สนิมดอกรัก

ตอนที่ 1

“พี่ขอแสดงความยินดีด้วยนะ ขอให้วันนี้เป็นการเริ่มต้นที่ดีของเพชรกับอิง เพื่อนำไปสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จสำหรับบริษัทคิวปิดแอสซิสแทนซ์ตลอดไป” เสียงนุ่มอ่อนโยนอวยพรขณะเจ้าตัวยื่นแจกันดอกไม้มาให้หญิงสาว พร้อมกับเอื้อมหน้ามาใช้จมูกปัดผ่านพวงแก้มนวลฉาบฉวย

“วันนี้พี่นราทำตัวเป็นทางการจัง” แพรวเพชรกระเซ้าพลางรับแจกันมาโอบไว้อย่างทะนุถนอม แล้วก้มลงสูดกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากดอกไม้ซึ่งบานชูช่องดงามด้วยความพึงใจ “ลิลี่สีชมพู ถูกใจเพชรที่สุดเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ”

“พี่ดีใจที่เพชรชอบ” นราธิปมองอย่างชื่นชมสตรีตรงหน้า...หุ้นส่วนของน้องสาวเขาช่างงดงาม สวยสง่าสมกับเป็นดาวดวงเด่นของการเปิดตัวบริษัทคิวปิดแอสซิสแทนซ์ต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกที่สุด

แพรวเพชรแต่งกายด้วยเดรสเข้ารูปไม่มีแขน ความยาวอยู่เหนือเข่าเล็กน้อย สีชมพูจางจนเกือบขาว ตัดเย็บจากลูกไม้ลายกุหลาบของดีไซเนอร์ชื่อดังเอมิลิโอ ปุคชี คอเสื้อเป็นทรงห้าเหลี่ยม ขอบแขนและชายกระโปรงฉลุเซาะดอกตามลายลูกไม้ บั้นเอวติดเข็มขัดสีดำเส้นโตรวบให้เห็นเอวคอด สร้อยไข่มุกที่คล้องรอบลำคอระหงส่งให้ดูอ่อนหวานและเป็นทางการไปพร้อมกัน ผมสีน้ำตาลรวบเป็นมวยฝรั่งเศสติดดอกลิลี่สีขาว หรูหราน่ามองเป็นพิเศษ

ไม่หรอก...บางทีเธออาจน่ามองอย่างนี้อยู่แล้ว แต่สำหรับเขาซึ่งมีสายตาไว้มองแพรวเพชรแค่คนเดียว จึงไม่เคยเปรียบเทียบเธอกับสตรีใด ในหัวใจของนราธิปมีเพียงผู้หญิงคนนี้ ไม่ว่าวันวาน วันนี้...หรือวันหน้าก็ตาม

“พี่นราทำตัวตามสบายไม่ได้นะคะ” เจ้าของงานกำชับเสียงเข้ม “เพชรจะขอบคุณมากเลยถ้าพี่ทำตัวเป็นเจ้าภาพอีกคนหนึ่ง ช่วยกันต้อนรับแขกแล้วก็สื่อมวลชนด้วยนะคะ”

นราธิปอมยิ้ม มองลึกไปในดวงตาเรียวหวานซึ่งตกแต่งด้วยเครื่องสำอางมาก

ชนิดจนฉ่ำกลมโตเป็นพิเศษ

“แล้วถ้าแขกหรือสื่อมวลชนถามว่าพี่เป็นใคร จะให้ตอบว่าอะไรจ๊ะ”

แพรวเพชรย่นจมูกนิด ๆ อย่างแสนงอน “ถ้าไม่รู้ว่าตัวเองเป็นอะไรในชีวิตเพชร งั้นก็บอกว่าเป็นเด็กเสิร์ฟน้ำก็แล้วกันค่ะ”

‘เด็กเสิร์ฟน้ำ’ อมยิ้มบาง ๆ “เพชรก็รู้ว่าพี่ล้อเล่น”

