เพลิงรักพยัคฆา (ซีรีส์สิงห์เหนือเสือใต้) (นิยายโรมานซ์ 18+)-1 เพลิงรักพยัคฆา น้องสาวนอกไส้ & พี่ชายนอกสายเลือด

โดย  แวววิวาห์

เพลิงรักพยัคฆา (ซีรีส์สิงห์เหนือเสือใต้) (นิยายโรมานซ์ 18+)

1 เพลิงรักพยัคฆา น้องสาวนอกไส้ & พี่ชายนอกสายเลือด

1 เพลิงรักพยัคฆา

น้องสาวนอกไส้ & พี่ชายนอกสายเลือด

บรรยากาศห้องครัวซึ่งกรุ่นกลิ่นกาแฟร้อน ๆ และมีลมทะเลโชยผ่านกลับเต็มไปด้วยความเครียดเมื่อหัวหน้าครอบครัวเห็นข่าวฉาวบนหน้าหนังสือพิมพ์ นายหัวอุดมเดชโยนหนังสือพิมพ์ลงบนโต๊ะหลังจากอ่านพาดหัวตัวโตพร้อมถอนหายใจหนัก ๆ กับข่าวของลูกสาวคนสวย ดวงตาคร่ำหวอดโลกหลังกรอบแว่นสีทองปรายมามองหน้าภรรยาคนสวยที่รีบหลบสายตา

“ยัยซันนี่ยังไม่ตื่นอีกเหรอ?”

“ยังค่ะ เมื่อคืนกลับมาดึก”

นายหัวอุดมเดชนิ่วหน้า เอามือผสานกันไว้ใต้คาง ทำท่าคิดหนัก “เดือนนี้เดือนเดียวยัยซันนี่มีข่าวบนหน้าหนังสือพิมพ์สามครั้งแล้วนะคุณ”

คำพูดตำหนิของหัวหน้าครอบครัวทำเอาผู้เป็นแม่อย่างรังสิมาทำหน้ากระอักกระอ่วนใจกับวีรกรรมสุดแสบของลูกสาวคนสวย เมื่อต้นเดือน ‘ฉายตะวัน’ ถูกตำรวจจับด้วยข้อหาขับรถผ่าไฟแดงและชนเสาไฟฟ้า โชคดีที่คนไม่เป็นอะไร แต่หนึ่งสัปดาห์ต่อมาฉายตะวันได้ก่อเรื่องชกหน้าสาวประเภทสองหน้าผับชื่อดัง และวีรกรรมล่าสุดมีภาพฉาวของฉายตะวันกับหนุ่มต่างชาติบนหน้าหนังสือพิมพ์...

รังสิมาถอนใจ นางเชื่อว่าเรื่องฉาวเหล่านี้จะไม่ปรากฏเป็นข่าวหน้าหนังสือพิมพ์เลย หากฉายตะวันไม่ใช่ลูกเลี้ยงของนายหัวอุดมเดช พิสูจน์ศิลป์ดำรง เจ้าของธุรกิจฟาร์มไข่มุกและเครื่องประดับส่งออกที่ใหญ่สุดในภาคพื้นแปซิฟิก ยิ่งฉายตะวันได้ตำแหน่งรองมิสแม็กซิม ลูกสาวของนางก็กลายเป็นที่สนใจของเหล่านักข่าว

“เดี๋ยวฉันจะเตือนลูกให้ค่ะ”

“เฮ้อ... จะได้เรื่องเหรอ คุยไปก็เปล่าประโยชน์ ยัยซันนี่ดื้อจะตาย ผมว่าเราสองคนตามใจยัยซันนี่มากเกินไป” นายหัวอุดมเดชทำหน้าหนักใจ

“ไม่ใช่ความผิดของคุณหรอกค่ะ ฉันเลี้ยงลูกไม่ดีเอง”

หัวหน้าครอบครัวส่ายหน้า “นี่ไม่ใช่เวลาที่จะมาโทษกันว่าใครผิดใครถูก เราควรช่วยกันแก้ปัญหาก่อนที่ยัยซันนี่จะสร้างเรื่องมากกว่านี้”

รังสิมาพยักหน้าพลางลอบถอนหายใจเพราะหนักใจกับพฤติกรรมของลูกสาวเหลือเกิน...

