บ้านนาร้อนซ่อนรัก (ชุด ร้อนซ่อนรัก) ลำดับที่ 1-บทที่ 23 รักนี้สมหวังแล้ว 50%

โดย  พริ้งพราวจันทร์/ณ ทุ่งสวรรค์รัก/เขมณิช

บ้านนาร้อนซ่อนรัก (ชุด ร้อนซ่อนรัก) ลำดับที่ 1

บทที่ 23 รักนี้สมหวังแล้ว 50%

บทที่ 23

รักนี้สมหวังแล้ว

“ก็เพราะว่าหนูสิเขามีคนรักอยู่แล้ว และก็เรื่องที่พ่อให้หนูสิทำก็อยู่ในสายตาแฟนเขาตลอดนะ”

นวินดาขมวดคิ้วเมื่อพ่อบอกว่าเรื่องของสิตางค์กับสีหราชอยู่ในสายตาของแฟนสิตางค์ตลอดเวลา หล่อนไม่เคยรู้ว่าสิตางค์มีแฟนแล้วและอยู่ด้วยกันตลอดเวลา

“ก็หนูแก้วไงล่ะ หนูสิเขาไม่ชอบผู้ชายเพราะมีแผลในใจเรื่องที่พ่อเคยเล่าให้ฟังไงครับ พ่อของหนูสิก็เพิ่งยอมรับเรื่องนี้ ถึงแม้ว่าจะฝืนใจที่ลูกสาวไม่ชอบผู้ชายก็ตาม หนูสิถึงย้ายมาทำงานที่ใกล้บ้าน ก่อนหน้านั้นพ่อหนูสิเขาไม่ยอมรับ หนูสิจึงทำงานอยู่ที่ไกลๆ หน่อยเพื่อความสบายใจ ก็จะเทียวกลับมาเยี่ยมแทน”

“หือ พี่แก้วจริงๆ น่ะหรือคะ” เหลือเชื่อสุดๆ ไปเลย แก้วกัลยาสวยมากๆ พอๆ กับสิตางค์เลยดูไม่เหมือนคนเป็นแฟนกันเลย

“พี่แก้วเป็นทอมหรือคะ ทำไมไม่เหมือน”

“ไม่เหมือนหรอก หนูแก้วกับหนูสิเขาเป็นเลสเบี้ยน พ่อรู้เรื่องนี้มาสักพักจึงได้คิดสร้างเรื่องนี้ขึ้นมา”

“แล้วพ่อไม่คิดว่าหนูนาจะเสียใจบ้างหรือคะ” นวินดาถามด้วยความรู้สึกกึ่งโกรธกึ่งเสียใจกับสิง่ที่เกิดขึ้น แต่ว่าหล่อนโกรธพ่อตัวเองไม่ได้หรอกเพราะเรื่องที่พ่อทำมันเป็นเพราะพ่อรักพ่อห่วงเรา

“รู้สิว่าหนูนาจะต้องรู้สึกเสียใจ”

“แล้วทำไมพ่อถึงยังทำคะ หรือเพราะหนูนาเป็นเด็กไม่ควรรักอาสิงโตคะ”

“ไม่ใช่ว่าไม่ควรหรอก แต่เพราะความต่างมากมายพ่อจึงคิดว่ามันจะเป็นไปได้หรือ หากวันหนึ่งทะเลาะกันลูกจะมีวิธีการจัดการยังไง พ่ออาจจะเห็นแก่ตัวแต่สีหราชไม่น่าเป็นห่วงเท่าลูกหรอกนะหนูนา หนูนายังเด็กและยังไร้เดียงสากับเรื่องของความรัก อายุก็ต่างกันมากหลายปีทีเดียว อย่างน้อยพ่อก็ต้องได้เห็นว่าหากเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นลูกจะสามารถผ่านพ้นและแก้ปัญหาได้”

“แต่ครั้งนี้อาจจะไม่เหมือนก่อนหน้านี้นะคะ” นวินดาพูดเสียงเศร้า

“ลูกไม่เชื่อใจสิงโตขนาดที่อภัยให้ไม่ได้เลยหรือ”

“ก็...อาสิงโตจูบกับพี่สินี่คะ แล้วอาสิงโตก็โกรธที่หนูนาไม่ยอมเชื่อคำพูดของอาสิงโตด้วย” ครั้งนี้อาจจะเลิกรากันจริงๆ ก็ได้ บททดสอบของพ่อมันอาจจะดีก็ได้ ตอนนี้หล่อนรักสีหราชมากหากอนาคตเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นในวันที่หล่อนรักเขามากกว่าวันนี้ หล่อนอาจจะคิดสั้นก็เป็นได้ เรื่องความรักไม่มีใครโง่ทั้งนั้นเพราะความรู้สึกและความคิดของคนเรามันไม่เหมือนกัน

