บ่วงรักบอดี้การ์เถื่อน [e-book]-ตอนที่ 3 ว้าวุ่นใจ

โดย  วรัมพร-หงสรถ-มนสิวรรณ-ธิชาร์

บ่วงรักบอดี้การ์เถื่อน [e-book]

ตอนที่ 3 ว้าวุ่นใจ

ตอนที่3ว้าวุ่นใจ

เช้าวันถัดมา ภายในห้องพักของโรงแรมสุดหรู ไรอันนั่งทำหน้าเมื่อยใส่เพื่อนรักที่กำลังยกกาแฟขึ้นดื่มอย่างสบายอารมณ์ สบายเสียจนคนนั่งมองหมั่นไส้กับท่าทีสบายเกินเหตุของเพื่อนรัก ส่วนเขาน่ะหรือว้าวุ่นตั้งแต่เข้าไปช่วยผู้หญิงปากเสียให้รอดจากระเบิด แล้วพอจากมาเขาก็เอาแต่หงุดหงิดอยู่คนเดียวทั้งคืน โดยไม่รู้สาเหตุ

“เฮ้! เพื่อนรัก ไปกินรังแตนที่ไหนมา ถึงได้ทำหน้าตาบูดบึ้งแต่เช้า หรือว่าแกคิดถึงบ้านป่าบ้านสวน” เอเรส เจ้าพ่อกาสิโนถามด้วยสีหน้าเปื้อนยิ้ม พลางลอบสังเกตสีหน้าเพื่อนรักไม่วางตา เพราะเมื่อคืนก็หนหนึ่งแล้ว ที่เจ้าหมอนี่โทรศัพท์มาบอกว่ามาหาไม่ได้ด้วยเสียงหงุดหงิดแบบสุดๆ แล้วมันก็วางสายไปทันทีหลังพูดจบ ไอ้เขาก็ได้แต่อ้าปากค้างและไม่คิดจะโทรกลับไปหาให้เพื่อนหงุดหงิดใจมากขึ้น แต่ดูท่าเจ้าหมอนี่ยังไม่หายอารมณ์เสียเป็นแน่ เพราะหน้าตาไม่สบอารมณ์เอาเสียเลย

“เบื่อนิดหน่อย ว่าแต่แกเรียกให้ฉันมาหาถึงฮ่องกง มีเรื่องด่วนอะไรนักหนา แล้วทำไมต้องนัดมาเจอที่ฮ่องกงด้วย ฉันต้องทำไร่ทำสวนนะโว้ย ไม่ได้มีเวลาบินไปบินมาเหมือนแก” ไรอันถามด้วยน้ำเสียงห้วนๆ พร้อมคำเหน็บแนม หวังจะบรรเทาอารมณ์หงุดหงิดของตนลงบ้าง ที่เขาเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมต้องรู้สึกหงุดหงิดเหมือนคนบ้านับตั้งแต่เดินหนีผู้หญิงปากเสียคนนั้นมา ก่อนจะหันไปยกถ้วยกาแฟยกขึ้นดื่ม แต่ปรากฏว่ามันร้อนจึงกระแทกลงที่รองแก้วเหมือนเดิมด้วยสีหน้าไม่สบอารมณ์หนักกว่าเก่า

“ไอ้นี่ เป็นเอามากนะแก ไปหงุดหงิดใครเข้าล่ะ บอกฉันมา เดี๋ยวฉันจะสั่งลูกน้องไปกระทืบให้ โทษฐานทำให้เพื่อนรักของฉันหงุดหงิด เหมือนหมาบ้า” เอเรสสัพยอก ก่อนเอนตัวหนีหมัดของเพื่อนรักที่เหวี่ยงเข้าใส่

“ไรอัน! นี่แกจะฆ่าฉันหรือไง อย่านะโว้ย ลูกฉันยังเล็กอยู่ แถมอีกคนยังไม่ได้ลืมตาออกมาดูโลกเลยด้วย เพราะงั้นแกห้ามทำร้ายฉันเด็ดขาด” คุณพ่อลูกสองวัยกำลังซนและอีกหนึ่งอยู่ในครรภ์ค้านเสียงกลั้วหัวเราะ สักพักแก้วตาดวงใจทั้งสองก็วิ่งออกมาจากห้อง หลังมารดาจับอาบน้ำแต่งตัวด้วยชุดสวยหล่อแบบไม่มีใครยอมใคร

