ทำความรู้จัก.. www.hongsamut.com

รู้จัก www.hongsamut.com

‘ห้องสมุดดอตคอม’ ร่วมกับพันธมิตรที่แข็งแกร่ง ‘ทีมงานบริษัทตอนที่หนึ่งจำกัด’ เพื่อจัดทำเวบไซส์รูปโฉมใหม่ที่ใช้งานได้ง่าย เน้นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การอ่านที่หลากหลายของคนในยุคปัจจุบัน

สำหรับนักเขียน... ที่นี่คือพื้นที่ลงงานเขียนตามเจตนารมณ์เดิมของห้องสมุด นักเขียนสามารถลงผลงานเก่าของคุณ หรือผลงานที่กำลังเขียนอยู่ให้นักอ่านคอยติดตามได้เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือคุณสามารถเลือกได้ว่าจะลงให้อ่านฟรี หรือเลือก ‘ขอรับการสนับสนุนผลงาน’ จากนักอ่านของคุณได้เป็นตอนต่อตอน โดยการเปิดรับเหรียญสำหรับตอนนั้นๆ

สำหรับนักอ่าน... ห้องสมุดเพิ่มลูกเล่นในการอ่านเพื่อเพิ่มเติมความสะดวกสบายให้กับนักอ่านของเรามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบที่สบายตา ระบบการจัดเก็บคะแนนของสมาชิก แอพลิเคชั่นในการอ่านบนมือถือ การเปิดขายและจัดทำหนังสือในรูปแบบ ebook และการควานหานิตยสารดัง นิยายสนุก หนังสือดี ที่น่าสนใจจากหลากหลายประเทศและภาษา เพื่อมาแปลลงให้อ่านกันอย่างจุใจไปเลยทีเดียว

Hongsamut พร้อมที่จะพัฒนาไปอย่างต่อเนื่อง เราตั้งใจจะเป็นแหล่งรวมหนังสืออีบุ๊คที่มีคุณภาพเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของนักอ่านและนักเขียนในยุคนี้ ผู้ที่อยู่ต่างประเทศ ผู้ที่ต้องเดินทางบ่อย ผู้ที่มีพื้นที่จัดเก็บหนังสือในบ้านน้อย ผู้ที่ต้องการติดตามผลงานที่ชื่นชอบแบบติดขอบเวที ผู้ที่ต้องการหารายได้พิเศษ หรือผู้ที่ต้องการเป็นนักเขียนมืออาชีพ

ขอให้ Hongsamut ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความฝันของคุณนะครับ

คู่มือการใช้งานนักเขียน

วิธีการสมัครสมาชิก

 1. เมื่อคุณเปิดเข้าลิ้งค์เวบ Hongsamut จะเห็นไอคอนแสดง ‘การเข้าสู่ระบบ’ ตรงหน้าเว็บ
 2. ให้คุณคลิกเข้าสู่ระบบ แล้วจะพบว่ามีหน้า Pop Up เด้งขึ้นมา คุณสามารถเลือกวิธีการสมัครได้สองวิธีนะครับ หนึ่งคือสมัครสมาชิกโดยใช้ Facebook หรือสอง คือสมัครสมาชิกโดยการลงทะเบียนกับเว็บ
 3. หลังจากคลิกสมัครสมาชิกแล้ว กรุณากรอกรายระเอียดดังต่อไปนี้
  • e-mail: จะต้องเป็น e-mail ที่ใช้งานอยู่จริงหรือ e-mail สำรองที่สามารถยืนยันได้ เพราะทาง Hongsamut จะส่ง e-mail ยืนยันการสมัครสมาชิกไปให้ครับ
  • ชื่อที่ใช้ในเว็บ ตั้งตามใจชอบได้เลย
  • รหัสผ่านและการยืนยันรหัสผ่านจะต้องตรงกัน โดยคุณจะเลือกใช้ตัวเลขหรือตัวอักษรก็ได้ตามแต่สะดวก
  • ในส่วนของการระบุวันเกิด คุณสามารถกรอกรายละเอียดลงไปได้ทันทีในรูปแบบ วัน/เดือน/ปีค.ศ. (ตัวอย่างเช่น 25 มิถุนายน 1992)
  • หรือสามารถเลือกผ่านปฏิทินของเราก็ได้ ให้สังเกตที่มุมด้านขวาของช่องวันเกิด ซึ่งเราจะมีไอค่อนปฏิทินให้เลือก
  • เมื่อคุณคลิกไอคอนดังกล่าวจะมีปฎิทินโชว์ขึ้นมา คุณสามารถเลื่อนซ้าย-ขวาเพื่อหาเดือนที่ต้องการ หรือคลิกที่เดือน (กรอบสีแดง) ก็จะทำให้สามารถเลือกวันเดือนปีเกิดได้ไวมากยิ่งขึ้น
  • เมื่อกรอกรายละเอียดครบถ้วน ผู้สมัครจะต้องกดเลือกยอมรับเงื่อนไข โดยทาง hongsamut จะแปะเงื่อนไขไว้ให้อ่านที่นี่ครับ (https://www.hongsamut.com/site/guideline#guide3) ทางผู้สมัครสามรถคลิกเข้าไปอ่านได้
  • หลังจากกดยอมรับเงื่อนไขของ Hongsamut เรียบร้อยแล้ว คุณก็รอรับ E-mail ยืนยันการสมัครสมาชิกได้เลย แต่อย่าลืมนะครับว่าจะต้องยืนยันการเป็นสมาชิกใหม่ภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากที่สมัครแล้ว