“ต่างฝ่ายต่างก็มีความคิดในแบบของตัวเอง หากความรักความผูกพันของหนูนากับสิงโตมันมีให้กันไม่พอกับความต้องการของแต่ละฝ่ายมันก็อาจจะต้องเลิกลากันเสีย หนูนาเชื่อมั่นในความรักที่ตัวเองมีให้สิงโตมากพอที่จะข้ามเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ไหมล่ะ”

หล่อนรักสีหราชมาก รักมากจริงๆ รักจนไม่รู้ว่าหากไม่มีเขาหล่อนจะใช้ชีวิตต่อไปยังไง จะตัดใจจากเขาได้จริงๆ ไหม หรือว่าจนตายก็ไม่อาจตัดใจจากเขาได้เลย

“รักมากค่ะ หนูนารักอาสิงโตมากๆ ค่ะ”

“แค่นั้นก็พอแล้วล่ะนะหนูนา คนรักกันอย่ามัวถามว่าใครเป็นฝ่ายผิดเป็นฝ่ายไม่มีเหตุผลแทนที่จะมัวเมินกันและเอาแต่คิดไปเอง ลองไม่ทำแบบนั้นดูสิ ลองทำกลับกัน หากใจยังร้อนอยู่ก็ทำใจให้เย็นแล้วหันหน้าคุยกัน สาเหตุที่ทะเลาะกันเกิดจากอะไรแก้ได้ไหมนั่นเป็นสิ่งที่พ่ออยากจะสอนหนูนา สอนปากเปล่าไม่อาจทำให้เรียนรู้ได้ หนูนาควรได้เรียนรู้จากเหตุการณ์จริงๆ ปัญหาที่ถูกแก้ได้ด้วยตัวเองจะทำให้หนูนาโตขึ้น ผ่านไปแค่สี่ปีหนูนาดูต่างจากวันที่มั้นลิบลับ”

“โตขึ้นแล้วจริงๆ หรือคะทำไมหนูนาคิดว่าตัวเองยังทำอะไรไม่ได้สมสมวัยเลยค่ะ”

“สมวัยแล้วล่ะหนูนา ที่หนูนาอยากโตขึ้นเพราะอยากเป็นผู้หญิงที่ดีของสิงโตใช่ไหม ความพยายามที่อยากเป็นที่หนึ่งในใจของคนที่รักมันทำให้เราโตขึ้นโดยไม่รู้ตัว”

“ค่ะ หนูนาไม่อยากเป็นภาระให้อาสิงโต แต่ก็มีหลายๆ เรื่องที่หนูนาไม่รู้” อย่างเช่นเรื่องที่สีหราชบอกว่าต้องแต่งงานก่อนจะทำได้ เรื่องนั้นหล่อนก็อยากรู้ หล่อนอยากรู้ทุกๆ เรื่องของสีหราชอยากทำทุกๆ เรื่องร่วมกันกับเขาไปทุกๆ วันจนกว่าจะแก่เฒ่าตายจากกันไปข้าง อยากเป็นคนที่คู่ควรกับเขาเป็นผู้หญิงที่เขาจะรักตลอดตลอดไป ไม่อยากเป็นเด็กที่ไม่มีเหตุผลไม่มีความคิดต่อหน้าเขา

“เดี๋ยวสักวันหนูนาก็ต้องได้รู้”

“ค่ะ หนูนาจะได้พูดกับอาสิงโตอีกหรือเปล่าก็ไม่รู้ค่ะ”

“ต้องลุ้นนะ”

“ค่ะ หนูนารักพ่อกับแม่นะคะ แล้วก็หนูนารักอาสิงโตค่ะ หนูนาได้เรียนรู้ความรู้สึกของตัวเองได้รู้ว่ารักอาสิงโตได้รู้ว่าตัวเองเป็นคนขี้หวงมากแค่ไหนค่ะ”

“พ่อก็รักหนูนานะลูก ต่อไปลูกก็ต้องเรียนรู้กันเอง เพราะพ่อรู้แล้วว่าคนที่หนูนาอยู่ด้วยแล้วมีความสุขคืออยู่กับสิงโต”

“หนูนาอยู่กับพ่อแม่ก็มีความสุขนะคะ”

“ความสุขตอนอยู่กับพ่อแม่มันต่างจากความสุขที่มีให้คนรัก”

“ค่ะ”

“เลิกเศร้าได้แล้วนะ พ่อรู้ว่าพ่อเป็นคนผิดไม่ควรพูดแบบนี้”

“ค่ะ ถึงหนูนาจะรู้สึกไม่ดีที่พ่อทำแบบนั้นแต่หนุนาก็โกระพ่อไม่ลงหรอกค่ะ”

“พรุ่งนี้หนูสิเขาจะเข้ากรุงเทพฯ หนูนาอยากไปกับพี่เขาไหม”

