Dreaming Stage! ความฝันของไอดอลมวลบุปผา

  •   1 ตอน  (ยังไม่จบ)
  • 37
  • อัพเดทล่าสุด 21/03/2019 23:54:10

บทนำ

ในช่วงเช้าของวันศุกร์

ที่บ้านของอามาอิ และ อากาอิ

7 : 00 นาฬิกา

"อามาอิ... อามาอิ..." เสียงของเด็กหนุ่มที่มีเรือนผมสีขาวในยูนิฟอร์มนักเรียน นามว่า อากาอิ ได้พยายามปลุกแฝดคนน้องที่กำลังนอนฝันดีอยู่บนเตียง

ในความฝันของอามาอิ

"เดี๋ยวก่อน!! คุณจะไปไหนน่ะ!! กลับมาก่อน!!" อามาอิที่อยู่ในความฝันกำลังเรียกเด็กหนุ่มปริศนาที่มีช่วงอายุไล่เลี่ยกัน บรรยากาศในความฝันของอามาอินั้น เหมือนกับเขาอยู่ในโรงเรียนที่เขาเรียนอยู่ ผู้คนในความฝันเห็นได้ชัดมากๆ ผู้คนในความฝันของเขามองไม่เห็นตัวตนของเขา แต่มองเห็นตัวตนของเขาเด็กหนุ่มปริศนาได้ชัดมากๆ แต่สำหรับอามาอิแล้ว เขาเห็นตัวตนของเด็กหนุ่มปริศนาที่เขากำลังเรียกได้จางเหมือนภาพลวงตาดีๆนี่เอง แต่เขาก็ยังพอจำรูปลักษณ์บางส่วนของอีกฝ่ายได้

"อามาอิ!!" เขาได้ยินเสียงของ อากาอิ แฝดคนพี่ดังมาจากที่ๆเขายืนอยู่ได้ไม่ไกลมาก อากาอิได้กระโดดกอดเขาเหมือนสุนัขที่รอคอยเจ้านายมานานแสนนาน

การกระทำของอากาอิจากในความฝันของเขา แน่นอนมันทำให้อามาอิที่กำลังหลับอยู่นั้น รู้สึกตัวเพราะถูกอากาอิกระโดดนอนทับตรงช่วงท้องของอามาอิ และ อามาอิจึงตื่นขึ้นมาด้วยอาการงัวเงีย

"อืม... อากาอิ? ฉันตื่นแล้วละ... ลุกออกจากท้องของฉันได้แล้วละ..." อามาอิพูดทั้งๆที่เขากำลังงัวเงียได้ที่

"ตื่นซักทีนะ... คุณยุคกี้มานั่งรออยู่ข้างล่างแล้วนะ" อากาอิพูดด้วยน้ำเสียงร่าเริง ก่อนที่จะปิดประตูห้องแล้วเดินลงไปพร้อมกระเป๋านักเรียน

ยุคกี้ ที่อากาอิพูดเมื่อกี้นี้ หมายถึง คุณนิยูกิ ที่เป็นอาจารย์ประจำชั้นของพวกผมสองคนน่ะ เขาใจดี และ อ่อนโยนมากๆเลย ถึงแม้เขาจะเป็นคนที่ขี้แย และ เอาแต่ใจเหมือนเด็กๆไปหน่อยก็เถอะ ว่าแล้วอามาอิก็รีบล้างหน้าแปรงฟัน จากนั้นเขาจึงรีบใส่ยูนิฟอร์มนักเรียนให้เสร็จ แล้วออกจากห้องลงไปข้างล่าง พร้อมกระเป๋านักเรียน

ที่ห้องนั่งเล่นชั้นล่าง

นิยูกิกำลังนั่งเล่นโทรศัพท์อยู่ที่โซฟา อากาอิก็เอานมร้อนๆในแก้วมาให้นิยูกิดื่ม

7 : 10 นาฬิกา

"คุณยุคกี้ เมื่อคืนนี้นอนที่ไหนหรอครับ? บ้านในโรงเรียน หรือ บ้านข้างๆบ้านของพวกผมสองคนกันล่ะครับ?" อามาอิที่ยังคงสะลึมสะลือไม่หายก็ถามชายหนุ่มร่างสูง ผู้มีดวงตาสองสี นามว่า ฮิมาวาริ นิยูกิ