การยืนยันตัวตนเมื่อสมัครสมาชิก

 1. ขั้นตอนแรกก็ต้องไปยืนยันตัวตนก่อน ให้คุณ Login เข้าสู่ระบบ e-mail ที่ได้สมัครสมาชิกไว้กับเรานะครับ
 2. จดหมายแจ้งเตือนจากทีมงานห้องสมุดจะเข้ามาในกล่องขาเข้า ถ้าไม่มีอาจจะตกอยู่ในถังขยะก็เป็นได้
 3. ให้เปิด e-mail ที่ได้รับ (จะมีลักษณะดังภาพแนบ) จากนั้นก็กดยืนยันตัวตนเลยครับ
 4. เมื่อคลิกไปแล้วก็จะมีหน้าเพจใหม่เด้งขึ้น นั่นหมายความว่าการสมัครสมาชิกของคุณสำเร็จแล้ว คุณจะสามารถใช้งาน Hongsamut ในรูปแบบของสมาชิกได้ทันที (สังเกตได้จากกรอบสีแดง ชื่อที่ขึ้นโชว์จะเป็นชื่อที่คุณสมัครไว้ในขั้นตอนของการสมัครสมาชิกครับ)

การแก้ไข/เพิ่มข้อมูลผู้ใช้

 1. คลิกตรงชื่อผู้ใช้ของคุณ (กรอบสีเขียว) จะมีแถบข้อมูลแสดงผล จากนั้นให้คลิกตรงข้อมูลผู้ใช้ (กรอบสีแดง) ครับ
 2. เมื่อคลิกข้อมูลผู้ใช้ เวบเพจจะนำคุณไปยังหน้าต่างใหม่ คุณจะสามารถกรอกรายละเอียด ชื่อ-นามสกุล, วันเกิด, เพศและข้อมูลที่เกี่ยวกับตัวเองได้ ทั้งยังสามารถเลือกใช้รูปโปรไฟล์อะไรก็ได้ด้วย
 3. การเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ คุณสามารถเลือกใช้รูปโปรไฟล์ของตัวเองหรือรูปที่คุณชื่นชอบ โดยใช้เม้าส์คลิกที่กรอบสีแดงและเลือกรูปภาพที่คุณมีอยู่ในเครื่อง PC หรือในโทรศัพท์มือถือได้เลย

ขั้นตอนการสร้างหนังสือ

 1. หากทำการ Login ด้วยการใช้ระบบจดจำรหัสผ่าน จะทำให้คุณสามารถ login ง่ายขึ้น เมื่อ login ได้แล้วคุณจะพบกับหน้าแรกของ Hongsamut
 2. คลิกตรงไอคอนเขียน (ตรงกรอบสีแดง) หน้าเว็บจะเปลี่ยนไปยังหน้ารวมงานเขียนส่วนตัวของคุณ
 3. เมื่อคลิกเขียนมาแล้วหน้าเว็บจะแสดงดังภาพ นักเขียนสามารถคลิกที่เครื่องหมาย “+” เพื่อสร้างหนังสือเรื่องใหม่
 4. ในหน้ารวมงานเขียน นักเขียนจะสามารถตั้งชื่อเรื่องและเลือกหมวดหมู่หนังสือได้อย่างหลายหลาย ซึ่งทางห้องสมุดจะมีหมวดหมู่แยกไว้ให้เป็น 7 ประเภทหลัก นักเขียนสามารถเลือกได้ประเภทใดประเภทหนึ่งที่สอดคล้องหรือเห็นสมควรกับหนังสือของตัวนักเขียนเอง นอกเหนือไปจากประเภทเหล่านี้แล้ว นักเขียนยังสามารถระบุอายุของผู้อ่านได้ ในกรณีที่เนื้อหาของหนังสือเป็นเนื้อหา 18+
  • ขนาดรูปภาพหน้าปกหนังสือ จะสามารถใช้รูปภาพขนาด 600*780 pixels ไฟล์ขนาดไม่เกิน 2 mb
  • นักเขียนสามารถเพิ่มลิ้งค์ขายหนังสือ หรืออีบุ๊คที่ลงขายกับเว็บอื่นๆ ในเว็บ Hongsamut ได้ โดยการคัดลอกลิ้งค์ URL มาแปะไว้ในช่องลิ้งค์ขายหนังสือ (กรอบสีแดง) และลิ้งค์อีบุ๊ค (กรอบสีเขียว)
  • นักเขียนสามารถเขียนคำโปรยและบทนำของหนังสือ เพื่อขึ้นเป็นหน้าแรกให้ผู้อ่านเห็น จูงใจให้ผู้อ่านเข้ามาอ่าน
  • เมื่อกดบันทึกเสร็จเรียบร้อย หน้าเว็บจะโหลดกลับมาอยู่ในหน้ารวมงานเขียนดังเดิม แต่จะปรากฏชื่อหนังสือที่เราสร้างเรื่องและใส่บทนำขึ้นมาให้เห็นด้วย

