สัญญารักนิรันดร์

คำนำ

ผลงานนิยายเรื่อง Passion Promise สัญญารักนิรันดร์” ถูกเขียนขึ้นมาเพื่อ เล่าประวัติตัวละครสมมติตัวหนึ่ง ของ “ภูผาสีน้ำเงิน”โดยแยกออกมาจากนิยายเรื่อง บันทึกรักเวโรนิก้า

ตัวละครคนนั้นคือ ท่านเค้าน์ต แมทธิว เดอ ไลอ้อน คอร์ต โดยในเนื้อเรื่องที่กล่าวภายในนิยายเรื่องนี้ เกี่ยวกับเรื่องราวชีวิตของเขาทั้งหมด ตั้งแต่เด็กเล็กจนโต บางเหตุการณ์… ทำให้เขาต้องกลายเป็นคนโหดร้าย เย็นชา และน่าเกรงขาม เพราะถูกกระทำตั้งแต่ในเยาว์เด็ก

แต่ด้วยหัวใจของเขาแกร่ง ต่อสู้กับความยากลำบากในชีวิต จนเมื่อได้รับโอกาสที่ดี เขาจึงได้มาอยู่ในตำแหน่ง มีอำนาจมากที่สุด เท่าที่ผู้อื่นเคยมี

นิยายเรื่องนี้แต่งขึ้นมา เพียงแค่สมมติ ในช่วงเวลาประวัติศาสตร์ใกล้เคียงความเป็นจริง หากผิดพลาดประการใด ขอโปรดอภัยให้แก่ ภูผาสีน้ำเงินด้วยนะคะ นิยายเรื่องนี้ถูกสรรค์สร้างจากจินตนาการอันสูงสุดของนักเขียน ด้วยความรัก ด้วยความฝัน ด้วยจินตนาการ ไร้ขอบเขต ด้วยความรู้สึกที่เต็มเปี่ยม เชื่อมั่นว่า “รักแท้”นั้นมีอยู่จริง... รักแท้ที่จะต้องฟันฝ่าอุปสรรค

เคยคิดกันบ้างไหมว่าการแต่งงาน การออกเรือน มันเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้น มิใช่สิ้นสุดดั่งนิยายรักทั่วไป เพื่อค้นหาความรักและจบลงที่งานแต่งงาน...

แต่สำหรับนิยายเรื่องนี้แล้ว กล่าวถึงจุดเริ่มต้นแห่งความรักหลังแต่งงาน ว่าจะรักษาดูแลต่อไปได้หรือไม่ ชีวิตครอบครัวซึ่งอยู่ในขอบเขตของการเดินทาง เวลา และข้อจำกัดของคนในสมัยโบราณมากมาย การสื่อสารที่ล่าช้า แต่นักเขียนพยายามบรรยายให้กระชับที่สุด เข้าใจง่าย แม้จะไม่ใช่ภาษาสวยงาม แต่ต้องการให้นักอ่าน เข้าใจ อารมณ์ความรู้สึกของตัวละครได้อย่างลึกซึ้งให้ง่ายที่สุดโดยไม่เกิดความสับสน

แต่จะอาจจะสงสัยว่า มีเรื่องของจิตวิญญาณมาเกี่ยวข้อง มันเป็นจินตนาการส่วนหนึ่ง และเรื่องของความเชื่อที่ไม่อาจมีข้อพิสูจน์ได้ นักเขียนเป็นคนชอบฟังนิทาน และโปรดนิทานเรื่อง “เทียนแห่งชีวิต” ชีวิตคนเราก็เหมือนแสงเทียน เมื่อสว่างสไวคือชีวิตที่มีอยู่ เมื่อดับลงคือชีวิตที่หมดลง ไร้วิญญาณในร่างกาย...

ขอให้สนุกกับนิยายเรื่อง Passion Promise สัญญารักนิรันดร์” ในแบบฉบับ ภูผาสีน้ำเงิน

นวนิยายผู้ใหญ่ เชิงนิยายต่างประเทศ แปลก แหวกแนว ไม่เหมือนใคร...

นักเขียนขออธิบายให้ชัดเจนอีกครั้ง ว่านิยายเรื่องนี้ ไม่ได้ทำการแปล หรือ ดัดแปลงจากหนังสือต่างประเทศเรื่องใด เนื่องจากเคยมีนักอ่านเข้าใจผิดมาว่า แปลมาจากหนังสือเล่มอื่น ซึ่งนักเขียนขอบอกตามตรงให้ทราบว่า“ไม่เคยกระทำ” เช่นนี้มาก่อน นักเขียนได้สร้างนิยายเรื่องนี้มาจาก จินตนาการของตัวเองมาทั้งหมด

ขอบพระคุณมากค่ะ

ภูผาสีน้ำเงิน // ณัฐธยาน์ พัชรกัญญ์สิริ

รีวิวจากผู้อ่าน

ความเห็นโดย Sirisupa
thank you naka
เมื่อ 6 เดือน 1 สัปดาห์ที่แล้ว

ความเห็นโดย Sirisupa
thank you naka
เมื่อ 6 เดือน 1 สัปดาห์ที่แล้ว

รีวิว