ฉายตะวันไม่ใช่ลูกในไส้ของนายหัวอุดมเดชด้วยซ้ำ ตอนที่นางแต่งงานกับนายหัว ฉายตะวันอายุเพียงสี่ขวบเท่านั้น ตอนนั้นลูกสาวของนางกำลังน่ารักน่าเอ็นดู ช่างพูดช่างคุย กอปรกับนายหัวอุดมเดชมีแต่ลูกชาย ฉายตะวันจึงกลายเป็นที่รักของนายหัวอุดมเดชไป

และเพราะฉายตะวันเป็นที่รักของทุกคนในครอบครัวนี่ล่ะ เด็กหญิงตัวน้อยจึงถูกเลี้ยงอย่างตามใจมาโดยตลอดจะบอกว่าฉายตะวันเป็นเสมือนเจ้าหญิงตัวน้อยของคนในครอบครัวก็คงไม่ผิด

“ฉันไม่ดีเองที่ไม่เคยดุลูก”

นายหัวอุดมเดชขยับกรอบแว่นมองภรรยาสาวที่มีสีหน้าไม่สบายใจ จากนั้นก็ย้ายสายตาไปยัง ‘พยัคฆา’ ลูกชายคนเล็กที่เดินเข้ามาในห้องครัวด้วยสีหน้าอ่อนอิดโรยเพราะอดนอน

“กาแฟมั้ยขาล?” คนเป็นพ่อชวนพร้อมยกถ้วยกาแฟขึ้น แต่ผู้เป็นลูกชายส่ายหน้า

“ไม่ดีกว่าครับ เดี๋ยวตาค้างนอนไม่หลับ”

“เปลี่ยนเป็นข้าวต้มมั้ย น้าเพิ่งทำเสร็จร้อน ๆ” รังสิมาถามขึ้น

“ก็ได้ครับ”

พอชายหนุ่มตกลง ผู้เป็นแม่เลี้ยงก็หันไปตักข้าวต้มกุ้งใส่ชามพร้อมนำมาเสิร์ฟทันที

“ที่ฟาร์มเป็นไงบ้าง?” นายหัวอุดมเดชหันมาชวนลูกชายคุย

“เรียบร้อยครับ ผมไล่คนงานที่ก่อเรื่องออกทั้งหมด แล้วก็แจ้งความเอาไว้”

“ทำโทษพวกนั้นด้วยหรือเปล่า?” นายหัวอุดมเดชถามพลางยกกาแฟขึ้นจิบ

ผู้เป็นลูกยิ้มมุมปาก ดวงตาพราวระยับ “ก็นิดหน่อย”

นายหัวอุดมเดชสบตาลูกชาย เขารู้ดีว่าลูกชายคนนี้ ‘ดุเอาเรื่อง’ ลองพยัคฆาโกรธหรือไม่พอใจเรื่องอะไร คู่กรณีมีอันต้องเจ็บตัวและเดือดร้อนทุกรายไป แต่ถึงพยัคฆาจะดุจนแอบได้ฉายาว่าเสือร้ายแห่งแดนใต้ ลูกชายคนนี้ก็ไม่เคยหาเรื่องใครก่อน

“เพลา ๆ มือบ้าง ป๋าไม่อยากให้คนงานพากันกลัวเราจนไม่มีใครกล้ามาทำงาน”

“หึ ขนาดกลัวยังกล้าขโมยหอยในฟาร์ม ผมปล่อยไม่ได้หรอกป๋า” พยัคฆาบอกฉุน ๆ เมื่อนึกถึงคนงานสองคนที่ร่วมมือขโมยหอยมุกในกระชังของเขาไปขาย ทว่าประเด็นการสนทนาก็เปลี่ยนไปเมื่อชายหนุ่มหยิบหนังสือพิมพ์มาอ่านพร้อมตักข้าวต้มเข้าปาก

“รองมิสแม็กซิมฉาวอีกครั้งกับภาพหลุดจูบแฟนหนุ่มตาน้ำข้าวหน้าผับดัง” อ่านพาดหัวข่าว พยัคฆาก็นิ่วหน้าก่อนมองหน้าผู้เป็นพ่อที่ทำหน้าหนักใจ แต่รังสิมาก็เอ่ยปากแทรกขึ้นก่อน

“น้าอยากให้ขาลช่วยเตือนน้องเรื่องนี้”

