ภรรยาจ๋า...สามีหลง [20+]

Chapter 6 ละครเวที [2]

ชั้น 35 อาร์เอ็มมอเตอร์ เลขาฯ สาวเงยหน้าสบตาเป็นผู้ช่วยคนสนิทของท่านประธานที่เพิ่งเดินทางมาถึง ใบหน้าของเขาเรียบเฉย ไม่แสดงอารมณ์ บางทีเรื่องเมื่อคืนที่เธอวางระเบิดเอาไว้ อาจจะทำให้เขาทะเลาะกับแม่เด็กนักศึกษานั่น

“คุณธี...เรื่องเมื่อคืนนี้สรัยขอโทษนะคะ สรัยดื่มมากไปหน่อย” เธอเป็นฝ่ายเอ่ยปากขอโทษเขาก่อน

“ไม่เป็นไรครับ แต่คราวหลังก็ระวังหน่อยแล้วกัน” ธีทัตตอบด้วยท่าทางเฉยเมย แต่หากไม่ได้สังเกตนักก็คงคิดว่าเขาตอบไปตามมารยาทด้วยน้ำเสียงสุภาพ

“สรัยทำให้คุณทะเลาะกับแฟนรึเปล่าคะ ดูเหมือนน้องเขาจะไม่ค่อยชอบสรัยอยู่แล้วด้วย” เธอแสร้งถามเสียงเศร้า แต่ธีทัตเริ่มจับสังเกตได้แล้วว่าผู้หญิงคนนี้มีบางอย่างที่ไม่ปกติอย่างที่ชญาธรบอกจริงๆ

“คุณสรัยไม่ได้กังวลหรอกครับ ผมอธิบายให้แฟนของผมเข้าใจแล้วว่าคุณเป็นแค่เพื่อนร่วมงานและผมก็ไม่ได้สนิทกับคุณเป็นการส่วนตัว เธอสบายใจขึ้นแล้วล่ะครับ” ธีทัตบอกและส่งยิ้มเย็นไปให้ แต่ถ้อยคำของเขามันกลับแทงใจดำของสรัยอย่างบอกไม่ถูก โดยเฉพาะประโยคที่ว่าเขาไม่สนิทกับเธอเป็นการส่วนตัว

“ค่ะ...งั้นก็ดีค่ะ” เธอส่งยิ้มฝืนๆ คืนกลับไปให้เขา

“กาแฟซักถ้วยมั้ยครับ เดี๋ยวผมชงเผื่อ” ร่างสูงลุกจากโต๊ะทำงาน

“ไม่ค่ะ...ขอบคุณ” สรัยตอบและหันไปทำงานของเธอต่อ

เมื่อร่างสูงเดินลับสายตาไป เธอจึงกระแทกเมาส์ลงข้างๆ แป้นพิมพ์อย่างแรงเพื่อระบายความหงุดหงิด สรัยแอบชอบธีทัตมาตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาทำงาน หน้าตาราศีอาจไม่ได้หล่อเหล่าเมื่อเทียบกับราเมศที่มีออร่าของอำนาจบางอย่าง แต่ธีทัตเป็นผู้ชายสุภาพและฉลาด เขาสอนงานให้เธอทุกอย่างด้วยความใจเย็น เป็นขั้นเป็นตอน เธอทำงานได้อย่างราบรื่นและเรียนรู้ได้รวดเร็วก็เพราะเขา ธีทัตเป็นที่รักของทั้งเจ้านายลูกน้องคนอื่นๆ ไม่ว่าเขาจะขยับไปทางไหนก็พาความอ่อนโยนและเข้มแข็งไปด้วยเสมอ อาจจะเป็นเพราะเขาเก่งทั้งบุ๋นและบู๊กระมัง ผู้ชายที่สมบูรณ์แบบอย่างธีทัตควรคู่กับผู้หญิงที่เพียบพร้อมทุกอย่างแบบเธอ

คนอย่างสรัยไม่เคยรู้จักความผิดหวัง ทุกอย่างที่เธออยากจะได้ เธอจะพยายามจนได้มันมา รวมทั้งผู้ชายคนนี้ด้วย!

“น้ำมะนาวผสมน้ำผึ้งครับ ดื่มซะหน่อย มันแก้แฮงค์ได้”

“ขอบคุณมากๆ นะคะคุณธี” เธอยิ้มกว้างอีกครั้ง ถึงจะรู้ว่าเขาทำไปตามประสาสุภาพบุรุษที่มีน้ำใจ ไม่ได้คิดเกินเลยกับเธอแม้แต่น้อย แต่สรัยก็ยังอดใจเต้นรัวกับความใส่ใจของเขาไม่ได้

“เดี๋ยวคุณรามจะเข้ามาตอนบ่ายนะครับ คุณสรัยเข้าประชุมตอนเช้าก็มาร์เก็ตติ้งได้เลย” บอกพลางกับแล็ปท็อปใส่กระเป๋า

