ภรรยาจ๋า...สามีหลง [20+]

Chapter 4 เลขาฯ คนใหม่ [1]

สรัย อ่านว่า สะ-ไร

หลังจากกลับมาจากสเปนที่บริษัทก็มีบางอย่างเปลี่ยนไป นั่นคือฝ่ายบุคคลได้รับเลขาฯ คนใหม่มาให้ท่านประธาน เพราะญาดาเลขาฯ คนเก่าต้องออกจากงานไปทำหน้าที่ภรรยาของท่านประธานอย่างเต็มตัว ตำแหน่งนี้ก็เลยว่างลงและธีทัตเองก็ทำงานควบตำแหน่งนี้มาหลายเดือนแล้ว ราเมศสงสารว่าที่น้องเขยที่ต้องทำงานหนักก็เลยให้ฝ่ายบุคคลเปิดรับสมัครเลขาฯ มาให้และในที่สุดก็ได้มา

เลขาฯ คนใหม่ เธอมีชื่อว่า ‘สรัย’

สรัย ถือเป็นผู้หญิงที่สวยครบเครื่อง ฉลาด บุคลิภาพดี พูดจาฉะฉาน การศึกษาก็ไม่น้อยหน้าใคร เพราะเรียนจบมหาวิทยาลัยชื่อดังจากต่างประเทศ คุณสมบัติเพอร์เฟกต์เหมาะกับการเป็นเลขาฯ ของราเมศที่สุดและเธอจะมาเริ่มงานวันนี้เป็นวันแรก

“สวัสดีค่ะ สรัยขอฝากเนื้อฝากตัวกับทุกคนด้วยนะคะ” เลขาฯ สาวส่งยิ้มทักทายบรรดาลูกน้องของราเมศด้วยความเป็นมิตร แต่คล้ายว่าเธออยากจะเป็นมากกว่ามิตรกับธีทัตคนที่จะต้องรับหน้าที่ในการสอนงานให้เธอ

“โต๊ะของคุณสรัยอยู่ตรงนี้ ผมให้ฝ่ายไอทีมาเซ็ตระบบให้เรียบร้อยแล้ววันนี้ก็เริ่มงานได้เลยนะครับ” ธีทัตบอกด้วยท่าทางสุภาพตามวิสัยของเขา

“ขอบคุณนะคะคุณธี ถ้ามีอะไรอยากชี้แนะคุณธีก็บอกสรัยได้เลยนะคะ”

เธอยิ้มหวานให้เขาและหย่อนสะโพกลงบนเก้าอี้ โต๊ะทำงานของสรัยตั้งอยู่ข้างๆ กับโต๊ะของธีทัต เมื่อก่อนญาดาเคยนั่งตรงนี้ แต่เจ้านายจอมเอาแต่ใจของเขาดันสั่งให้เธอย้ายเข้าไปในห้องทำงาน โต๊ะข้างๆ ธีทัตก็เลยว่าง ครั้นมีเลขาฯ คนใหม่เข้ามา จะให้ไปนั่งอยู่ในห้องทำงานของราเมศเหมือนญาดาก็คงจะไม่เหมาะสม สุดท้ายแล้วส้มก็เลยมาหล่นที่ธีทัต ที่ได้สาวสวยแถมยังรุ่นราวคราวเดียวกันมานั่งข้างๆ

หนึ่งเดือนที่ผ่านมาธีทัตต้องสอนงานให้สรัยอย่างละเอียด เรียกว่าทั้งคู่แทบจะตัวติดกันตลอด ราเมศไปไหนธีทัตไปด้วยและต้องพวงสรัยไปด้วยอีกคน เลขาฯ คนใหม่ไม่ทำให้เสียชื่อดีกรีนักเรียนนอก สรัยทำงานเก่งและเรียนรู้เร็วมากจนราเมศถึงกับเอ่ยปากชมในความเป็นมืออาชีพของเธอ มีแนวโน้มว่าเลขาฯ คนเก่งคนนี้จะผ่านโปรฯ อย่างง่ายดายและได้ทำงานที่นี่ยาวๆ แน่นอน

ร่างสูงเดินลิ่วๆ ไปยังลานจอดรถที่สนามบิน ตามด้วยร่างระหงที่เดินตามหลังมาอย่างกระชับกระเฉง ชายหนุ่มหันหลังกลับไปมองคนที่เดินตามมาแล้วขมวดคิ้วเป็นเชิงสงสัยก่อนที่จะถามออกไป

