ภารกิจพลิกชะตาฟ้า-ความเข้าใจผิดของหม่าซ่งชิง

โดย  Phoenix_C

ภารกิจพลิกชะตาฟ้า

ความเข้าใจผิดของหม่าซ่งชิง

หลี่ฟางเทียน กับ หม่าซ่วนฉี ก็ขึ้นไปบนเวที เมื่อกรรมการให้เริ่มการแข่งขัน หลี่ฟางเทียนก็ยกมือขึ้นคารวะ หม่าซ่วนฉี ในชื่อของเย่หรูปิง

"แม่นางเย่ อย่าได้ออมมือ แล้วถ้าข้าล่วงเกินแม่นางเย่ก็ต้องขออภัยล่วงหน้า"

"เช่นกันคุณชายหลี่ อย่าเห็นข้าเป็นสตรีแล้วออมแรงให้ และถ้าข้าล่วงเกินทำให้ท่านบาดเจ็บก็ต้องขออภัยล่วงหน้เช่นกัน" หม่าซ่วนฉีกล่าวแบบโอ้อวดเล็กน้อยเพื่อให้คนใจร้อนอย่างหลี่ฟางเทียนแสดงฝืมือจริงออกมา

"งั้นข้าคงต้องขอล่วงเกิน เชิญ"

หม่าซ่วนฉีก็ปล่อยพลังอัคคีพยัคฆ์ ระดับโกเมน ขั้นกลาง ลูกไฟ ลูกใหญ่ก็พุ่งไปที่หลี่ฟางเทียนติด ๆ กัน 5-6 ลูก แต่หลี่ฟางเทียนก็หลบได้ทุกลูก แล้วเขาก็ปล่อยพลังปฐพีเคลื่อนย้าย ระดับโกเมนขั้นสูง พลังนี้ทำให้พื้นที่ของฝ่ายที่ถูกโจมตีสั่นเหมือนถูกแผ่นดินไหว แล้วหลี่ฟางเทียนก็ใช้พลังปฐพีวายุ ระดับมรกต ขั้นต้น โจมตีซ้ำ หม่าซ่วนฉีใช้ปราณห่อหุ้มตัวเองไว้ตั้งแต่แรก พอเจอพลังปฐพีเคลื่อนย้ายก็ใช้วิชาตัวเบากระโดดขึ้นไปแต่ไม่คิดว่าหลี่ฟางเทียนจะรีบลงมือโดยปล่อยพลังปฐพีวายุ ระดับมรกต ตามมาทันที

ด้านล่างเวที

ฟ่งซื่อหยวน ฟ่งจิ่น ไป่อี้จิ้ง ที่ยังไม่มีแข่งก็มาเป็นกองเชียร์ให้หม่าซ่วนฉีและหลี่ฟางเทียน (คนหลังพวกเขามาเชียร์ให้แพ้) พอเห็นหลี่ฟางเทียนที่ปล่อยพลังขั้นสูงไม่พอยังโจมตีอย่างต่อเนื่องแบบไม่เปิดโอกาสให้อีกฝ่ายหนี ทำเอากองเชียร์ผู้สูงศักดิ์ด้านล่างแทบอยากกระโดดขึ้นเวทีแล้วตบกะโหลกสั่งสอน ที่จริงพวกเขาเข้าใจว่ามันเป็นการแข่งขันแต่ทำไมเจ้านั่นถึงต้องรุกหนักขนาดนี้ ถ้าจบการแข่งขัน ..............แต่ละพระองค์ได้ ก็แต่ยิ้มมุมปากทำเอาผู้ติดตามและลูกน้องของ

หม่าซ่วนฉีเสียวสันหลัง เพราะถ้าคุณชายหลี่ไม่เจ็บหนักเพราะเจ้านายตนก็คงต้องเจ็บหนักจากเหล่าบุรุษผู้สูงศักดิ์ แต่ความเป็นไปได้มากที่สุดคือโดนทั้งบนและล่างเวที ดังนั้นลูกน้องของหม่าซ่วนฉีได้แต่ก้มหน้าไว้อาลัยให้คุณชายหลี่

บนเวที

หม่าซ่วนฉีก็ใช้พลังเมฆาล่องลอย ระดับมรกตขั้นกลาง หอบเอาพลังที่หลี่ฟางเทียนปล่อยออกมาให้กลับไปที่เจ้าของเดิม หลี่ฟางเทียนที่ไม่ทันตั้งตัวว่าจะโดนพลังตัวเองย้อนกลับมาด้วยความแรงของพลังเมฆาล่องลอยขั้นสูง ทำให้เขาหลบได้เพียงเล็กน้อยก่อนจะโดนพลังของตนบวกกับพลังของหม่าซ่วนฉีหอบลอยขึ้นไปและตกลงมากระแทบกับเวทีอย่างแรง

ด้านล่างเวที

ผู้คนด้านล่างเวทีถึงกับตกตะลึง ไม่น่าเชื่อว่าแม่นางน้อยที่วัยไม่น่าเกิน 14 หนาว ที่งดงามปานล่มเมืองจะเก่งกาจถึงเพียงนี้ ทำเอาเหล่าบรรดาคุณชายที่มาดูการแข่งขันอยากทำความรู้จักเพื่อจะให้แม่สื่อไปสู่ขอ แต่จู่ๆพวกเขาก็รู้สึกขนลุกซู่ หันไปก็เห็นเหล่าเชื้อพระวงศ์แผ่รังสีอำมหิตที่มีกลิ่นเหม็นเปรี้ยวโชยออกมา ทำเอาบรรดาคุณชายทั้งหลายพับโครงการที่อยากจะได้หม่าซ่วนฉีเป็นฮูหยินทันที

บนเวที

หลี่ฟางเทียนกระอักโลหิตออกมา เขามองนางอย่างไม่อยากจะเชื่อ เมื่อวานนี้เขาวัดค่าพลังเวทย์ของนางอยู่ที่ระดับโกเมน ชั้นสูง แต่เมื่อครู่พลังที่นางปล่อยออกมาเป็นระดับมรกต ขั้นกลาง เท่ากับว่านางมีพลังเท่าเขา หม่าซ่วนฉีรอให้หลี่ฟางเทียนลุกขึ้นมาก่อนจะแหย่ให้เขา อึดสู้ เพราะนางคิดว่าถ้าเขาโกรธถึงขีดสุด พลังเวทย์ของเขาจะเลื่อนขั้นขึ้นมาทันที เพราะหม่าซ่วนฉีก็วัดพลังของหลี่ฟางเทียนเช่นกัน การวัดพลังของนางแม่นยำเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะนอกจากนางจะมีเวทย์สูง แล้วนางยังมีพลังจิตด้วย

"คุณชายหลี่ท่านสามารถยอมแพ้ได้ ถ้าท่านไม่ไหว" เสียงเย้าแหย่ของหม่าซ่วนฉีทำให้หลี่ฟางเทียนกำมือแน่น

หลี่ฟางเทียนปล่อยปฐพีเคลื่อนย้าย ระดับมรกต ขั้นกลาง หม่าซ่วนฉีก็ลอยตัวขึ้นจังหวะนั้น หลี่ฟางเทียนก็เค้นพลังออกมา พลังพายุโลกันตร์ ระดับมรกต ขั้นกลาง หม่าซ่วนฉีลอยตัวขึ้นก็เจอพลังวายุโลกันตร์ซัดเข้าใส่ แล้วตัวนางก็อยู่กลางพายุหมุน

ด้านล่างเวที

สามบุรุษผู้สูงศักดิ์เห็นดังนั้นก็ปล่อยไอสังหารเข้มข้นออกมา คนที่พลังปราณเวทย์ไม่แข็งพอเจอไอสังหารคูณสามเข้าไปก็กระอักโลหิตออกมา ฟ่งซื่อหยวนแทบอยากจะถลาขึ้นไปสังหารหลี่ฟางเทียนที่ทำร้ายนางในดวงใจ แต่อยู่ๆก็ได้ยินเสียงดังปัง คนอยู่ล่างเวทีอ้าปากค้าง

บนเวที

หม่าซ่วนฉีใช้ปราณทำลายพลังเวทย์ของหลี่ฟางเทียน หม่าซ่วนฉีลงมายืนบนเวทีอย่างสง่างาม ไร้ร่องรอยบาดเจ็บ ทำเอาทุกคนตะลึงและอยากรู้ว่านางเป็นใครและพลังของนางสูงถึงระดับใด เพราะคนส่วนใหญ่ที่สามารถวัดพลังได้ก็วัดได้แค่ระดับโกเมน ขั้นสูง แม้แต่กรรมการจัดงานก็ไม่สามารถวัดได้

