ภรรยาจ๋า...สามีหลง [20+]

Chapter 1 ยานอนหลับ [1]

‘ธีทัต’ เลขาฯ หนุ่มและพ่วงตำแหน่งบอดี้การ์ดคู่ใจของ ‘ราเมศ’ ประธานบริษัท RM MOTOR จำกัด บริษัทนำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ลำดับต้นๆ ของประเทศ กำลังสาวเท้ายาวๆ ตามเจ้านายที่ก้าวลงเวทีขนาดใหญ่หลังจากกล่าวเปิดงานเลี้ยงปีใหม่ที่บริษัทจัดขึ้นเพื่อขอบคุณพนักงานเป็นประจำทุกปีเสร็จเรียบร้อย ดูเหมือนว่าปีนี้เจ้านายของเขาจะหงุดหงิดอยู่ไม่น้อยเมื่อพบว่า คุณนาย ‘สโรชา’ แม่เลี้ยงที่ตัวเองเกลียดแสนเกลียดได้พาลูกสาวของเธอมาร่วมงานในวันนี้ด้วย

สโรชาและราเมศได้ปะทะคารมกันแล้วก่อนที่จะเข้างาน ซึ่งสโรชาเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ฝีปากของราเมศไป เธอมีความแค้นเคืองเจ้านายของธีทัตอยู่ลึกๆ แต่ไม่สามารถแสดงออกมาได้ สุดท้ายจึงไปลงกับลูกสาวที่เธอจับแต่งตัวเป็นตุ๊กตาเพื่อมาร่วมงานในวันนี้ด้วย ‘ชญาธร’ ลูกสาวคนเล็กของสโรชา เด็กสาวหน้าตาน่ารักจิ้มลิ้ม น่าเอ็นดู แต่แม่ของเธอกลับไม่เคยรัก เพราะมัวแต่ไปอุ้มโอ๋พี่ชายคนโตอย่าง ‘ชินดนัย’ เสียมากกว่า

“ชญา! รีบเดินให้ไวสิ ฉันจะกลับแล้ว” เสียงแหลมสูงของคนเป็นแม่หันมาสั่งลูกสาววัยกระเตาะที่กำลังเพลิดเพลินกับบาร์อาหารทั้งไทยและเทศ

เด็กสาวหันมองคนเป็นมารดาแล้วถอนใจ เธอยังไม่ได้แตะอาหารเลยซักอย่าง เพราะแม่มัวแต่พาไปแนะนำให้ผู้ใหญ่รู้จัก พอเสร็จธุระของแม่ แม่ก็จะกลับโดยที่ไม่สนใจว่าลูกสาวจะมีอะไรตกถึงท้องบ้างหรือยัง ชญาธรเดินคอตกตามมารดาที่ก้าวฉับๆ ออกมาจากห้องบอลรูมของโรงแรมหรูซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน

“ชักช้าอยู่ได้ เดี๋ยวก็ให้กลับเองซะเลย! ” สโรชาขึ้นเสียงใส่ลูกสาวที่ไม่ได้รู้อิโหน่อิเหน่อะไรด้วย

“แต่ชญายังไม่ได้ทานอะไรเลยนะคะ” เด็กสาววัยสิบห้าปีเอ่ยปากบอกมารดาอยู่ในลำคอ มือบางลูบหน้าท้องหวังจะให้เสียงท้องร้องโครกครากสงบลง

“แล้วยังไง? จะอยู่กินของไอ้รามใช่มั้ยฉันจะได้กลับ!” คนเป็นแม่ตวาดใส่ลูกสาวอย่างไร้เหตุผล มือเรียวกระชากกระเป๋าใบเล็กออกจากตัวของเด็กสาว ก่อนจะเปิดประตูขึ้นรถยนต์ที่เพิ่งขับมาเทียบท่ารอรับ

“คุณแม่...” ชญาธรรีบลนลานไปเปิดประตูรถ เพราะกลัวว่ามารดาจะทิ้งตนอย่างที่พูดจริงๆ

“คุณแม่ขา...” เธอร้องเรียกแม่ใจร้ายที่เพิ่งกดล็อกประตูรถและสั่งให้คนขับขับออกไปโดยไม่สนใจใยดีลูกสาวที่ยืนหัวใจสลาย เมื่อพบว่าแม่บังเกิดเกล้าทิ้งตนเอาไว้คนเดียวโดยไม่เหลือทั้งกระเป๋าสตางค์และโทรศัพท์มือถือเอาไว้ให้เธอได้หาทางกลับบ้านเลย