"อ้อ... เมื่อคืนนี้นอนบ้านข้างๆของทั้งสองคนน่ะแหละนะ ขอโทษด้วย... ที่เมื่อวานนี้กลับช้ามาก พอดีตอน 1 ทุ่มของเมื่อวานนี้ ดื่มน้ำเปล่าแล้วเมา จากนั้นก็ไปนอนพักจนถึง 2 ทุ่มครึ่งค่อยตื่นน่ะแหละ ตื่นแล้วก็กลับมาที่บ้านข้างๆของทั้งสองคนตามที่บอกไปเมื่อกี้น่ะแหละ..." ชายหนุ่มร่างสูงที่กำลังเล่นโทรศัพท์ก็ตอบกลับมาด้วยความอ่อนโยน

"แบบนี้นี่เอง..." อากาอิพูดเสียงต่ำๆแล้วค่อยๆไปเป็นเสียงระดับปกติ

คุณยุคกี้น่ะ ตอนกลางวันดื่มอะไรก็ไม่เมาหรอก แต่ถ้าเวลากลางคืนน่ะ เขาดื่มอะไรก็ตามจะเมาทันที แล้วเขาเองก็มีบ้านอยู่สองหลัง บ้านหลังแรกอยู่ข้างๆบ้านของพวกผมทั้งสองคน บ้านหลังที่สองของคุณยุคกี้น่ะ อยู่ด้านหลังของโรงเรียนที่พวกผมทั้งสองคนเรียนน่ะ แถมเขาก็เป็นไอดอลแห่ง 25Dec ซึ่งเป็นวงรุ่นพี่ของวง Element ที่พวกผมสองคนสังกัดอยู่ด้วยนะ จะว่าไป เด็กหนุ่มปริศนาในฝันที่เห็นก่อนหน้านี้ เหมือนกับ เท็นโนะ ที่กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลายปี 1 เลยแหะ... ไว้จะรอดูดีกว่าว่าใช่เท็นโนะ อย่างที่คิดหรือเปล่า

"อ่า~ ขอบคุณสำหรับนมนะครับ~" นิยูกิยกนมในแก้วที่กลายเป็นนมอุ่นๆดื่มจนหมด

"คุณยุคกี้ครับ ตอนเที่ยงขอไปกินข้าวด้วยกันแล้วไปหลับที่บ้านหลังโรงเรียนของคุณยุคกี้ได้ไหมครับ?" อามาอิถามนิยูกิด้วยความง่วงงัน ก่อนที่จะขยี้ตาของเขาให้ขี้ตาหล่นออกจากดวงตาของเขา

"ได้สิ~" นิยูกิตอบด้วยรอยยิ้มแสนสดใส

"งั้นไปโรงเรียนกันเถอะนะครับ!!" อากาอิพูดขึ้นมาด้วยความร่าเริงสดใส

"โอ้ว!!" ทั้งสองคนพูดออกมา แล้วก็ชูมือขึ้นทั้งสามคนก่อนที่จะใส่รองเท้า แล้วเดินไปที่โรงเรียนด้วยกันด้วยความสดใส

ที่ดาดฟ้าของโรงเรียน

มีเด็กหนุ่มปริศนาที่ปรากฏตัวในฝันของอามาอิ ได้ยืนอยู่ตรงเก้าอี้ยาวๆที่วางไว้ข้างประตูทางเข้าชั้นดาดฟ้า เด็กหนุ่มปริศนากำลังเดินวนไปวนมาด้วยความกระวนกระวาย

"ผู้ชายคนนั้นที่เจอฝันเมื่อไม่นานมานี้ทำไมเขาต้องไล่ตามฉันด้วยนะ? แล้วผู้ชายอีกคนที่มีหน้าตาเหมือนกัน ที่กระโดดกอดผู้ชายคนนั้นที่ไล่ตามฉันในฝัน หรือว่า ผู้ชายสองคนนั้นที่เจอในฝัน จะเรียนในที่โรงเรียนแห่งนี้นะ?" เด็กหนุ่มปริศนาได้พูดออกมาโดยใช้น้ำเสียงเบาๆ สายลมก็พัดผ่านตัวเขาไปด้วยความนุ่มนวล

โปรดติดตามตอนต่อไป...

รีวิวล่าสุด

ขณะนี้ยังไม่มีคนรีวิวตอนนี้