บ่วงรักบอดี้การ์เถื่อน [e-book]-ตอนที่ 1 ฤทธิ์คุณหนู

โดย  วรัมพร-หงสรถ-มนสิวรรณ-ธิชาร์

บ่วงรักบอดี้การ์เถื่อน [e-book]

ตอนที่ 1 ฤทธิ์คุณหนู

1

ฤทธิ์คุณหนู

เกาะฮ่องกง ราวสองทุ่ม เสียงพลุหลากสีสันกำลังแตกกระจายไปทั่วท้องฟ้าเหนือศูนย์การค้า ‘เดอะแลนด์ควีนส์’ ของตระกูลลี่ ตระกูลมั่งคั่งอันดับต้นๆ บนเกาะฮ่องกง ของเศรษฐีนี ที่กำลังจัดเฉลิมฉลองเพื่อตอบแทนลูกค้าประจำปี ภายในงานมีผู้คนหลากหลายอาชีพ หลากหลายเชื้อชาติดาหน้าเข้าไปจับจ่ายสินค้าหวังได้สินค้าลดราคาที่ถูกใจ ส่วนด้านหน้าเวทีผู้คนกำลังสนุกสนานกับศิลปินชื่อดัง ที่กำลังขับกล่อมผู้คนในงาน ที่ก็ต่างส่งเสียงกรีดร้องด้วยความชื่นชอบในตัวศิลปิน ส่วนภายในตัวห้าง ผู้เป็นเจ้าของศูนย์การค้า รวมถึงแขกวีไอพีกำลังร่วมวงสนทนากันด้วยรอยยิ้ม ทว่ามีอยู่หนึ่งคนกำลังมีอาการเบื่อหน่ายอย่างที่สุด ริมฝีปากคู่สวยก็เม้มเป็นเส้นตรง หล่อนถอนใจเฮือกใหญ่ ครั้งแล้วครั้งเล่าด้วยสุดจะทนกับความน่าเบื่อของงานในวันนี้

“คุณแม่ น้ำขอตัวไปห้องน้ำได้ไหมคะ” มัลลิกา ลี่ สาวมั่นและเอาแต่ใจไม่มีใครเกินในวัยยี่สิบสี่ปี สาวสวยลูกผสมไทย-ฮ่องกง เนื่องจากมารดาของหญิงสาวเป็นคนไทย ชีวิตของหญิงสาวจึงบินไปบินมาระหว่างบ้านเกิดของบิดาและมารดา แต่นับจากบิดาเสียชีวิตไป ชีวิตของเธอก็ผูกติดอยู่ที่ฮ่องกงมาตลอด ก่อนจะถูกส่งไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศสและเพิ่งกลับฮ่องกงมาได้เพียงปีเศษ หลังสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญา สาขาบริหารธุรกิจ ทว่าหญิงสาวกลับชื่นชอบการเป็นนักแสดงมากกว่า ในขณะที่มารดาไม่ชอบใจนัก ที่บุตรสาวเพียงคนเดียวหันไปเอาดีทางด้านการเป็นนักแสดง เพราะตัวท่านต้องการให้บุตรสาวมาช่วยงานพี่ชายเสียมากกว่า แต่กระนั้นผู้เป็นแม่ก็จำต้องยอมตามใจบุตรสาวเพียงคนเดียว เพราะท่านรักและตามใจบุตรสาวมาตลอด

“คุณแม่ขา นี่คุณแม่จะให้น้ำไปได้หรือยังคะ” มัลลิกาส่งเสียงไปออดอ้อนมารดาอีกครั้ง เมื่อท่านไม่หันมาสนใจ ในขณะที่มารดาก็กำลังพูดคุยอยู่กับนักธุรกิจอย่างออกรส เพราะรู้จักมักคุ้นกันมานาน ทำมัลลิกาเริ่มทำหน้าบูดบึ้งหนักกว่าเดิมเป็นร้อยเท่าเมื่อไม่ได้รับความสนใจ แต่ก็ยังส่งเสียงออดอ้อนไม่หยุด กระทั่งมารดาหันมาให้ความสนใจแทนคู่สนทนาในที่สุด

“รีบไปรีบมาล่ะ เดี๋ยวแม่จะพาเราไปทำความรู้จักทังอี้” ผู้เป็นมารดาลากแขนบุตรสาวออกมาให้ห่างจากคู่สนทนาได้แล้วก็รีบบอกบุตรสาวทันที ขณะที่คนเป็นลูกก็เบ้หน้าทันทีเช่นกันเมื่อได้ยินชื่อ ทังอี้ ลูกชายเพียงคนเดียวของท่านรัฐมนตรีทังซ่านที่รู้จักมักคุ้นครอบครัวของเธอมานาน ทว่าเธอไม่ชอบลูกชายของท่านสักนิด เพราะอีกฝ่ายดูจะไม่ชอบผู้หญิง แต่เธอไม่แน่ใจนักหรอก ว่าทังอี้ไม่ชอบเฉพาะเธอหรือผู้หญิงคนอื่นด้วย