“แด็ดดี้” สองหนูน้อยชายหญิงขานเรียก ก่อนโผเข้าสู่อ้อมกอดของบิดา แล้วพากันยื่นหน้าหอมแก้มคนละฝั่งของบิดาสุดที่รักฟอดใหญ่ จากนั้นสองหนูน้อยวัยกำลังน่ารักน่าชังก็หันไปมองเพื่อนรักของบิดาแล้วพากันฉีกยิ้มแก้มปริ

“ลุงไรอัน” สองหนูน้องขานเรียกพร้อมกัน จากนั้นก็ยกมือไหว้อย่างอ่อนน้อม แล้วผละจากอ้อมกอดของคนเป็นพ่อ วิ่งเข้าไปหอมแก้มของคุณลุงและทำแบบเดียวกับบิดาตน ก่อนพากันฉีกยิ้มจนตาหยี หลังคุณลุงสุดหล่อหอมแก้มของหนูน้อยทั้งสองคืนบ้าง ลุงหลานส่งยิ้มให้กันและพากันหัวเราะคิกคัก ไม่นานสองหนูน้อยก็รีบวิ่งไปรับมารดาที่กำลังอุ้มท้องน้องของพวกตน

“หม่ามี๊เดินระวังนะครับ” หลังพี่ชายพูดจบ คนเป็นน้องสาววัยก็รีบพูดขึ้นบ้างด้วยคำลอกเลียนแบบพี่ชายเป๊ะ จากนั้นทั้งสองก็เดินจับมือมารดามานั่งข้างคุณพ่อสุดที่รักที่กำลังเฝ้ามองภรรยาและแก้วตาดวงใจทั้งสองด้วยความรัก

เอเรสยื่นหน้าเข้าไปจุ๊บริมฝีปากสวยและส่งยิ้มหวานจนมดแทบขึ้น ส่วนคนมองอย่างไรอันถึงกับถอนใจ แต่เป็นการถอนใจแบบมีความสุขและดีใจกับเพื่อนรักมากกว่า เพราะนับตั้งแต่วันแรกที่เห็นเพื่อนจุ๊บภรรยาสาวบ่อยๆ จนผ่านมาหลายปี เจ้าเพื่อนรักของเขาก็ยังทำเหมือนเดิมและยังหน้าด้านหน้าทนแบบไม่แคร์สายตาคนมองเช่นเขา ที่ครองตัวโสดมาหลายปีอีกตามเคย

“สวัสดีค่ะคุณไรอัน คุณสบายดีนะคะ” ปัญญาวีร์ หรือหม่ามี๊ของสองหนูน้อยหันไปยิ้มและทักทายเพื่อนสนิทของสามีก่อนหันไปยิ้มหวานให้สามีสุดที่รัก เพราะหาไม่แล้วเธอคงถูกทำโทษแน่ โทษฐานยิ้มให้ชายอื่นแม้ชายอื่นที่ว่าจะเป็นเพื่อนสนิทของสามีของตาม

“สบายดีครับ แล้วคุณป่านล่ะครับ” เจ้าของเสียงเผยยิ้มมุมปาก อารมณ์หงุดหงิดก็เริ่มเบาบางลง

“สบายดีมากเลยค่ะ คุณทามดูแลป่านอย่างดีเลยละคะ ดีจนป่านจะกลายเป็นคนขี้เกียจอยู่แล้ว” ตอบคำถามอีกคนแต่หันไปเหน็บแนมอีกคนที่ยิ้มกริ่มหน้าตาย ฝ่ามืออบอุ่นก็ลูบหน้าท้องนูนของภรรยาสาว

“โธ่ป่านจ๋า ผมก็ต้องดูแลคุณให้ดีสิจ๊ะ เพราะป่านคือดวงใจของผม” ว่าที่คุณพ่อลูกสามโต้กลับเสียงอ้อนๆ ฝ่ายภรรยาสาวก็พยักหน้าเอ่อออไปด้วย โดยมีลูกทั้งสองนั่งรับประทานอาหารเช้ากันเงียบๆ

