ทายาท ร้อยเล่มกล

  •   42 ตอน  (ยังไม่จบ)
  • 9,945
  • อัพเดทล่าสุด 16/03/2018 20:37:36

บทนำ

พฤกษา

เธอคือทายาทอีกคนของตระกูลวีรสุมงคล แต่เธอและแม่ถูกผู้เป็นบิดาของเธอหลงลืมไปจากความทรงจำอย่างสิ้นเชิง เมื่อมารดาสิ้นลมหายใจไปพร้อมกับความรักที่คงมั่น เธอจึงออกตามหาเขาคนนั้นเพื่อประกาศให้เขารู้ว่า มีผู้หญิงคนหนึ่งรอคอยการกลับมาของเขาจนวินาทีสุดท้ายของชีวิต ไม่ยุติธรรมเลยที่เขาจดจำมารดาของเธอไม่ได้และปล่อยให้มารดาของเธอสิ้นใจไปอย่างโดดเดี่ยว

แม้บิดาผู้ให้กำเนิดจะยืนกรานว่าเธอไม่ใช่ลูก แต่การปรากฎตัวของเธอครั้งนี้จะไม่สูญเปล่า เพราะเธอจะทำทุกวิถีทางให้บิดายอมรับเธอจากหัวใจจริง แม้ว่จะมีอุปสรรคเป็นหนุ่มลูกครึ่งร่างยักษ์ที่ทำตัวเป็นจระเข้ขวางคลอง คอยขัดคอยห้ามทุกครัั้งที่เธอเข้าใกล้พี่ชายแท้ๆของเธอ

คณิน

เขาพบเธอครั้งแรกในฐานะผู้ช่วยสาวจอมป่วนที่ชอบทำชีวิตเขายุ่งเหยิงวุ่นวาย แต่อยู่ๆเธอก็กลายมาเป็นศัตรูหัวใจของน้องสาวบุญธรรมที่เขารักดั่งดวงใจ และเมื่อรักษิกาขอร้องให้เขาช่วยขัดขวางพฤกษาไม่ให้เข้าใกล้คู่หมั้นของหล่อน เขาจึงไม่ปฎิเสธและตั้งใจทำหน้าที่นี้อย่างสุดความสามารถ ยิ่งขวางก็ยิ่งมีความสุข ยิ่งเข้าใกล้หัวใจเขาก็เต้นรัวขึ้นทุกที สุดท้ายแล้วจะเห็นเขาเองหรือที่ตกหลุมพรางของแม่ช่อมาลีคนนี้จนถอนตัวไม่ขึ้น

โปรย

“พ่อ..” น้ำเสียงแผ่วเบาเอื้อนเอ่ยคำที่เพิ่งผ่านการพูดประสานเสียงโดยพี่ชายทั้งสองคนอีกครั้งราวกับคนละเมอแต่มันช่างแผ่วเบาเสียจนผู้ที่ถูกเรียกไม่อาจได้ยิน ใบหน้าหวานหันมองหน้าชายวัยกลางคนผู้มาใหม่สลับไปมากับภาพของบิดาในกรอบรูปสีทองก่อนหน้านี้ราวกับต้องการยืนยันกับตัวเองว่าเธอไม่ได้กำลังฝันอยู่ เรียวขายาวสาวเท้าเข้าหาบุคคลตรงหน้าโดยอัตโนมัติ ยิ่งเข้าใกล้ก็ยิ่งได้เห็นใบหน้าของเขาชัดมากยิ่งขึ้น ริมฝีปากได้รูปบนใบหน้าเข้มเฉลยให้พฤกษารู้ว่าเธอได้รับสืบทอดมันมาจากใครตั้งแต่กำเนิด ทั้งจมูกโด่งที่เป็นสันและดวงตาสีน้ำตาลที่น่าหลงใหลราวกับถูกมนต์สะกด ไม่น่าแปลกใจเลยที่พฤกษาจะไม่มีอะไรที่เหมือนแม่เลยนอกจากนิสัยใจคอ เพราะใบหน้าหวานละมุนถูกถอดแบบมาจากบิดาทั้งสิ้น ซึ่งในความคิดของหญิงสาวเขาดูอบอุ่นและใจดีจนพฤกษาอดชื้นใจขึ้นมาไม่ได้ว่าบิดาผู้ให้กำเนิดคงจะไม่ใจร้ายใจดำกับเธอเหมือนดังพี่ๆทั้งสองเป็นแน่

