บุปผา(น่า)สิเน่หา [E-BOOKพร้อมโหลดค่ะ]

ตอนที่ 1-1

ตอนที่ 1

แคว้นต้าหมาง แคว้นที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพืชผลทางการเกษตรและสายน้ำ ทำให้ความแห้งแล้งไม่เคยเกิดขึ้นกับแคว้นต้าหมาง เฉกเช่นแคว้นอื่นๆ ที่กำลังประสบปัญหา จนทำให้ผู้ปกครองแคว้นวิตกกับปัญหาที่เกิดขึ้น จนมีขุนนางเสนอให้เข้ามายึดแคว้นต้าหมาง แต่เหตุผลนี้ก็ไม่อาจเกิดขึ้น เมื่อผู้ปกครองแคว้นไม่เห็นด้วยที่จะสร้างสงครามในเวลานี้ เนื่องจากบ้านเมืองและประชาชนกำลังลำบาก

ผู้ปกครองแคว้นต่างๆ จึงได้ส่งตัวแทนเข้ามาเจรจาขอให้สร้างเขื่อน เพื่อให้น้ำจากแคว้นต้าหมางไหล่ผ่านเข้ามายังแคว้นต่างๆ ที่กำลังประสบปัญหา และทางแคว้นต้าหมางก็ยินดี เพราะเห็นแก่ความเดือดและไม่อยากให้เกิดสงครามแย่งชิง หลายๆ แคว้นจึงอยู่ร่วมกันอย่างเย็นสุขจนถึงทุกวันนี้

หมู่บ้านหลงซา หมู่บ้านขนาดใหญ่ของแคว้นต้าหมาง ผู้ดูแลคือนายอำเภอหลานตง แต่เพลานี้เปลี่ยนผู้ปกครองไปแล้วเนื่องจากนายอำเภอหลานตงล้มป่วยและเสียชีวิต บ้านเรือนของท่านก็ถูกจิงซา น้องสาวของผู้เป็นภรรยาเข้ามายึดและปรับเปลี่ยนบ้านเรือนเป็นหอนางโลม จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วแคว้น ทว่าจิงซาหาได้สนใจคำพูดเหล่านั้นไม่ เพราะเวลานี้มีผู้คนจากแคว้นอื่นๆ เดินทางมาที่หมู่บ้านมากมายและหอนางโลมของนางก็ทำเงินให้มากโข นางจึงไม่สนใจคำของผู้ใด แต่หากใครต่อว่าหนักเข้า นางก็ด่ากราดอย่างไม่ไว้หน้า

“นายหญิงเจ้าคะ นายหญิง” เสียงจากสาวใช้นามว่าอี้เฟิ่งเอ่ยเรียกผู้เป็นนายดังลั่น ก่อนเจ้าตัวจะแหวกม่านเข้าไป เมื่อได้รับอนุญาตจากผู้เป็นนาย ที่กำลังนั่งสนทนาอยู่กับบุตรสาวฝาแฝดของนางนามว่า ฟางซิน และ ฟางเซียน และบัดนี้นางทั้งสองพากันเหลียวมองไปที่สาวใช้

“อี้เฟิ่ง เจ้ามีอะไร ถึงได้ส่งเสียงเอะอะน่ารำคาญ” ฟางซิน แฝดผู้พี่เอ่ยดุสาวใช้ หางตาของนางตวัดอย่างไม่พอใจ เพราะตนกำลังสนทนากับมารดาอย่างออกรส ส่วนหัวข้อสนทนาก็คือคุณชายลู่ คุณชายที่สาวๆ หลายบ้าน ต่างก็อยากตบแต่งเป็นเมียของคุณชาย

“มัวก้มหน้าอยู่นั่น รีบบอกมาว่าเจ้าเข้ามาทำไม” ฟางเซียน แฝดผู้น้องเอ่ยอย่างน้ำเสียงขุ่นเขียวไม่แพ้ผู้เป็นพี่สาว เพราะไม่พอใจที่สาวใช้เข้ามาขัดจังหวะการสนทนา ทั้งที่ตนกำลังจะรู้อยู่แล้วเชียวว่ามารดาจะให้ตนหรือพี่สาวได้ตบแต่งกับคุณชายลู่