“ทาม แกอย่ามาอ้อนเมียต่อหน้าฉันให้มันมากนักได้ไหม เห็นใจคนโสดอย่างฉันบ้างเถอะ ฉันก็อิจฉาเป็นนะ” ไรอันพูดแทรกขึ้นก่อนที่จะได้ยินคำหวานเลี่ยนของเพื่อนรักไปมากกว่านี้

เอเรสจึงหันไปถลึงตาดุใส่เพื่อน แล้ววกกลับมาหอมแก้มนุ่มของเมียรักเสียหลายฟอด พอได้แสดงความรักเหมือนเช่นทุกวันจนอิ่มเอมใจแล้ว มาเฟียหนุ่มก็ชวนเพื่อนรักออกไปนั่งคุยกันที่ระเบียงห้องพัก ก่อนไปก็ก้มลงกระซิบบอกเมียรักให้รับประทานอาหารเช้ากับลูกๆ ไปก่อน และหลังจากสองหนุ่มเดินออกมาหาที่นั่งคุยได้แล้ว ต่างฝ่ายต่างก็หันมองหน้ากันแล้วก็พากันหัวเราะครึกครื้น ไรอันหัวเราะเพราะขำที่เพื่อนรักจะก้มลงจูบเมียรัก แต่ถูกลูกสาวห้ามบอกว่าหม่ามี๊กำลังรับประทานอาหารอยู่ ส่วน เอเรสก็หัวเราะ เพราะขำลูกสาวของตนที่ชอบขัดเหลือเกินเวลาที่เขาจะสวีตหวานกับภรรยาสุดที่รัก

“หายหงุดหงิดบ้างหรือยังเพื่อนรัก ฉันจะได้คุยเรื่องด่วนกับแกซะที” เอเรสเอ่ยถามเพื่อนรักด้วยเสียงกลั้วหัวเราะ

“หายแล้ว แต่แกนี่ก็เหลือเกินนะ ต่อหน้าลูกยังจะทำหวานใส่กันอยู่ได้ แล้วถ้าแกไม่อายลูก ก็หัดอายฉันบ้างก็ได้ ฉันมันคนโสด ลูกเมียไม่มีให้อ้อน บอกตรงๆ เห็นบ่อยๆ ฉันก็ชักจะอิจฉาแกแล้วสิ” ไรอันว่าพลางเอนหลังพิงเก้าอี้ไม้มันวาวด้วยท่าทีผ่อนคลาย

“เผอิญว่าฉันหน้าด้าน ส่วนแกก็ทำใจเถอะ เพราะฉันจะหวานกับป่านไปจนแก่เฒ่า เอาให้แกอิจฉาเล่นจนแกแก่นั้นแหละ ว่าแต่แกเถอะ เคลียร์งานที่บ้านเรียบร้อยแล้วใช่ไหม” ถามจบก็เอี้ยวหน้ามองเมียรักที่นำของว่างมาบริการ สามีหนุ่มเลยมอบจูบหวานแทนคำขอบคุณและถ้าไม่มีเสียงกระแอมจากไรอันดังขัดจังหวะ เอเรสก็คงไม่ยอมถอนจูบแน่ ส่วนภรรยาสาวก็เดินเลี่ยงออกไปด้วยสองแก้มแดงปลั่ง

“พูดไม่ทันขาดคำเลยนะแก เอ้า! คราวนี้แกก็พูดเรื่องด่วนของแกมาได้แล้ว ส่วนงานที่บ้านฉันไม่มีปัญหาอะไร อยู่ฮ่องกงอีกสามสี่เดือนก็ไม่มีปัญหา” ไรอันแขวะ พลางส่ายหน้าเอือมระอาให้กับความหน้าด้านของเพื่อนรัก

“ก็ดีที่อยู่ได้นาน เพราะงานด่วนที่ว่าก็คือ ฉันจะวานให้แกไปเป็นบอดี้การ์ดให้ลูกสาวคุณมารศรี นักธุรกิจคนดังของฮ่องกงสักปีหนึ่ง หรืออาจจะเร็วกว่านั้น” เอเรสเริ่มพูดเป็นจริงเป็นจัง แล้วมองหน้าเพื่อนรัก ที่หลังได้ยินเพื่อนร้องห๊ะคำเดียวเขาจึงพูดต่อ

