MysteryCode.Com

  •   15 ตอน  (ยังไม่จบ)
  • 4,831
  • อัพเดทล่าสุด 07/07/2018 15:33:10

บทนำ

ปฐมบท

MysteryCode.com

"สวัสดีครับ ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ดินแดนพิศวงแห่งนี้ เรามีเรื่องปริศนา เรื่องลี้ลับ เรื่องที่ยังไม่มีใครสามารถหาคำตอบได้ มากมายมาบอกเล่าให้ทุกคนได้พิศวงกัน ขอให้สนุกกับเรื่องราวที่เราเตรียมไว้ให้ ตัวผมในฐานะของผู้เปิดประตูลึกลับนี้ อยากจะขอเตือนอะไรท่านสักอย่าง ทุกเรื่องที่ถูกเขียนล้วนเกิดขึ้นจริง โปรดตั้งสติก่อนอ่านทุกครั้ง"

คำกล่าวทักทายต้อนรับผู้ที่เดินทางเข้ามายังดินแดนแห่งนี้ เว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับเรื่องลี้ลับ ปริศนา และปัญหาจากคดีประหลาดที่มีอยู่จริงจากทั่วทุกมุมโลก ไว้ให้ทุกท่านได้อ่าน มีตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เก็บข้อมูลไว้มากมายจนเปรียบได้ว่า เป็นแหล่งเก็บข้อมูลเรื่องลี้ลับอันดับต้นๆของโลก ตัวเว็บไซต์แบ่งเป็นหมวดหมู่ เพื่อให้ผู้เข้าชมสามารถหาอ่านได้ง่าย ส่วนที่เป็นหัวใจของเว็บไซต์คือเว็บบอร์ด เว็บบอร์ดเป็นสถานที่ที่สมาชิกสามารถตั้งกระทู้ถามปัญหาชวนพิศวง แลกเปลี่ยนความเห็นและความน่าจะเป็นเกี่ยวกับปัญหานั้นๆ ขาจรส่วนใหญ่มักจะอยู่เพียงแค่ที่หน้าโฮมเพจ อ่านข้อมูลที่ตนสนใจแล้วจากไป แต่สมาชิกประจำมักจะปักหลักตัวเองอยู่ในเว็บบอร์ด คอยตอบคำถามหรือตั้งคำถามยากๆให้ได้ประลองความคิด ฟังๆไปก็คงดูคล้ายกับเว็บไซต์อื่นๆ แต่เว็บบอร์ดของเว็บ MysteryCode มักจะเป็นคำถามที่เกี่ยวกับคดีในโลกของความจริงที่ยังคลี่คลายไม่ได้ และคำตอบจากเว็บ MysteryCode ก็สามารถนำมาซึ่งการจับกุมคนร้ายได้จริงๆ เว็บไซต์แห่งนี้ได้รับความน่าเชื่อถือมากเสียจนคำตอบมีผลต่อการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ ในหลายๆประเทศ

ตัวอย่างเช่น เคยมีกรณีเกิดคดีฆาตรกรรมหมู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่ประเทศX คืนก่อนเกิดเหตุแม่น้ำที่ตัดผ่านเกิดเปลี่ยนสีจากแม่น้ำใสปกติเป็นสีแดงฉานทั่วทั้งแม่น้ำ เช้าวันถัดมาผู้คนในหมู่บ้านก็เจ็บป่วย ไอออกมาเป็นเลือด แล้วค่อยๆล้มตายกว่า20ครัวเรือนภายในคืนเดียว บ้างก็ว่าเป็นตำนานปิศาจล่าวิญญาณของหมู่บ้าน แต่จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ คาดว่าน่าจะมีคนร้ายวางยาพิษที่ต้นน้ำของหมู่บ้าน สาเหตุอาจจะเกิดจากการที่หมู่บ้านแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับบริเวณที่สำรวจแล้วพบว่ามีแร่มากพอจะทำเหมืองได้ เจ้าหน้าที่เดาว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่ต้องการสัมปทานเหมืองนั่นเอง เพราะเช้าก่อนที่แม่น้ำจะเปลี่ยนเป็นสีแดง มี7คน อ้างตนว่าเป็นวิศวกรสำรวจดินขึ้นไปบริเวณต้นน้ำ ซึ่งในเว็บ MysteryCode เองก็ได้พูดถึงประเด็นนี้เช่นกันแต่ความเห็นค่อนข้างขัดแย้งกับความเห็นของเจ้าหน้าที่ถึงการกล่าวหาคนร้าย โดยตั้งข้อสังเกตุว่า