“คุณชายลู่มาเจ้าค่ะ” หลังถูกดุจนหน้าสลด อี้เฟิ่ง ก็เงยหน้าขึ้นมารายงาน

“คุณชายลู่มางั้นรึ!” จิงซา มารดาของลูกสาวฝาแฝดอุทานออกมาทันที เพราะตนหมายมั่นอยากให้ลูกสาวหนึ่งในสองของตนได้แต่งงานกับคุณชายลู่ แต่กลับมีอุปสรรคเป็นหลานสาว เพราะคุณชายลู่ดูจะมีใจให้กับหลานสาวของตนมากกว่าลูกๆ ของตน

‘หมิงฮวา ข้าไม่มีวันให้เจ้าได้สมหวังกับคุณชายลู่’

“ท่านแม่ ท่านคิดอะไรอยู่” ฟางซินเอ่ยถาม เมื่อเห็นมารดานิ่งเงียบไป

“ไม่มีอะไรหรอก”

“แต่ข้าว่า...” ฟางซินไม่เชื่อ และนางก็กลัวมารดาจะให้ฟางเซียนได้แต่งงานกับคุณชายลู่แทนตน

“ฟางซิน เจ้าอย่าเพิ่งมาซักแม่ตอนนี้ อี้เฟิ่ง! เจ้าออกไปต้อนรับคุณชายให้ดี อีกเดี๋ยวข้าจะออกไปพบคุณชาย” จิงซาปรามบุตรสาวคนโตแล้วก็หันไปบอกสาวใช้

“เจ้าค่ะนายหญิง” อี้เฟิ่งขานรับแล้วก็เดินออกมา ในห้องจึงเหลือเพียงสามคนแม่ลูก ด้านจิงซาก็กำลังมองบุตรสาวทีละคน

“ท่านแม่ ท่านมองพวกข้าทำไม” ฟางเซียนเอ่ยถามอย่างสงสัย และตอนนี้นางก็อยากจะออกไปพบคุณชายลู่ แต่เพราะอยากฟังคำตอบจากมารดาเสียก่อน จึงต้องอดใจรอ

“ท่านแม่! ท่านดูชุดของข้าที ชุดของข้าสวยหรือไม่” ฟางซินเอ่ยถามมารดา แล้วลุกขึ้นยืนให้มารดาช่วยตรวจดูความสวยงามของเสื้อผ้าที่นางสวม

“เจ้า...”

“ท่านแม่! ชุดของข้าล่ะ ชุดของข้าสวยหรือไม่ หากไม่สวย ข้าจะได้รีบไปเปลี่ยน” ฟางเซียนพูดขัดขึ้น แล้วลุกขึ้นยืนให้มารดาช่วยดูเครื่องแต่งกาย สร้างความไม่พอใจให้กับฟางซิน

“ชุดของพวกเจ้า สวยมากแล้ว หากคุณชายเห็น คุณชายคงพอใจมากทีเดียว”

“จริงหรือท่านแม่” ฟางเซียนดีใจจนเก็บอาการไม่อยู่ ยิ่งสร้างความไม่พอใจให้กับแฝดผู้พี่

“จริงสิลูกรัก”

ฟางซินที่เก็บความไม่พอใจเอาไว้ในใจพูดขึ้นบ้าง “ท่านแม่! ข้าขอออก...”

“ถ้างั้นข้าออกไปพบคุณชายก่อนนะท่านแม่” ฟางเซียนชิงพูดก่อนผู้เป็นสาว ยิ่งสร้างความไม่พอใจและความเกลียดชังของฟางซินให้มากขึ้น

“ฟางเซียน! เจ้าห้ามออกไปพบคุณชาย” ฟางซินตวาดแฝดน้อง เพราะตนหมายมั่นจะได้เป็นเมียของคุณชายลู่เพียงคนเดียวเท่านั้น

“ข้าก็อยากพบคุณชายลู่เช่นเดียวกับท่านพี่ แล้วทำไมข้าจะออกไปไม่ได้”

“ก็เพราะข้าสั่งเจ้าอย่างไรเล่า”

รีวิวจากผู้อ่าน

ความเห็นโดย Sirisupa
thank thanks
เมื่อ 3 เดือน 1 สัปดาห์ที่แล้ว

ความเห็นโดย MintsriPHMU
น่าติดตามค่าาาา
เมื่อ 5 เดือน 1 สัปดาห์ที่แล้ว

รีวิว