“อย่าทำหน้าแบบนี้สิลูกน้ำคนสวยของแม่ แม่ขอแค่วันนี้วันเดียวนะคะลูกรัก” มือของมารดาลูบดวงหน้าสวยพริ้งของบุตรสาวตามด้วยเสียงอ่อนโยน หวังให้บุตรสาวเพียงคนเดียวได้ทำความรู้จักกับทังอี้ ชายหนุ่มที่ตนอยากให้เป็นคู่ครองบุตรสาวมากกว่าพระเอกหนุ่ม ที่บุตรสาวกำลังคบหาอยู่ นั่นก็เพราะพระเอกหนุ่มคนดังกล่าว มีนิสัยกะล่อนปลิ้นปล้อน ซ้ำยังชอบปอกลอกผู้หญิง

“ก็ได้ค่ะ แต่หลังจากนี้คุณแม่ห้ามเป็นแม่สื่ออีกนะคะ น้ำไม่ชอบให้ใครมาบังคับชีวิตของน้ำ อีกอย่างเรื่องชีวิตคู่ น้ำจะเป็นคนเลือกด้วยตัวของน้ำเอง” คนเป็นลูกบอกด้วยเสียงกระเง้ากระงอดและเธอก็ใจอ่อนเสียทุกครั้งไปยามได้ยินน้ำเสียงอ่อนโยนจากมารดา

“ลูกจะไปห้องน้ำก็ไปเถอะ แต่อย่าเถลไถลล่ะ” คุณมารศรีเอ่ยตัดบทแล้วเดินกลับเข้าไปร่วมวงสนทนาต่อ

ทางด้านมัลลิกาก็เดินตรงไปเข้าห้องน้ำ หญิงสาวเข้ามาสงบสติอารมณ์ให้เย็นลงก่อนจะไปทำความรู้จักทังอี้ ชายหนุ่มที่มีข่าวกับหนุ่มหล่อมากกว่าจะเป็นข่าวกับสาวๆ แต่เรื่องนี้มารดาของเธอไม่เคยสนใจ เพราะท่านมั่นใจว่าลูกชายของท่านรัฐมนตรีเป็นคนดีเช่นผู้เป็นพ่อ

‘จะทำยังไงดี คุณแม่ถึงจะมองเห็นว่านายคนนี้ไม่ได้ชอบผู้หญิงอย่างน้ำ’ เสียงถอนใจของหญิงสาวดังครั้งแล้วครั้งเล่ากับการต้องไปพบหน้าคนบางคน โดยที่เธอก็ลืมไปเสียสนิทว่าได้นัดใครให้มาพบ

“เคลวิน! ตายแล้ว! น้ำลืมคุณไปเลย” มัลลิการ้องเสียงหลง เพราะลืมนัดกับพระเอกหนุ่มที่ได้ร่วมงานกันและเธอก็ชื่นชอบนิสัยเอาอกเอาใจของอีกฝ่าย จึงตกลงคบหากันมาได้ราวห้าเดือน ทว่ามารดาและพี่ชายไม่ชอบเคลวิน ทั้งที่เธอก็เห็นว่าเคลวินเป็นคนดี แม้จะมีข่าวกับนักแสดงสาวคนอื่นๆ บ้างก็เถอะ แต่เธอยังเชื่อใจเคลวินว่าจะไม่ทรยศต่อความรู้สึกที่มีให้ แม้เธอยังไม่ได้รักเคลวินเต็มหัวใจ แต่เธอยอมรับว่าชอบเคลวินมาก กว่าลูกชายของท่านรัฐมนตรี

ไม่กี่นาทีต่อมา มัลลิกาก็ออกไปแอบชะเง้อมองหน้าห้องน้ำ เพียงครู่เดียวก็วิ่งพรวดตรงไปยังลานจอดรถที่เธอได้นัดเคลวินมาพบทันทีเมื่อไม่มีคนของมารดาและคนของพี่ชายคอยตามมาเฝ้าอย่างที่เธอหวาดกลัว ทว่าก็ไม่อาจรอดพ้นสายตาของผู้เป็นมารดาไปได้ เพราะคุณมารศรีตามมาดูบุตรสาวหลังหายไปนาน พร้อมกันนั้นก็สั่งให้บอดี้การ์ดที่ปะปนอยู่ในงานตามประกบบุตรสาว เนื่องจากตนไม่ไว้ใจพระเอกจอมกะล่อนคนนั้น

ขณะที่มัลลิกาก็วิ่งกระหืดกระหอบมายังจุดนัดพบ พร้อมกับส่งเสียงเรียกหาแฟนหนุ่ม ทางด้านแฟนหนุ่มก็นั่งยิ้มอยู่ภายในรถสุดหรูของตนหลังได้เห็นหน้าแฟนสาว ก่อนจะเปิดประตูรถออกไปหาแฟนสาวคนสวย ที่มีฐานะร่ำรวยมากกว่าผู้หญิงที่ผ่านมาของเขา

“คุณน้ำ ผมคิดว่าคุณจะไม่ออกมาหาผมเสียอีก คิดถึงเหลือเกินยอดรัก คิดถึงคุณใจแทบขาด” เคลวินเอ่ยด้วยน้ำเสียงหวานจับใจ

มัลลิกาโผเข้าหาอ้อมกอดที่อ้ารับ โดยยังมีความลังเลอยู่ในใจ แต่สุดท้ายเธอก็โผเข้าสู่อ้อมกอดของแฟนหนุ่มพร้อมรอยยิ้มสดใส

เคลวินโยกตัวแฟนสาวเบาๆ แล้วดันออกเล็กน้อย ก่อนจะมองสบดวงตากลมสวยอย่างสื่อความนัย แล้วโน้มใบหน้าลงต่ำหมายจะจุมพิตริมฝีปากคู่สวยที่เขายังไม่เคยได้ลิ้มลองเสียที แม้กระทั่งตอนเข้าฉากรักในภาพยนตร์กับเธอ มัลลิกาก็ไม่ยอมให้จูบจริง แต่วันนี้จะเป็นโอกาสของเขา ในเมื่อเขาอดทนรอมาหลายเดือน จนเกินจะทนแล้ว

“เคลวินอย่า” มัลลิการ้องห้ามเสียงขุ่น ยกมือดันใบหน้าหล่อเหลาออกด้วยความไม่พอใจกับนิสัยที่จ้องจะเอาเปรียบเธอของแฟนหนุ่ม

“โธ่...คุณน้ำ ผมรักคุณนะครับ ขอให้ผมได้จูบคุณสักครั้งเถอะ ยอดรัก คุณอย่าใจร้ายกับผมนักเลย” เคลวินเอ่ยเสียงพร่า ขยับใบหน้าเข้าใบหูนุ่มนิ่ม

“แต่น้ำไม่ชอบ” พูดจบ มัลลิกาก็รีบเอียงตัวหลบริมฝีปากของแฟนหนุ่ม ใบหน้าสวยก็แสดงออกชัดเจนว่าไม่พอใจต่อการกระทำของแฟนหนุ่ม

ทว่าเคลวินหาได้สนใจ ก้มหน้าตามมาเบียดและกำลังประกบปากลงบนริมฝีปากคู่สวยของแฟนสาวอยู่รอมร่อ แต่ร่างของตนกลับลอยหวือออกไป ตามด้วยหมัดหนักๆ จากชายชุดดำประเคนเข้าใส่

“หยุดเดี๋ยวนี้!” มัลลิการ้องห้ามเสียงหลงและสงสารแฟนหนุ่มจับใจที่ตอนนี้มีสภาพเลือดกบปาก เธอถลาจะเข้าไปประคองแฟนหนุ่มแต่ท่อนแขนกลับถูกรั้งเอาไว้

“ยัยน้ำ! ไม่ต้องเข้าไปหามัน” สิ้นเสียงคุ้นหู มัลลิกาหันไปมองด้วยสีหน้าไม่พอใจเมื่อพี่ชายเข้ามาขัดขวาง

“พี่แอนดี้! พี่สั่งให้คนของพี่มาทำร้ายเคลวินใช่ไหม ทำไมพี่ใจร้ายกับน้ำแบบนี้ เคลวินไม่ได้ทำอะไรผิด ทำไมต้องไปทำร้ายจนเขาเลือดตกยางออกด้วย” มัลลิกาต่อว่าพี่ชายเสียงเขียว สะบัดแขนจนหลุด ก่อนถลาเข้าไปประคองแฟนหนุ่ม แต่ถูก บอดี้การ์ดมาขวางทางและจับตัวเอาไว้

“พี่แอนดี้บอกให้คนของพี่ปล่อยน้ำเดี๋ยวนี้ แล้วสั่งให้หยุดทำร้ายเคลวินด้วย เคลวินไม่ได้ทำอะไรผิด ทำไมต้องไปทำร้ายเขาด้วย เคลวินเป็นคนรักของน้ำนะ” มัลลิกาดิ้นรนสุดแรง ปากก็หันไปต่อว่าพี่ชายด้วยความขุ่นเคือง เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พี่ชายสั่งให้คนทำร้ายเคลวิน