หญิงสาวสะดุดเล็กน้อย จากที่เตรียมแหย่เย้าต่อ จึงเปลี่ยนเป็นส่งยิ้มคืนไปแกน ๆ แทน แวบหนึ่งเธอเกือบถอนหายใจกับความเคร่งขรึมจริงจังของนราธิป ดูเหมือนว่าเขาไม่ถนัดกับการพูดจาล้อเลียนเล่นหัวไม่ว่ากับใครทั้งสิ้น

แพรวเพชรเสเมินมองไปทางอื่นเพื่อขับไล่ความอึดอัดซึ่งผุดขึ้นรวดเร็ว แต่แล้วเมื่อกวาดตาผ่านกลุ่มสื่อมวลชนที่จับกลุ่มมุงแฟ้มผลงานของบริษัทอยู่ตรงซุ้มไกลตา หญิงสาวก็ชะงักเล็กน้อย หัวใจกระตุกวาบ ชะเง้อมองหาไปรอบ ๆ ด้วยความสงสัย

“มีอะไรหรือเปล่าเพชร”

เสียงนราธิปทำให้เธอกะพริบตาปริบเรียกสติพร้อมรีบแก้ตัว “ไม่มีอะไรค่ะ เพชรคงตาลายมั้งคะ ตั้งแต่เช้ายังไม่ได้กินอะไรเลย มัวแต่วุ่นเรื่องตรวจสอบความเรียบร้อยของสถานที่กับรายละเอียดในงาน แหม...หิวจัง”

“งั้นเดี๋ยวพี่ไปหาอะไรมาให้เพชรรองท้องก่อนดีกว่า เอ้า! ส่งแจกันมาเถอะ พี่เอาเข้าไปไว้ข้างในให้”

“ขอบคุณค่ะพี่นรา” แพรวเพชรคืนแจกันกลับใส่อ้อมแขนชายหนุ่ม คอยจนเขาลับกายเข้าไปในอาคารแล้ว จึงรีบเดินไปยังซุ้มที่เธอสะดุดตาเมื่อครู่ทันที

หญิงสาวเหลียวมองทั่ว ๆ ก็พบแต่กลุ่มนักข่าว ครั้นเดินลัดเลาะไปรอบบริเวณก็ไม่พบสิ่งที่สงสัย แพรวเพชรสะบัดศีรษะขณะผ่อนลมหายใจออกแผ่วเบา ริมฝีปากบางบิดนิด ๆ ด้วยอาการสมเพช พึมพำตำหนิตัวเอง

“ตาฝาดอีกแล้วนะแพรวเพชร เมื่อไหร่จะทำใจยอมรับซะทีว่า ‘เขา’ ไม่อยู่แล้ว”

หลังจากยืนปรับอารมณ์ชั่วครู่ แพรวเพชรก็ปั้นยิ้มแต้มไว้บนใบหน้า แล้วก้าวกลับเข้าไปยังบริเวณงานอีกครั้ง

“และนี่ก็คือผู้ช่วยกามเทพค่ะ”แพรวเพชรผายมือไปยังผ้าใบขาวบนเวที ซึ่งบัดนี้โปรเจก-เตอร์ยิงลำแสงแสดงภาพกราฟิกเป็นรูปกล่องที่ค่อย ๆ เปิดออก ทันใดนั้นตัวอักษรจำนวนมากก็พุ่งออกจากกล่อง กระเด็นกระดอนมาเรียงกันเป็นประโยคบนหน้าจอไม่ขาดสาย

หญิงสาวถือโอกาสที่เสียงฮือฮาจากผู้ชมเงียบลงอธิบายต่อ “ผู้ช่วยกามเทพเป็นโปรแกรมที่คิวปิดแอสซิสแทนซ์และนักจิตวิทยาจากหลายสถาบันชั้นนำร่วมกันพัฒนาขึ้น เพื่อช่วยวิเคราะห์ลักษณะนิสัย ความชอบ ไม่ชอบ ความพึงพอใจทั้งที่เปิดเผยและที่ถูกซุกซ่อนไว้ภายใต้จิตใต้สำนึกอย่างละเอียด ลูกค้าที่มาใช้บริการคิวปิดแอสซิสแทนซ์จะได้เรียนรู้ความต้องการที่แท้จริงของตัวเอง เพื่อจะได้เลือก...จิ๊กซอว์ชิ้นที่เหมาะสมกับตัวเองที่สุด”

