จอมมารแห่งเขาอู้อิ่น (ซีรีส์ตำนานรักสิบสองปีศาจ-เล่มที่1)-บทนำ

โดย  vodka

จอมมารแห่งเขาอู้อิ่น (ซีรีส์ตำนานรักสิบสองปีศาจ-เล่มที่1)

บทนำ

ณ ถนนวิเวกร้าง ทอดตัวสู่ทางทิพย์สถาน

เทือกเขาอู้อิ่นได้ชื่อว่าเป็นเทือกเขาที่มีความศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่ง มันตั้งอยู่ในดินแดนที่เป็นเสมือนโลกซ้อนขนานกับโลกมนุษย์ สรรพสิ่งบนเทือกเขาแห่งนี้ล้วนมีปราณศักดิ์สิทธิ์รายล้อมอยู่โดยรอบ ดังนั้นจึงมีทั้งต้นหญ้าเทวดา เห็ดหลินจือวิเศษผลิบานขึ้นทั่วอาณาบริเวณ ความงดงามถูกเสริมแต่งด้วยสายรุ้งที่ทอดตัวโค้งยาวสดใส น้ำตกไหลรินเป็นสาย อากาศเย็นสบายราวกับอยู่ในฤดูใบไม้ผลิตลอดทั้งปี

ที่แห่งนี้ไม่มีสิ่งมีชีวิตธรรมดาดังเช่นที่อาศัยอยู่แดนมนุษย์ สัตว์ในดินแดนศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้เปรียบเสมือนเซียนผู้รักความสงบ เก็บตัวอยู่ในสถานที่เงียบสงัดไร้ผู้คน รอแต่ผู้มีวาสนามาเยี่ยมเยือน

แล้วผู้มีวาสนาที่ว่าคือใครกัน?

แน่นอนว่าย่อมมิใช่มนุษย์ปุถุชนธรรมดาที่เวียนว่ายอยู่ในโลกีย์ภพ คำกล่าวที่ว่า ‘ผู้ปลีกวิเวกอยู่ในพงไพร รึจะรู้เท่าทันมนุษย์ ส่วนมนุษย์ปุถุชนก็ได้แต่แหงนหน้ามองฟ้าเพื่อค้นหาเซียนวิเศษ’ นับเป็นคำกล่าวที่จริงแท้แน่นอน

สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์เต็มไปด้วยปราณฟ้าดินเช่นนี้ ย่อมจะมีแต่เซียนวิเศษเท่านั้นที่จะมาพำนักได้ แต่ถ้าหากจะลดระดับลงมาอีกสักหน่อย ก็คงจะมีแต่พวกสิงสาราสัตว์ที่บำเพ็ญเพียรมาจนได้ฌานบารมี กลายเป็นปีศาจที่สูงขึ้นมาอีกระดับหนึ่งเท่านั้นจึงจะสามารถพำนักอยู่ที่นี่ได้

รีวิวจากผู้อ่าน

ความเห็นโดย aomsj132
ชอบแนวแบบนี้จัง
เมื่อ 1 ปี 4 เดือนที่แล้ว

ความเห็นโดย nnkk
สนุกมากค่ะ
เมื่อ 1 ปี 9 เดือนที่แล้ว

รีวิว