ขั้นตอนการเพิ่มเนื้อหาหรือสร้างตอนของหนังสือ

 1. เมื่อเราสร้างหนังสือเสร็จเรียบร้อยแล้ว หน้าเว็บจะแสดงดังรูปแนบ ให้คลิกที่จัดการตอนนะครับ (กรอบสีแดง)
 2. เมื่อคลิกเข้าไปแล้วหน้าเว็บจะแสดงผลดังรูป ให้คลิกที่เขียนตอนใหม่ + (กรอบสีแดง)
 3. เมื่อคลิกเขียนตอนใหม่ + (ตามขั้นตอนข้อ 2) หน้าเว็บจะแสดงผลดังรูปครับ นักเขียนสามารถสร้างชื่อตอน และสามารถเลือกว่าจะให้ผู้อ่านอ่านฟรีหรือติด ‘เพชร’
 4. หากนักเขียนต้องการให้ผู้อ่านอ่านฟรี ให้กดเลือกในช่องของอ่านฟรี (กรอบสีแดง) แต่ถ้าจะให้ผู้อ่านที่เป็น ‘สมาชิกเท่านั้น’ ถึงจะอ่านได้ ให้ติดหมูเงิน (กรอบสีเขียว) หรือถ้าต้องการ ‘เปิดรับบริจาครายตอน’ ก็สามารถทำได้ด้วยการติด ‘เพชร’ ครับ (กรอบสีน้ำเงิน) โดยนักเขียนสามารถเลือกจำนวนหมูเงิน หรือจำนวนเพชรได้ตามแต่ดุลพินิจของนักเขียนเอง
 5. การเพิ่มเนื้อหาของหนังสือ นักเขียนสามารถเพิ่มตอนแต่ละตอนลงไปในหนังสือได้จากหน้านี้ โดยทาง Hongsamut ขอแนะนำว่า การตั้งค่าเพชรแต่ละตอนนั้น ไม่ควรเกิน 3-5 เม็ดต่อตอน และเนื้อหาของแต่ละตอนก็ควรจะอยู่ประมาณ 10,000 ตัวอักษร (หรือ 3,000 คำ หากใช้ไมโครซอฟเวิร์ดนับ) ทั้งนี้... จะมากหรือน้อยกว่าจำนวนนี้ทางเราก็ไมม่ได้บังคับแต่อย่างใด ให้ทุกอย่างขึ้นอยู่กับดุลพินิจของตัวนักเขียนเอง คุณสามารถดูจำนวนตัวอักษรของแต่ละตอนที่ลงได้จากตัวเลขมุมขวาล่างของกรอบลงงาน... เมื่อคุณเขียนแต่ละตอนลงไปแล้ว อย่าลืมกดบันทึก (กรอบสีเขียว) ด้วยนะครับ ทีนี้คุณก็จะมีหนังสือเป็นของตนเองในส่วนของตอนที่ 1
  • นักเขียนสามารถคัดลอกหนังสือที่นักเขียนไว้ในไฟล์ word มาวางที่ช่องเนื้อเรื่องได้เลย
  • เมื่อกดบันทึกเสร็จแล้วหน้าเว็บจะกลับไปแสดงหน้ารวมงานเขียน (ดังรูป) จะเห็นว่าคุณได้เพิ่มตอนของหนังสือไปแล้ว นักเขียนสามารถเพิ่มตอนของหนังสือไปได้เรื่อยๆ จนกว่าหนังสือของนักเขียนจะจบเรื่อง โดยคลิกที่ ‘เขียนตอนใหม่+’ (ในกรอบสีแดง)

วิธีการตั้งค่าการเผยแพร่เป็นสาธารณะหรือปิดกั้นเป็นส่วนตัว

 1. นักเขียนสามารถตั้งค่าหนังสือเป็นสาธารณะ หรือเลือกให้เป็นส่วนตัวได้โดยกดปุ่มไอค่อนรูปดวงตา หากรูปดวงตาเปิดกว้างอยู่ (ดังรูป) ผลงานที่ลงไว้จะถูกเผยแพร่อย่างเป็นสาธารณะ แต่ถ้านักเขียนยังไม่พร้อมที่จะให้เผยแพร่ ให้กดที่รูปดวงตาครั้งหนึ่ง ดวงตาจะปิดลง นั่นหมายความว่าผู้อ่านจะยังไม่สามารถเข้าอ่านจนกว่านักเขียนจะเข้ามาคลิกไอคอนรูปตา เพื่อเปิดตาขึ้นมาอีกครั้ง
  • การแสดงผลของการตั้งค่า: ถ้านักเขียนตั้งค่าหนังสือเป็นสาธารณะ (กรอบสีเขียวด้านบน) หนังสือของนักเขียนจะแสดงอยู่ที่หน้าเว็บตามหมวดที่นักเขียนได้ระบุไว้
 2. ถ้าหนังสือเรื่องไหนที่ตั้งค่า ‘ปิดตา’ เอาไว้ ผู้อ่านจะไม่สามารถเห็นหนังสือของนักเขียนได้ที่หน้าเว็บ
 3. เช่นเดียวกันกับหนังสือเป็นเรื่องๆ เนื้อหาเป็นตอนๆก็เหมือนกันทุกอย่าง ถ้าเนื้อหาตอนไหนที่ตั้งค่า ‘ปิดตา’ เอาไว้ ผู้อ่านจะไม่สามารถเห็นเนื้อหาของหนังสือ ‘เฉพาะตอนนั้น’ ที่หน้าเว็บ

