~~Sense นักสืบอย่างข้า คนบ้าเรียกพี่~~-ตอนที่ 21 นักรบเดนตายเกือบวายนะตัวเอง

โดย  ws-mars

~~Sense นักสืบอย่างข้า คนบ้าเรียกพี่~~

ตอนที่ 21 นักรบเดนตายเกือบวายนะตัวเอง

เจพี ทีศูนย์หนึ่งกำหมัดไว้แน่นเหมือนกำลังจะปลดปล่อยพลังบางอย่างออกมาแต่ด้วยถูกรัดแน่นด้วยอ้อมกอดของฝ่ายตรงข้ามที่พยายามจะยกเหล็กก้อนใหญ่ไปกำจัดทิ้งให้พ้นทาง

“เริ่มเคลื่อนไหวแล้วครับ สงสัย เจพี เอสศูนย์หนึ่งจะใช้พลังที่มีอยู่แบกเจพี ทีศูนย์หนึ่งไปทิ้งให้พ้นทางครับท่านผู้ชม หรือ กำจัดสวะให้พ้นทางอย่างไรอย่างนั้นเลยครับ คิดดีแต่ทำยากนะครับท่านผู้ชม”เสียงผู้บรรยายถูกส่งผ่านเครื่องแปลภาษา ทำให้ผู้คนที่มาจากต่างบ้านต่างเมืองได้ฟังกันอย่างสนุกหู

เจพี เอสศูนย์หนึ่ง ขยับตัวพาร่างของเจพี ทีศูนย์หนึ่งไปอย่างช้าๆเหมือนจะมั่นใจในการตัดสินใจครั้งนี้ว่าฝ่ายตรงข้ามปราชัยแน่ๆแต่เจพี เอสศูนย์หนึ่ง ลืมคิดไปว่าคนอย่างนักสืบที่คนบ้าเรียกพี่จะยอมให้ใครมายกตัวเองไปทิ้งได้ง่ายๆคงจะทำได้แค่ฝัน

“ถ้าเป็นสาวๆก็คงจะดีกอดรัดได้ขนาดนี้ รับรองจะจัดให้แบบไม่ลืมพระคุณเลยนะแม่เจ้าแต่นี่มันเป็นใครมากอดกันแบบไม่ขออนุญาต ลูกเขามีพ่อมีแม่นะตัวเอง สงสัยต้องใช้ไม้นี้ ชอบกอดเดี๋ยวดนัยจัดให้นะตัวเอง”ดนัยบ่นออกมาอย่างอารมณ์ดีดูท่าทีฝ่ายตรงข้ามและจัดให้แบบสบายตัวดนัยสั่งการไปยังคลื่นสมองเพื่อให้หุ่นยนต์รบออกท่าทางอะไรบางอย่างจนเรียกเสียงหัวเราะให้กับทุกคนในสนามประลอง

“เจพี ทีศูนย์หนึ่ง ขยับตัวแล้วครับแต่ท่าทางเหมือนจะขยับบั้นท้ายส่ายไปส่ายมาเหมือนอัพแอนดาวขึ้นๆลงๆกระดกไปกระดกมาเหมือนจะเครียดจนต้องออกกำลังกายเลยหรือครับท่านผู้ชม แต่เจพี เอสศูนย์หนึ่งก็ยังกอดเจพี ทีศูนย์หนึ่งไว้จนแน่นเหมือนรักนี้ข้าขอกอด เรากำลังนั่งดูคู่รักกอดกันหรือครับท่านผู้ชม”เสียงพากย์ทำให้คนดูเริ่มหือฮาไปต่างๆนานา

นักสืบดนัยเริ่มรู้สึกได้ว่า การเป็นตัวของตัวเองทำให้เขาไม่กดดัน การที่ผู้จัดเปลี่ยนแปลงระบบต่างๆเสมือนหนึ่งทำให้เจ้าของหุ่นยนต์รบได้ปลดปล่อยพลังสมอง ความคิดของตนเองเพื่อจะได้ควบคุมหุ่นยนต์รบได้อย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด ไม่มีอะไรสั่งการเราได้นอกจากมันสมองและความคิดของเราเอง วิกฤตินี้เป็นโอกาสจริงๆ

“เจพี ทีศูนย์หนึ่ง มีไอความร้อนออกมาด้วยครับ สงสัยเครื่องจะร้อนแล้วทำไมเจพี เอสศูนย์หนึ่งยังไม่ยอมปล่อยดูเหมือนจะยิ่งกอดรัดแน่นขึ้นเรื่อยๆหรือจะเอาให้กรอบคามือหรือครับท่านผู้ชม”เสียงบรรยายยังเป็นไปอย่างต่อเนื่อง การประลองเริ่มมีสีสันขึ้นเรื่อยๆ