“หนูนาควรไปใช่ไหมคะ” เพราะพ่อเป็นคนสร้างเรื่องนี้ขึ้นมาทำให้หล่อนทะเลาะกับสีหราช ดังนั้นไม่ว่าหล่อนจะทำให้เรื่องมันกลายเป็นแบบนี้ หรือพ่อสร้างเรื่องแบบไหน แต่คนที่ไม่ยอมเชื่อคำอธิบายของสีหราชผู้ชายที่ให้ความสำคัญกับหล่อนเสมอก็คือหล่อน ไม่ต้องถามว่าใครผิดยอมรับและยอมลงให้ก่อนมันอาจจะดีกับการใช้ชีวิตร่วมกันก็เป็นได้

“คุณสิงโตคะ มีแขกมาขอพบค่ะ” แม่บ้านวัยสามสิบปลายๆ เรียกชายหนุ่มที่กำลังนั่งทำหน้าเบื่อทั้งที่นั่งดูหนังตลก คิดดีแล้วว่าไม่สามารถตัดใจจากเด็กสาวได้ ตั้งใจว่าจะรอเจอพี่ชายช่วงเย็นก่อนแล้วค่อยกลับ จะคุยเรื่องเอาข้าวส่งออกนอกประเทศด้วย

“ใคร”

“ชื่อคุณหนูนาค่ะ”

ได้ยินไม่ผิดใช่ไหมว่าคนที่มาหาคือนวินดา สีหราชลุกและเดินออกไปจากห้องนั่งเล่นด้วยความรวดเร็ว หัวใจรู้สึกดีประหลาด

“หนูนา!” นวินดาจริงๆ ด้วยสิ หัวใจหนุ่มใหญ่ตื่นเต้นที่เห็นนวินดาอยู่ตรงนี้

“อาสิงโต” นวินดาที่นั่งรอเงียบๆ นั่งรออยู่ในห้องรับแขกหันไปตามเสียงเรียก ครั้นเห็นหน้าชายหนุ่มก็เรียกชื่ออกมาเช่นกัน ผู้ชายที่ทำให้หล่อนจักกับความรักและความคิดถึง

“มายังไงครับ”

“พี่สิมาส่งค่ะ” นวินดาโผกอดชายหนุ่มอย่างแสนรักแสนคิดถึง

“มากับคุณสิ” ระหว่างที่เขามาอยู่ที่กรุงเทพเกิดอะไรขึ้นนะ ก็ไม่ใช่ว่าเขากับนวินดาทะเลาะกันเพราะสิตางค์หรอกเหรอ

“หนูนารู้แล้วค่ะว่าอาสิงโตไม่ได้คิดอะไรกับพี่สิ” สิตางค์ขอโทษหล่อนและอธิบายให้ฟังส่วนเหตุการณ์สุดท้ายที่ทำให้หล่อนกับสีหราชทะเลาะกันนั้น ก็ขอโทษที่เล่นเกินเหตุ แม้ว่าสิตางค์จะขอโทษหล่อนแล้วแต่ว่าหล่อนก็ไม่ได้สบายใจทีเดียวเพราะว่าเคยรู้สึกไม่ดีกับสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดก่อนนี้ เป็นแผนของพ่อก็จริงแต่คนที่ทำให้รู้สึกไม่สบายใจคือสิตางค์มากกว่าพ่อ หล่อนรู้สึกละอายใจและก็ไม่สบายใจไปพร้อมๆ กัน พยายามไม่แสดงความรู้สึกในใจนี้ออกมาให้สิตางค์รู้สึกไม่ดี

“รู้ได้ยังไงครับ”

“พ่อบอกค่ะ และก็เมื่อเช้าพี่สิก็ขอโทษหนูนาที่ทำให้เกิดเรื่องหลายๆ อย่างขึ้น”

สีหราชทำหน้าเศร้าลงเมื่อคิดว่านวินดามาหาก็เพราะเข้าใจเรื่องที่เกิดขึ้นจากคนอื่น ไม่ใช่เพราะตัวเขา

********************************************

มาแล้วนะคะ

อัพอีกทีวันพุธนะคะ

จะจบเรื่องแล้วไรท์จะเริ่มลบตั้งแต่บทที่ 9-22 ในวันอังคารซึ่งก็คือพรุ่งนี้ จะลบช่วงบ่าย

นักอ่านที่ยังไม่ได้อ่านตอนก่อนหน้านี้สามารถย้อนอ่านได้ถึงช่วงเที่ยงนะคะ

*********************************************

อาจจะมีคำผิดบ้างต้องขออภัยค่ะ

รัก

พริ้งพราวจันทร์

รีวิวจากผู้อ่าน

ขณะนี้ยังไม่มีคนรีวิวตอนนี้

รีวิว