จักระดารันตร์

PEERAWAT
  •   16 ตอน  (ยังไม่จบ)
  • 1,784
  • อัพเดทล่าสุด 23/06/2018 17:19:07

บทนำ

บทนำ คำคืนแห่งการไล่ล่า

จัตุรัส ทราฟัลการ์ ของมหานครลอนดอน เวลา 20.45 น.

คืนอากาศหนาวติดลบสององศา แต่ผู้คนยังคึกคักเพราะวันนี้เป็นวันตรุษจีน มีผู้คนออกมาเฉลิมฉลองปีใหม่ของคนเชื้อสายจีนแม้จะอยู่ต่างบ้านต่างเมืองแต่สายเลือดมังกรยังเต็มเปี่ยมไม่ลืมละทิ้งประเพณีของเผ่าพันธุ์ของตัวเอง

ชายในชุดโอเวอร์โค้ตสีเทาดำเดินฝ่าฝูงชนที่กำลังยืนดูการแสดงร่ายรำแบบจีน ในงานที่ผู้คนแน่นขนัดเขาค่อย ๆ เดินฝ่าไปช้า ๆ ในตอนแรกแล้วก็เปลี่ยนเป็นเร่งฝีเท้าเร็วขึ้นเมื่อเริ่มรับรู้ว่ามีอะไรบางอย่างตามเขามา

จากเดินเร็ว ๆ เป็นวิ่ง จังหวะฝีเท้าสอดประสานกับเสียงประทัด ดังสนั่นหวั่นไหว ให้กับการเฉลิมฉลองปีใหม่ของชนชาติจีน เมื่อเขาวิ่งเขาก็รับรู้ว่าตัวเองพลาดไปเสียแล้ว

บางอย่างเริ่มใกล้เข้ามา เขาวิ่งไปเรื่อยๆ ชนผู้คนจนล้มระเนระนาด น่าแปลกที่ไม่มีใครเห็นสิ่งที่ตาม ชายในชุดกันหนาวมา และไม่รู้ว่าเขาหนีอะไร?

เด็กน้อยที่เดินมากับพ่อเพื่อดูการแสดงบนเวที แต่เธอเห็นประทัด อันหนึ่งกระเด็นไปทางชายรูปร่างสูง นั้น แรก ๆ ก็นึกว่ามีคนโยนแต่เธอดูมานานก็เห็นว่า ลูกไฟเล็กนั้นโผล่มาจากไหนไม่รู้ ลอยตามร่างชายในชุดโอเวอร์โค้ทตัวโคร่งนั้น ยิ่งชายคนนั้นหนีไปทางใด ลูกไฟที่คล้ายลูกปิงปองสีแดงนั้นก็จะพุ่งตามไป เธอชี้ให้พ่อของเธอดูแต่พ่อก็คิดว่าลูกสาวคงมองไม่เห็นบนเวที จึงอุ้มขึ้นเพื่อให้ขี่คอ เด็กหญิงหันไปมองที่ชายคนนั้นอีกครั้งแต่เขาก็หายไปแล้วพร้อมกับลูกไฟลึกลับ

เมื่อออกห่างจากฝูงชน ห่างจากเสียงดนตรีเสียงประทัดและเสียงหัวเราะ ชายร่างใหญ่ก็พุ่งหายไปตามตรอกซอกซอยต่างๆ เขาพลาด! มันหาเขาเจอยังไง? ชายร่างใหญ่คิด อาจเพราะการติดต่อถึงใครคนหนึ่งอีกซีกโลกหนึ่งเมื่อยี่สิบนาทีก่อนนั้น มันคงจับพลังสัญญาณได้ พลางเขานึกย้อนไปถึงตอนที่คุยกันนั้น

“ไคล่า เธอได้ยินฉันไหม” เขาสื่อสารแต่ไม่ได้ขยับปาก

“ใช้โทรศัพท์เมีรค์อย่าติดต่อมาทางนี้อีก” เสียงของหญิงสาวนั้นตอบมาดังอยู่ในหัวของเขา น้ำเสียงดูตื่นตกใจ

“ไม่ได้ ฉันมีเรื่องจะพูด”

“แต่ถ้ามันจับได้ เราไม่มีทางรอดแน่ โดยเฉพาะนาย นายอยู่ในเมืองใหญ่ยิ่งเสียงเพราะมีพวกมันมาก”

“แค่นิดเดียว ไคล่า เธอได้ข่าวไหมว่าพวกมันกำลังเดินทางมาตามล่าเราเพิ่มอีก คราวนี้ทัพใหญ่แน่ ฉันว่าถึงเวลาที่เราจะหนีไปที่อื่นหรือตามหาท่านอย่างจริง ๆ จัง ๆ ได้แล้ว”

