กว่าจะได้รักกัน

  •   4 ตอน  (ยังไม่จบ)
  • 411
  • อัพเดทล่าสุด 13/03/2018 23:34:31

บทนำ

"กว่าจะได้รักกัน" เริ่มต้นเล่าเรื่องด้วยเหตุการณ์ในปัจจุบันที่นำพา พิมพ์อร ชัชชัย และวิญญาณของ ผิณ อดีตนางโลมโรงฝิ่นในสมัยรัชกาลที่ 4 มาพบกัน เหตุการณ์นี้ผิณได้ทำให้พิมพ์อรเห็นภาพในอดีตและบุคคลที่เกี่ยวข้อง อันเป็นสาเหตุที่ทำให้วิญญาณของผิณนั้นไม่สามารถไปสู่สุคติภูมิได้ เหตุการณ์ในอดีตกล่าวถึงรักแสนเศร้าของ ผิณ เจ้าหมื่นศักดิ์ ภักดีศรีสุริยวงศ์ วิศวกรควบคุมการขุดคลองและสร้างถนนในแถบมณฑลนครชัยศรีและราชบุรี กับเสว่เหมยสาวจีนที่ได้อพยพมาสยามในช่วงที่อังกฤษ ฝรั่งเศษและชาติพันธมิตรรุมกันแช่งชิงผลประโยชน์จากแผ่นดินต้าชิง และซูหรง ป้าสะใภ้ผู้ลึกลับในเหตุการณ์มหัศจรรย์ทางดาราศาสตร์

ความผูกพันธ์และคำสาบานในอดีตเกี่ยวข้องกันอย่างไร จะถูกนำมาแก้ไขในปัจจุบันได้หรือไม่ ท้ายสุดแล้ววิญญาณของ ผิณ จะได้ไปอยู่ที่ไหน รบกวนคุณผู้อ่านช่วยกันลุ้นติดตาม และติชม ด้วยนะคะ

ปล. เหตุการณ์ในเรื่องอ้างอิงมาจากประวัติศาสตร์ไทยปลายสมัยรัชกาลที่4ในช่วงที่สยามเริ่มเปลี่ยนแปลงประเทศเข้าสู่ความมีอารยะตามแบบตะวันตก ตรงกับยุคจักรวรรดินิยมมีการกล่าวถึงเหตุการณ์ในสมัยราชวงศ์ชิงต้นรัชสมัยที่พระนางซูสีไทเฮายึดอำนาจว่าราชการหลังม่าน ตัวละครหลักเป็นเพียงตัวละครสมมุติตามจินตนาการของผู้เขียนที่แต่งขึ้นให้เชื่อมโยงกับประวัติศาสตร์ในยุคนั้นไม่ได้ตั้งใจลบหลู่บุคคลในประวัติศาสตร์แต่อย่างใด

รีวิวล่าสุด

ความเห็นโดย Tippawan Chanchaichit
เก็บหมู.....
เมื่อ 1 ปี 5 เดือนที่แล้ว อ่านไปถึง บทที่ 2 อาทิตย์ตกที่ตะวันออก

ความเห็นโดย Tippawan Chanchaichit
มาทดลองอ่าน
เมื่อ 1 ปี 5 เดือนที่แล้ว อ่านไปถึง บทที่1 จารกรรม