ด้วยใจรักสุดศรัทธา-จากใจผู้แต่ง

โดย  ภูผาสีน้ำเงิน

ด้วยใจรักสุดศรัทธา

จากใจผู้แต่ง

นิยายเรื่อง ด้วยใจรักสุดศรัทธา เป็นนิยายที่เขียนจาก “จินตนาการ” ของภูผาสีน้ำเงินโดยเฉพาะ ทำไมถึงต้องเป็นยุค “สงครามครูเสด” อันที่จริง ตัวภูผาสีน้ำเงินมีความประทับใจส่วนตัวตั้งแต่ยังเด็ก เมื่อได้ดูภาพยนตร์เก่าเรื่อง “ล่าขุมทรัพย์สุดขอบฟ้าภาคสาม ตอนตามล่าหาจอกศักดิ์สิทธิ์สงครามครูเสด” ตัวนักเขียนประทับใจหนังเรื่องนี้มาก ดูหลายครั้งไม่มีวันเบื่อเลย และอีกเรื่องหนึ่งคือเรื่อง BENHERโดยเป็นภาพยนตร์เก่าตั้งแต่ปีค.ศ.1975 ซึ่งอาจอ้างอิงเกี่ยวกับ การสิ้นพระชนม์ของพระเยซู

นักเขียนอยากกล่าวอย่างชัดถ้อยชัดเจนว่า เป็นชาวพุทธอย่างถ่องแท้ แต่ที่เขียนนิยายเชิงแนวศาสนาคริสต์นั้น มิได้มีเจตนาพาดพิง หรือบิดเบือนแต่อย่างใด ตั้งใจเขียนให้ใกล้เคียงกับความจริง แม้ว่าตัวนักเขียนจะไม่ใช่ชนชาวคริสต์ก็ตาม

แต่อย่างน้อยจากการศึกษาชาวคริสต์จากภาพยนตร์แล้ว บิดาของภูผาสีน้ำเงิน เป็นชาวคริสต์คาทอลิก ตั้งแต่เข้าศึกษาที่โรงเรียนเซนต์ดอมินิก ดอนมอสโก ที่ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ กทม. โดยมิได้เปิดเผย จนกระทั่งวาระสุดท้ายของท่านมาถึง ภูผาสีน้ำเงินถึงได้ทราบความจริง เมื่อบิดาลาจากไปแล้ว

มอบนิยายนี้ให้กับบิดาของภูผาสีน้ำเงิน ครบรอบวาระการจากไปเป็นปีที่24

ภูผาสีน้ำเงินเชื่อว่า ไม่ว่าศาสนาใด มักสอนให้ทำความดี ให้อภัย ให้ความเข้าใจ ให้ความรัก และมีเหตุมีผลเหมือนๆ กัน หากภูผาสีน้ำเงินเขียนนิยายผิดพลาดประการใด ขอ อภัยแก่นักอ่านทุกศาสนาด้วยนะคะ...

ด้วยใจรักสุดศรัทธา //เคารพและนับถือ

ภูผาสีน้ำเงิน

รีวิวจากผู้อ่าน

ขณะนี้ยังไม่มีคนรีวิวตอนนี้

รีวิว