“ฉันรู้แล้วแค่นี้แหละเลิกกัน” เสียงนั่นตัดบท เพราะรู้สึกเกรงกลัวอย่างประหลาด

เขาไม่คิดเลยว่าแค่คุยกันพวกมันก็จับพลังได้ แต่ตอนนี้หลักฐานก็ปรากฎแล้ว หน่วยล่าสังหารกำลังตามเขามา

วิ่งเร็วขึ้น ความเร็วนั้นเร็วยิ่งกว่ามนุษย์คนใดจะวิ่งได้ มันอาจเร็วยิ่งกว่าเสือชีตาร์ยามไล่ล่าเหยื่อ เขาวิ่งพุ่งมาตรงแยกถนน เสียงบีบแตรดังจากรถเมล์สองชั้น วิ่งมาด้วยความเร็วห่างจากตัวไม่มาก เสียงรถยักษ์เบรก ล้อเสียดสีกับถนนจนได้กลิ่นไหม้ ชายในชุดกันหนาวตัวหนา ยืนมือมาโบกเหมือนปัดอะไรบางอย่าง พลันก็มีแรงอะไรลึกลับ ผลักรถน้ำหนัก กว่าสิบตัน ปลิวไปกระแทกอาคารข้างถนน เสียงหวีดร้องอย่างหวาดกลัวดัง รถยักษ์กระแทกเสียงดังก่อนจะเกิดเสียงระเบิดดัง ลูกไฟจะตามมาทัน ร่างนั้นก็ออกวิ่งต่อคราวนี้ ลูกไฟโผล่มาอีกหลายลูกมันพุ่งตรงมาด้วยความเร็ว เป็นจุดเล็กๆ ขนาดเท่าลูกปิงปอง เสียงดังหวือ เป็นการตามไล่ล่าอย่างประหลาด ผู้ถูกไล่ตามดูหวาดกลัวหนีอย่างรวดเร็ว

เมิรค์หอบร่างสูงใหญ่วิ่ง มุ่งหน้าสู่ถนนก่อนจะเจอรถทัวร์ชมเมืองสองชั้นอย่างฉับพลัน อย่างหนีไปไหนไม่ได้ เขากระโดนลอยตัวขึ้นไปบนหลังคารถทัวร์นักท่องเที่ยวเปิดประทุน ราวกับมีปีกเหาะขึ้นไป เสียงร้องตกใจของนักท่องเที่ยวดังระงม เขาวิ่งผ่านที่นั่งหลายคนก่อนจะกระโดดหลบ ลูกไฟเล็กที่พุ่งเข้ามาบนรถ ทันทีที่ลูกไฟสีแดง พุ่งตรงมา พร้อม ๆ กับผู้หลบหนีกระโดดลงไป รถก็ระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว เป็นเศษซากกระจายไปทั่วบริเวณ เขารู้ว่าอานุภาพของสิ่งนั้นยามกระทบกับอะไรมันจะระเบิดทันที ผู้ไล่ล่าที่เหลือก็กระจายกำลังไปตามท้องถนนต่อไปราวกับมันมีชีวิตมีความคิดเอง! การไล่ล่ายังไม่จบสิ้น!

จากซอยนั้นทะลุออกตรอกนี้ จากตรอกนั้นทะลุออกถนนนี้ เพื่อหลบหนีลูกไฟสังหาร เมิรค์เองก็ไม่มีทีท่าว่าจะเหนื่อยอ่อนแต่อย่างใด ยังคงวิ่งต่อไป ด้วยความรวดเร็วยิ่งขึ้น แต่เขาไม่รู้ว่าลูกไฟได้ กระจายไปตามถนนทุกสาย เพื่อล้อมรอบเขาไว้หมดแล้ว!

เมื่อเขาวิ่งผ่าน ไชน่าทาวน์ ผ่านโคมไฟสีแดงหลายพันลูก ที่ห้อยเป็นเพดาน สีแดง เพื่อเฉลิมฉลอง วันปีใหม่ของชาวจีน ผู้คนที่นี่เริ่มบางตาอาจเพราะส่วนใหญ่ อยู่ที่จตุรัสทราฟัลการ์ วิ่งผ่านร้านอาหารจีนมากมายเส้นทางพาเขาทะลุมาที่สี่แยกที่หนึ่ง มองทั้งสี่แยกมีแต่ลูกไฟ พุงมาด้วยความเร็วเห็นเป็นแสงสีแดงเป็นเส้นยาว เข้ามาหาตัวเขาชายร่างใหญ่ ยืนนิ่ง ก่อน กางมือออกช้าๆ ตอนนี้ถนนเงียบและโล่งปราศจากมนุษย์คนใดจะมาเห็น เขาขอลองแลกกับมันสักตั้ง มือกางออกเหยียดจนสุดแล้ว

ลูกไฟพุ่งมาใกล้ตัวเขาก่อนแสงสีขาวพุ่งออกมาจากฝ่ามือของเขา ดันตัวของชายในเสื้อโค้ต พุ่งขึ้นไป บนฟ้า!

