ภาคิน

  •   7 ตอน  (ยังไม่จบ)
  • 278
  • อัพเดทล่าสุด 25/08/2020 06:03:27

บทนำ

บทนำ

กังศมา แต่งงานกับ เอกราช เจ้าของสวนส้มไปรยเวศ ทั้งสองมีบุตรสาวด้วยกันคนหนึ่ง คือ ‘ดาหลา’ พอหญิงสาวอายุได้สิบห้าปี เอกราชก็จากไปเพราะอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทำให้กังศมาต้องดูแล ประคับประคองสวนส้มของสามี และเลี้ยงดูบุตรสาวเพียงลำพัง

จนกระทั่งดาหลาอายุได้ 22 ปี ก็แต่งงานกับ‘ลูคัส ซานเตียนโน่’ เศรษฐีชาวอังกฤษที่มาทำธุรกิจในไทย ทั้งสองมีพยายานรักเป็นบุตรชายถึงสามคนคือ หิรัญ (ดีแลน) พี่ชายคนโต อายุมากกว่าน้องชายฝาแฝดอย่าง ภาคิน (ไลอ้อน) กับ ภัคคินัย (ไทเกอร์) 3 ปี

สามหนุ่มทายาทซานเตียนโน่ เรียนและใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ที่อังกฤษ ขณะที่บิดาและมารดาเดินทางไปดูแลกิจการโรงแรม ในเครือของ ซานเตียนโน่ที่มีนับสิบแห่งในประเทศ

ช่วงปิดเทอมสามหนุ่มจะมาพักอยู่กับผู้เป็นยายที่สวนส้มเชียงใหม่ พอเรียนจบ สามหนุ่มก็กลับมารับช่วงสานต่อกิจการของบิดา

หิรัญ (พี่ใหญ่) ฉายา เสี่ยใหญ่สายเปย์ ดูแลกิจการโรงแรมและไนต์คลับที่กรุงเทพฯ-พัทยา

ภาคิน (แฝดผู้พี่) ฉายา พ่อเลี้ยงมหาเสน่ห์ ดูแลโรงแรมที่เชียงใหม่-เชียงราย และสวนส้มของผู้เป็นยาย

ภัคคินัย (แฝดผู้น้อง) ฉายา นายหัวผู้เย็นชา ดูแลกิจการโรงแรมที่หัวหิน-ภูเก็ต

สินชัย สิรางภัคษร ชายหนุ่มมาดดีที่ย้ายรกรากมาจากเมืองกรุง แล้วพบรักกับ พรรณารา สาวซึ่งกำพร้าพ่อและแม่ตั้งแต่เด็ก ทั้งสองแต่งงานและมีบุตรสาวด้วยกันคนหนึ่ง คือ วรันยา (ไวน์)

หลังจากที่บุตรสาวคลอดได้หนึ่งปี สินชัยก็ตัดสินใจใช้เงินที่ได้รับมรดกจากบิดามารดา มากว้านซื้อที่ดินทำเลสวยหนึ่งร้อยยี่สิบไร่และเริ่มสร้างรีสอร์ต ท่ามกลางขุนเขาที่ร่มรื่น มีน้ำตกเล็กๆ ไหลผ่านตลอดทั้งปี เหมาะสำหรับคนต้องการหลีกหนีความวุ่นวายจากในเมือง มาซบอกธรรมชาติ

สามปีต่อมา... พรรณารา รีสอร์ต เจริญรุ่งเรือง มีแขกจองห้องพักตลอดทั้งปีไม่ว่างเว้น สินชัยรู้สึกว่าตัวเองโชคดีที่มีภรรยาแสนสวยคอยอยู่เคียงข้าง มีลูกน้อยที่เป็นดั่งแก้วตาดวงใจ วิ่งเล่นไปมา และคอยออดอ้อน ทุกสิ่งทุกอย่างมันแลดูสมบูรณ์แบบราวกับความฝัน

กระทั่งวันหนึ่ง...เหมือนฟ้าฝ่าลงมากลางหัวให้หยุดเต้น เมื่อภรรยาสุดที่รักจากไปแบบกระทันหันด้วยอาการล้มเหลมของหัวใจแบบเฉียบพลัน ทำให้คนที่รักเมียยิ่งกว่าสิ่งใด ร่ำไห้และคลุ้มคลั่งจนแทบจะเสียสติ

โชคดีที่ได้เพื่อนบ้านรั้วชิดติดขอบอย่างคุณหญิงกังศมา ที่เคยผ่านช่วงเวลาอันแสนเจ็บปวดเมื่อครั้งสามีจากไป คอยปลอบและให้กำลังใจ

คนที่เอาแต่โศกเศร้าเสียใจ ดื่มหนักทุกวันร่วมสามเดือน เริ่มตั้งสติ แล้วหันมาดำเนินชีวิตต่อไป เพราะยังมีลูกน้อยและคนงานในรีสอร์ตอีกนับร้อยชีวิตที่ต้องดูแล แม้จะไม่เต็มร้อยเหมือนอย่างที่ผ่านมาสักเท่าไหร่ แต่ สินชัยก็พยายามฝืนยิ้มสู้โชคชะตาที่ชอบเล่นตลก ทำหน้าที่ของพ่อและแม่ให้กับวรันยาโดยไม่เคยเหลียวมองผู้หญิงคนไหนมาแทนที่พรรณารา

รีวิวล่าสุด

ความเห็นโดย SIRIKULLAYA
Thank you ka
เมื่อ 1 เดือน 3 วันที่แล้ว อ่านไปถึง 2

ความเห็นโดย SIRIKULLAYA
Thank you ka
เมื่อ 1 เดือน 3 วันที่แล้ว อ่านไปถึง 1.1

ไม่พลาดนิยายตอนใหม่ล่าสุด
เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชันบนมือถือ