แดนรักมาเฟียเถื่อน [e-book]-ตอนที่ 2 แรกพบสบตา [1]

โดย  วรัมพร-หงสรถ-มนสิวรรณ-ธิชาร์

แดนรักมาเฟียเถื่อน [e-book]

ตอนที่ 2 แรกพบสบตา [1]

ตอนที่ 2 แรกพบสบตา

เสียงครวญเพลงจากนักร้องสาว เรียกให้ทุกคนหันไปยังด้านหน้าเวที สายตาของทุกคนเพ่งไปยังหญิงสาวร่างเล็กในชุดราตรียาวสีเขียวมรกตเป็นจุดเดียว แต่มีอยู่หนึ่งหนุ่มเท่านั้นที่ไม่สนใจ เพราะเกิดอาการเบื่อหน่าย

เอเรสกวาดตามองผู้คนในงานที่กำลังเพลิดเพลินไปกับเสียงของนักร้องบนเวที แล้วถอนหายใจเฮือกอย่างเบื่อถึงขีดสุด ต่างจากธัญญ่าที่ชื่นชอบเสียงเพลงและคอยปรบมือคลอไปกับเสียงเพลงตลอด ใจก็คิดอยู่อยากให้พี่ชายได้มาเห็นนักร้องสาวที่เธอถูกชะตาเสียจริง

ธัญญ่าจึงเริ่มมองหาพี่ชายจน กระทั่งพบว่าตอนนี้พี่ชายไม่ได้สนใจนักร้องคนสวยเลยสักนิด เลยออกจะหงุดหงิดไม่น้อย แต่คิดๆ ก็สมน้ำหน้าพี่ชายที่ไม่รู้จักมองของดี

ส่วนทางด้านคนที่ธัญญ่านึกสมน้ำหน้าอยู่ก็ถูกมารดาสะกิดเมื่อทั้งคุณหญิงศศิประภาและลูกสาวขอตัวไปทักทายแขกเหรื่อคนอื่นบ้าง แม้พิตต้าจะอิดออดแต่เมื่อเจอสายตาดุๆ จากมารดาทำให้เธอจำใจจากว่าที่คู่หมั้นหนุ่มไปด้วยความเสียดาย

“ทาม เห็นน้องไหมลูก แม่มองหาน้องนานแล้ว แต่ไม่เห็นน้องเลย ไม่รู้หายไปไหน” พัทตราเอ่ยถามลูกชายคนโต ขณะที่สายตาก็มองหาลูกสาวคนเล็กไปด้วย

“เดี๋ยวผมไปตามให้ครับ” เอเรสลุกขึ้นทันทีหลังพูดจบ ก่อนโน้มตัวลงจุ๊บแก้มมารดาอย่างเช่นที่เคยทำ แล้วความคิดเจ้าเล่ห์ก็ผุดขึ้นมา เพราะนี่เป็นโอกาสดีที่เขาจะออกไปจากงานนี้ เมื่อเห็นว่าที่แม่ยายและว่าที่คู่หมั้นจับกลุ่มคุยกับบรรดาคุณหญิงอยู่อีกมุมหนึ่งของงาน

คิดแล้วมาเฟียหนุ่มก็เดินตามหาน้องสาวรอบงาน แต่ยกเว้นหน้าเวที เพราะเขาไม่อยากเฉียดเข้าไปใกล้ แต่เมื่อหาทั่วงานแล้วไม่พบตัวน้องสาว เขาจึงจำใจเดินไปหน้าเวที จังหวะนั้นธัญญ่าก็โผล่พรวดออกมาพอดี

“พี่ทาม! มาทำอะไรคะ หรือว่าพี่ทามสนใจคุณนักร้องเสียงดีเข้าให้แล้ว ถึงได้มายืนอยู่ตรงนี้” ธัญญ่าตาโตขณะถาม แล้วพยักพเยิดให้พี่ชายมองหญิงสาวบนเวที

เอเรสและปัญญาวีร์บังเอิญสบสายตากันและก็นิ่งไป จากนั้นต่างก็ตกอยู่ในมนตร์ของกันและกัน ปัญญาวีร์แก้มร้อนผ่าว เมื่อเจอสายตาคู่คมที่จดจ้องเธอราวกับจะเปลื้องผ้า แม้ว่าดวงตาของเขาจะดุกระด้างแต่กลับมีเสน่ห์และดึงดูดให้เธอรู้สึกหวั่นไหว ไม่เธอรู้สึกประหม่ามากกว่า ไม่ใช่หวั่นไหวเพราะสายตาของเขา แต่ทำไมมือเธอสั่นล่ะ เลือดในกายก็ฉีดพล่านแบบไม่รู้สาเหตุ หัวใจเธอก็เต้นผิดจังหวะอีกด้วย

ทางฝ่ายเจ้าของดวงตามีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้ามกำลังยิ้มมุมปากนิดๆ ดวงตาของเขายังจับจ้องไปที่นักร้องสาว โดยไม่มีใครล่วงรู้ความนึกคิดของชายหนุ่ม ส่วนปัญญาวีร์ เธอพยายามบังคับสายตาให้หันไปทางด้านหน้าเวที แต่เหตุใดร่างกายเธอถึงยังร้อนวูบวาบไม่หายจนต้องหันไปสบตาคนที่ทำให้ร่างกายเธอร้อนผ่าวอีกครั้ง เธอก็เห็นว่าเขากำลังใช้สายตาจ้องเธอราวต้องการปลดเปลื้องอาภรณ์อยู่เช่นเดิม เธอจึงสะบัดหน้าหนีสายตาของเขาไป