“จะดีเหรอครับ ผมไม่อยากยุ่งเรื่องส่วนตัวของยัยซันนี่สักเท่าไหร่”

“ดีสิจ๊ะ ซันนี่เชื่อฟังขาล น้าคิดว่าขาลพูดกับน้องน่าจะได้ผล”

เชื่อฟังงั้นเหรอ... คนอย่างฉายตะวันที่ดื้อไม่ฟังใครแม้แต่แม่ตัวเองน่ะเหรอจะเชื่อฟังเขา พยัคฆาค้านจะพูดจึงพยักหน้ารับ “ผมจะลองดู”

รับปากรังสิมาผู้เป็นแม่เลี้ยง ชายหนุ่มก็หันมาตักข้าวต้มเข้าปาก กระนั้นในหัวกลับเต็มไปด้วยเรื่องของฉายตะวัน

เขาเห็นฉายตะวันมาตั้งแต่เจ้าหล่อนยังเป็นเด็ก ก็ตั้งแต่รังสิมาแต่งงานกับพ่อของเขานั่นแหละ ความสัมพันธ์กับน้องสาวนอกไส้เป็นไปด้วยดี ฉายตะวันติดเขาแจ เวลาไปไหนมาไหนเขาจะพาฉายตะวันไปด้วยเสมอ แม้แต่พาไปมหา’ลัยเพื่อทำกิจกรรม จนเพื่อน ๆ สนิทในกลุ่มล้อว่าฉายตะวันเป็นลูกสาว ก็แน่ล่ะ เขากับฉายตะวันอายุห่างกันถึงสิบหกปี

แต่เพื่อนบางคนก็ล้อว่าเขา ‘เลี้ยงต้อย’ เพราะฉายตะวันติดเขาแจ อีกทั้งเจ้าหล่อนก็หวงเขามากถึงขนาดไม่ยอมให้เพื่อนผู้หญิงคนไหนเข้าใกล้ จนกระทั่งเขาบินไปเรียนต่อต่างประเทศเพื่อทำปริญญาใบที่สอง เขาก็ห่างจากน้องสาวคนนี้ไปโดยปริยาย เขายังจำได้ดีวันที่ออกเดินทาง ฉายตะวันร้องไห้โยเยทั้งวันจนตาบวม ซ้ำยังไม่ย่อมนอนเพราะกลัวเขาจะจากไป แต่เขาก็ไป... ไปหลายปีซะด้วยสิ

พอกลับมาเมืองไทยฉายตะวันก็เริ่มโตเป็นสาว ความสนิทสนมที่เคยมีจึงกลายเป็นความห่างเหิน เขาเองก็ยุ่งกับธุรกิจฟาร์มเลี้ยงหอยมุกมาตลอด เพราะพ่อต้องการวางมือ สุดท้ายเขาก็รับช่วงต่อเต็มตัว ส่วนฉายตะวันก็มีโลกส่วนตัวและเริ่มติดเพื่อนมากขึ้น เขาเองไม่ค่อยได้สนใจน้องสาวคนนี้อีก ไม่สิ ไม่ใช่ไม่สนใจ มันก็แค่ดูพฤติกรรมอยู่ห่าง ๆ โดยไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวเท่านั้น จนกระทั่งเมื่อสองปีที่แล้ว ฉายตะวันได้เข้าประกวดมิสแม็กซิมและคว้าตำแหน่งรองมิสแม็กซิมมาครอง ความวุ่นวายก็ตามมาเป็นเงา...

“เอาผลไม้ล้างปากมั้ยขาล?”

พยัคฆาหลุดจากภวังค์แล้วมองหน้าแม่เลี้ยงที่ยื่นจานฝรั่งมาให้ “ไม่ล่ะครับ”

บอกจบชายหนุ่มจึงยกชามข้าวต้มที่ทานจนเกลี้ยงไปใส่ไว้ในอ่างล้างจาน จากนั้นก็กลับขึ้นห้องนอนเพื่อพักผ่อน

รีวิวจากผู้อ่าน

ความเห็นโดย เดือน
ติดตามจ้า รับแต้ม
เมื่อ 8 เดือน 2 สัปดาห์ที่แล้ว

ความเห็นโดย เดือน
ติดตามจ้า รับแต้ม
เมื่อ 8 เดือน 2 สัปดาห์ที่แล้ว

รีวิว