“แล้วคุณธีจะออกไปไหนคะ”

“อ้อ...พอดีผมแวะเข้ามาเอาไฟล์งานนิดหน่อย เดี๋ยวจะออกไปคุยกับดีลเลอร์ข้างนอก ขอตัวก่อนนะครับ”

“คุณธีคะ” เธอเรียกอีกครั้ง ก่อนจะก้าวเข้ามาประชิดร่างสูง

“ขับรถดีๆ นะคะ” เลขาฯ สาวยิ้มหวานและยกมือขึ้นขยับเนคไทที่เบี้ยวอยู่ให้เข้าที่

“อูย...” บอดี้การ์ดที่เพิ่งเดินออกมาจากลิฟต์ถึงกับมองหน้ากันเลิกลั่ก

“อย่าทำแบบนี้อีกนะครับ ผมมีแฟนแล้ว” เขาสั่งเสียงดุและดึงมือเธอออก แล้วก้าวเข้าไปในลิฟต์ทันที

ลิฟต์เคลื่อนตัวลงมาถึงชั้นล่างสุด เมื่อประตูเปิดออกชาลีที่กำลังจะก้าวเข้ามาก็ถอยหลังออกไปดึงเพื่อนคู่หูมาคุยทันที

“ไง ได้ข่าวว่าเมื่อคืนนี้คุณชญาไปเจอแจ็คพอตเหรอ แถมเมื่อเช้านายก็เพิ่งถูกคุณเลขาฯ ลวนลามด้วย”

“ข่าวไวจังเลยนะ” ชายหนุ่มบอกอย่างเสียอารมณ์ เขาเป็นคนใจเย็น แต่ท่าทางของสรัยเมื่อครู่นี้ทำให้เขาโมโห

“พวกลูกน้องมันก็แซวเล่นมันห่วงความปลอดภัยของนายกันทั้งนั้น” ชาลีตบบ่าเพื่อนเบาๆ

“สรัยกำลังล้ำเส้น ฉันเองก็พยายามจะอยู่ห่างจากเธอแล้ว แต่เหมือนว่าเธอจะดื้อ” ธีทัตหันไปสบตากับเพื่อนสนิท

“มีอะไรให้ช่วยก็บอก พวกเราอยู่ทีมคุณชญาอยู่แล้ว”

“จะทำอะไรได้ถ้าคุณรามยังเห็นว่าเธอทำงานได้ดี ฉันไม่อยากเอาเรื่องส่วนตัวมาปนกับเรื่องงานนะ แต่ถ้าปล่อยไว้ฉันกลัวว่าจะมีปัญหาตามมาทีหลัง”

“ถ้านายลำบากใจที่จะพูด ฉันจะลองพูดกับคุณรามให้” ชาลีบอกด้วยความเห็นใจ พวกเขาและราเมศทำงานร่วมกันมานาน เห็นชญาธรมาตั้งแต่เด็ก

ฝ่าฟันอุปสรรคอะไรด้วยกันมาก็เยอะ แต่ว่าตั้งแต่ที่ราเมศมีเลขาฯ มา สรัยเป็นคนที่โปรไฟล์ดีที่สุดและทำงานเก่งที่สุด คงยากหากจะขอร้องราเมศให้เธอไปทำอย่างอื่นที่ไม่ต้องอยู่ใกล้ชิดกับธีทัต

“ไม่รู้สิชาลี ฉันไม่ได้อยากให้ใครตกงานหรอกนะ ถ้ามันมีปัญหาแรงๆ ขึ้นมาจริงๆ บางทีฉันอาจจะเป็นคนที่ไปเอง” ธีทัตพูดด้วยน้ำเสียงจริงจัง

“พูดอย่างกับว่าคุณรามจะยอมให้นายไป ใจเย็นๆ แล้วดูไปก่อน บางทีถ้านายไม่สนใจมากๆ คุณสรัยอาจจะเปลี่ยนเป้าหมายใหม่ก็ได้” ชาลีว่า

“เปลี่ยนไปหาคุณรามแทนอะนะ” ธีทัตแค่นหัวเราะ

ชาลียักไหล่ไม่รู้ไม่ชี้ ถ้าเป้าหมายใหม่ของสรัยเป็นราเมศจริงๆ ก็คงจะดีเพราะงานนี้คนรักเมียอย่างราเมศคงได้ไล่ตะเพลิดผู้หญิงที่ทำให้ครอบครัวของเขาร้าวฉานออกทันทีแน่ๆ

06:00 PM

บางคนนอนหลับคุดคู้อยู่บนโซฟาเบดทั้งที่ยังสวมชุดนักศึกษาและไม่ได้ถอดแว่นสายตาออก ร่างสูงเปิดประตูเข้ามาอย่างเงียบเชียบ เขาคลี่ยิ้มบางๆ เมื่อเห็นว่าคนรักของตนกำลังนอนหลับตาพริ้ม ขายาวก้าวเข้ามาหาและนั่งลงที่พื้นข้างโซฟา ยกมือขึ้นเกี่ยวเส้นผมสีน้ำตาลอ่อนไปทัดหลังใบหูอย่างแผ่วเบา