“คุณสรัยมีอะไรกับผมรึเปล่าครับ”

“พอดีว่าสรัยไม่ได้เอารถมาน่ะค่ะ จะเป็นอะไรมั้ยถ้าสรัยจะขอติดรถคุณธีไปที่ออฟฟิศ” หญิงสาวเอ่ยถามอย่างสุภาพ

เธอและธีทัตถูกส่งตัวให้ไปคุยกับดีลเลอร์ที่ต่างจังหวัดแทนราเมศ เป็นงานเร่งด่วนที่ไม่ได้แพลนเอาไว้ก่อนว่าจะต้องไปค้างคืน สรัยเดินทางไปก่อนในตอนแรก แต่เหมือนการเจรจาจะไม่เรียบร้อย ธีทัตจึงต้องตามไปด้วย จึงเป็นเหตุให้ตอนนี้ทั้งคู่เดินทางกลับมาพร้อมกัน

“ผมไม่ได้เข้าไปที่ออฟฟิศครับ”

“อ้อ...ถ้าอย่างนั้นสรัยกลับแท็กซี่เองก็ได้ค่ะ” เธอหน้าเสียไปเล็กน้อย เมื่อชายหนุ่มไม่ได้อาสาไปส่งเธออย่างที่คิดเอาไว้

“ขอโทษทีนะครับคุณสรัย พอดีว่าผมมีธุระต้องรีบไป” ธีทัตบอกอย่างสุภาพและเปิดประตูขึ้นรถไปทันที ในขณะที่สรัยหันหลังกลับด้วยความผิดหวัง

“ฮัลโหลชญาขา พี่กลับมาถึงกรุงเทพฯ แล้วนะคะ กำลังจะขับรถกลับบ้านนะ ทำกับข้าวไว้รอด้วย” ชายหนุ่มหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาโทรรายงานภรรยาก่อนเป็นอันดับแรก เขาคุยกับเธอไปพร้อมๆ กับจัดของในรถอีกนิดหน่อย เมื่อเงยหน้าขึ้นมาก็พบว่าสรัยที่เดินห่างออกไปล้มพับลงบนถนน ธีทัตรีบปลดเข็มขัดนิรภัยออกและลงจากรถไปช่วยเธอทันที

“คุณสรัยครับ! คุณสรัย” ชายหนุ่มย่อตัวลงอุ้มหญิงสาวขึ้นไว้ในอ้อมแขนและพาเธอกลับมาที่รถของตน

“คุณธี...” เธอปรือตาขึ้นมามองเขา

“เออ...ผมว่าเราไปหาหมอกันดีกว่าครับ” ธีทัตบอกด้วยความเป็นห่วงเพราะเข้าใจว่าหญิงสาวไม่สบาย

“สรัยโอเคค่ะ สงสัยไม่ได้กินอะไรทั้งวันก็เลยเป็นลม”

“เอ่อ...ถ้าอย่างนั้น...เดี๋ยวผมไปส่งคุณสรัยที่บ้านก่อนก็แล้วกัน”

“ไม่เป็นไรหรอกค่ะคุณธี...สรัยไหว...คุณรีบไปทำธุระเถอะค่ะ”

“คุณเป็นลมแบบนี้ ผมจะปล่อยให้คุณกลับเองได้ยังไงกันครับ ทำอย่างนั้นก็แล้งน้ำใจเกินไป เอาเป็นว่าเดี๋ยวผมไปส่งคุณเอง” ชายหนุ่มตัดบทและปิดประตูแล้วเดินอ้อมกลับมายังฝั่งคนขับ โดยไม่ทันได้สังเกตเห็นว่าใครบางคนยกมือขึ้นเสยผมและซ่อนรอยยิ้มเจ้าเล่ห์เอาไว้

คำเตือน สรัย อ่านว่า สะ-ไร ไม่ใส และอาจจะสร้างความบรรลัยได้ 555

งานนี้มีเตียงหัก!

ทำไมเตียงถึงหักน้าาา #มองบน #ใสๆ #ขอหัวใจคนละดวงค่าาา

รีวิวจากผู้อ่าน

ความเห็นโดย B@lly
มารยาล้านเล่มเกวียนจริงๆ
เมื่อ 2 เดือน 3 สัปดาห์ที่แล้ว

รีวิว