“ไอ้หุ่นรบสองตัวนี้มันกำลังคิดอะไรกันอยู่หนา มันถึงออกอาวุธกันน้อยขนาดนี้ สงสัยพวกเราคงต้องกางมุ้งนอนกันแถวนี้แน่ ผ่านไปกว่าชั่วโมง มันยังกอดกันและส่ายไปส่ายกันมาอยู่แบบนี้ น่าเวียนหัวพิลึก”เหล่ากรรมการพากันถอดหายใจรดต้นคอ

“มันจะกอดอีกนานไหม ส่ายขึ้นสายลงมาตั้งนานมันยิ่งรัดแน่นเข้าเรื่อยๆสงสัยต้องใช้ท่าถนัดตามแบบฉบับนักสืบอย่างเรา ประชิดตัวแบบนี้ต้องโดนท่านี้ ขออภัยที่ต้องใช้ความรุนแรง เริ่มสนุกแล้วสินะตัวเอง”ดนัยยักคิ้ว

ดนัยยืนหลับตาอยู่ภายในชุดเกราะเหล็กจินตนาการถึงการต่อสู้ด้วยมือเปล่าและถูกประชิดตัวจากข้างหลังทักษะการต่อสู้และไหวพริบต่างๆรับรู้ด้วยคลื่นสมองพร้อมสั่งการให้หุ่นยนต์รบคลื่นไหวไปตามความคิดของผู้เป็นนายมัน

“เอาแล้วไง เอาแล้วนั่น เจพี ทีศูนย์หนึ่ง เริ่มขยับตัวอีกครั้งเหมือนนักสู้จากประเทศไทยเริ่มวาดลวดลายแล้วครับ จากที่ทุกสายตาเฝ้ามองมากว่าชั่วโมง นั่นไงท่าการต่อสู้ที่พวกเรารอคอย เจพี ทีศูนย์หนึ่ง กระแทกศีรษะใส่หน้าเจพี เอสศูนย์หนึ่งแบบเต็มจนหงายหลังไปเลยครับท่าน ทะลึ่งกอดแบบเข้าข้างหลังใครจะไปทนได้ใช่ไหมครับท่านผู้ชม ถ้าเป็นผมแต๋วแตกไปนานแล้วครับทนให้กอดอยู่ได้นะ เจพี ทีศูนย์หนึ่ง เหมือนนักสู้จากประเทศไทยจะเริ่มเข้าใจในสิ่งที่ทางผู้จัดมอบให้แล้วนะครับ ลองมาดูสิว่า เจพี เอสศูนย์หนึ่งจะแก้เกมครั้งนี้อย่างไร โดนซะเต็มเบ้า เต็มตากรรมการซะขนาดนั้น”เสียงปรบมือในความสะใจกึกก้องทั่วสนาม

การดูท่าทีของทั้งสองฝ่ายจบลงแล้ว ทั้งคู่ยืนประจันหน้าตั้งท่าเตรียมฟาดฟัน แต่เจพี เอสศูนย์หนึ่งดูเหมือนจะมีไอความร้อน และควันลอยตัวขึ้นมามากขึ้นเรื่อยๆ แต่แปลกที่เจพี ทีศูนย์หนึ่งไอความร้อนดูเหมือนจะหายไป

“สู้เลย สู้เลย”กองเชียร์ร้องลั่นทั่วสนาม

“เอาล่ะครับ ผมคงจะได้ทำหน้าที่บรรยายการต่อสู้แบบคุ้มกับค่าตัวนะครับ ท่านผู้เข้าแข่งขันทั้งสอง รีบๆออกอาวุธใส่กันเถอะครับ กรรมการนอนหลับกันไปหลายตื่นแล้วนะครับ กล้องจับภาพกันแทบไม่ทัน ถ้ายังตั้งท่านิ่งกันแบบนี้ผมจะขอตัวเข้าไปงีบข้างไหนก่อนนะครับ อีเว้นเยอะครับช่วงนี้”เสียงโห่ร้องด้วยความชื่นชมแกมประชด

ต่างฝ่ายต่างเริ่มเดินตั้งท่าบิดตัวไปมาไปตามมุมของเวที เสียงปลายเท้ากระทบพื้นลานประลองทำให้ผู้คนจับจ้องว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นต่อจากนี้ เจพี ทีศูนย์หนึ่งกางแขนออกแล้วคว่ำฝ่ามือลงขนานกับพื้น และยกขึ้น ยกลง เหมือนกำลังจะบินขึ้นสู่ที่สูง ฝ่ายตรงข้ามได้แต่ตั้งท่าเหลือบตามองเพื่อเตรียมรับมือ