เด็กสาวยืนน้ำตาไหลอาบแก้ม มองซ้ายมองขวาและเริ่มร้องไห้ออกมาอย่างหนัก เธอจะพึ่งพาใครได้ จะให้กลับเข้าไปในงาน ไปขอความช่วยเหลือจากราเมศ พี่ชายต่างมารดาน่ะหรือ เขาคงได้ไล่ตะเพิดเธอออกมา ราเมศเกลียดเธอกับแม่อย่างกับไส้เดือนกิ้งกือ หากจะขึ้นแท็กซี่กลับบ้านแล้วค่อยไปเอาเงินที่บ้านจ่ายค่าแท็กซี่ก็ย่อมได้ แต่ชญาธรกลัวอันตราย มืดค่ำอย่างนี้จะให้เด็กสาวหน้าตา ผิวพรรณดี แถมยังแต่งตัวสวยขึ้นแท็กซี่เพียงลำพังหรืออย่างไร สโรชาก็รู้ว่าตั้งแต่เกิดมาชญาธรไม่เคยไปไหนมาไหนคนเดียว เหตุใดถึงได้ปล่อยให้ลูกสาวต้องเผชิญเรื่องราวเช่นนี้ ร่างเล็กเดินอ่อนแรงไปนั่งแหมะอยู่บนม้านั่งหินอ่อนหน้าโรงแรม

“คุณชญา...ทำไมมานั่งอยู่ตรงนี้คนเดียวล่ะครับ” เสียงทุ้มดังขึ้นมาจากด้านหลัง ดึงให้ชญาธรหันไปหา เจ้าของเสียงทุ้มต่ำนี้เป็นชายหนุ่มท่าทางใจดีหน้าตาเกลี้ยงเกลา รอยยิ้มอย่างเป็นมิตรประดับอยู่บนใบหน้าหล่อตี๋ของเขา

เธอจำได้ว่าผู้ชายคนนี้เดินตามราเมศอยู่ตลอด เขาน่าจะเป็นลูกน้องของคุณราม

“ผม...เอ่อพี่เป็นเลขาฯ ของคุณรามชื่อธีทัต” เขาแนะนำตัวอย่างขัดเขินเล็กน้อย ก่อนหน้านี้เขาแอบมองเด็กสาวผมสั้น หน้าตาน่ารักคนนี้อยู่นาน เธอเดินตามหลังคุณสโรชาต้อยๆ เขาแอบสังเกตเห็นว่าเธอถูกแม่หยิกอยู่หลายครั้ง คงเห็นว่าลูกเป็นที่ระบายอารมณ์กระมัง พอทะเลาะกับคุณรามแล้วเถียงสู้ไม่ได้ก็ไปลงกับลูกสาว ธีทัตอยากจะเข้าไปช่วยเธอ แต่ติดตรงที่ว่าเขาจะต้องดูแลความปลอดภัยของราเมศตลอดเวลาและที่ปลีกตัวออกมาได้ตอนนี้ก็เพราะราเมศกล่าวเปิดงานเสร็จเรียบร้อยและเดินทางกลับไปพร้อมกับบอดี้การ์ดคนอื่นแล้ว

“คุณสโรชาไปไหนแล้วล่ะครับ” ชายหนุ่มเอ่ยถามและทรุดตัวนั่งยองตรงหน้าเด็กสาว

“คุณแม่กลับไปแล้วค่ะ ท่านทิ้งชญาไว้ แต่ชญาไม่มีเงินติดตัวเลย โทรศัพท์มือถือก็ไม่มี” ชญาธรพูดไปก็สะอึกสะอื้นไป

“คุณธีทัตช่วยไปส่งชญาที่บ้านหน่อยได้มั้ยคะ ชญาไม่กล้าขึ้นแท็กซี่” ชญาธรสำรวจใบหน้าของ ‘พี่ชาย’ ใจดีอีกครั้ง จึงเอ่ยออกไป เธอน่าจะไว้ใจเขาได้

“เรียกพี่ธีก็ได้ครับ” เขาบอกด้วยน้ำเสียงสุภาพนุ่มนวล

“พี่ธีช่วยชญาด้วยนะคะ” เธอแหงนหน้ามองเขาที่ลุกขึ้นยืนเต็มความสูงแล้วยื่นมือมาให้ เด็กสาวเช็ดน้ำตาแล้วเอื้อมมือไปจับมือของเขาเอาไว้และนั่นเป็นครั้งแรกในชีวิต ที่ชญาธรรู้ว่าตัวเองจะไม่ได้อยู่โดดเดี่ยวอีกต่อไป

มาแล้วจ้าาาา พี่ธีของไรเตอร์เขาละมุนมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วละมุนจนคุณรามกับญาดาเกือบช็อกมาแล้ว ไม่เชื่อไปอ่านดูในเรื่องเมียสวยสามีหวงก็ได้ค่ะ หุหุ

รีวิวจากผู้อ่าน

ความเห็นโดย B@lly
น่าสนใจค่ะ
เมื่อ 3 เดือน 13 ชั่วโมงที่แล้ว

ความเห็นโดย goong_cute
ลองเข้ามาอ่าน
เมื่อ 3 เดือน 2 สัปดาห์ที่แล้ว

รีวิว