ขั้นตอนการแก้ไขรายละเอียดหนังสือในแต่ละตอน

 1. นักเขียนที่ต้องการแก้ไขเนื้อหาในบางตอนของหนังสือสามารถเข้าไปแก้ไขรายละเอียดได้ โดยเลือกไอคอนดินสอ(กรอบสีแดง)
  • ในกรณีที่นักเขียนตั้งอ่านฟรีไว้จะสามารถแก้ไขรายละเอียดได้เลยทันที
 2. สำหรับ ‘ตอนของหนังสือ’ ที่ติดหมูเงินหรือเพชรแล้ว หากนักเขียนต้องการจะแก้ไขก็สามารถทำได้ โดยเข้าไปแก้ไขที่ไอคอนดินสอ(ตามข้อ 1)
 3. เมื่อนักเขียนแก้ไขรายละเอียดของหนังสือเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เลือกส่งคำขอแก้ไข (รอการยืนยัน)
 4. ผู้เขียนจะได้รับ Pop up แจ้งเตือนที่มุมขวาบนของหน้าเว็บ ว่าส่งข้อมูลไปยังผู้ดูแลเรียบร้อยแล้ว กรุณารอการยืนยันภายใน 7 วัน (กรอบสีแดง)
  • การแก้ไขเนื้อหาที่ติดหมูเงิน หรือเพชรแล้ว จะอนุมัติหรือไม่อนุมัติจะขึ้นอยู่กับการตรวจสอบของทีมงาน เนื่องจากถ้ามีการติดหมูเงินหรือเพชร จะหมายความนักเขียนได้ขายสินค้าของออกไปแล้ว มีการซื้อขายแลกเปลี่ยนอย่างถูกต้อง ดังนั้นการที่นักเขียนต้องการจะเปลี่ยนแปลงสินค้าที่ผู้ซื้อได้ซื้อไปแล้วนั้น ทางทีมงานจึงจำเป็นต้องพิจารณาอย่างรอบคอบถ้วนถี่ว่าการขอแก้ไขของคุณ ขัดกับผลประโยชน์ของผู้ซื้อหรือไม่ จึงจำต้องพิจารณาเป็นรายกรณีไปครับ
หมายเหตุ : กรณีที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ของนักเขียนมองไม่เห็นระบบ ‘เพชร’ ที่ทางเว็บเพิ่งอัพเดทลงไป อาจจะเกิดจากการจำค่าแคชใน Browser ของคอมพิวเตอร์ที่คุณใช้ วิธีแก้คือ คุณต้องเข้าไปล้างประวัติการท่องเว็บของตัวเองเสียก่อน ยกตัวอย่างตามรูป
เลือก “ล้างข้อมูลการท่องเว็บ ”
คลิกปุ่ม “ล้างข้อมูล” ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ

แนวทางการลงผลงานในแต่ละหมวดหมู่
(Fiction Category Guidelines)

ห้องสมุดเปิดกว้างสำหรับผลงานทุกประเภท ในเบื้องต้นเราเปิดประเภทของนิยายไว้ 14 หมวดหมู่ เพื่อให้นักเขียนได้เลือกลงอย่างอิสระ ตามรูปด้านล่าง
ส่วนการลงงานก็ง่ายแสนง่าย ก่อนอื่นนักเขียนต้องเลือกหมวดหนังสือและประเภทเรตนิยายให้ถูกต้อง

เรตนิยาย คืออะไร?

คือระดับความรุนแรงของเนื้อหาที่ลงครับ ในที่นี้เราจะแบ่งออกเป็นสองเรตคือ
 • 1 เรต ทั่วไป
  ซึ่งจะเป็นเนื้อหาที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย อาจมีคำศัพท์แสลงของวัยรุ่นบ้างเพื่อให้เนื้อหาดูสมจริง แต่จะต้องไม่มีเนื้อหาที่เกี่ยวกับเพศ ศีลธรรม ศาสนา คำหยาบคาย การต่อสู้หรือการกระทำที่รุนแรง และต้องไม่ผิดข้อห้ามที่ทางเรากำหนดไว้ครับ
 • 2 เรต น 18+
  หนังสือในหมวดนี้จะประกอบไปด้วยเนื้อหาที่มีความรุนแรง มีคำหยาบคาย มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับเพศหรือยาเสพติดตามบริบทของเรื่อง แต่โดยต้องไม่ผิดข้อห้ามที่ทางเรากำหนดไว้ครับ

