รสรักคนสวน

ลุงเข้ม

“หนูเพิ่งจะสิบแปด มีเวลาอีกเยอะบัวตอง”

“ตอน ม. ปลาย มีผู้ชายมาจีบแค่มาส่งหน้ารั้วบ้านป้าก็ไล่ตะเพิดซะ” เด็กสาวรำลึกถึงความหลังแล้วย่นจมูกด้วยความขัดใจ ก็ป้าของเถอะน่ะสิ มากเรื่องชะมัดแถมเจ้าระเบียบสุดๆ

“ฮ่าๆๆ ลุงจำได้ วิ่งหนีจนรองเท้าหลุด น่าสงสารเจ้าหนุ่มมาก” เข้มก็อยู่ในเหตุการณ์ เขาเป็นคนบอกให้ยัยมาลัยใจเย็นๆ แต่กลายเป็นโดนด่าเหมารวมไปด้วยอีกคน ข้อหาสนับสนุนให้บัวตองมีผัวก่อนรับปริญญา

ถึงเข้มจะอายุมากแต่ใช่ว่าจะเป็นคนหัวเก่าไม่ตามโลก เรื่องอย่างว่ามันเป็นเรื่องปกติของมนุษย์ ถ้าเด็กมันชอบพอรักใคร่กันก็ควรปล่อยให้มันเป็นไปเพราะยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ ยัยป้ามาลัยก็รู้ดีก็ตัวเองใจแตกมีผัวตั้งแต่นมยังไม่ทันตั้งเต้า กรรมก็เลยมาตกที่หลานสาวเพราะยัยคุณป้ากลัวหลานจะซ้ำรอยเก่า ไม่ว่าผู้ชายหน้าไหนที่เข้าใกล้บัวตองเป็นโดนด่าเปิดเปิงทุกราย

“อิ่มแล้วเหรอบัวตอง กินน้อยจัง” ทั้งสองรับประทานมื้อเที่ยงใต้เงาไม้แล้วพูดคุยกันไปเรื่อยส่วนมากก็เรื่องงานการในคฤหาสน์รุ่งเรืองอนันต์เพราะอีกสองวันจะมีงานครบรอบหนึ่งปีที่คุณผู้ชายจากไป กุลธิดาจึงนิมนต์พระมาฉันเพลที่บ้าน

คฤหาสน์รุ่งเรืองอนันต์คือสมบัติที่กุลธิดากับกำธรช่วยกันสร้างขึ้นมาด้วยสองมือ ความที่มารดาของกุลธิดาชอบต้นไม้ใบหญ้าลูกสาวและลูกเขยก็เลยซื้อมาเอาใจอยู่เรื่อยๆ รู้ตัวอีกทีสวนหน้าบ้านก็กลายเป็นป่าย่อมๆ ไปซะแล้ว ทั้งสองจึงตัดสินใจจัดให้สวยๆ เป็นเรื่องเป็นราว

ผลงานตัดแต่ง เพาะปลูก ใส่ปุ๋ย จิปาถะต่างๆ จะผ่านมือเข้มเป็นส่วนมากเพราะเป็นหัวหน้าคนสวนไม่มีใครในคฤหาสน์หลังนี้รู้จักต้นไม้ถึงรากแก้วเท่าเข้มแน่นอน

“อิ่มแล้วจ้ะลุงเข้ม” สาวน้อยตอบแต่ตายังมองกับข้าวอยู่อย่างนั้นก็มันอร่อยเหลือเกิน

“อิ่มแล้วมองทำไม” หนุ่มใหญ่ขำกับท่าทางพยายามห้ามใจของเด็กสาวแต่ก็กลั้นไว้

“ต้องอิ่มจ้ะลุงเข้ม กินเยอะอ้วนเป็นหมูพอดี”

“โอ๊ย ! บัวตอง หนูผอมขนาดนี้ยังจะกลัวอ้วนอีก กินเข้าไปให้หมดนั่นแหละ ประหลาดแท้ที่คนสมัยนี้ชอบหุ่นแห้งๆ ลีบๆ สมัยลุงนะผู้หญิงมีน้ำมีนวลกว่านี้เยอะเลย”

“ลุงเข้มชอบผู้หญิงอวบๆ เหรอจ๊ะ”

“ใช่แล้ว อวบๆ นิ่มๆ ดีกว่าแห้งเป็นโครงกระดูกเป็นไหนๆ”

รีวิวจากผู้อ่าน

ขณะนี้ยังไม่มีคนรีวิวตอนนี้

รีวิว