นักข่าวสายสังคมที่คุ้นหน้ากันดีจากการเข้าร่วมงานการกุศลต่าง ๆ ยกมือขัดจังหวะ “เราจะบอกว่านี่คือโปรแกรมช่วยหาคู่ได้ไหมคะคุณเพชร”

“เพชรกับอิงช่วยกันคิดตั้งชื่อโปรแกรมเป็นเดือนเลยนะคะ ทำไมพี่นักข่าวใจร้ายจัง เรียกซะเสียของหมดเลย” แพรวเพชรแสร้งโอดครวญกระเง้ากระงอด ใช้ลำแสงเลเซอร์ชี้ไปบนผ้าใบ “ถ้าพี่จะเรียกให้เข้าใจง่ายก็คงเป็นแบบนั้นแหละค่ะ แต่ความสามารถของโปรแกรมยังไม่หมดแค่นี้นะคะ นอกจากผู้ช่วยกามเทพจะช่วยให้เราเข้าใจตัวเองแล้ว คุณผู้ช่วยที่แสนดียังสามารถคำนวณเปอร์เซ็นต์ความเป็นไปได้ในการคบหากันของคนสองคนได้อีกด้วย”

เสียงฮือฮาดังระงม แพรวเพชรหันไปสบตากับอิงอรุณด้วยความสมใจ ยินดีที่ทุกอย่างเป็นไปดังหวัง

“งั้นบอกให้ทราบได้ไหมคะว่าตัวเลขเปอร์เซ็นต์ของคุณเพชรกับคุณนราธิปเป็นเท่าไหร่เอ่ย” เสียงหนึ่งแซว

แพรวเพชรหันไปเลิกคิ้วเป็นเชิงถามอิงอรุณ เพื่อนก็บุ้ยหน้าไปทางนราธิปซึ่งยืนลุ้นไปกับเธออยู่ข้างเวที หญิงสาวจึงถามออกอากาศ

“พี่นราว่ายังไงคะ อนุญาตให้เพชรเปิดเผยข้อมูลนี้ไหมคะ”

สายตาทุกคู่จึงเลื่อนไปยังนราธิปเป็นตาเดียว เขาพยักหน้าว่าง่าย

“เชิญตามสบายเลยครับ”

“แหม...น่ารักนะคะคู่นี้” นักข่าวคนหนึ่งแซวลอย ๆ เป็นผลให้เสียงหัวเราะดังซ้ำอีกคำรบ

แพรวเพชรยิ้มเขิน รีบแก้เก้อด้วยการสไลด์หน้าจอไอแพดที่วางอยู่ตรงหน้า เรียกไฟล์โปรแกรม พร้อมกับเริ่มต้นกรอกชื่อลงในช่องว่าง ปากก็อธิบายผ่านไมโครโฟน

“เพชรเคยทำแบบทดสอบทั้ง ๑๒ ชิ้นของผู้ช่วยกามเทพไว้แล้ว เพราะฉะนั้นโปรแกรมจะรู้นิสัยใจคอและความชอบของเพชรดียิ่งกว่าตัวเพชรเองเสียอีก เพชรจะใส่ชื่อตัวเองลงไป คู่กับชื่อพี่นราแบบนี้”

เธอเงยจากหน้าจอมาสบตาผู้สื่อข่าว “คงจะเดาได้อยู่แล้วนะคะว่าพี่นราก็ต้องเคยทำแบบทดสอบของผู้ช่วยกามเทพแล้ว นี่ค่ะ...เราจะใส่ชื่อใครก็ได้ที่อยู่ในฐานข้อมูลและเคยทำแบบทดสอบครบทั้ง ๑๒ ขั้นตอนแล้ว”

เพียงหญิงสาวกรอกชื่อและกดปุ่ม รูปนาฬิกาทรายก็หมุนอยู่ตรงหน้าชั่วครู่ ก่อนการ์ตูนรูปกามเทพตัวน้อยจะยิงลูกศรออกมาเป็นดอกไม้ที่เรียงกันเป็นตัวเลขบนหน้าจอ โดยมีข้อความกำกับว่า...