ฟุบ!!

ทันทีที่พุ่งขึ้นไปก็เกิดระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว เพราะลูกไฟสังหารพุ่งชนกัน แรงบีบอัดอากาศมาถึงเขาบนฟ้า ในบริเวณ ที่เขายืนอยู่เมื่อสักครู่ถนนเกิดยุบตัวด้วยแรงระเบิดจนเป็นหลุมขนาดยักษ์ ควันฟุ้งกระจาย กระจกร้านรวงต่างที่อยู่ใกล้แตกละเอียด ไม่นานมีรถที่แล่นมาเกิดตกไปที่หลุม รถอีกคันที่ตามมาชนกันระเนระนาด

บนฟ้าชายในชุดกันหนาวตัวยักษ์ ยิ้มเมื่อหลอกล่อให้พวกไล่ล่าหลงกล แต่เขาลืมนึกไปว่าการที่ใช้พลังมากขนาดนี้ย่อมเรียกผู้ไล่ล่าให้มาอีก พวกมันไม่มีวันหมดมีแต่จะเพิ่มขึ้นมามากขึ้นเรื่อย ๆ ลูกไฟสีแดงอีกหลายร้อยลูกที่พุ่งขึ้นไปบนฟ้าใครที่มองขึ้นไปบนฟ้าขณะนี้ อาจคิดว่าจุดแดง ๆ ที่ลอยอยู่บนท้องฟ้านั้นเป็นดวงดาว เพราะมีแต่ จุดสีแดงอยู่รอบตัวของชายที่เหนือมนุษย์นั้น เขากางมือขึ้นอีกครั้งแต่ครั้งนี้เขารู้ว่ามันไม่มีประโยชน์อะไรแล้ว…

ไม่นาน บนเวิ้งฟ้าแห่งมหานครลอนดอน เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น แต่ใครก็คงไม่สนใจเพราะอาจคิดว่าเกิดจากพลุไฟในงานเฉลิมฉลองตรุษจีนเท่านั้น!

ห่างจากนั้นไปไม่ไกล ร่างหนึ่งยืนอยู่บนจุดชมวิวที่สูงที่สุดของอังกฤษลอนดอนอายส์ ผ้าคลุมสะบัดพลิ้วไปตามแรงลม ยืนยิ้มให้กับราตรี การไล่ล่าคืองานของมัน แต่มันยังมีงานอีกเยอะที่รอให้จัดการ พลันร่างนั้นก็กระโดดลงจากชิงช้าสวรรค์ยักษ์ ก่อนจะหายตัวไปกลางอากาศ!

บทที่16 วันเตรียมการ
อ่านฟรี
T 14K
0
117
บทที่15 ความตายอันสามัญ
อ่านฟรี
T 17K
0
71
บทที่14 สามบุคคลอันตรายของโลก
อ่านฟรี
T 15K
0
107
บทที่13 ท่ามกลางความวุ่นวาย
อ่านฟรี
T 16K
0
86
บทที่12 จุดเริ่มของสงคราม
อ่านฟรี
T 16K
1
88
บทที่11 ไกลกว่าเดิม
อ่านฟรี
T 16K
1
94
บทที่10 จงหนีไป!
อ่านฟรี
T 15K
1
101
บทที่9 ออกจากสมองของฉันซะที
อ่านฟรี
T 13K
1
106
บทที่8 ฝึกปรือกับทดลอง
อ่านฟรี
T 16K
0
93
บทที่7 กระเหี้ยนกระหือรือ
อ่านฟรี
T 17K
1
109
บทที่6 อนาคตของดาวเอสเปอร์เลี่ยน
อ่านฟรี
T 18K
1
98
บทที่ 5 ความหวังของกลุ่มกบฏ
อ่านฟรี
T 13K
1
81
บทที่4 ไวซาร์ผู้มากับพลัง
อ่านฟรี
T 15K
4
186
บทที่3 คือใครที่ไล่ฆ่า
อ่านฟรี
T 17K
1
94
บทที่ 2 ตัวเขาเป็นใครกันแน่หรือ
อ่านฟรี
T 16K
6
138
บทที่1 เด็กสาวผู้น่าสงสัย
อ่านฟรี
T 14K
6
215

รีวิวล่าสุด

ความเห็นโดย Paku_Chan
เก็บหมูหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ
เมื่อ 1 ปี 2 เดือนที่แล้ว อ่านไปถึง บทที่1 เด็กสาวผู้น่าสงสัย

ความเห็นโดย ณรงค์ 11
งานนี้ จะเป๊นอย่างไร ตามๆ
เมื่อ 1 ปี 5 เดือนที่แล้ว อ่านไปถึง บทที่12 จุดเริ่มของสงคราม