"คุณชายหลี่ ท่านมีพลังแค่นี้เองหรือ ข้าจะให้โอกาสท่านเป็นครั้งสุดท้าย ถ้าท่านยังไม่แสดงฝีมือแท้จริงให้ข้าเห็น ข้าก็จะเลิกเล่นกลับท่าน ข้าจะเอาจริงแล้วนะ" หม่าซ่วนฉีพยายามให้หลี่ฟางเทียนเค้นพลังเพิ่ม

หลี่ฟางเทียนได้ฟังก็เลือดขึ้นหน้า แต่ยังไม่ทันได้ตั้งตัว หม่าซ่วนฉีก็ซัดพลังเมฆาล่องลอย ระดับมรกตขั้นสูงใส่หลี่ฟางเทียนและแอบใส่ปราณแสงเข้าไปกลางพายุที่หมุนเข้าไปที่รอบตัว หลี่ฟางเทียน ชายหนุ่มเจ็บเจียนตายแต่มันจะกระตุ้นให้พลังที่โดนกดอยู่และยังไม่สามารถเลื่อนขั้นซะที เลื่อนได้ทันที ที่จริงนางไม่อยากใช้ปราณแสงเพราะน้อยคนในใต้หล้าจะสามารถพลังนี้ หลี่ฟางเทียนซึ่งโดนปราณแสงระดับสูงเข้าไปก็ร้อง"อ๊าก"

ด้านล่างเวที

ผู้คนต่างตะลึงสักพักก็มีแต่เสียงเซ็งแซ่ด้วยความอยากรู้ว่านางเป็นใครแล้วเป็นศิษย์ของผู้ใด นางอายุเพียง 14 หนาว แต่กับมีพลังเวทย์ระดับ มรกต ขั้น สูง ต้องเรียกว่นางเป็นอัจฉริยะ แต่ไม่มีใครรู้ว่านางแอบใส่ปราณแสงลงไปเพราะปราณแสงในใต้หล้านี้มีคนสามารถใช้ปราณนี้นับนิ้วได้

ฟ่งซื่อหยวน ฟ่งจิ่น ไป่อี้จิ้ง ก็ตกตะลึงเช่นกัน พวกพระองค์ไม่คิดว่าจะเจอเพชรเม็ดงาม

บนเวที

หลี่ฟางเทียนที่โดนปราณแสงเข้าไปก็ทรมานอยู่ครู่หนึ่งอยู่ๆ เขาก็รู้สึกว่าพลังเวทย์ที่ติดขัดได้ถูกปราณแสงช่วยเปิด หลี่ฟางเทียนจึงโคจรพลังแล้วในที่สุดเขาก็สามารถก้าวข้ามเป็นระดับมรกต ขั้นสูง หลี่ฟางเทียนหันมามองหม่าซ่วนฉีด้วยความทึ่งและชื่นชม

"แม่นางเย่ ข้าหลี่ฟางเทียนขอยอมแพ้จากใจจริง และขอบคุณแม่นางเย่ที่ช่วยข้า"

"ข้ายังมิได้ทำอะไรเลย ท่านกล่าวถึงเรื่องอันใด แต่ข้าก็ต้องขอบคุณที่ท่านยอมให้ข้าชนะ" หม่าซ่วนฉีทำท่าไม่รู้ไม่ชี้

หลี่ฟางเทียนเข้าใจได้ว่านางคงไม่อยากให้ใครรู้

เวิ่นลั่วเหยียนที่เห็นหม่าซ่วนฉีลงมาจากเวที ก็จะเข้าไปดูหนูของนาง แต่ก็ไม่ทันทั้งสามพระองค์ ที่เดินเข้าไปก่อน หม่าซ่วนฉีที่ใช้พลังช่วยหลี่ฟางเทียนไปพอสมควรก็ขอตัวกับโรงเตี๊ยม สหายสูงศักดิ์ทั้งสามก็เดินเข้าไปหาหลี่ฟางเทียน จังหวะเดียวกับหม่าซ่งชิงที่บาดเจ็บสาหัสไม่ต่างกันกับหลี่ฟางเทียนก็เดินเข้าไปหาสหายทั้งหลาย