“เธอเป็นใคร” ชายวัยกลางคนเอ่ยขึ้นเมื่อพฤกษาเดินเข้าไปหาเขาอย่างไม่เกรงกลัว ซ้ำยังทำหน้าเหมือนกำลังปลาบปลื้มใจกับสิ่งใดอยู่ และยิ่งเมื่อพฤกษาเอื้อมมือไปสัมผัสใบหน้าของเขาพร้อมกับรอยยิ้มที่ล่องลอยราวกับคนกำลังเพ้อฝันทำให้เขาไม่พอใจเป็นอย่างมากที่หญิงสาวคราวลูกมาทำกิริยาที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าเขา

“หยุดเดี๋ยวนี้” น้ำเสียงตะคอกตะคั้นปลุกให้หญิงสาวสะดุ้งและรู้สึกตัวว่าเธอกำลังทำในสิ่งที่ไม่เหมาะสม มือเรียวถูกชักกลับมาแนบข้างลำตัวแทบจะในทันที รอยยิ้มหวานเจื่อนลงทันทีเมื่อเห็นใบหน้าที่ดูอบอุ่นของบิดาเมื่อครู่แปรเปลี่ยนเป็นใบหน้าถมึงทึงที่จ้องมองเธอด้วยความไม่พอใจ

“ขอโทษค่ะ หนูไม่ได้ตั้งใจ” พฤกษาเอ่ยเสียงจ๋อยจนคนยืนฟังเงียบๆอย่างธิปกอดรู้สึกสงสารไม่ได้

“คุณพ่อครับ นี่พฤกษาเธอบอกว่าเธอเป็น..เอ่อ..” ธิปกอ้ำอึ้งด้วยความลังเลว่าเขาควรจะพูดดีมั้ย เพราะลังเลเหลือเกินว่าสิ่งที่เขาจะพูดอาจนำความไม่สบายใจมาสู่ครอบครัวของเขาโดยตรง

“เป็นลูกสาวอีกคนของคุณพ่อค่ะ” สายไปสำหรับการตัดสินใจของธิปกเพราะพฤกษาช่วยทำหน้าที่เฉลยความให้อย่างเต็มใจ

“ห๊ะ!!” ทิรติอุทานขึ้นพร้อมกันด้วยเสียงดังเพราะความตกใจกับสิ่งที่ได้ยินเมื่อครู่

“เหลวไหล ฉันมีลูกชายแค่สองคนคือนายธีกับนายเทียน อย่ามาตลกแถวนี้ฉันไม่ขำด้วยหรอก รีบออกไปเสียก่อนที่ฉันจะโทรแจ้งตำรวจ” วิวิธที่ตั้งสติได้ดีกว่าลูกชายคนโตไม่แสดงอาการตกใจให้พฤกษาได้เห็น สิ่งที่เขาแสดงออกมามีเพียงความใจดำต่อผู้หญิงตัวเล็กๆตรงหน้า เขาผลักไสไล่ส่งหญิงสาวในทันทีที่เธอพูดจบ ไม่มีการสืบสาวราวเรื่อง ไม่มีการถามไถ่หรือแม้แต่จะหยุดคิดไตร่ตรองสักเพียงนิด

“กี้ไม่ไป กี้มาวันนี้เพื่อพูดความจริงทุกอย่างที่พวกคุณต้องรู้ ไม่ได้มาให้ถูกไล่ตะเพิดกลับไปง่ายๆแน่นอน คุณอาจจะจำเราสองคนแม่ลูกไม่ได้ แต่แม่ของกี้จำคุณได้แม่น จำได้จนวินาทีสุดท้ายของชีวิต” หญิงสาวต่อปากต่อคำอย่างไม่ยอมแพ้ ที่ผ่านมาการตามหาบิดาแท้ๆมันช่างยากเย็นนักเพราะฉะนั้นเธอก็จะไม่ยอมให้ทั้งสามคนทำลายโอกาสของเธอลงง่ายๆเช่นกัน

