ทาสรักดวงใจอสูร (นิยายเล่มเล็ก) Ebook-บทที่1(7) : พลาดพลั้ง(จบบท) Ebook

โดย  กนกรส มาศอุไร

ทาสรักดวงใจอสูร (นิยายเล่มเล็ก) Ebook

บทที่1(7) : พลาดพลั้ง(จบบท) Ebook

ต่อจากตอนที่แล้ว...

ทินกรเผลอตัวรีบยกมือฝ่ามือขึ้นขยี้ตา เพื่อมองภาพตรงหน้าให้แน่ใจ นั่นคนหรือว่านางฟ้ากันแน่

สวยโคตรๆ...

เธอสวยราวกับเทพธิดาจำแลง ปากคอคิ้วคางถูกประดิษฐ์ขึ้นเป็นรูปร่างหน้าตาของหญิงสาว ล้วนเหมาะเจอะและสวยเด่น ทินกรหัวใจเต้นแรง เขาจำต้องกลืนน้ำลายลงคออย่างเก็บกักอารมณ์ปรารถนาบางอย่าง ไม่ให้มันพุ่งขึ้นมาในขณะนี้ ได้อย่างยากลำบากเหลือเกิน

ถึงได้ว่า...ตื่นเช้ามาเขาถึงได้หมดเรี่ยวหมดแรง ที่แท้เมื่อคืนนี้เขาคง...กับเจ้าหล่อนเกือบรุ่งสว่างนี่เอง

“คุณมันเป็นผู้ชายปากร้ายที่สุดเท่าที่หญ...ฉันเคยเจอมา” พูดแล้วพร้อมมองตาขวาง

ทินกรพอเรียกสติตัวเองกลับคืนมา ชายหนุ่มจึงนึกขึ้นได้ ผู้หญิงคนนี้เป็นสาวขายบริการ ต่อให้สวยหยาดฟ้ามาดินเพียงใด มันก็ไร้คุณค่าอยู่ดี ชายหนุ่มจึงชักสีหน้า ถลึงตาดุตอบโต้

“แล้งไง! ใครสนกันเล่า เพราะว่าปากของฉันมันจะร้ายกับผู้ประเภทอย่างเธอเท่านั้นแหละ...”

“คุณมันไม่ใช่ลูกผู้ชาย”

ม.ร.ว.หญิงมุกะวีพึมพำออกมาเสียงเบาหวิว นัยน์ตายังคลอด้วยน้ำใส วินาทีนี้เธอคงทำได้เพียงส่งสายตาเชือดเฉือน ด้วยหัวใจดวงนี้กำลังถูกเหยียบย้ำให้เหลกเหลว รู้สึกเจ็บปวดปานจะแทบขาดใจเสียให้ได้

สิ่งที่ตัวเธอต้องสูญเสียมันให้ผู้ชายตรงหน้าไปอย่างไร้ค่า

มันหมายถึงชีวิตและศักดิ์ศรีของตัวเธอเลยทีเดียว...

หัวใจดวงน้อยที่เคยผ่านความบอบช้ำมาแล้วครั้งหนึ่งคล้ายจะเต้นช้าลง กายบางยังคงสั่นเทาจากแรงสะอื้น การถูกชายคนรักหักหลังนั้นสุดแสนทรมาน ทว่าการถูกพล่าผลาญพรหมจรรย์จากชายแปลกหน้านั้นสร้างความเจ็บปวดยิ่งกว่า...

อาจเป็นด้วยเพราะเวรกรรม ทำให้เธอต้องมาพบเจอแต่เรื่องโชคร้าย ทำให้เจ็บปวดทรมาน...

เรื่องของคุณชายอิศรา คนรักของเธอต้องเข้าพิธีแต่งงานไปกับหญิงพลอยละไม ผู้มีศักดิ์เป็นน้องสาวต่างมารดา ร่องรอยของมันยังเด่นชัด เมื่อทั้งสองแอบหักหลังเธอด้วยการเผลอมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งต่อกัน จนหญิงพลอยเกิดตั้งท้อง

มันเกิดขึ้นเพราะความไว้ใจ ไม่คิดว่าคนที่เธอรักทั้งสองคนจะกล้าหักหลัง ลงมือทำร้ายเธอได้อย่างเลือดเย็นถึงเพียงนี้ พอหญิงพลอยตั้งท้อง เรื่องทั้งหมดถึงแดงขึ้น

ตอนเธอทราบข่าว มันทั้งช็อค ทั้งพูดไม่ออก หัวใจทั้งดวงคล้ายถูกเด็ดทิ้งจากกิ่งก้าน ปลิดปลิวหล่นหายอย่างไร้ค่า ไร้ความหมายอีกต่อไป...

นี่หรือคือสิ่งตอบแทนของคนที่รักกันมานานหลายปี ถ้าอิศรารักเธอจริงอยากปากพูด เรื่องอัปยศนี้คงไม่เกิดขึ้น

ในวัง มหานทีทร เธอได้ขึ้นชื่อว่าเป็นลูกชัง ไม่เป็นที่ปรารถนาของท่านพ่อเท่าไหร่นัก มันเป็นความรู้สึฝังใจเธอมาโดยตลอด ด้วยเหตุท่านคิดว่าเธอคือต้นเหตุทำให้หม่อมแม่ต้องสิ้นพระชนม์ลงด้วยสภาพร่างกายอ่อนแอหลังจากการคลอด และความที่ท่านเป็นคนสุขภาพร่างกายไม่ดีมาแต่ไหนแต่ไร พอท่านคลอดเธอออกมาได้ไม่กี่วัน อาการแทรกซ้อนของโรคหัวใจกำเริบ ร้ายแรงถึงขั้นทำให้ท่านสิ้นพระชนลง ท่ามกลางความเสียพระหฤทัยของท่านชายอติศักดิ์เป็นอย่างยิ่ง

แต่ก็นั่นแหละ...ท่านเสียพระหฤทัยได้ไม่นานนัก ในเวลาสองปีต่อมา ท่านพ่อของเธอได้สมรสใหม่กับหม่อมละไม เพื่อนรักของหม่อมแม่ของเธอนั่นเอง และยังมีบุตรธิดาด้วยกันถึงสองคน

คือ คุณชายวรากร และหญิงพลอยละไม

เหตุการณ์ในครั้งนั้น สร้างความน้อยเนื้อต่ำใจในความรักของท่านพ่อที่มีต่อเธออย่างสุดแสน จากที่เคยต้องคอยปลอบใจตัวเองเรื่อยมา อย่างได้คลางแคลงความรักในตัวท่านพ่อ ทว่าเหตุการณ์วันนั้นทำให้เธอเลิกคิด เลิกหลอกตัวเอง ท่านพ่อไม่ได้รับเธอ

เมื่อท่านเข้าข้างหญิงพลอยละไม และไม่มีการกล่าวตำหนิการมรกระทำของลูกสาวคนเล็กสักคำเดียว ตรงกันข้าม ท่านกลับเป็นฝ่ายสนับสนุน เห็นดีเห็นงามกับเรื่องดังกล่าวอีกต่างหาก

มันเป็นสิ่งทำให้เธอตัดสินใจเด็ดขาด เพราะแทนที่เธอจะได้รับความเห็นอกเห็นใจจากคนรอบข้าง แต่กลับมีเพียงสายตาสมเพชปนสมน้ำหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับหม่อมละไม ที่มีท่าทางดีอกดีใจซะจนออกหน้า เจ้าตัวไม่คิดเก็บกักอาการเหล่านั้นไว้ในใจ เหมือนอย่างเคยทำ...

หลังจากเสร็จพิธีงานแต่งของทั้งคู่ เธอจึงหิ้วกระเป๋าออกจากวัง ออกมาใช้ชีวิตเพียงลำพัง...

------------------------------------------------

โปรดติดตามตอนต่อไป...

รีวิวจากผู้อ่าน

ความเห็นโดย เซี่ยนัตตี้ ณ.จวนเสนาโหลว
uhhhhhhhhhh
เมื่อ 2 เดือน 2 สัปดาห์ที่แล้ว

ความเห็นโดย เดือน
ติดตามคะ ขอบคุณลุ้นๆๆๆๆๆ
เมื่อ 4 เดือน 2 สัปดาห์ที่แล้ว

รีวิว