รักสุดท้าย...ไร่อุ่นรัก-บทนำ + พูดคุยกันก่อนอ่าน

โดย  วลัชสิตา / ระย้าแก้ว / วิลาสินี / สร้อยแสงดาว

รักสุดท้าย...ไร่อุ่นรัก

บทนำ + พูดคุยกันก่อนอ่าน

......

...

.

“นี่มันเกิดอะไรขึ้นน่ะ!”

เสียงขัดขึ้นหน้าประตูทำให้คนที่กำลังกอดกันนั้นผละออกจากกัน ชายหนุ่มมองใบหน้าของแฟนสาวที่ได้กำหนดพิธีหมั้นไว้เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งอีกไม่กี่วันเขาก็จะได้ชื่อว่าเป็นคู่หมั้นของเธอ

หญิงสาวร่างเล็กมองภาพตรงหน้าด้วยหัวใจที่ร้าวระบม คนรักที่กำลังจะเป็นคู่หมั้นกับผู้หญิงอื่น ที่เคยเป็นเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยและเพื่อนร่วมงาน เธอไม่คิดเลยว่าผู้ชายที่แสนดีกลับลักลอบทำเรื่องแบบนี้ลับหลังเธอได้ลงคอ ภาพกอดกันที่ได้เห็นมันชัดเจนยิ่งกว่าคำอธิบายใดๆ เสียอีก

“เนย! เดี๋ยวสิเนย!” ปัทวีวิ่งตามคนรักที่กำลังก้าวเข้าลิฟต์ของคอนโดมิเนียม

ใบหน้าสวยเต็มไปด้วยน้ำตา เธอเสียใจ แต่ความเจ็บปวดที่ถูกกระทำลับหลังมันมีมากกว่า เธอรึเป็นห่วงเขาที่ติดต่อไม่ได้ คิดว่าเขานั้นเจ็บป่วยหรือไม่สบายเสียอีก จึงมาหาเขาด้วยตัวเอง ไม่คิดว่าจะได้เห็นภาพที่ฟ้องการกระทำของเขา

ชายหนุ่มกดโทรศัพท์ออกหาแฟนสาวด้วยหวังจะแก้ไขความเข้าใจผิด จริงอยู่ที่ยุวมาศเข้ามาหาเขาตั้งแต่เช้า แต่เป็นแค่การพูดคุยและปลอบใจเท่านั้น ไม่ได้มีอะไรอย่างที่เธอเข้าใจ หากจะเคยมีก็เป็นช่วงเวลาในอดีต ไม่ใช่วันนี้อย่างแน่นอน

เขารอปลายสายด้วยหัวใจที่ร้อนรุ่ม ขณะเหลือบมองคนที่ยังปาดน้ำตาของตัวเองเพราะความจริงที่เธอได้รับรู้มานั้นเป็นข่าวร้ายสำหรับเขา แม้เขาจะไม่อยากเชื่อ แต่เขาก็เป็นผู้ชาย และรับผิดชอบในสิ่งที่ตนกระทำ ทว่าเรื่องความรักเป็นเรื่องที่บังคับไม่ได้

“เนย...เนยอย่าเพิ่งวางสายจากปังนะ เนยกำลังเข้าใจผิด”

“เข้าใจผิด! เข้าใจว่าภาพที่เห็นนั้นเป็นภาพลวงตา เนยตาฝาดหรือไง เนยกินข้าวไม่ได้กินหญ้า ไม่ได้โง่จนไม่เข้าใจสิ่งที่เห็นหรอกนะ”

“เนย...ปังขอโทษ ปังขอเวลา ขอโอกาสจากเนยอีกสักครั้งเถอะ เนยก็รู้ว่าปังไม่เคยคิดนอกใจเนยสักครั้ง”

“แล้วไอ้ที่กอดกันกลมมันคืออะไรล่ะ ปังอยากขอโอกาสจากคนที่มีเขางอกเพราะถูกคนที่รักคนที่ไว้ใจสวมให้หรือยังไง”

“ไม่ใช่นะเนย ปังรักเนย เนยก็รู้ เนยเองก็รักปังไม่ใช่เหรอ ทำไมให้โอกาสปังไม่ได้ล่ะ”

“ให้โอกาสไปกินลับๆ แบบนั้นน่ะเหรอ เชิญทำไปคนเดียวเถอะ”

เสียงตัดสายดังขึ้นขณะที่ปัทวีหันรีหันขวางอย่างร้อนรน

ยุวมาศได้แต่เม้มปากแน่น ความผิดพลาดในวันวานเป็นต้นเหตุให้วันนี้วุ่นวายไปเสียหมด ถ้าไม่เกิดเรื่องในคืนนั้น...วันนี้เธอก็คงเป็นเพียงเพื่อนร่วมงาน ไม่ใช่ภรรยาทางพฤตินัยแบบนี้

