มหายุทธหยุดพิภพ 武动乾坤-บทที่ 1 หลินต้ง

โดย  โปรเจคพิเศษ by Hongsamut

มหายุทธหยุดพิภพ 武动乾坤

บทที่ 1 หลินต้ง

“อูยยย...”

หลังจากที่หลินต้งรวบรวมพละกำลังที่มีทั้งหมดยกเปลือกตาที่หนักอึ้งขึ้น เขาก็เห็นห้องขนาดเล็กห้องหนึ่ง บรรยากาศที่คุ้นเคยทำให้ต้องกะพริบตาด้วยความสับสน เด็กหนุ่มไม่เข้าใจได้ว่าทำไมตนถึงมาอยู่ที่นี่ จากนั้นไม่นานก็เริ่มปะติดปะต่อเรื่องราวได้ เป็นอย่างที่คิดไว้ เขาเห็นร่างของชายหญิงคู่หนึ่งนั่งอยู่บนเก้าอี้ในห้อง

“ท่านพ่อ ท่านแม่…”

ทันทีที่หลินต้งเหลือบไปเห็นทั้งคู่ เขาก็รู้สึกโล่งใจและไม่สามารถกลั้นน้ำตาเอาไว้ได้

“ต้งเอ๋อ... ฟื้นแล้วหรือลูก”

เมื่อได้ยินเสียงร้องไห้ของบุตรชาย หญิงตรงหน้าก็รีบหันกลับมามอง ในที่สุดหลินต้งก็ลืมตาขึ้นเสียที ใบหน้าของนางฉายแววโล่งอก การแต่งกายที่เรียบง่าย อายุอยู่ในวัยประมาณสามสิบปี ใบหน้างดงามฉายความมีเมตตา ดูแล้วเดาได้ไม่ยากว่าเป็นหญิงที่ใจดีคนหนึ่ง

นางคือมารดาของหลินต้ง... หลิ่วเหยียน

“ไร้ฝีมือแล้วยังคิดจะไปประลองกับผู้อื่น เจ้ามันหาเรื่องใส่ตัวชัดๆ”

ผู้ที่นั่งถัดมาคือชายวัยกลางคนอายุราวสามสิบถึงสี่สิบปี เขามีร่างกายค่อนข้างอ่อนแอ ในยามนี้คิ้วของเขาขมวดด้วยความกังวลใจ ท่าทางเหมือนได้รับบาดเจ็บจากการถูกจู่โจมที่รุนแรงมานาน สีหน้าที่ซีดเซียวบ่งบอกถึงความวิตกกังวลอย่างเห็นได้ชัด

เขาคือบิดาของหลินต้ง... หลินเซียว

หลินต้งหันไปเผชิญกับสีหน้าที่เคร่งเครียดเป็นประจำของบิดา เขาสาดสีหน้าแสดงออกถึงความหวาดกลัวเล็กน้อย หดคอลง ไม่นานนักก็ตะโกนย้อนออกไปว่า “ใครใช้ให้พวกมันเรียกพ่อข้าว่า ‘คนไร้ค่า’ ต่อหน้าข้าเล่า”

ในขณะที่พูด หลินต้งยังคงรับรู้ถึงความเจ็บปวดจากบาดแผลบนหน้าอก เขากัดฟันแน่น วันนี้เป็นหนึ่งในวันทดสอบประลองฝีมือของ ‘สกุลหลินสาขาชิงหยาง’ และเขาก็พ่ายแพ้ราบคาบ ความพ่ายแพ้ในวันนี้ทำลายความเชื่อมั่นในตัวเองลง อาจเพราะว่าเพิ่งจะได้รับการฝึกฝนเป็นเวลาครึ่งปีเท่านั้น เขาจึงไม่ได้คาดหวังว่าตัวเองจะมีพัฒนาการไปมากเท่าไรนัก แต่เขายังคงเชื่อมั่นว่าถ้าตนเองฝึกซ้อมอย่างหนักเป็นประจำก็จะไม่มีทางพ่ายแพ้ให้กับผู้ใด

หลังจากการทดสอบจบลง หลินต้งที่กำลังเตรียมตัวกลับบ้านบังเอิญพบกับคู่อริที่เคยมีเรื่องกันมาก่อน ตอนแรกเขาตั้งใจจะเดินผ่านไปเฉยๆ แต่มันกลับยั่วยุกันอยู่หลายครั้ง จนเขารู้สึกทนไม่ไหว ระเบิดอารมณ์โกรธออกมาในที่สุด หลินต้ง...เด็กหนุ่มเลือดร้อนลงมือจู่โจมผู้ที่มาก่อกวน ผลที่ได้กระจ่างชัดในทันทีที่เขาปล่อยหมัดหนักอึ้งใส่คู่อริจนทรุดลง

“หลินซัน จำไว้ด้วยว่าหากยังมีคราวหน้าอีก ข้าสาบานว่าจะทุบหัวเจ้าด้วยไม้ ไม่อย่างนั้นอย่ามาเรียกข้าว่า หลินต้ง!”

หลินต้งกัดกรามแน่น หลินซัน---ที่ถูกกล่าวถึงคือผู้ที่ยั่วยุเขา ซ้ำยังเป็นศัตรูอันดับหนึ่งในใจของหลินต้งเสมอมา บิดาของทั้งคู่ไม่ลงรอยกัน หลินซันคอยแต่จะหาเรื่องหลินต้งอยู่เป็นประจำและเหตุการณ์ล่าสุดนี้ก็เป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้วก่อนหน้านี้นับครั้งไม่ถ้วน

ในขณะที่กำลังขบกรามแน่น หลินต้งก็คิดในใจอย่างหมดหวังไปด้วย แม้หลินซันจะทำตัวอันธพาลขน