“เจพี ทีศูนย์หนึ่งคิดว่าตัวเองเป็นนกหรือครับ จะบินหรืออย่างไร รีบๆกันหน่อยนะครับ อย่าให้พวกเราต้องลุ้นกันอยู่เลยครับ ผมเพลียครับ นั่นๆ ลอยขึ้นแล้วครับ ใหญ่และหนักขนาดนี้ลอยขึ้นได้ยังไงกันครับ อ้าวนั่น!เจพี เอสศูนย์หนึ่งก็ไม่เบาวิ่งเข้าหาเจพี ทีศูนย์หนึ่งแล้วครับ สงสัยจะดึงไว้ไม่ให้ลอยไปไหน อันนี้ผมเดานะครับ โปรดอย่าโห่ไล่ผม ได้โปรด”เสียงโห่ดังขึ้นให้คนพากย์หยุดบรรยายเพื่อเพิ่มอรรถรสในการชม

“ก็แค่อยากเป็นนกเท่านั้น แต่แค่คิดชีวิตก็เปลี่ยนลอยตัวได้แค่ขยับแขนเท่านั้น นั่นย่อมแสดงว่าสมองสั่งการอะไรไปหุ่นยนต์ตัวนี้ทำได้ สนุกแล้วสิเพื่อน เกมนี้ท่าจะไม่จบแบบง่ายๆ มันต้องคลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศปรุงอย่างแก เจพี เอสศูนย์หนึ่ง ส่วนฉันจะเป็นสากกระเบือที่ตำแกให้แหลกละเอียดคลุกเคล้าจนได้ที่พร้อมเสริ์ฟ นานเกินไปแล้วสำหรับเกมนี้”ดนัยพึมพำในร่างหุ่นยนต์รบที่พร้อมเปิดศึกแล้วในตอนนี้

“ได้ผลครับท่านผู้ชม เจพี ทีศูนย์หนึ่งยอมลงมาแต่โดยดีแต่ เจพี เอสศูนย์หนึ่ง หน้าคะมำลงกับพื้นเวที คนล้มอย่าข้ามนะครับเจพี ทีศูนย์หนึ่ง แต่ไม่ห้าม หากคุณคิดจะเหยียบซ้ำนะครับ”เสียงหัวเราะที่ทำให้ทุกคนในสนามตื่นจากการหลับไหล นี่หรือคู่ชิงชนะเลิศ

ดนัยหัวเราะลั่นแต่ก็ได้ยินเพียงลำพัง และค่อยๆช่วยพยุงร่างที่หน้าทิ่มลงกับพื้นให้ยืนขึ้นอย่างช้าๆ ก่อนที่จะผละตัวออกมาตั้งหลักพร้อมระเบิดพลังเข้าใส่ ให้ทุกคนได้เห็นถึงพลังบางอย่างที่ค้นพบด้วยตัวตนของตนเอง

“เจพี ทีศูนย์หนึ่ง มีน้ำใจเป็นนักกีฬามาก ๆ ครับ”เสียงปรบมือของมวลชนดังกึกก้องไปทั่วสนามแข่งขัน

เจพี เอสศูนย์หนึ่ง เอียงคอไปมา ขยับแขนขึ้นลง และบีบนิ้วมือจนมีเสียงดังเหมือนบอกให้ฝ่ายตรงข้ามรู้ว่าการอุ่นเครื่องได้จบลงแล้วต่อด้วยการขยับปลายนิ้วขึ้นลงท่ารบแล้วในตอนนี้

“ในที่สุดแกก็พร้อมที่จะสู้กับฉันแล้ว คงอยากจะจบเกมแล้วสิเพื่อน เข้ามาเลย! ฉันก็พร้อมแล้วเช่นกัน”นักสืบสั่งการด้วยคลื่นสมอง

“เดินเข้าหากันแล้วครับ อย่ากะพริบตากันนะครับเดี๋ยวจะพลาดภาพเด็ด ส่วนผมขออนุญาตล้างตาก่อนนะครับกลัวว่าจะมีขี้ตาหรือฝุ่นมาบดบังภาพเด็ดๆนะครับ ปล. ผมพูดเล่นอย่าโห่นะครับ”จบเสียงมุขตลกจืดๆที่เรียกเสียงโห่ได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าตื่นกันทั้งสนาม

ดนัยเลือกที่จะเป็นฝ่ายตั้งรับหมัดของฝ่ายตรงข้าม ความเร็วพอๆกับการที่ตัวเขาเองสามารถหลบหลีกปลายหมัดนั้นได้ แต่แปลกที่ความร้อนในตัวของเจพี เอสศูนย์หนึ่งกลับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนดนัยเองรู้สึกได้ว่ามันน่าจะเกินกว่าค่าที่กำหนดไว้ในการสวมชุดเกราะเหล็กความรู้สึกนี้มันทำให้นักสืบวัยกลางคนเริ่มสังหรณ์ใจว่าเกมนี้อาจแลกด้วยชีวิต ความเร็วและหนักในการรุกของเจพี เอสศูนย์หนึ่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนเจพี ทีศูนย์หนึ่งเสมือนนวมล่อเป้าแตกต่างที่หลบหลีกได้แต่ต้องเพิ่มความเร็วอีกเท่าตัว

“ตอนนี้เรามาลุ้นกันว่าเจพี ทีศูนย์หนึ่งจะเป็นฝ่ายล่อเป้าไปอีกนานแค่ไหนกันครับ ผมเองก็ลุ้นอยู่ว่าเจพี เอสศูนย์หนึ่งน่าจะหมดแรงและล้มลงกลางเวทีเองจนทำให้เจพี ทีศูนย์หนึ่งจะเป็นฝ่ายชนะไปในที่สุดนะครับ ขอร้องอย่าโห่ผมแค่ต้องการพูดเท่านั้น เดี๋ยวผมจะหลับซะก่อนครับ”ผู้ชมทำได้แค่ส่ายหน้าเพราะเริ่มง่วงเต็มแก่เวลาผ่านไปกว่าสองชั่วโมง

“ตอนนี้นะครับ เจพี เอสศูนย์หนึ่ง เหมือนจะหยุดการเคลื่อนไหวเอาแบบดื้อๆเลยครับ ส่วนเจพี ทีศูนย์หนึ่งก็หยุดตั้งรับนิ่งเฉยจนผมรู้สึกว่าทั้งคู่สู้กันแบบปรองดองกันมาก ไม่ใช้อาวุธหนักเข้าโจมตีกันเลย ใครอยากให้ทั้งคู่ออกอาวุธใส่กัน ขอเสียงกระแทกใจดังๆหน่อยครับ”กองเชียร์ส่งเสียงร้องตามคำขอของโฆษกสนามเพื่อความมันในอารมณ์

“ใครจะรับประกันความปลอดภัยของผู้ชมรอบสนามรบแห่งนี้ได้ อาวุธหนักมีไว้จัดการกับพวกองค์กรชั่วและการแข่งขันครั้งนี้เป้าหมายคือหุ่นยนต์รบไม่ใช่มาเอาชีวิตใครในประเทศนี้ ในเมื่อแกหยุดแล้วฉันขอเป็นฝ่ายรุกบ้างก็แล้วกัน”ดนัยพึมพำอยู่คนเดียวพร้อมหลับตาสั่งการไปยังคลื่นสมอง

“เจพี ทีศูนย์หนึ่ง ขยับตัวแล้วครับ เหมือนจะร่ายรำท่าอะไรสักอย่าง หรือจะเป็นท่าไม้ตายในหนังจีนกำลังภายในแต่อย่าเดากันอยู่เลยครับ เรามาจับตาดูพร้อมๆกันเลยครับ”ผู้ชมนิ่งเงียบจับตามองกันอย่างไม่กะพริบตา

ดนัยสั่งการให้เจพี ทีศูนย์หนึ่ง ร่ายรำเหมือนหนังกำลังภายในเรื่องหนึ่งที่เคยผ่านตามาเมื่อครั้งยังเป็นเด็ก และครั้งหนึ่งที่เขาเคยใช้ท่าเหล่านี้จัดการกับพวกอันธพาลในย่านเยาวราชจนได้ชื่อว่าไอ้หนุ่มหมัดทะลายบ่อน และตอนนี้เขาจะใช้ท่ารำและหมัดจัดการกับฝ่ายตรงข้าม