ธีทัตรู้สึกว่าตัวเองกำลังตกหลุมรักเด็กสาวซ้ำๆ เธอน่าเอ็นดู มองเท่าไหร่ก็ไม่เคยเบื่อ เธอเป็นกำลังใจสำคัญที่ทำให้เขามีแรงทำงาน เธอเป็นเหมือนกองไฟกองเล็กๆ ที่ให้ความอบอุ่นแก่ผู้ชายที่ใครๆ ก็พากันคิดว่าสมบูรณ์แบบและพร้อมจะดูแลปกป้องคนอื่นเสมอ ริมฝีปากสีชมพูระเรื่อเผยอออกเล็กน้อยราวกับจะเรียกร้องให้เขาเข้าไปสัมผัส เขาถอดแว่นของเธอออกแล้วใช้มือหนาประคองใบหน้าน่ารักเอาไว้ก่อนจะโน้มศีรษะลงไปจูบคนตรงหน้าด้วยความรักใคร่

เธอนิ่วหน้าเล็กน้อยเมื่อถูกรบกวนการนอนแต่ก็ไม่ยอมลืมตาขึ้นมา ปล่อยให้คนโตกว่าขโมยจูบหวานล้ำจากริมฝีปากของเธออย่างไม่รู้เบื่อ

“เด็กขี้เซา...ตื่นได้แล้วค่ะ” เขาเลื่อนไปคลอเคลียอยู่ที่ข้างแก้ม

“กลับมาแล้วเหรอคะ” ริมฝีปากสวยคลี่ยิ้มบางๆ แล้วใช้สองมือโน้มใบหน้าหล่อลงมาแล้วผงกศีรษะของตัวขึ้นไปป้อนจุมพิตหวานๆ ให้เขา

ธีทัตยันตัวเองขึ้นไปบนโซฟาทาบทับร่างบอบบางเอาไว้และตะโปมจูบเธอราวกับว่าทั้งคู่ไม่ได้เจอกันมานาน ลิ้นร้อนแทรกสอดเข้าไปภายในโพรงปากนุ่มเกี่ยวกวัดหยอกล้อกับลิ้นเล็กอยู่นานจนเกิดเสียงจ๊วบจ๊าบตามมา มือเรียวสอดเข้าไปใต้กลุ่มเส้นผมที่ท้ายทอย ขยุ้มขยำตามความซ่านเสียวที่เกิดขึ้นบริเวณช่องท้อง ในขณะที่มือใหญ่ก็จัดการปลดกระดุมเสื้อของหญิงสาวออก แล้วสอดมือเข้าไปบีบนวดทรวงอกนุ่มใต้บราเซียร์สีเนื้อ ก่อนเลื่อนลงไปถลกกระโปรงให้มากองอยู่ที่เอว

“ไม่ได้ค่ะพี่ธี...ชญาเป็นเมนส์!” หญิงสาวรีบร้องห้ามเสียงหลง

“แล้วยั่วพี่ทำไมคะ” ธีทัตว่าพลางถอนหายใจเฮือกใหญ่ เครื่องฟิตสตาร์ทติดง่ายอย่างเขา ยั่วนิดยั่วหน่อยก็ขึ้นแล้ว ทีนี้จะทำยังไงต่อล่ะ

“ไม่ได้ตั้งใจนี่คะ” เธอบอกเสียงอ่อย แล้วอ้อนให้เขาล้มตัวลงนอนข้างๆ ก่อนจะขยับไปกอดเอวสอบเอาไว้

“ถ้าไม่อยากให้ผ่าไฟแดง ก็รับผิดชอบพี่ด้วย”

“รับผิดชอบก็ได้ค่ะ แต่ชญาขอคุยบางอย่างก่อนได้มั้ยคะ” หญิงสาวลุกขึ้นมานอนเท้าคางกับอกของหนุ่มตี๋สุดที่รักของเธอ

“คุยเรื่องอะไรคะ” เขาถาม

“เรื่องละครเวทีค่ะ ชญาเพิ่งสมัครเป็นนักแสดงละครเวที...

TALK คุณสรัยยังคงอ่อยหนักอย่างคงเส้นคงวา ฝากใครก็ได้ช่วยไปฟ้องคุณรามให้ที ส่วนพี่ธีของไรเตอร์นั้นจะว่ายังไงหลังจากรู้ว่าน้องชญาจะไปเล่นละครเวที โปรดติดตามตอนต่อปายยยย

รีวิวจากผู้อ่าน

ความเห็นโดย B@lly
ลุ้นอีกแล้วววววว
เมื่อ 1 เดือน 1 สัปดาห์ที่แล้ว

รีวิว