กระสันเสียวหนุ่มช่างยนต์

1 หางาน

เสียงฝีเท้าก้าวเดินไปตามจังหวะบนพื้นถนน บุรุษหนุ่มวัย 27 ปี รูปร่างสูงใหญ่กำยำ ผิวสีแทน หน้าคม จมูกโด่งเป็นสัน ดวงตาคม ไว้ผมรองทรงสูงหวีปัดข้างดูเนี๊ยบ รับกับเคราที่ผ่านการตกแต่งมาอย่างดี สวมเสื้อเชิ๊ตแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์ขายาวทรงกระบอก รองเท้าผ้าใบแบบหุ้มข้อสีขาว เขาเดินมาหยุดอยู่หน้าป้ายประกาศรับสมัครคนงานของอู่ซ่อมรถยนต์แห่งหนึ่งในตัวจังหวัด

"รับสมัครช่าง 1 อัตรา" เขายืนอ่านป้ายนั้นพร้อมกับความคิดที่ว่าจะยื่นใบสมัครดีหรือไม่นั้น ก็มีคนงานคนหนึ่งที่ทำงานในอู่ซ่อมรถแห่งนั้นตะโกนถามมาว่า

"เฮ้ย! ไอ้น้อง มาสมัครงานใช่มั้ย? มาๆๆ เข้ามาข้างในนี่ก่อน มัวยืนตากแดดให้มันร้อนอยู่ทำไม เข้ามาเร็วๆ"

ชายหนุ่มทำตามโดยง่าย เขาเดินเข้ามาภายในบริเวณอู่ซ่อมรถ ผ่านประตูรั้วที่ถูกเปิดไว้เนื่องจากเป็นทางสำหรับผ่าน ด้านหน้าของอู่เป็นซากรถยนต์เก่าๆ หลายคัน รวมไปถึงเศษเหล็กชิ้นน้อยใหญ่ที่ถูกกองรวมกันไว้เพื่อรอเวลานำไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่า เขาเดินมาหยุดที่ชายผิวคล้ำ หน้าตาและมือเปรอะเปื้อนคราบน้ำมันซึ่งงุ่นง่านกับการใช้ไขควงถอดน็อตตัวเล็กออกจากชิ้นส่วนของรถยนต์อยู่

"สวัสดีครับลุง" เขายกมือไหว้ทักทายชายผิวคล้ำคนนั้น

"เอ็งชื่ออะไรล่ะ ลุงเห็นเอ็งยืนมองป้ายหน้าประตูรั้วอยู่นาน เลยคิดว่าเอ็งสนใจมาสมัครงานที่นี่" ลุงถาม

"ผมชื่อเมฆาครับุลง ผมสนใจงานอยู่ครับ แล้วลุงล่ะครับชื่ออะไร"

"ลุงชื่อปองนะ ทำงานอยู่ที่นี่มานานแล้ว ลูกน้องที่อู่นี้มันก็เพิ่งลาออกไปช่วยเมียมันเลี้ยงลูกเมื่อไม่นานนี่เอง เถ้าแก่เลยติดป้ายรับสมัครได้เพียงสองวันเอง เอ็งก็มาพอดี" ลุงปองอธิบายให้เขาฟัง

เขาเหลียวมองไปภายในอู่ก็เห็นมีโต๊ะทำงานอยู่ตัวหนึ่ง เดาว่าคงจะเป็นโต๊ะสำหรับงานเอกสารที่ทำกันเองภายในอู่ เขาพยายามสอดสายตาหาคนงานคนอื่นรวมถึงเจ้าของอู่ แต่ก็ไม่พบใครเลย ลุงปองเห็นท่าทีของเขาจึงเอ่ยออกมาว่า

"คนงานที่นี่มีเพียงลุงกับไอ้เมยเท่านี้ล่ะ วันนี้ไอ้เมยมันก็เสือกลางานซะด้วย ส่วนเถ้าแก่ตอนนี้แกไปติดต่องานอยู่ต่างจังหวัดน่ะ วันพรุ่งนี้ก็คงกลับ"

"อ้าว แล้วผมจะสมัครงานกับใครได้ล่ะครับ" เขาสงสัย

"ลุงยังบอกแกไม่หมดเลย ถึงแม้เถ้าแก่จะไม่อยู่ที่อู่ก็ยังมีคุณจอย แกเป็นลูกสาวของเถ้าแก่คอยมาช่วยงานอยู่ที่นี่"

"คุยอะไรกับใครที่ไหนนะลุงปอง"

ยังไม่ทันที่ลุงปองกับชายหนุ่มจะกล่าวอะไรต่อเลย ก็มีเสียงหญิงสาวคนหนึ่งดังออกมาจากภายในอู่ ชายหนุ่มหันมองตามต้นเสียงนั้นทันที กลืนน้ำลายลงคอลงไปเสียหลายอึก

นางฟ้าตกสวรรค์มาหรือวะเนี่ย!! สุดยอดเลยไอ้เมฆาเอ้ย

รีวิวจากผู้อ่าน

ขณะนี้ยังไม่มีคนรีวิวตอนนี้

รีวิว