“1. ยอมรับว่ายาพิษในประเทศXผลิตจากพืชท้องถิ่นประจำเมืองซึ่งตัวยามีสีแดง แต่ถ้าหากน้ำเปลี่ยนสีเป็นสีแดงฉานขนาดนั้นชาวบ้านจะกล้าดื่มกินหรือใช้อุปโภคบริโภคได้อย่างไร

2. ทำไมไม่มีรายงานว่าพบสัตว์ป่าเสียชีวิต

3. มีรายงานว่าวิศวกรสำรวจดินถูกส่งจากผู้ที่ต้องการสร้างเหมืองขึ้นไปตรวจดูบริเวณต้นน้ำก่อนวันเกิดเหตุจริง แต่วิศวกรแบกกระเป๋าเดินเท้าแค่ 7 คนไม่น่าจะสามารถขนยาพิษไปปริมาณมากพอที่จะละลายจากต้นน้ำเพื่อฆ่าชาวบ้านในหมู่บ้านได้ อย่างนั้นหรือ

คำถามต่อมาคือ ถ้างั้นแล้วใครกันล่ะที่เป็นผู้ลงมือกระทำ

1.ต้องไม่ใช่คนในหมู่บ้านเพราะคงไม่ฆ่าคนหมู่บ้านเดียวกันเองแน่

2.ไม่ใช่วิศวกรกลุ่มที่ขึ้นไปต้นน้ำ

3.ต้องไม่เกี่ยวข้องกับผู้อยากสัมประทานพื้นที่เพื่อทำเหมือง เพราะหากมองให้ดี ถ้าเกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้น นอกจากจะไม่ได้ไล่พื้นที่ชาวบ้านแล้ว พื้นที่บริเวณนั้นอาจจะถูกปิดและห้ามเข้าถาวรอีกด้วย ฉะนั้นคงเหลือเพียงแค่ตัวแปรเดียว คนที่สามารถเข้าไปพูดคุยกับชาวบ้านได้อย่างสนิทสนม คนที่ยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐานได้ ก็คงมีแต่เจ้าหน้าที่ที่เข้าตรวจสอบพื้นที่เท่านั้นแหละ

ผมไม่รู้หรอกนะว่าแรงจูงใจเขาคืออะไร แต่น่าจะต้องการปิดบังอะไรบางอย่าง และบางอย่างนั้นก็คงจะอยู่แถวๆขริเวณต้นน้ำนั่นแหละ ลองไปสืบดู" [Nomad]

ประเทศXต้องตั้งทีมสืบสวนชุดใหม่มาลงพื้นที่พร้อมตรวจหาหลักฐานพยานใหม่อีกรอบ ก่อนที่จะเจอว่าในแม่น้ำไม่มีไซยาไนด์ผสมอยู่แม้แต่กรัมเดียว แต่กลับพบในแท้งน้ำของชาวบ้าน สาเหตุที่น้ำเป็นสีแดงวิศวกรที่เดินทางไปสำรวจดิน ให้การว่า "เราบังเอิญพบเหมืองเก่าขนาดเล็กใกล้ๆกับต้นน้ำ คาดว่าชาวบ้านสมัยก่อนคงสร้างขึ้นเพื่อขุดแร่มาร่อนกัน แต่ตอนนี้เหมืองปิดร้างมีการนำไม้มากั้นทางเข้าอย่างแน่นหนา เรากลุ่มวิศวะเห็นจึงลองทำลายไม้กั้นบริเวณปากทางเข้า ทันใดนั้นน้ำที่ท่วมเหมืองอยู่ก็ทะลักออกมา น้ำมีสีแดงฉานเนื่องจากแร่เหล็กและทองแดงของเหมือง ย้อมสีของน้ำที่ท่วมขังอยู่ในเหมือง ทำให้น้ำจากเหมืองไหลไปยังต้นน้ำ จนเป็นสีแดงฉานทั้งลำธารนั่นเอง" ตำนานเรื่องปิศาจล่าวิญญาณย้อมน้ำสีแดงของหมู่บ้าน ก็อาจจะเกิดจากจากที่วันดีคืนดีน้ำในเหมืองเกิดล้นที่กั้นประตูเหมืองขึ้นมา ไหลลงไปในต้นน้ำ จนน้ำเป็นสีแดงฉานให้ชาวบ้านที่พบเห็นแตกตื่นตกใจ