“คืองี้เพื่อน คุณมารศรีไม่ชอบใจที่ลูกสาวไปเป็นนักแสดง แล้วยังคบหากับนายพระเอกหนังจอมปลิ้นปล้อนนั่นด้วย เรื่องมันก็คือว่าคนเป็นแม่กับพี่ชายรู้ไส้รู้พุงไอ้หมอนี่หมด แต่ดูท่าคนเป็นลูกสาวจะหน้ามืดตาบอด เลยไม่ฟังใคร แต่ฉันก็ไม่รู้หรอกว่าพระเอกคนนั้นมันจะปลิ้นปล้อนจริงหรือเปล่า แกก็หาทางไปสืบดูเอาเองแล้วกัน แต่เห็นคุณมารศรีบอกว่าเจ้าหมอนี่มันหล่อมาก คารมมันก็ดีใช่ย่อย ลูกสาวคุณมารศรีถึงได้หลงมัน ส่วนแก ว่าไง จะไปสืบประวัติเจ้าหมอนั้นหรือเปล่า” พูดจบก็ลอบมองท่าทีของเพื่อนรัก

“ฉันจะไปสืบทำไม ในเมื่อมันไม่เกี่ยวกับฉัน” ไรอันโต้กลับเสียงห้วน พร้อมเสียงถอนใจให้กับเรื่องที่ได้ฟังจากเพื่อน

“เออ! ไม่เกี่ยวก็ไม่เกี่ยว งั้นมาเข้าเรื่องต่อเลยดีกว่า ฟังนะเพื่อน หลังจากคนเป็นลูกสาวยืนยันจะคบกับหมอนั้นต่อ คุณมารศรีก็เลยต้องการคนที่ไว้ใจได้ ไปเป็นบอดี้การ์ดลูกสาว แบบตามประกบลูกสาวตลอดเวลา หรืออีกนัยก็คือคนคอยดูพฤติกรรมนั่นแหละ แล้วที่สำคัญคุณมารศรียังเน้นย้ำว่าต้องการคนที่มีฝีมือ แบบว่าสามารถจัดการกับนายพระเอกได้ ฉันได้ข่าวว่าเจ้าหมอนี่มันคบพวกนักเลงไว้เยอะ ฉันก็เลยนึกถึงแกคนแรก งานนี้ค่าเหนื่อยคุ้มมากนะเพื่อน ทำงานปีเดียวหรืออาจไม่ถึงปี คุณมารศรีจ่ายเลยหนึ่งล้านบาท แล้วถ้าแยกไอ้พระเอกออกจากลูกสาวได้แบบถาวร คุณมารศรีจะจ่ายเพิ่มให้อีกสองล้าน รวมเป็นสามล้านบาท ฉันรู้ว่าแกอยากได้เงินไปซื้อที่ดินไม่ใช่เหรอเพื่อน ฉันก็เลยรับปากกับคุณมารศรีไปแล้วว่าจะพาแกไปทำงานวันนี้ตอนบ่าย โอเค!”

มาเฟียหนุ่มรีบบอกแบบรวบรัดตัดตอน เพราะรับรู้มาตลอดว่าเพื่อนอยากได้ที่ดินใกล้ไร่ของตนมาก แต่เจ้าหมอนี่ไม่ยอมให้เขาจัดการซื้อให้ เขาก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันจะเกรงอกเกรงใจกันไปทำไม ส่วนคนฟังที่ถูกมัดมือชกก็กระแทกลมหายใจใส่ แต่จะให้ปฏิเสธก็คงไม่ได้แล้ว เพราะเจ้าเพื่อนตัวดีดันรับปากฝ่ายนั้นเรียบร้อย

“ตกลงให้ฉันไปเป็นบอดี้การ์ด หรือไปเป็นไม้กันหมากันแน่ไอ้ทาม” ไรอันย้อนถามเสียงห้วน หน้าตาคล้ายคนจะลาตายเข้าไปทุกที แต่เขาก็ยอมรับว่าอยากได้เงินค่าจ้างนั้น ‘หนึ่งล้านบาท’ พอซื้อที่ดินติดไร่ของเขาได้สบายมาก ส่วนไอ้เรื่องทำให้เลิกกับพระเอกหนุ่ม เขาจะทำตามความสามารถแล้วกัน เพราะแยกได้ไม่ได้นั่นมันอีกเรื่อง

รีวิวจากผู้อ่าน

ขณะนี้ยังไม่มีคนรีวิวตอนนี้

รีวิว