ข้อห้ามของงานเขียนและนิยายที่ลงในห้องสมุด

 • งานเขียนที่ลอกเลียนขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งหรือทั้งหมด รวมถึงงานแนวแฟนฟิกชัน (นิยายที่อ้างอิงเส้นเรื่อง เนื้อหา หรือตัวละครมาจากนิยายเรื่องอื่น) ที่ไม่ได้รับอนุญาตจากผู้เขียนต้นฉบับ
 • งานเขียนที่ติดลิขสิทธิ์กับบุคคลหรือนิติบุคคลที่สาม
 • งานเขียนที่เป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล หรือว่าร้ายบุคคลที่สามที่มีตัวตนอยู่จริง
 • งานเขียนที่ใช้รูปปกที่ผิดลิขสิทธิ์
 • งานเขียนที่ใช้รูปปกที่เผยให้เห็นอวัยวะเพศ หรือยอดปทุมถันของสตรีเพศ
 • งานเขียนที่ใช้รูปปกที่มีความรุนแรง อันประกอบด้วย การทรมาน เลือดและศพ
 • ห้องสมุดขอสงวนสิทธิ์ในการปรับระดับการแสดงผลงาน หรือแบนผลงานและนักเขียนที่ไม่ปฎิบัติตามครับ
 • หากนักเขียนละเมิดข้อห้าม จนเกิดการฟ้องร้องกับบุคคลที่สามทางห้องสมุดจะไม่ขอรับผิดชอบทุกกรณี

การลงผลงานในเว็บไซต์ห้องสมุด
(Public)

การลงหนังสือให้อ่านใน Hongsamut จะแบ่งเป็น 4 รูปแบบ
โดยนักเขียนสามารถเลือกได้เองอย่างอิสระ ซึ่งจะมี

รูปแบบที่ 1 : เปิดให้บุคคลทั่วไปอ่านฟรี

นักเขียนสามารถเปิดให้ผู้อ่านเข้าอ่านได้ฟรี เพื่อเป็นการทดลองอ่านหรือโฆษณาหนังสือเล่มนั้นๆ โดยที่ผู้อ่านไม่จำเป็นต้อง Login ก็สามารถเข้าอ่านได้ สุดแท้แต่ผู้เขียนว่าจะลงให้อ่านฟรีมากเท่าใด จะบางส่วน ครึ่งเล่มหรือทั้งเล่ม สิทธิ์ในการตัดสินใจก็เป็นของผู้เขียนทั้งสิ้น อีกทั้งผู้เขียนสามารถนำผลงานไปโปรโมต หรือเผยแพร่ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียอื่นๆ ได้อย่างไม่มีข้อจำกัด

รูปแบบที่ 2 : เปิดให้สมาชิกห้องสมุดเท่านั้นที่อ่านฟรีได้

นักเขียนสามารถติด ‘หมูเงิน’ ในหนังสือ หรือเฉพาะบางตอนของหนังสือ ที่นักเขียนต้องการสงวนไว้ให้เฉพาะสมาชิกได้อ่านก็ย่อมได้ ทั้งนี้ทางห้องสมุดใช้ไอคอน ‘หมูเงิน’ ในการเข้าอ่าน หมูเงินที่ว่านี้จะทำให้ผู้อ่านเห็นคุณค่าของงานเขียนของคุณ และหมูเงินนี้จะมีผลต่อการจัดอันดับ Top Ten ของนักเขียนในแต่ละหมวดหมู่อีกด้วยครับ

รูปแบบที่ 3: เปิดให้ผู้สนับสนุนเท่านั้นที่อ่านได้

ในกรณีที่นักเขียนต้องการจะหารายได้ด้วยการเป็นนักเขียนมืออาชีพอย่างจริงจัง การเลือกที่จะติด ‘เพชร’ ในหนังสือบางเล่ม หรือเนื้อหาบางตอน ก็จะสามารถเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการเพิ่มรายได้ให้กับนักเขียนได้ โดยที่เพชรเหล่านี้ นักอ่านที่ต้องการจะสนับสนุนคุณจริงๆ จะใช้เงินซื้อมาเพื่อแลกกับการอ่านในแต่ละตอน (ตามราคาตอนที่นักเขียนตั้งไว้) ส่วนเรทราคาจะอยู่ที่ประมาณ เพชร 1 เม็ด = 1 บาท

รูปแบบที่ 4: เปิดกว้างให้ทั้ง สมาชิกห้องสมุดและผู้สนับสนุน... อ่านได้ทั้งคู่

นักเขียนสามารถเลือกติดหมูเงินและเพชรไปพร้อมๆกับเลยก็ได้ครับ นั่นหมายความว่า คุณยินดีที่จะให้สมาชิกอ่านฟรี และเปิดกว้างสำหรับผู้ที่พร้อมจะสนับสนุนทางด้านการเงินไปด้วย ซึ่งวิธีนี้ก็จะดีมากสำหรับการโฆษณางานของตัวนักเขียนเองให้เป็นที่รู้จัก หนังสือของคุณจะไม่พลาดการจัดอันดับ Top Ten จากหมูเงิน อีกทั้งยังสามารถได้รับการสนับสนุนด้วยเงินจริงจากนักอ่านในรูปแบบของเพชรอีกด้วย ทำให้สามารถเริ่มชีวิตการเป็นนักเขียนอาชีพได้ง่ายๆ

การซื้อทั้งเล่ม เมื่อเขียนจบเล่ม
(Completed and Ending Book)

