ลวงเล่ห์ ชะตารัก

ตอนที่ 1 จุดเริ่มต้นของจุดจบ

แอนนี่ เฉิน อายุ 26 ปี อดีตนางแบบและนักแสดงชื่อดัง บุตรสาวคนเล็กของเจ้าสัวเฉินผู้ครอบครองธุรกิจ 1 ใน 3 ของประเทศจีนกำลังเป็นที่น่าจับตามองอยู่ในช่วงเวลานี้ เพราะนอกจากเธอจะเข้าไปบริหารงานในธุรกิจของครอบครัวจนประสบความสำเร็จ ทำให้ยอดธุรกิจเจริญเติบโตเพิ่มขึ้นจากเดิมเป็นเท่าตัว กำลังเตรียมตัวเข้าพิธีวิวาห์กับแฟนหนุ่มอนาคตไกลในอีกไม่ช้า หลังจากที่บ่มรักกันมานานถึง 4 ปี

ท่าอากาศยานนานาชาติกวางโจว เวลา 18.30 น.

"ที่รัก..บินไปดูงานที่เมืองไทย แล้วอย่าลืมดูแลตัวเองด้วยนะครับ พี่เป็นห่วง" แฟนหนุ่มกล่าวกับว่าที่ภรรยาคนเก่งด้วยความเป็นห่วงเป็นใย

"ได้ค่ะ พี่พอลเองก็อย่าเกเร แอบไปควงสาวที่ไหนช่วงที่แอนนี่ไม่อยู่นะคะ ถ้ารู้นะ..น่าดู" สาวสวยเอ่ยแซวคู่หมั้นหนุ่มด้วยความรู้สึกบางอย่างอยู่ในใจ

"รับทราบ ครับผม พี่จะเชื่อฟัง ไม่ดื้อ ไม่เกเรเลยดีมั้ยครับที่รัก"

"เดี๋ยวแอนนี่ต้องเตรียมตัวเดินทางแล้ว พี่พอลขับรถกลับดีๆนะคะแอนนี่เป็นห่วง เจอกันอีกทีอาทิตย์หน้านะคะ"

"ถึงไทยแล้ว อย่าลืมโทรบอกพี่ด้วยนะครับ"

หลังจากที่แยกจากแฟนหนุ่มแล้ว หญิงสาวหยิบสมาร์ทโฟนเครื่องหรูกดโทรหาผู้จัดการส่วนตัวที่เป็นทั้งเพื่อนและพี่ที่สนิทที่สุดทันที

"พี่พีทคะ ช่วยยกเลิกเที่ยวบินไปเมืองไทยให้แอนนี่ด้วยนะคะ อีกประมาณ 10 นาทีแอนนี่จะไปเจอพี่ที่รถนะคะ" จากนั้นเธอจึงรีบเดินไปพบผู้จัดการส่วนตัวของเธอที่รถทันที

ณ เพ้นท์เฮ้าส์หรูใจกลางย่านเศรษฐกิจของเมืองกวางโจว การตกแต่งภายในเรียบง่ายแต่ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา แตกต่างจากบรรยากาศภายในห้องนอน

"เป็นยังไงบ้างคะ..ที่รัก ไม่เจอกันตั้งนาน คิดถึงคุณที่สุดเลย" หญิงสาวรูปร่างสมส่วน ผิวขาวเนียน ใบหน้ารูปไข่ ตาคม ดูมีเสน่ห์น่ารัก เหมาะกับใบหน้า กล่าวพร้อมใช้มือลูบไล้ไปที่บริเวณหน้าอกซึ่งเต็มไปด้วยกล้ามเนื้อที่อัดแน่นของชายหนุ่มที่เพิ่งเดินเข้ามาถึงในห้อง

"นี่คุณเข้ามาได้ยังไง ผมเคยบอกคุณแล้วว่าไม่ให้มาที่นี่อีกเด็ดขาด ผมจะแต่งงานแล้ว เรื่องระหว่างเรามันควรจะจบลงได้แล้วนะซินดี้" ชายหนุ่มกล่าวออกไปด้วยความรู้สึกไม่พอใจ

"แต่ซินดี้รักคุณนะคะพอล ซินดี้รักคุณ" หญิงสาวพูดพร้อมยกเรียวแขนขาวเนียนขึ้นโอบรอบรอชายหนุ่มแล้วโน้มใบหน้าชายหนุ่มลงมาประกบริมฝีปากบางลงบนริมฝีปากชายหนุ่มตรงหน้า ค่อยๆเลื่อนมือไปสัมผัสลูบไล้ตามเรือนร่างกำยำเพื่อปลุกเร้าอารมณ์ทันที บรรยากาศในห้องนอนเต็มไปด้วยความเร่าร้อน ร่างหนุ่มสาวกอดรัดกันอยู่บนเตียงไร้ซึ่งเสื้อผ้าปกปิดบนร่างกาย