ปัทวีทอดถอนใจ เส้นประสาทตึงเครียด เขาอยากจะตามเนตราไปทันที แต่เรื่องที่พูดค้างไว้กับยุวมาศก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญในชีวิตเช่นกัน เพราะยุวมาศได้นำข่าวร้ายที่สุดมาให้เขา และเขาก็ไม่ได้เป็นคนเลวพอที่จะผลักไสไล่ส่งในสิ่งที่ตัวเองต้องรับผิดชอบ แม้เป็นสิ่งที่เขาไม่เคยปรารถนาให้เกิดขึ้น แต่เขาก็มีส่วนผิดเช่นกันที่ไม่รู้จักประมาณตน ดื่มสุรามึนเมาจนขาดสติควบคุมตนเอง

“แยมไม่ต้องร้องไห้หรอก ไม่ต้องคิดมากอะไรด้วย ทุกอย่างที่เกิดขึ้นปังจะรับผิดชอบเอง ในเมื่อเกิดขึ้นเพราะปัง ปังก็ไม่ใจดำพอจะผลักไสหรอก แล้วนี่แยมมายังไง? จะให้ปังไปส่งที่บ้านมั้ย”

ยุวมาศได้แต่พยักหน้า ปัทวีจึงเดินนำเธอออกจากห้องของตัวเองด้วยใบหน้านิ่งเรียบ

คนเดินตามรู้ตัวดีว่าปัทวีมอบหัวใจให้เนตราเพียงเท่านั้น ตั้งแต่ไหนแต่ไร...เขาก็มองแค่เนตรา ไม่เคยเห็นเธออยู่ในสายตา ทั้งๆ ที่เธอเป็นเพื่อนร่วมคณะ ร่วมชั้นปี และยังเป็นเพื่อนร่วมห้องสมัยมัธยม ทว่าเขากลับเลือกที่จะสนใจเนตราซึ่งอยู่ต่างห้อง ต่างคณะ เธอไม่อยากแพ้เนตรา แต่ก็รู้ดีว่าไม่สามารถทำให้เขาหันมาสนใจได้เลย...ไม่เคยเลย

ปัทวีขบคิดถึงปัญหาที่เกิดขึ้น เขาจะหาทางออกใดออกไปให้พ้นจากความวุ่นวายนี้ดีนะ เขาต้องรับผิดชอบยุวมาศซึ่งเป็นเรื่องที่สมควรกระทำในฐานะผู้ชาย แต่ในเรื่องความรัก เรื่องหัวใจ เขาจะแก้ปัญหาอย่างไรดี เนตราไม่ใช่คนที่จะยอมอภัยอะไรได้ง่ายๆ ยิ่งได้เห็นกับตาแบบนี้...ก็ยิ่งเชื่อปักใจนักว่าเขาและยุวมาศไม่เพียงแค่กอดกันตามประสาเพื่อนหรือคนรู้จัก

ความรักที่บ่มเพาะมายาวนานทำให้ปัทวีตั้งใจว่าจะทำทุกอย่างให้เนตราเข้าใจ เขาจะคลี่คลายปมปัญหาทุกอย่างเมื่อเรื่องของยุวมาศจบลง นั่นหมายถึงอีกประมาณเจ็ดเดือนข้างหน้า เขาจะจดทะเบียนรับรองบุตรให้ยุวมาศ และจะใช้ชีวิตกับเนตราโดยไม่มีเรื่องของยุวมาศมากวนใจอีก

.

.

.

.

.

.......

...

.

มาคุยกันก่อนน้าาาาาา...

.

เรื่องนี้เป็นนิยายที่เคยตีพิมพ์มาแล้ว

แอ้มเอามารีไรท์ใหม่เพื่อทำเป็นอีบุ๊ก

จะพยายามอัปทุกวันจนจบ

อาจจะลงให้วันละตอนหรือครึ่งตอน

หลังลงจบ จะทิ้งเวลาให้อ่าน 3 วันแล้วจะขอลบนะคะ

บทส่งท้ายและตอนพิเศษ ตามอ่านได้ในอีบุ๊กเท่านั้นจ้า

.

ใครคิดถึงพ่อคิราภ์(พ่อมดตัวใหญ่) น้องเนย ตามดตัวแสบ นายขนมปัง และแยม มากดติดตามและคอมเม้นต์นะคะ

ปล. ถ้าสังเกตว่าคอมเม้นต์มีมากมาก่อนแล้ว เพราะแอ้มอัปในอันเดิม ไม่ได้เปิดใหม่นะคะ

.

ห้ามลืม!!

ไปกดไลก์เพจ เพื่อติดตามข่าวสาร และพูดคุยกันได้เลยยยย

ที่เพจ "วลัชสิตา ระย้าแก้ว วิลาสินี สร้อยแสงดาว" หรือ

http://www.facebook.com/waluchsita

รีวิวจากผู้อ่าน

ความเห็นโดย Boo
Ohhhhhhhhhh
เมื่อ 5 เดือน 1 วันที่แล้ว

ความเห็นโดย Sirada Kaewnarong
ขอบคุณมากค่ะ
เมื่อ 5 เดือน 5 วันที่แล้ว

รีวิว