การจบเล่ม

นักเขียนสามารถตั้งสถานะของหนังสือเป็น "จบเล่ม" ได้โดยการกดปุ่ม "ตั้งสถานะเป็นจบเล่ม" โดยหนังสือที่ “จบเล่ม” แล้วจะไม่สามารถเพิ่มจำนวนบทได้อีกแต่ยังสามารถแก้ไขผลงานผ่านการส่งคำขอแก้ไขได้เหมือนเดิมครับ ทั้งนี้ ทางห้องสมุดขอยืนกรานในจุดยืนที่ว่า
 1. การขายนิยายรายตอนจนใกล้จะจบเรื่องแล้วลบหรือไม่ลงบทต่อไป แต่มีการชี้ชวนให้ไปซื้อหนังสือเป็นเล่มแทน... เนื่องจากการขายเป็นตอนก็เป็นการซื้อขายที่ถูกต้องตามกฎหมายเช่นกัน มีการจ่ายเงินจริงและได้รายได้จริง การกระทำดังกล่าวจึงไม่สมควรอย่างยิ่ง ดังนั้น ขอให้นักเขียนพิจารณาให้ถี่ถ้วนทุกครั้งก่อนที่จะเปิดขายตอนเพื่อรับเงินสนับสนุนนะครับ หากคุณคิดว่าต้องการเพียงโปรโมตหนังสือ และไม่ลงจบแน่ ไม่ควรติดเพชรเพื่อลงขายรายตอน
 2. การตั้งขายนิยายในบทที่ยังเขียนไม่เสร็จสมบูรณ์
 3. การตั้งราคาขายบทที่ใกล้ถึงจุดสำคัญของเรื่อง ในราคาที่สูงกว่าปกติ
 4. การแก้ไขเนื้อเรื่องหลักในบทเก่าที่จำหน่ายไปแล้ว จนผู้อ่านที่ซื้ออ่านไปก่อนหน้านั้นเกิดความสับสนในเนื้อเรื่อง ตัวละครหรือแก่นของเรื่องที่แตกต่างไปจากเดิม
** หากมีนักอ่านร้องเรียนหรือแจ้งมา ทางเว็บไซต์ขออนุญาตตรวจเช็คเพื่อพิจารณาในการลงผลงงานต่อไปของนักเขียนนะครับ

การแก้ไขและลบผลงาน
(Edit and Delete)

หากนักเขียนติดเพชร หรือติดหมูเงินไปแล้ว... หลังจากเผยแพร่งานเขียนแล้ว จะถือว่าเป็นสินค้าพร้อมขายทันที ผู้เขียนจะไม่สามารถแก้ไขชื่อหนังสือ, แก้ไขหมวดหมูของหนังสือได้อีก เพราะจะสร้างความสับสนให้แก่ผู้อ่านที่ซื้อไปแล้ว ดังนั้น หากนักเขียนยังไม่แน่ใจในผลงานหรือยังไม่พร้อมที่จะขาย กรุณาตั้งเป็นโหมดเป็นอ่านฟรี (ไม่ติดอะไรเลย เอาไว้ก่อนนะครับ

แต่ก็มีอยู่บางกรณีที่นักเขียนติดเพชร หรือติดหมูเงินไปแล้ว และมาพบทีหลังว่าลงตอนผิด ลงชื่อตัวละครผิด หรือพบว่ามีคำผิดอยู่ในเนื้อหามากจนไม่เหมาะสม คุณสามารถแจ้งร้องขอการแก้ไข โดยคลิกที่ปุ่ม “ส่งคำขอแก้ไข (รอการยืนยัน)” มาทางเว็บมาสเตอร์ได้ เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจเช็คแล้ว Approve ส่วนที่ขอแก้ไขให้ (จะใช้ระยะเวลา 1-7 วัน ไม่เกินนี้ครับ)

เพื่อคุ้มครองสิทธิของผู้อ่านที่ได้ซื้องานเขียนของคุณไปแล้ว กรณีที่ต้องการลบหนังสือ เมื่อนักเขียนกดยืนยันการลบหนังสือ หนังสือที่ถูกลบจะไม่สามารถถูกค้นเจออีกต่อไปในเว็บไซต์ของเรา แต่อย่างไรก็ตาม มันจะยัง ‘คงอยู่’ ใน ‘ชั้นหนังสือ’ ของสมาชิกซื้อไปแล้ว ไม่เปลี่ยนแปลง

ส่วนแบ่ง-รายได้นักเขียน
Revenue sharing

ทางห้องสมุดจะแบ่งรายได้ 50% จากยอดขายมอบให้ทางผู้เขียน ยกตัวอย่างเช่น
หากยอดอ่านด้วยเพชรสำหรับหนังสือเรื่อง A = 100 เม็ด
ราคาเพชรตกเม็ดละ 1 บาท ดังนั้นเพชร 100 เม็ดจะ = 100 บาท
นักเขียนจะได้ 50% ของยอดขาย 100 บาท
ก็คือ 50 บาทนั่นเอง

**เงื่อนไขการชำระเงิน นักเขียนสามารถดูได้ที่ระบบการจัดการที่ลงงานได้เลยครับ
จะมีเมนูชี้แจงรายละเอียดโดยละเอียด

การจ่ายเงินให้นักเขียน
Payment / Cash Out
(Coming soon)

นักเขียนที่เริ่มต้นขายนิยายด้วย ‘เพชร’ จะต้องส่งสำเนาบัตรประชาชนและสำเนาสมุดบัญชี (อย่าลืมเซ็นต์รับรองสำเนามาด้วยนะครับ) เพื่อเป็นการยืนยันตัวตน พร้อมแจ้งที่อยู่ในการจัดส่งเอกสารแนบไฟล์มาให้ทางระบบของห้องสมุด