“พี่ทาม ไปมองพี่นักร้องอะไรขนาดนั้นคะ หรือว่าหลงเสน่ห์เข้าแล้ว” เสียงของธัญญ่า ปลุกให้มาเฟียหนุ่มถอนสายตาจากร่างบาง

“พูดอะไรไม่เข้าเรื่องเลยนะธัญญ่า” เอเรสเอ็ดน้องสาวตาดุ แล้วเบนสายตาไปมองนักร้องสาวคนสวยที่ตอนนี้ร้องเพลงจบแล้วและกำลังให้มือกีตาร์ประคองพาลงจากเวที

ภาพสองหนุ่มสาวประคองกันและกันทำให้เฟียหนุ่มเกิดอาการหวงนักร้องสาวแบบไม่รู้สาเหตุ สันกรามหนาบดเข้าหากัน

“พี่ทามมองเหมือนหวงเลย อย่าบอกนะว่าพี่หลงเสน่ห์นักร้องคนสวยเข้าให้แล้ว แต่ธัญญ่าว่าพี่คงหมดสิทธิ์ เพราะพี่มีว่าที่คู่หมั้นอยู่แล้ว ฉะนั้นห้ามยุ่งกับเพื่อนของธัญญ่าเด็ดขาด” คนขี้ตู่ที่อ้างว่าปัญญาวีร์เป็นเพื่อนก็พูดดักคอ

เอเรสถลึงตาใส่พร้อมแสร้งตีหน้าขรึม

“อย่ามาทำตาดุใส่ธัญญ่าเลย ว่าแต่พี่ยอมรับมาเถอะ ว่าตกหลุมเสน่ห์ของนักร้องคนสวยแล้วใช่ไหมคะ” ธัญญ่ายิ้มหน้าเป็น

“คนอย่างพี่ไม่เคยตกหลุมใครหรอกน้องรัก เพราะหล่อรวย ลีลาเร้าใจอย่างพี่ต้องเป็นฝ่ายให้ผู้หญิงตกหลุมจนระทวยคาอกพี่ต่างหากล่ะน้องรัก” อวยตัวเองจบแล้วเอเรสก็ยักคิ้วให้ผู้เป็นน้องสาว

ธัญญ่าเบ้ปาก แต่ก็คงจริงอย่างที่พี่ชายพูด เพราะพี่ชาของเธอน่ะทั้งหล่อทั้งรวยก็เป็นที่หมายปองของสาวๆ อยู่แล้ว แล้วหากสาวๆ รู้นิสัยที่เปลี่ยนผู้หญิงบ่อยราวกับเปลี่ยนเสื้อผ้าของพี่ชาย จะยังมีใครคิดมาจริงจังบ้างล่ะ แต่ก็มีอยู่คนหนึ่งที่แทบจะพุ่งเข้าใส่พี่ชายของเธอ ยามที่ได้เห็นหน้ากันและก็คงจะได้เป็นพี่สะใภ้เธอแน่ๆ นั่นก็คือพิตต้า สาวไฮโซที่เป็นข่าวกับหนุ่มๆ บ่อยครั้ง แต่คุณหญิงศศิประภาก็บอกว่าไม่ใช่เรื่องจริงและมันก็เป็นธรรมดาของสาวโสดอย่างพิตต้าที่จะมีข่าวทำนองนั้นออกมา

“ธัญญ่า คิดอะไรอยู่ถึงได้ทำท่าทางแปลกๆ”

“เปล่าค่ะ อ๋อ! ธัญญ่าจะถามว่าพี่มาอยู่นี่ได้ยังไง แล้วคุณพิตต้าล่ะอยู่ไหน ทำไมถึงปล่อยพี่ออกมาได้” พูดจบก็กวาดตามองหา

“หยุดพูดถึงคนอื่นได้แล้ว แล้วที่พี่มาก็เพราะคุณแม่ให้มาตาม แล้วน้องสาวคนสวยของพี่ก็รบกวนไปอยู่กับคุณแม่ด้วยนะครับ ตอนนี้คุณแม่อยู่ที่โต๊ะคนเดียว ส่วนสองแม่ลูกนั่นหายไปแล้ว โอเค!” เอเรสเดินจากไปทันทีที่พูดจบ เพราะระหว่างที่ตามหาน้องสาว เขาได้โทรสั่งให้ดอมและแมคมารับ จากนั้นก็เขาก็จะออกไปสังสรรค์ตามประสาชายโสด

“แล้วพี่ทามจะไปไหน” คนเป็นน้องร้องถามแต่ดูท่าพี่ชายจะไม่ได้ยิน

ธัญญ่าเลยได้แต่มองตามแผ่นหลังพี่ชายที่เดินจากไปพร้อมทำหน้ายุ่งๆ แล้วคราวนี้คุณแม่ของเธอจะบอกคุณหญิงศศิประภาอย่างไรกันเล่า เมื่ออยู่ๆ ลูกชายก็มาหายไปแบบไม่บอกไม่กล่าว

แต่ใครจะสนกันล่ะ เพราะเธอเองก็ไม่ชอบว่าที่พี่สะใภ้ บอกไปว่าพี่ทามมีงานด่วนแล้วกัน เมื่อคิดหาเหตุมากล่าวอ้างได้แล้ว ธัญญ่าก็เหลียวมองหาพี่สาวคนสวยที่เธอต้องตาต้องใจ แต่ปรากฏว่าปัญญาวีร์หนีกลับไปเรียบร้อยแล้ว

******

รีวิวจากผู้อ่าน

ความเห็นโดย Walai Saelee
ขอบคุณมากค่ะ
เมื่อ 6 เดือน 4 วันที่แล้ว

รีวิว