สายใยผูกรัก

  •   11 ตอน  (ยังไม่จบ)
  • 4,047
  • อัพเดทล่าสุด 18/11/2017 20:35:32

บทนำ

“ไปกันเลยไหม” ถามผู้เป็นภรรยาออกไปเสียงเรียบ

“ค่ะ” ตอบรับคำของผู้เป็นสามีด้วยน้ำเสียงที่สั่นเครือ ก่อนจะเอ่ยลาทุกคนด้วยน้ำตานองหน้า

ระหว่างที่รถกำลังขับออกไปจากอาณาเขตบ้านเลิศอมรเกียรติ กัณกนิษฐ์หันกลับไปมองมันอีกครั้งเพื่อเก็บความรู้สึกและความทรงจำดี ๆ ที่บ้านหลังนี้เอาไว้หล่อเลี้ยงหัวใจตัวเองในวันที่เหนื่อยล้า พร้อมกับยกมือบางขึ้นปาดน้ำตาให้ตัวเอง

“นับจากนี้ต่อไปหวังว่าฉันคงจะไม่ได้เห็นหน้าเธออีกนะ” ภควัฒน์พูดออกไปด้วยน้ำเสียงที่เยือกเย็นไร้ซึ่งความอาลัยอาวรณ์ต่อผู้เป็นภรรยาหลังจากที่คนทั้งคู่จดทะเบียนหย่ากันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“ค่ะ....หนึ่งขอให้คุณเมฆมีความสุขมาก ๆ นะคะ” พูดออกไปเสียงสั่นพร้อมกับฝืนยิ้มให้เขา ดวงตากลมโตไหวระริกพร้อมกับม่านน้ำตาที่ปริ่มจะไหล

“เรื่องนี้เธอไม่ต้องเป็นห่วงหรอกฉันมีความสุขแน่เพราะเร็ว ๆ นี้ฉันจะไปรับอายกลับมาและเราสองคนก็จะแต่งงานกัน” ตอบหญิงสาวออกไปด้วยน้ำเสียงที่หนักแน่นและเสมองไปทางอื่น เพราะไม่อยากเห็นหยดน้ำตาของเธอ ซึ่งเขาเองก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมต้องรู้สึกปวดร้าวและทรมานเวลาที่ได้เห็น

“เราแยกกันตรงนี้เลยนะคะ” บอกชายหนุ่มพร้อมกับก้มลงหยิบกระเป๋าเดินทางของตัวเองก่อนจะหันหลังให้เขาและเดินจากไป แม้สองขาเรียวเล็กแทบหมดแรงและก้าวไม่ออก

ภควัฒน์มองตามร่างบางที่ตอนนี้กลายเป็นอดีตภรรยาเดินจากไปด้วยความรู้สึกที่หลากหลาย ยิ่งได้เห็นร่างนั้นสั่นสะท้านไปด้วยแรงสะอื้นไห้มันก็ยิ่งเจ็บจุกขึ้นมาในอก ก่อนที่เขาจะตัดสินใจขึ้นรถและขับออกไปจากสำนักงานเขตด้วยความรวดเร็วเพราะไม่อาจทนมองภาพนั้นได้อีกต่อไป

“ขอบคุณนะคะสำหรับของขวัญวันจากลา...เรามาอวยพรให้พ่อมีความสุขมาก ๆ ด้วยกันเถอะนะลูกรัก” พูดพร้อมกับเอามือเรียวเล็กลูบหน้าท้องแบนราบของตัวเอง และตั้งใจเอาไว้ว่านับจากนี้ต่อไปเธอจะเข้มแข็งและสู้เพื่อสิ่งมีชีวิตตัวน้อย ๆ ที่อยู่ในกายเธอ

รีวิวล่าสุด

ความเห็นโดย นลิน
สายใยผูกรักมีอีบุ๊ควางจำหน่ายใน www.mebmarket.com นะคะในราคาโปรโมชั่น 179 บาท ต้อนรับลมหนาวค่ะ
เมื่อ 1 ปี 6 เดือนที่แล้ว อ่านไปถึง บทที่ 10 บทลงโทษของปิศาจ

ความเห็นโดย Waritsara Krainara
หนุกหนานมากค่ะ
เมื่อ 1 ปี 6 เดือนที่แล้ว อ่านไปถึง บทที่ 10 บทลงโทษของปิศาจ