และเมื่อทำการสำรวจว่าบริเวณต้นน้ำว่ามีอะไร เหตุใดถึงสามารถสร้างแรงจูงใจให้ก่อคดีฆาตรกรรมหมู่เช่นนี้ขึ้น ก็พบว่า ใกล้ๆกับเหมืองเก่ามีเส้นทางลำเลียงหินเก่าอยู่ แต่กลับดูเหมือนยังสามารถใช้งานได้อย่างปกติ พอลองตรวจสอบก็พบว่า เส้นทางลำเลียงหินเก่านี้ ถูกใช้ในการลำเลียงยาเสพติดในปัจจุบัน ข้ามจากเขาลูกหนึ่งไปอีกลูกหนึ่ง และคนที่เกี่ยวข้องกลัวว่าการสร้างเหมืองจะส่งผลกระทบต่อการลำเลียงสินค้า จึงทำเรื่องที่โหดร้ายเช่นนี้ขึ้นมานั่นเอง

มีคดีอีกมากมายที่ MysteryCode สามารถตอบคำถามได้อย่างน่าตกใจ จนนำไปสู่การสืบสวนใหม่และพลิกคดีขึ้น สร้างความน่าเชื่อถือที่ไม่ใช่เพียงแค่ในระดับที่คนทั่วไปที่ติดตามคดีจากข่าวหรือสื่อโซเชียลเห็นด้วยเพียงเท่านั้น แต่แม้แต่รัฐบาลหรือศาลในหลายๆประเทศยังยอมรับความเห็นของ MysteryCodeด้วยเช่นกัน

เจ้าหน้าที่ในหลายประเทศให้ความสนใจกับเว็บไซต์นี้มาก ถึงขนาดที่มีข่าวลืออย่างหนาหูว่า หน่วยข่าวกรองลับอย่างCIAเอง ก็กำลังตามหาตัวผู้ก่อตั้งเว็บไซต์อยู่เช่นกัน หากลองสืบค้นดูว่าเว็บไซต์จดทะเบียนในชื่อของใคร ก็จะพบว่าเป็นคุณตาชาวนา สัญชาติไทยคนหนึ่งคือชื่อผู้จดทะเบียน นอกจากนั้นตัวแอดมินของเว็บไซต์เอง ก็ไม่เคยแสดงตัวให้เห็นหรือตอบกระทู้ใดๆเลยนอกจากสิ่งที่ปรากฎแน่ชัดและยืนยันตัวของแอดมินได้จริงๆ คือคำทักทายตอนเข้าเว็บไซต์เพียงเท่านั้น นอกจากนั้นยังมีสมาชิกอีกคนหนึ่งของเว็บไซต์ ที่ทางการจากหลายประเทศเองก็ให้ความสนใจในตัวเขา แถมยังส่งคำเชิญว่าอยากให้มาทำงานร่วมกันอีกด้วย สมาชิกท่านนั้นชื่อ Nomad สมาชิกคนนี้สามารถคลี่คลายคดียากๆได้มากที่สุดโดยคิดเป็น 87%ของการตอบกระทู้จากสมาชิกทั้งหมดที่สามารถนำมาใช้แก้ปริศนาและแก้ปัญหาของคดีนั้นๆได้จริง ซึ่งตัว Nomad เองก็ไม่เคยตอบรับคำชวนของใครและก็ไม่เคยเปิดเผยตัวที่ไหนเช่นกัน รู้เพียงว่าลำดับการเป็นสมาชิกของ Nomad คือคนแรกของเว็บไซต์ (รหัสสมาชิก USR0001) จนสมาชิกคนอื่นๆต่างก็เดาเอาเองว่า Nomad น่ะแหละแอดมินที่แท้จริง

รีวิวล่าสุด

ความเห็นโดย Sirisupa
thank thanks
เมื่อ 1 ปี 1 เดือนที่แล้ว อ่านไปถึง ปฐมบท

ความเห็นโดย เฟิง เฟิง
อ่านอีกจ้าาาาา
เมื่อ 2 ปี 2 เดือนที่แล้ว อ่านไปถึง Case1 ; Ep.10

ไม่พลาดนิยายตอนใหม่ล่าสุด
เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชันบนมือถือ