เพรงพรหมข้ามภพ

  •   7 ตอน  (ยังไม่จบ)
  • 2,066
  • อัพเดทล่าสุด 09/12/2017 07:35:01

บทนำ

บ้านเช่าหลังหนึ่งนำพาหล่อนให้พบกับเขา 'หลวงเดชาอักษร' ผู้ซึ่งกล่าวหาว่าหล่อนเป็นสตรีวิปลาสในคราวแรกที่ได้พบกัน อีกทั้งยังบอกว่าหล่อนหน้าตาเหมือนเจ้าสาวของเขาที่หายตัวไปเมื่อสามปีก่อน!

โชคชะตากำลังกลั่นแกล้งกับหล่อนหรือไร จึงทำให้หล่อนข้ามผ่านกาลเวลา มาโผล่บนเรือนของคุณหลวงผู้นี้ และจำต้องแสดงละครเป็น 'แม่วาด' เจ้าสาวของเขาอีกด้วย!


ทำไมหนอ...ทำไมสามีของหล่อนถึงไม่มีทีท่าหึงหวงหล่อนเลยสักนิด เถอะ! ถึงจะเป็นสามี 'ปลอมๆ' มันก็ต้องแสดงละครให้สมบทบาทหน่อยสิ ทีหล่อนยังทำตัวเป็นกุลสตรีที่แสนเรียบร้อยได้เลย
เจ้าหล่อนรำพันในใจด้วยความหงุดหงิด...แต่จะหงุดหงิดเพราะเหตุใด ตัวหล่อนเองก็ยังไม่เข้าใจสักเท่าไร

ข้าวหอมสบถคำในลำคออย่างรำคาญ กวาดตามองบรรดาชายฉกรรจ์ต่างถิ่นที่กำลังล้อมหน้าล้อมหลังหล่อนอยู่อย่างชั่งใจ...ว่าจะพูดขอร้อง เดินหนี หรือด่าพวกเขาเหล่านั้นให้กระเจิดกระเจิงไปเลยดี

หากยังไม่ทันได้ตัดสินใจว่าจะทำเช่นใด สามีผู้ไม่เคยแสดงอาการหึงหวงหล่อนมาก่อนกลับปรี่เข้ามายืนข้างหล่อน และตวัดมืออย่างรวดเร็ว เพียงพริบตา ปลายดาบพลันพาดอยู่บนลำคอของหนึ่งในชายฉกรรจ์เหล่านั้นเสียแล้ว...ยังดีที่ปลายดาบนั้นนั้นยังอยู่ในฝัก หาไม่แล้ว...บางทีคอของชายผู้นั้นอาจจะไม่ได้อยู่บนบ่าอีกต่อไปก็เป็นได้!

ข้าวหอมเหลือบมองสามีกำมะลออย่างอึ้ง ทึ่ง และงงหน่อยๆ...
"คุณหลวง..."
หล่อนไม่ทันได้พูดอะไรด้วยซ้ำ เพราะสามีหล่อนโพล่งขึ้นมาเสียก่อน...น้ำเสียงดังกังวานและ ชัดเจนเสียจนเรียกให้ใครต่อใครหันมามอง
"พวกเอ็งจักไปไหนก็จงไปเสียให้พ้นๆ อย่ามายุ่งกับแม่หญิงของข้า...หากพวกเอ็งยังกล้าล่วงเกินแม่หญิงของข้า ดาบของข้าจักดื่มเลือดพวกเอ็งเสียให้หมดทุกคน!...หรือพวกเอ็งอยากลองดี!"

รีวิวล่าสุด

ความเห็นโดย ป้าจอย
น่าติดตามนะ
เมื่อ 2 ปี 2 เดือนที่แล้ว อ่านไปถึง บทที่ ๑ คนหรือผี!

ความเห็นโดย Assma
สนุกคะ
เมื่อ 2 ปี 2 เดือนที่แล้ว อ่านไปถึง บทที่ ๓ ผีขี้เก๊กกับสตรีวิปลาส ๑