“เจพี ทีศูนย์หนึ่ง ทำท่าแบบนี้ ใช่เลย ไอ้หนุ่มหมัดเมา หรือหมัดมั่วกันแน่ จะเมาดิบหรือเมาแดด นั่นออกหมัดแล้วครับแต่เจพี เอสศูนย์หนึ่งเหมือนจะไม่ปล่อยให้เจพี ทีศูนย์หนึ่งรุกแต่ฝ่ายเดียวตอบโต้ด้วยท่าอะไรนา มันติดอยู่ที่ปากอ๋อๆใช่ๆท่ามวยไทเก๊ก เอาสิครับมาสำนักเดียวกันแบบนี้ ความสนุกเกิดขึ้นแล้วครับท่านผู้ชม เต็มหน้า เต็มเบ้า แลกกัน กรรมการครับ กรรมการโปรดทำหน้าที่ของท่านด้วยครับ จับตามอง แล้วกดคะแนนนะครับ อ้าว! เซแล้วครับเจพี เอสศูนย์หนึ่ง ส่วนเจพี ทีศูนย์หนึ่งก็ยังออกหมัด ร่ายรำเข้าประชิด สงสัยจะเมาควันที่ลอยออกมาจากเจพี เอสศูนย์หนึ่งที่เครื่องน่าจะร้อนจนต้องปล่อยออกมามากมายขนาดนี้ รถดับเพลิงของผู้จัดของเราก็พร้อมเสมอ เอาล่ะครับ เจพี เอสศูนย์หนึ่งเหมือนจะไม่ยอมให้เจพี ทีศูนย์หนึ่งร่ายรำแต่เพียงฝ่ายเดียวแล้วครับ ไทเก๊ก ไม่ได้ผลเปลี่ยนมาเป็นท่าสะบัดมือสะบัดไม้ไปมาเหมือนเรื่องอีแต๋วแตกที่โด่งดังในประเทศบ้านเดียวกับเจพี ทีศูนย์หนึ่งซึ่งผมคิดว่าเจพี เอสศูนย์หนึ่งน่าจะชอบแนวนี้ หมัดเมาเจออีแต๋วแตก งานนี้ใครจะแตกก่อนกันครับ ว้าย! หล่อนเอวอ่อนนะตัวเอง เจพี ทีศูนย์หนึ่งขืนเมาอยู่แบบนี้ระวังเต็มเป้านะครับ”

“มันเล่นท่าแต๋วแตกแบบนี้ มันจะมาล่อเป้าหรือซัดเป้ากันแน่ จินตนาการอันล้นเหลือหรือมันจะแอบจิตแค่คิดก็สยองแล้วดนัยเอ๋ย เจอสาวๆมาก็เยอะแยะไม่หวั่นแต่เจอชายนะยะเสียวสันหลังทุกทีเหมือนที่เขาว่า ยิ่งเกลียดยิ่งเจอ หากเผลอบานแน่ๆ เอาเถอะมันแต๋วมาเราต้องชะนีไปจะตบให้กดบิดไปเลยนะตัวเอง”นักสืบลั่นเสียงหัวเราะอยู่ภายใน

“ท่านผู้ชมทุกท่านครับโปรดใช้วิจารณญาณในการชม หากใครพาลูกมาดูกรุณาปิดตาเด็กเอาไว้ครับ ภาพที่ท่านกำลังเห็นอยู่นั้นเป็นแค่เกมการแข่งขันนะครับซึ่งผมเองก็พึ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรกเหมือนกัน ใครจะคิดว่าคู่ชิงชนะเลิศในวันนี้จะหลากลีลามากกว่าต่อสู้ด้วยความดุดัน ชิงไหว ชิงพริบกันแต่สุดท้ายเราก็จะได้ผู้ที่คู่ควรกับรางวัลในวันนี้ครับ นั่นไง! นอกเรื่องทีไร พลาดตอนเด็ดทุกที เอาล่ะครับเจพี เอสศูนย์หนึ่งเอวอ่อนเดินเข้าไปแล้วใช้จังหวะสะบัดมือแซะที่ลำตัวของเจพี ทีศูนย์หนึ่งเข้าเป้าเต็มตากรรมการแต่เจพี ทีศูนย์หนึ่งก็ไม่ยอมที่จะเป็นฝ่ายล่อเป้าส่วนกลับด้วยฝ่ามือจนเจพี เอสศูนย์หนึ่งต้องสะบัดก้นหนี พวกคุณกำลังต่อสู้หรือมาเล่นอะไรกันครับจะเป็นคะแนนกันหรือไม่อยู่ที่คณะกรรมการทั้ง 10 ท่านนะครับในตอนนี้ ผมเริ่มจะง่วงแล้วนะครับ ถ้าหมดเวลาแล้วช่วยปลุกผมด้วยนะครับ อีเว้นเยอะ”โฆษกเอามือกุมปากก่อนที่จะหาวจนปากกว้าง

รีวิวจากผู้อ่าน

ขณะนี้ยังไม่มีคนรีวิวตอนนี้

รีวิว