ความเหมาะสมระหว่างแพรวเพชร สิริณธรณ์ กับนราธิป เทียมสุบรรณ คือ ๘๗.๑๖%

“อ้าว! ไม่ใช่ร้อยเปอร์เซ็นต์หรือคะคุณเพชร” นักข่าวขาแซวตะโกนถาม

แพรวเพชรยิ้มกว้าง “ถึงเปอร์เซ็นต์จะออกมาไม่ครบร้อย แต่ในความรัก บางทีเราอาจไม่ได้ต้องการจิ๊กซอว์ที่ต่อกันได้ลงตัวสนิทแนบพอดีเป๊ะ อาจมีเหลื่อมบ้าง ขาดบ้าง ขอแค่เรายังอยู่ด้วยกันได้โดยไม่อึดอัดและมีความสุข ก็เพียงพอแล้วไม่ใช่เหรอคะ”

คำตอบนั้นเรียกเสียงปรบมือกราวใหญ่จากผู้มาร่วมงานได้กึกก้อง

แพรวเพชรยิ้มรับทุกความชื่นชมจากสื่อ แล้วหันไปสบสานกับสายตาอบอุ่นของนราธิปที่ทอดมองมานิ่ง ๆ ริมฝีปากงามแย้มกว้างขณะเธอก้มศีรษะค้อมรับทุกคำชม

อิงอรุณขยับเข้ามาใกล้เอียงหน้ามากระซิบเบา ๆ “เราทำได้นะเพชร เราทำสำเร็จแล้ว ! ”

แม้ว่าธุรกิจจับคู่จะไม่ใช่ของใหม่ในเมืองไทย ทว่าด้วยรูปแบบการให้บริการแนวใหม่ไม่ซ้ำใคร ทำให้นักข่าวสนใจซักถามรายละเอียดมากเป็นพิเศษ สองสาวผู้ช่วยกามเทพแยกกันอธิบายคอนเซ็ปต์ของบริษัทและโฆษณาอย่างไม่รู้เหน็ดเหนื่อย

“บริษัทจะหากิจกรรมให้ลูกค้าทำร่วมกันเพื่อทำความรู้จักกัน โดยทุกคนต้องใช้ชื่อสมมติเพื่อความปลอดภัยจากมิจฉาชีพ ถ้าเป็นคนมีชื่อเสียง เป็นเซเล็บ อยากมีแฟน แต่ไม่อยากให้โลกรู้ อันนี้เรายิ่งถนัดเลย เพราะเพชรออกแบบวิธีนัดแบบใหม่มาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ เป็นนัดบอดซึ่งไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน ลูกค้าเราจะได้พบกัน คุยกัน ทำความรู้จักกัน แต่...ไม่เห็นหน้ากัน เป็นไงคะ เก๋ไหม”

“ฮ้า ! ทำยังไงคะ” นักข่าวสนใจ

“บอกไม่ได้ค่ะ อยากรู้ต้องมาสมัครเป็นลูกค้าของเพชรสิคะ”

“เพิ่งรู้ว่าคุณเพชรเขี้ยวขนาดนี้แล้วนะเนี่ย” คนตั้งคำถามเปลี่ยนมาแซวแทน

“ไม่ได้เขี้ยวค่ะ แหม ๆ ๆ ถือว่าช่วยค่านมลูกให้เพชรหน่อยเถอะนะคะ” คำออดอ้อนถ่อมตัวนั้นเรียกรอยยิ้มจากนักข่าวได้อีกคำรบ เพราะทุกคนย่อมรู้ดีว่าแม้ฐานะของครอบครัวแพรวเพชร สิริณธรณ์ จะอยู่ในขั้นปานกลาง แต่ทางฟากนราธิป เทียมสุบรรณ นั้นถูกจัดเป็นอภิมหาเศรษฐีในเมืองไทยเลยก็ว่าได้ ค่านมลูกที่หญิงสาวเอ่ยถึง บางทีอาจแพงกว่าค่าครองชีพของครอบครัวระดับกลางตลอดทั้งปีด้วยซ้ำ