“ออกไปจากบ้านฉันเดี๋ยวนี้”

ขอสงวนสิทธิ์ เนื้อหาและข้อความที่ปรากฏในนิยาย ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2539ห้ามมิให้บุคคลใด ทำซ้ำ คัดลอก ทำสำเนา เผยแพร่ ดัดแปลง ตีพิมพ์ เนื้อหาหรือบทความใดๆ หากผู้ใดละเมิด นำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้หรือทั้งหมดไปใช้ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

ด้วยรัก

สำเภาแก้ว,พิศเพลิน

อัพเดต*

-มีการเปลี่ยนชื่อเรื่องใหม่นะคะ เพื่อให้สอดคล้องและบ่งบอกถึงเนื้อหาให้มากขึ้นค่ะ

สุดท้ายนี้ถึงนักอ่านทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นสาวๆที่คอมเม้นให้กำลังใจกันมาตลอด (น่ารักเว่ออ) และนักอ่านเงาทุกท่าน(แค่เข้ามาอ่านก็เป็นปลื้มมมม) ขอขอบคุณสำหรับการติดตามผลงานนะคะ

จับคนร้าย by ผู้ชายอบอุ่น #1
อ่านฟรี
T 2,769
0
165
แอลกอฮอล์สื่อรัก #8
อ่านฟรี
T 3,153
1
153
แอลกอฮอล์สื่อรัก #7
อ่านฟรี
T 2,502
1
161
แอลกอฮอล์สื่อรัก #6
อ่านฟรี
T 3,434
0
167
แอลกอฮอล์สื่อรัก #5
อ่านฟรี
T 3,261
1
139
แอลกอฮอล์สื่อรัก #4
อ่านฟรี
T 3,109
0
152
แอลกอฮอล์สื่อรัก #3
อ่านฟรี
T 3,320
0
171
แอลกอฮอล์สื่อรัก #2
อ่านฟรี
T 2,591
1
157
แอลกอฮอล์สื่อรัก #1
อ่านฟรี
T 3,165
3
274
พ่อใจร้าย VS ลูกสาวใจเด็ด #9
อ่านฟรี
T 2,876
3
256
พ่อใจร้าย VS ลูกสาวใจเด็ด #8
อ่านฟรี
T 3,258
0
163
พ่อใจร้าย VS ลูกสาวใจเด็ด #7
อ่านฟรี
T 3,955
3
260
พ่อใจร้าย VS ลูกสาวใจเด็ด #6
อ่านฟรี
T 3,430
2
165
พ่อใจร้าย VS ลูกสาวใจเด็ด #5
อ่านฟรี
T 3,290
0
171
พ่อใจร้าย VS ลูกสาวใจเด็ด #4
อ่านฟรี
T 2,984
0
172
พ่อใจร้าย VS ลูกสาวใจเด็ด #3
อ่านฟรี
T 2,939
0
177
พ่อใจร้าย VS ลูกสาวใจเด็ด #2
อ่านฟรี
T 2,232
0
171
พ่อใจร้าย VS ลูกสาวใจเด็ด
อ่านฟรี
T 3,406
0
202
ตอนที่ 5 มีผู้บุกรุก #6
อ่านฟรี
T 4,018
1
171
ตอนที่ 5 มีผู้บุกรุก #5
อ่านฟรี
T 5,359
0
169

รีวิวล่าสุด

ความเห็นโดย chararat
thank you
เมื่อ 2 ปี 3 เดือนที่แล้ว อ่านไปถึง ตอนที่1 อยากได้พ่อเสือ ต้องบุกถ้ำเสือ (ต่อ)

ความเห็นโดย chararat
thank you
เมื่อ 2 ปี 3 เดือนที่แล้ว อ่านไปถึง ตอนที่ 1 อยากได้พ่อเสือ ต้องบุกถ้ำเสือ