"แม่นางเย่ได้แข่งเป็นคู่สุดท้าย เจ้าช่างโชคดีมีเวลาเตรียมตัว ข้ารู้ว่าเจ้าเก่ง แต่ข้าก็อดห่วงมิได้ จึงเอาโอสถฟื้นฟูพลังมาให้ ถ้าเจ้าแข่งเสร็จก็ให้ทานโอสถฟื้นพลัง ข้าให้แพทย์โอสถหลวงเตรียมโอสถอย่างดีไว้ให้เจ้า ข้าต้องรีบไปเตรียมตัวเพื่อจะแข่งแล้ว ถ้าเจ้าพอมีเวลาข้าหวังว่าจะได้เห็นเจ้าไปให้กำลังใจ" องค์ไท่จื่อพูดจบก็ยื่นโอสถฟื้นฟูพลังให้ แล้วเดินหันหลังเดินจากไป

หม่าซ่วนฉีจึงเรียกไว้ "องค์ไท่จื่อ ขอบพระทัยเพคะ และก็ขอให้โชคดีในการแข่งเช่นกันเพคะ" พูดจบหม่าซ่วนฉีก็ยิ้มให้น้อย แต่พอที่จะเห็นลักยิ้มที่มุมปาก ทำเอาองค์ไท่จื่อหัวใจพองโต

หม่าซ่วนฉีที่มองโอสถฟื้นฟูพลังขวดที่ 3 ก็ได้แต่ถอนหายใจ เพิ่งถอนหายใจเสร็จนางก็เห็นโอสถฟื้นฟูพลังขวดที่ 4 เดินมา และหม่าซ่วนฉีก็คิดถูก

"ถวายบังคมท่านอ๋องสาม"

"ปิงเอ๋อ ข้าเอาโอสถเพิ่มพลังยุทธ กับโอสถฟื้นฟูพลังมาให้เจ้า ที่จริงข้ารู้ว่าเจ้าเก่งแค่ไหน แต่ก็อดห่วงมิได้จึงรีบมาพบเจ้าก่อน ข้าจะรีบแข่งแล้วมาให้กำลังใจเจ้า และข้าก็อยากได้กำลังใจจากเจ้าก่อนไปแข่ง" ท่านอ๋องสามยื่นโอสถเพิ่มพลังกับโอสถฟื้นฟูพลังให้หม่าซ่วนฉี

หม่าซ่วนฉีที่อึ้งไปกับคำว่าปิงเอ๋อ 'เฮ้ย !! ท่านกับข้าสนิทกันขนาดนั้นตั้งแต่เมื่อไหร่ เนียนไปมั้ยเฮีย' แล้วก็รู้สึกตัวตอนท่านอ๋องสามยื่นโอสถมาให้

"ท่านอ๋องสามขอบพระทัยเพคะ และก็ขอให้โชคดีในการแข่งเช่นกันเพคะ" พูดจบหม่าซ่วนฉีก็ยิ้มให้น้อย แต่พอที่จะเห็นลักยิ้มที่มุมปาก ทำเอาอ๋องสามหัวใจพองโต

พอทุกพระองค์มากันครบ หม่าซ่วนฉีที่ตอนนี้แทบจะเปิดแผงขายโอสถฟื้นฟูพลังหน้างานประลอง ได้แต่ถอนใจและส่ายหัว นี่เป็นหลักสูตรการเกี้ยวสาวของเหล่าเชื้อพระวงศ์ใช่มั้ยเนี่ย มาสูตรเดียว กันเป๊ะ ๆ ตั้งแต่ อยากตอบแทน ยันให้โอสถ คนสวยเพลีย

------------------

เห็นสูตรจีบสาวของหนุ่มโบราณแล้วเพลียแทนน้องฉีของเราจริง ๆ แต่ถ้าน้องฉีไม่สนคนไหน ส่งมาให้ไรท์กับรีดได้นะคะ เรารอเหมา 555 การแข่งยังไม่จบ มีเรื่องน่าตื่นเต้นรอรีดอยู่ ขอเสียงคนอยากอ่านหน่อยค่า

อย่าลืมเข้ามาเล่นเกมส์ด้วยนะคะ

ตอนนี้กลุ่มภารกิจพลิกชะตาฟ้าเปิดกลุ่มไลน์แล้วค่ะ ใครสนใจพูดคุย Add Line Phoenix-c แอดแล้วทักด้วยนะคะว่าอยากอยู่กลุ่มภารกิจพลิกชะตาฟ้า

ไรท์กำลังรีไรท์บางช่วงที่เวิ่นเว้อออก และใส่ช่วงหนุ่มขนอ้อย และเวทย์ที่นางเอกฝึก ช่วงนี้อาจทำผลโหวตเยอะนิดนึงนะคะ อย่าลืมมากดติดตามกันเยอะ ๆ นะคะ จะได้เป็นกำลังให้ไรท์สู้ต่อไป

อยากอ่านคอมเม้นท์จากรีด เพื่อเป็นกำลังใจ ส่งมาหน่อยนะคะ

special thanks

ขอบคุณรีดที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จครั้งนี้ ถ้าไม่มีพวกคุณคอยให้กำลังใจ ช่วยคิด ช่วยแก้ไขงาน เรื่องนี้คงไม่ออกมาดีแบบนี้ ไรท์ขอบคุณจากใจค่ะ

รีดที่น่ารักคะ กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักเขียนทุกคน ถ้าชอบ กด Like Share และ Favoriteให้ด้วย จะได้รู้ว่ามีคนอยากอ่านเรื่องของเราอยู่

กราบขอบพระคุณค่า

ไรท์

เหมือนเดิมนะคะ

1 เม้นท์ = 1 กำลังใจ

1 โหวต = 1แรงเชียร์

1 แชร์ = 1เสียงชื่นชม

1 กดติดตาม = 100 ล้านกำลังใจ เพราะไรท์จะได้รู้ว่ามีรีดชอบอ่านแค่ไหน

รีวิวจากผู้อ่าน

ความเห็นโดย AppleBlue
เปิดร้านขายได้เลยนะเนีย
เมื่อ 1 ปี 6 เดือนที่แล้ว

ความเห็นโดย zoozaa
ขอบคุณมากค่ะ
เมื่อ 1 ปี 7 เดือนที่แล้ว

รีวิว