"ไท่จื่อ อ๋องสิบสาม อ๋องสาม พวกพระองค์อย่าทรงกริ้วฟางเทียนเลย เขาอยากให้กียรติแม่นางเย่ ถ้าฟางเทียนออมมือก็เท่ากับดูถูกแม่นางเย่" หม่าซ่งชิงเข้าใจว่าหลี่ฟางเทียนโดนไอสังหารก็เหล่าองค์ชายและท่านอ๋องทำบาดเจ็บภายใน

หลี่ฟางเทียนอับอายมากจึงเดินเข้าไปหาหม่าซ่งชิง

"เจ้าเข้าใจผิดแล้วซ่งชิง คือพวกพระองค์ไม่ได้ทำอะไรข้า แต่ข้าสู้แม่นางเย่ไม่ได้เอง"

"_____" หม่าซ่งชิง

-----------------------------

Gossip กะ Write

นางเอกสายทรูของไรท์ อัดซะคุณชายหลี่หมดสภาพ โถ โถ โถ คุณชายหลี่ของไรท์ ไหนคุณชายบอกว่ากลัวนางเอกไรท์เจ็บตัวไง 555

คุณชายหลี่ช่างมีสหายที่ดียิ่ง เหล่าองค์ชาย ท่านอ๋อง มาเชียร์(ให้แพ้)

สงสารเหล่าคุณชายที่หมายปองนางเอกสายทรูของเรา เจอไอสังหารเหม็นเปรี้ยวเข้าไป โครงการเป็นหมันเลย

พี่ซ่งชิง บ้านไรท์มีกาวนะ สนใจเอาไปติดหน้ามั้ย

Talk กะ Read

จริงๆไม่ถนัดเขียนฉากต่อสู้หวังว่าคงจะพอไหวนะคะ รีดท่านใดอยากเสนอแนะหรืออยากให้มีฉากไหนคอมเมนท์มาได้เลยนะคะ ถือว่าช่วยไรท์คิด

อีกไม่กี่ตอนนางเอกสายทรูจะกลับไปเป็นหม่าซ่วนฉีแล้วนะ รอลุ้นกันว่าหนุ่มๆของไรท์และของรีด(เป็นเจ้าของคนเดียวกลัวโดนรีดตบ)

อย่าลืมเข้ามาเล่นเกมส์ด้วยนะคะ

ตอนนี้กลุ่มภารกิจพลิกชะตาฟ้าเปิดกลุ่มไลน์แล้วค่ะ ใครสนใจพูดคุย Add Line Phoenix-c แอดแล้วทักด้วยนะคะว่าอยากอยู่กลุ่มภารกิจพลิกชะตาฟ้า

ไรท์กำลังรีไรท์บางช่วงที่เวิ่นเว้อออก และใส่ช่วงหนุ่มขนอ้อย และเวทย์ที่นางเอกฝึก ช่วงนี้อาจทำผลโหวตเยอะนิดนึงนะคะ อย่าลืมมากดติดตามกันเยอะ ๆ นะคะ จะได้เป็นกำลังให้ไรท์สู้ต่อไป

อยากอ่านคอมเม้นท์จากรีด เพื่อเป็นกำลังใจ ส่งมาหน่อยนะคะ

special thanks

ขอบคุณรีดที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จครั้งนี้ ถ้าไม่มีพวกคุณคอยให้กำลังใจ ช่วยคิด ช่วยแก้ไขงาน เรื่องนี้คงไม่ออกมาดีแบบนี้ ไรท์ขอบคุณจากใจค่ะ

รีดที่น่ารักคะ กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักเขียนทุกคน ถ้าชอบ กด Like Share และ Favoriteให้ด้วย จะได้รู้ว่ามีคนอยากอ่านเรื่องของเราอยู่

กราบขอบพระคุณค่า

ไรท์

เหมือนเดิมนะคะ

1 เม้นท์ = 1 กำลังใจ

1 โหวต = 1แรงเชียร์

1 แชร์ = 1เสียงชื่นชม

1 กดติดตาม = 100 ล้านกำลังใจ เพราะไรท์จะได้รู้ว่ามีรีดชอบอ่านแค่ไหน

รีวิวจากผู้อ่าน

ความเห็นโดย AppleBlue
โชคดีทีไมต้องเผากระดาษให้วันนี้ในปีหน้า
เมื่อ 1 ปี 6 เดือนที่แล้ว

ความเห็นโดย zoozaa
เรือใครจะได้ไปต่อน้อ
เมื่อ 1 ปี 7 เดือนที่แล้ว

รีวิว