“แล้วคุณเพชรคิดยังไงถึงมาทำธุรกิจจับคู่คะ พี่ว่าอยู่บ้านเฉย ๆ นับเลขศูนย์ในบัญชีของสามีก็เหนื่อยแย่แล้ว”

“แหม...พูดง่าย แต่นั่นน่ะเงินพี่นรานะคะ ขืนไปซี้ซั้วหยิบมานับเล่น เพชรก็โดนหยิกเนื้อเขียวเท่านั้นเอง” แพรวเพชรกระเซ้าก่อนกลับมาเข้าเรื่อง “ที่มาที่ไปของคิวปิดแอสซิสแทนซ์เกิดจากการที่เพชรกับอิงสังเกตเห็นว่ารอบตัวเรามีคนโสดเยอะมาก ทั้งที่ทุกคนมีคุณสมบัติเพียบพร้อมกันทั้งนั้น แรก ๆ เราสองคนเริ่มจากการจับคู่ให้เพื่อน ๆ ค่ะ ทำสนุก ๆ พาเพื่อนคนโน้นมารู้จักคนนี้ข้ามไปมาจนได้คู่รักใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นตั้งหลายคู่ มีคู่นึงแต่งงานกันไปแล้ว อีกสองกำลังจะหมั้น ส่วนที่เหลือก็ยังคบกัน รักกันดี เรียกว่าผลงานของเราไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง”

“อ๋อ...พอทำฟรีแล้วเวิร์ค ก็เลยกะจะทำแบบหาเงินบ้าง” นักข่าวสรุป

“ไม่เชิงค่ะ แต่ทำแล้วมีคนเรียกร้องมากขึ้นต่างหาก เริ่มมีเพื่อนมาบ่นบ่อย ๆ ว่าอยากให้เราสองคนหาแฟนให้ เพชรกับอิงเลยมาปรึกษากันว่า ถ้าเราทำให้เป็นระบบ จัดฐานข้อมูลดี ๆ หาโปรแกรมมาให้คะแนน คู่ไหนคะแนนออกมาว่าเหมาะสมกัน ก็เสนอให้เขาไปเดตกันดู ประมาณนี้น่ะค่ะ ก็พัฒนาโปรแกรมปรับเปลี่ยนกันไปเรื่อย มีการทดลองหลายครั้งกับเพื่อน ๆ ของเรา สุดท้ายพบว่าผู้ช่วยกามเทพแม่นยำมาก จึงตัดสินใจขยายกลุ่มลูกค้าจากที่เป็นแค่แวดวงเพื่อนมาสู่สาธารณชนด้วยน่ะค่ะ” แพรวเพชรอธิบายคล่องอย่างมั่นใจ โดยมีอิงอรุณที่เพิ่งเดินมาสมทบพร้อมนักข่าวอีกกลุ่มหนึ่งพยักหน้าเห็นด้วยเป็นระยะ

หลังการสัมภาษณ์เสร็จสิ้น สองผู้บริหารก็เลี้ยงอาหารกลางวันสื่อมวลชนเต็มคราบ ตามด้วยแจกเอกสารข่าวสรุปเนื้อหาสำหรับตีพิมพ์เป็นข่าวในหน้าสังคม ทั้งยังมอบบริการพิเศษให้นักข่าวที่สนใจสมัครสมาชิกของคิวปิดแอสซิสแทนซ์ฟรี เพื่อชวนให้มีกระบอกเสียงพูดแทนบริษัทมากขึ้นโดยไม่ต้องจ่ายค่าโฆษณา

กว่าแขกเหรื่อและสื่อมวลชนจะกลับกันก็เกือบเย็น แพรวเพชรส่งแขกคนสุดท้ายแล้วทิ้งตัวบนโซฟาอย่างหมดแรง หญิงสาวเอนพิงพนัก กวาดตามองรอบสถานที่ พินิจทีละรายละเอียดด้วยความภาคภูมิทั้งที่จำทุกตารางนิ้วของสำนักงานได้ขึ้นใจ