กฎระเบียบในการจ่ายเงินถึงนักเขียน มีดังนี้

 • นักเขียนจะได้ส่วนแบ่ง 50% จากยอดที่อ่านด้วยเพชร โดยสามารถตรวจสอบยอดได้ที่หน้า ‘เขียน’
 • นักเขียนสามารถสั่งโอนเงินเข้า บช ที่ผูกไว้กับเราได้ หากมียอดเงินสะสมขั้นต่ำ 500 บาท
 • หากบัญชีที่คุณผูกไว้กับเรา เป็นบัญชีของธนาคารกสิกรไทย ธนาคารจะคิดค่าธรรมเนียมการโอนเงินเข้าบัญชีของคุณ ครั้งและ 8 บาทต่อครั้ง แต่หากเป็นธนาคารอื่น ธนาคารจะคิดค่าธรรมเนียมการโอนเงินเข้าบัญชี 30 บาทต่อครั้ง)
 • ยอดที่โอนจะมีการหักภาษี ณ ที่จ่าย 3% (เมื่อยอดโอนเกิน 1,000 บาทขึ้นไป) โดยทางเราจะส่งใบหัก ณ ที่จ่ายไปตามที่อยู่ที่ลงทะเบียนกับเราไว้ครับ

ขั้นตอนการถอนเงินออกจากบัญชีนักเขียน

 1. เข้าไปที่หน้า ‘เขียน’ ผ่านเมนูด้านบนเว็บไซต์
 2. กดปุ่ม 'ไปหน้าถอนเงิน' เพื่อเข้าสู่หน้าถอนเงิน
 3. กด 'ผูกบัญชีธนาคาร' เพื่อเพิ่มบัญชีธนาคารสำหรับการโอนเงินเข้า
 4. กรอกข้อมูลบัญชีธนาคารที่ต้องการให้โอนเงินเข้า หลังจากกรอกข้อมูลครบถ้วน กด ‘ถัดไป’
 5. คลิก ‘อัปโหลดสำเนาบัตรประชาชน’ เพื่อแนบรูปถ่ายบัตรประชาชนของคุณ หรือ ไฟล์สำเนาบัตรประชาชน เพื่อเป็นการยืนยันตัวตน (รองรับไฟล์ JPG, PNG, PDF ขนาดไม่เกิน 2 MB) และกดปุ่ม ‘ยืนยัน’
 6. เมื่อกลับเข้าหน้า ‘ถอนเงิน’ จะเห็นบัญชีของคุณถูกผูกไว้เรียบร้อย โดยสถานะจะเป็น ‘กำลังตรวจสอบ’ จากนั้นทางระบบจะตรวจสอบข้อมูลกับทางธนาคาร ซึ่งใช้เวลาทำการทำการไม่เกิน 7 วัน หากข้อมูลที่แจ้งไว้ถูกต้อง สถานะจะถูกเปลี่ยนเป็น ‘ตรวจสอบแล้ว’
 7. คลิกตรง ‘ที่อยู่’ เพื่อกรอกที่อยู่ในการจัดส่งเอกสารภาษีหัก ณ ที่จ่าย เสร็จแล้วกด ‘ยืนยัน’
 8. หลังจากบัญชีของคุณมีสถานะเป็น ‘ตรวจสอบแล้ว’ และกรอกที่อยู่ในการจัดส่งเอกสารเรียบร้อยแล้วด้วย ปุ่มที่เขียนว่า ‘ถอนเงิน’ จะกลายเป็นสีส้ม หมายถึงพร้อมให้ถอนเงินได้ หากคุณต้องการถอนให้กดปุ่ม ‘ถอนเงิน’ เพื่อขอให้ระบบดำเนินการโอนยอด
 9. กรอกจำนวนเงินที่ต้องการถอนออก ตรวจสอบข้อมูลและกด ‘ยืนยัน’
 10. ประวัติการถอนเงินของคุณจะถูกแสดงในตาราง ‘รายการ’ ด้านล่าง ยอดเงินจะถูกโอนเข้าบัญชีที่คุณผูกไว้ ตามวันและเวลาที่ทางเรากำหนด คือทุกวันที่ 20 ของทุกเดือน
 11. จะมีการแจ้งการถอนเงิน และสถานะของรายการจะเปลี่ยนจาก ‘กำลังตรวจสอบ’ เป็น ‘สำเร็จ’
*** หลังจากได้รับอีเมลแล้ว เงินจะถูกโอนเข้าไปในบัญชีของนักเขียนในวันที่ 25 ของทุกเดือนครับ หากยังไม่มีการโอนเงินเข้าบัญชี กรุณาติดต่อทีมงานได้ที่ hongsamutinfo@gmail.com เพื่อตรวจสอบข้อผิดพลาดครับ