“เรานั่นแหละที่ต้องหยุด ยัยน้ำ เราตาบอดหรือไง ถึงไม่รู้ว่าไอ้คนที่เราบอกว่ารักมัน ลับหลังเราไปมันไปมั่วกับใครบ้าง แล้วนับตั้งแต่วันนี้ไปเลิกคบไอ้หมอนี่ซะ แล้วอย่าได้แอบออกไปหามันอีก” แอนดี้ ลี่ บุตรชายคนโตของคุณมารศรี ตวาดใส่ผู้เป็นน้องสาวเสียงดังลั่น เพราะนับตั้งแต่เขารู้ว่าน้องสาวแอบไปสานสัมพันธ์กับพระเอกหน้าหล่อคนนี้ เขาก็ตามสืบประวัติของมันจนหมด ถึงได้รู้ว่าพระเอกคนนี้ มันเที่ยวรีดไถผู้หญิงที่มันนอนด้วยมาหลายรายแล้ว และรายล่าสุดก็คงจะเป็นน้องสาวของเขาแน่!

“พี่แอนดี้ใส่ร้ายเคลวิน น้ำรู้จักเขาดี แล้วเคลวินก็ไม่เคยทำอะไรแบบนั้นด้วย พี่แอนดี้ไม่ชอบเคลวิน เลยหาทางใส่ร้ายคนรักของน้ำ แล้วก็อย่าหวังว่าน้ำจะเลิกคบเคลวิน เพราะน้ำและเคลวินรักกัน ได้ยินไหมพี่แอนดี้ น้ำกับเคลวินรักกัน!” มัลลิกาออกรับแทนเสียงคนรัก พลางหันไปมองคนรักที่นั่งสะบักสะบอมอยู่บนพื้นอย่างน่าสงสาร แต่ก็เข้าไปช่วยอะไรไม่ได้

“ยัยน้ำ เราจะตาบอดไปถึงไหน ใครๆ ก็รู้ว่าไอ้หมอนี่ ประวัติมันไม่ดี ทำไมถึงได้โง่แบบนี้ หัดเปิดหูเปิดตาให้มันกว้างไกลซะบ้าง ส่งไปเรียนถึงต่างประเทศ แต่ทำไมถึงได้กลายเป็นคนโง่แบบนี้! กลับเข้าไปในงานกับพี่ ส่วนแก! ไอ้เคลวิน แกรีบไสหัวไปจากที่นี่ซะ ไม่งั้นฉันจะสั่งคนรุมกระทืบแกจมเท้าอยู่ที่นี้” ขาดคำของนักธุรกิจหนุ่มที่ชอบบู๊บุ๋น มัลลิกาก็ถูกพี่ชายฉุดกระชากไป

เคลวินมองตามอย่างเจ็บใจ เพราะตนกำลังจะได้นางเอกหนังคนดังและยังรวยล้นฟ้าเป็นเมียอยู่แล้ว แต่ดันมีมารตัวใหญ่มาขัดขวางเสียก่อน ยิ่งคิดก็ยิ่งเจ็บใจ ก่อนจะเผยยิ้มมุมปากแล้วเริ่มสวมบทบาทเป็นคนน่าสงสาร คลานเข้าไปหาแฟนสาว ส่งเสียงเว้าวอนขอความเห็นใจ

“คุณน้ำอย่าไปนะครับ ผมรักคุณ คุณน้ำได้โปรดเชื่อผม ยอดรัก ผมไม่เคยทำตัวแบบนั้นเลย ยอดรัก โปรดเชื่อใจผม”

“หุบปากเน่าๆ ของแกไปซะไอ้เคลวิน! ไม่งั้นฉันจะเอา บาทายัดปากให้เงียบเอง ไอ้สวะ! แกคิดจะจับน้องสาวฉันใช่ไหม แต่แกอย่าฝันไปเลย ถ้าตราบใดที่ฉันยังอยู่!” แอนดี้ตวาดใส่ด้วยสุดจะทนกับน้ำคำปลิ้นปล้อนของพระเอกหนุ่ม

“พี่แอนดี้! ทำไมพี่ต้องพูดจาหยาบคายใส่เคลวินด้วย” มัลลิกาหันมาเล่นงานพี่ชายแทนแฟนหนุ่ม ก่อนหันไปมองแฟนหนุ่มอย่างขอโทษ เธอสงสารเขาจับใจแต่ทำอะไรไม่ได้ เพราะถูกพี่ชายจับตัวไว้ ขณะที่เคลวินก็ลอบกระหยิ่มยิ้มย่องอยู่ในใจกับความโง่เขลาของแฟนสาว

รีวิวจากผู้อ่าน

ความเห็นโดย 2Sweet2
Ohhhhhhhhhh
เมื่อ 8 เดือน 1 สัปดาห์ที่แล้ว

ความเห็นโดย Walai Saelee
นางเอกโง่ไปหน่อยมั้ย สำหรับคนเรียนจบนอก
เมื่อ 8 เดือน 2 สัปดาห์ที่แล้ว

รีวิว