มือเอื้อมหยิบเครื่องไอแพดมากดไล่ดูรูปถ่ายชื่นมื่น ทว่าหลังจากปิดไฟล์รูปแล้ว ดวงตากลับจ้องมองอยู่ตรงปุ่มของโปรแกรมผู้ช่วยกามเทพเนิ่นนาน ในที่สุดความอยากรู้ก็เป็นฝ่ายชนะ แพรวเพชรเปิดโปรแกรมอีกครั้ง เลือกไปยังหัวข้อเปอร์เซ็นต์การจับคู่ ใส่ชื่อตัวเองลงไปในโปรแกรม ตามด้วยคำว่า ‘เขา’ ในช่องที่ต้องใส่ชื่อของใครอีกคน รวดเร็วเกินกว่าจะห้ามปรามตัวเองได้ทัน หรือบางที...อาจต้องบอกว่าเป็นไปอย่างรวดเร็วเพียงเพราะกลัวสำนึกอีกด้านประณามที่ทำแบบนี้

เพียงโปรแกรมโชว์ตัวเลขผลการคำนวณ หญิงสาวก็หัวเราะหึ ๆ ปนความขมขื่น กระบอกตาร้อนผ่าวเริ่มมองเห็นภาพตรงหน้าพร่าเลือน

“กินแซนด์วิชหน่อยไหมเพชร ของว่างเหลือเพียบเลย” เสียงอิงอรุณดังมาก่อนเจ้าตัวก้าวเข้ามาในห้อง

แพรวเพชรสะดุ้งโหยง ฉวยโอกาสที่นั่งหันหลังให้เพื่อนรีบกรีดน้ำตา “เรายังอิ่มอยู่เลย อิงกินเถอะ เอ้อ...เราไปคุมเด็กเก็บของที่สนามหน่อยดีกว่า ปล่อยให้ทำกันเอง เดี๋ยวเอกสารปนกันยุ่งหมด” พูดจบก็รีบลุกออกจากห้องโดยไม่รอให้อีกฝ่ายค้าน

อิงอรุณถือจานแซนด์วิชมองตามหุ้นส่วนไปด้วยความฉงน แต่ก็ไม่คิดอะไร เดินมานั่งลงแทนที่แพรวเพชร หยิบเครื่องไอแพดมาเปิดดูรูปบ้าง กระนั้นเมื่อกดปิดอัลบั้มรูปแล้วกลับพบว่าโปรแกรมผู้ช่วยกามเทพถูกเปิดค้างอยู่

หญิงสาวขมวดคิ้ว กดเรียกโปรแกรมขึ้นมาดูทันที แล้วภาพที่ค้างอยู่บนหน้าจอก็ทำให้อิงอรุณถอนหายใจยาว บอกไม่ถูกว่าควรรู้สึกอย่างไร เมื่อผู้ช่วยกามเทพตอบคำถามซึ่งค้างคาอยู่ในใจ ไม่ใช่แค่แพรวเพชร ทว่าเป็นสิ่งที่คนรอบตัวเพื่อนรักทุกคนข้องใจมาโดยตลอด

ดูจากคะแนนความเหมาะสมที่ผู้ช่วยกามเทพประมาณการณ์แล้ว บอกให้รู้ว่า หากสี่ปีก่อนแพรวเพชรเลือก ‘เขา’ ผลลัพธ์ในวันนี้ก็คงไม่แตกต่างกัน ดีแล้ว...ที่เพื่อนตัดใจเสีย เพราะขนาดผู้ช่วยกามเทพยังบอกเลยว่า ทั้งสองคนมีเปอร์เซ็นต์ที่จะไปกันรอดเพียงแค่ ๔.๗๑% เท่านั้น!

อิงอรุณขยับจะปิดโปรแกรม แต่แล้วความสงสัยหนึ่งก็ผุดขึ้นในใจ ผู้ช่วยกามเทพจะคำนวณความเข้ากันของคนสองคนได้ก็ต่อเมื่อมีข้อมูลของบุคคลทั้งคู่ในโปรแกรมเรียบร้อย แต่ผู้ชายคนนั้น ‘จากไป’ เกือบสี่ปีแล้ว ถ้าเป็นเช่นนี้แล้ว ข้อมูลของเขามาอยู่ในระบบได้อย่างไร

อิงอรุณไม่ปล่อยให้ความสงสัยค้างคาใจ เธอเปิดโปรแกรมหน้าใหม่ ใส่คำว่า ‘เขา’ ลงในช่องค้นหา ไม่นานข้อมูลทั้งหมดก็ปรากฏอยู่ตรงหน้า เพียงตรวจสอบชื่อคนสร้างข้อมูลก็ได้รับคำตอบดังที่หวั่น ว่าคนที่ทำแบบทดสอบนี้ในนามของผู้ชายคนนั้นก็คือแพรวเพชรนี่เอง !

เพิ่งรู้...ว่าตลอดเวลาที่แสดงออกและทำทีเหมือนพอใจกับ ‘ชีวิตใหม่’ นี้แล้ว แต่ลึกที่สุดในใจแพรวเพชรไม่เคยลืมผู้ชายคนนั้นได้เลยสักขณะหายใจ !

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนิมดอกรักตีพิมพ์ครั้งแรก เมษายน 2556

ตอนนี้หมดสัญญากับสำนักพิมพ์แล้ว

สิริณรีไรท์ใหม่เพื่อทำอีบุ๊ก

เลยนำมาโพสต์ให้อ่านกันอีกครั้ง

เผื่อหลายท่านใช้ประกอบการตัดสินใจซื้ออีบุ๊กค่ะ

สิริณจะโพสต์จบเรื่อง แล้วลบครึ่งเรื่องนะคะ

อีบุ๊กสนิมดอกรัก

ความยาว 463 หน้า ราคา 345 บาท

mebmarket https://goo.gl/fAeU8n

ookbee https://goo.gl/ZiX7Mi

Hytexts https://goo.gl/RRD2LY

.

.

.

.

เพื่อความฟินเต็มรูปแบบ

แนะนำอ่าน พยศดอกฟ้า ต่อเลยค่ะ

ตัวละครชุดเดียวกัน เป็นเรื่องราวของอิงอรุณ

นี่มันไม่ใช่แค่พระศุกร์เข้า พระเสาร์แทรก หรือราหูอมธรรมดาละ

แค่ดื้อกับแม่หน่อยเดียว อิงอรุณ เทียมสุบรรณ ถึงกับต้องโดนตัดเบี้ยเลี้ยงเลยเรอะ! แถมทางเดียวที่จะพ้นจากสถานการณ์ถังแตกได้ก็คือต้องขอความช่วยเหลือจากผู้ชายเย็นชา ไร้หัวใจ อย่างสาวัช ปรเมศวร์

นับจากวินาทีแรกที่เจอกัน ชีวิตของสาวัชก็ไม่เหลือความสงบสุขอีกเลย เมื่อผู้หญิงเอาแต่ใจใช้ทุกวิถีทางบังคับให้เขาทำตามที่เธอต้องการ ทั้งข่มขู่ แบล็กเมล์ และรวบหัวรวบหาง!

ถ้าไม่ใช่เพราะมีเป้าหมายอยู่ในใจ เขาคงไม่ยอมเดินเข้าไปในกับดักที่หญิงสาววางล่อไว้ง่ายๆ เช่นนี้

นายพรานสาวจอมเอาแต่ใจจะถูกเสือซ่อนลายปราบพยศได้หรือไม่ มหากาพย์เรื่องนี้ต้องดูกันยาวๆ เพราะที่เห็นถือไพ่เหนือกว่ามาตลอด เสือซุ่มอาจรอจังหวะตลบหลังกินรวบดอกฟ้าจอมยุ่งอยู่ก็ได้

E-Book

mebmarket >>https://goo.gl/o9FXn6

ookbee >>https://goo.gl/rf274b

Hytexts >>https://goo.gl/KcekzB

รีวิวจากผู้อ่าน

ความเห็นโดย mayulee.s
สนุกดีคร้า
เมื่อ 1 เดือน 1 สัปดาห์ที่แล้ว

ความเห็นโดย goong_cute
ลองเข้ามาอ่านดู
เมื่อ 2 เดือน 2 สัปดาห์ที่แล้ว

รีวิว