แกร๊ก!!! เสียงประตูถูกเปิดเข้ามาในห้อง พร้อมทั้งก้าวยาวๆของคู่หมั้นสาวที่เขาเพิ่งไปส่งเธอที่สนามบินเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาโดยที่ทั้งสองคนไม่รู้ตัวเลยว่ามีบุคคลที่สามเข้ามาอยู่ในห้อง เธอจ้องมองดูภาพตรงหน้าด้วยความรู้สึกเจ็บปวด เพราะไม่คิดว่าจะโดนคนที่เธอรักทรยศต่อความรู้สึกของเธอ ใบหน้าหญิงสาวเต็มไปด้วยน้ำตา ริมฝีปากแดงเม้มแน่น เพื่ออดกลั้นอารมณ์ที่พร้อมจะระเบิดออกมา แล้วหันหลังเดินออกมาจากห้องนั้นทันที แหวนเพชรน้ำงามค่อยๆถูกถอดออกมาจากนิ้วเรียวงาม พร้อมทั้งวางทิ้งไว้บนโต๊ะก่อนที่จะก้าวเท้าออกมาด้วยความรวดเร็ว

ปัง!!! เสียงประตูถูกปิดลง พร้อมทั้งความตกใจของคนทั้งสองที่กำลังนอนกอดก่ายกันอยู่ภายในห้อง ใบหน้าชายหนุ่มซีดเผือด กระโจนลงมาจากเตียงรีบคว้ากางเกงมาใส่อย่างรวดเร็ว กว่าชายหนุ่มจะรู้สึกตัวว่าเกิดอะไรขึ้น ก็ตอนที่เห็นแหวนวางอยู่บนโต๊ะ ความรู้สึกผิดถาโถมเข้ามาในหัวใจ จึงรีบวิ่งตามออกไปเพื่อที่ต้องการอธิบายให้คนรักฟัง

"ที่รัก ที่รัก..แอนนี่ ได้โปรดหยุดฟังพี่ก่อน" เสียงตะโกนตามหลังเธอมา ทำให้เธอรีบก้าวขึ้นรถทันที

"ที่รัก พี่ขอโทษ มันจะไม่มีอีกแล้ว ได้โปรดให้โอกาสพี่ซักครั้งนะครับ..นะครับที่รัก พี่รักแอนนี่นะครับ" เขาเคาะกระจกเรียก เพื่อให้เธอลงมาคุยด้วย

"ไม่ค่ะพี่พอล โอกาสที่พี่ควรจะได้รับ มันหมดลงแล้ว ตลอดเวลาที่เราคบกันมา แอนนี่ให้โอกาสพี่มาตลอด แต่พี่ไม่เคยคิดที่จะคว้ามันไว้เลย จนตอนนี้แอนนี่ว่า มันถึงเวลาแล้วล่ะค่ะ ที่เราควรต้องยอมรับความจริงว่าเราสองคนไม่สามารถใช้ชีวิตร่วมกันได้ งานแต่งของเราสองคนไม่มีวันที่จะเกิดขึ้นค่ะ แอนนี่จะเป็นคนบอกป๊าเอง พี่พอลไม่ต้องเป็นห่วง พี่จะได้ใช้ชีวิตอิสระ ไม่ต้องทนฝืนทำในสิ่งที่พี่ไม่ชอบ จากนี้ไปทางเดินของเราสองคนจะไม่มีวันพบเจอกันอีก พี่ไปซ้าย แอนนี่ไปขวา ไม่ยุ่งเกี่ยวกันอีกตลอดไป แอนนี่ขอให้พี่พอลดูแลตัวเองดีๆนะคะ" จากนั้นเธอจึงรีบขับรถออกมาทันที ใบหน้างามเต็มไปด้วยน้ำตา ความเสียใจทั้งหลายถูกปลดปล่อยออกมาในคราวเดียว สมาร์ทโฟนของเธอดังขึ้นเป็นเพลงโปรดที่เธอตั้งเป็นเสียงเรียกเข้าเฉพาะไว้ เธอกดรับสายทันทีเมื่อผู้ที่โทรมาคือผู้ชายที่เธอรักอย่างแท้จริง

"ฮัลโหล แอนนี่อยู่ไหนแล้วลูก"

"แอนนี่กำลังขับรถกลับบ้านค่ะป๊า"

"อ้าว!! หนูไม่ได้บินไปดูงานที่เมืองไทยหรอลูก แล้วเสียงเป็นอะไร ไม่สบายรึเปล่า หรือมีใครทำอะไรให้ บอกป๊ามาซิ เดี๋ยวป๊าจัดการให้"

"ไม่มีใครทำอะไรแอนนี่หรอกค่ะ ป๊าคะ..แอนนี่อยากขอให้ยกเลิกการแต่งงานค่ะ อ๊ะ..กรี๊ดดดดดดด"

โครมมมมมมมม!!!!!!!!!

"แอนนี่..แอนนี่ เกิดอะไรขึ้นลูก ตอบป๊ามาซิ ได้ยินป๊ามั้ยลูก แอนนี่" เสียงสัญญาณมือถือถูกตัดทิ้งไปพร้อมทั้งภาพตรงหน้าดับวูบลงทันที

รีวิวจากผู้อ่าน

ความเห็นโดย  nine
ขอบคุณมากกๆๆๆๆๆๆ
เมื่อ 8 เดือน 3 สัปดาห์ที่แล้ว

ความเห็นโดย Supitcha Singhapan
น่าอ่านนนนา
เมื่อ 1 ปี 2 สัปดาห์ที่แล้ว

รีวิว