คู่มือการใช้งานสมาชิก

วิธีการสมัครสมาชิก

 1. เมื่อคุณเปิดเข้าลิ้งค์เวบ Hongsamut จะเห็นไอคอนแสดง ‘การเข้าสู่ระบบ’ ตรงหน้าเว็บ
 2. ให้คุณคลิกเข้าสู่ระบบ แล้วจะพบว่ามีหน้า Pop Up เด้งขึ้นมา คุณสามารถเลือกวิธีการสมัครได้สองวิธีนะครับ หนึ่งคือสมัครสมาชิกโดยใช้ Facebook หรือสอง คือสมัครสมาชิกโดยการลงทะเบียนกับเวบ
 3. หลังจากคลิกสมัครสมาชิกแล้ว กรุณากรอกรายระเอียดดังต่อไปนี้
  • e-mail: จะต้องเป็น e-mail ที่ใช้งานอยู่จริงหรือ e-mail สำรองที่สามารถยืนยันได้ เพราะทาง Hongsamut จะส่ง e-mail ยืนยันการสมัครสมาชิกไปให้ครับ
  • ชื่อที่ใช้ในเว็บ ตั้งตามใจชอบได้เลย
  • รหัสผ่านและการยืนยันรหัสผ่านจะต้องตรงกัน โดยคุณจะเลือกใช้ตัวเลขหรือตัวอักษรก็ได้ตามแต่สะดวก
  • ในส่วนของการระบุวันเกิด คุณสามารถกรอกรายละเอียดลงไปได้ทันทีในรูปแบบ วัน/เดือน/ปีค.ศ. ( ตัวอย่างเช่น 25 มิถุนายน 1992)
  • หรือสามารถเลือกผ่านปฏิทินของเราก็ได้ ให้สังเกตที่มุมด้านขวาของช่องวันเกิด ซึ่งเราจะมีไอค่อนปฏิทินให้เลือก
  • เมื่อคุณคลิกไอคอนดังกล่าวจะมีปฎิทินโชว์ขึ้นมา คุณสามารถเลื่อนซ้าย-ขวาเพื่อหาเดือนที่ต้องการ หรือคลิกที่เดือน (กรอบสีแดง) ก็จะทำให้สามารถเลือกวันเดือนปีเกิดได้ไวมากยิ่งขึ้น
 4. เมื่อกรอกรายละเอียดครบถ้วน ผู้สมัครจะต้องกดเลือกยอมรับเงื่อนไข โดยทาง hongsamut จะแปะเงื่อนไขไว้ให้อ่านที่นี่ครับ (https://www.hongsamut.com/site/guideline#guide3) ทางผู้สมัครสามรถคลิกเข้าไปอ่านได้
 5. หลังจากกดยอมรับเงื่อนไขของ Hongsamut เรียบร้อยแล้ว คุณก็รอรับ E-mail ยืนยันการสมัครสมาชิกได้เลย แต่อย่าลืมนะครับว่าจะต้องยืนยันการเป็นสมาชิกใหม่ภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากที่สมัครแล้ว

การยืนยันตัวตนเมื่อสมัครสมาชิก

 1. ขั้นตอนแรกก็ต้องไปยืนยันตัวตนก่อน ให้คุณ Login เข้าสู่ระบบ e-mail ที่ได้สมัครสมาชิกไว้กับเรานะครับ
 2. จดหมายแจ้งเตือนจากทีมงานห้องสมุดจะเข้ามาในกล่องขาเข้า ถ้าไม่มีอาจจะตกอยู่ในถังขยะก็เป็นได้
 3. ให้เปิด e-mail ที่ได้รับ (จะมีลักษณะดังภาพแนบ) จากนั้นก็กดยืนยันตัวตนเลยครับ
 4. เมื่อคลิกไปแล้วก็จะมีหน้าเพจใหม่เด้งขึ้น นั่นหมายความว่าการสมัครสมาชิกของคุณสำเร็จแล้ว คุณจะสามารถใช้งาน Hongsamut ในรูปแบบของสมาชิกได้ทันที (สังเกตได้จากกรอบสีแดง ชื่อที่ขึ้นโชว์จะเป็นชื่อที่คุณสมัครไว้ในขั้นตอนของการสมัครสมาชิกครับ)

การแก้ไข/เพิ่มข้อมูลผู้ใช้

 1. คลิกตรงชื่อผู้ใช้ของคุณ (กรอบสีเขียว) จะมีแถบข้อมูลแสดงผล จากนั้นให้คลิกตรงข้อมูลผู้ใช้ (กรอบสีแดง) ครับ
 2. เมื่อคลิกข้อมูลผู้ใช้ เวบเพจจะนำคุณไปยังหน้าต่างใหม่ คุณจะสามารถกรอกรายละเอียด ชื่อ-นามสกุล, วันเกิด, เพศและข้อมูลที่เกี่ยวกับตัวเองได้ ทั้งยังสามารถเลือกใช้รูปโปรไฟล์อะไรก็ได้ด้วย
 3. การเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ คุณสามารถเลือกใช้รูปโปรไฟล์ของตัวเองหรือรูปที่คุณชื่นชอบ โดยใช้เม้าส์คลิกที่กรอบสีแดงและเลือกรูปภาพที่คุณมีอยู่ในเครื่อง PC หรือในโทรศัพท์มือถือได้เลย

ระบบการสนับสนุนนักเขียน

ห้องสมุดเชื่อว่างานเขียนของนักเขียนทุกท่านทรงคุณค่า นักเขียนต้องใช้ทั้งแรงกาย แรงใจและเวลา ในการหาข้อมูล การฝึกฝน รวมถึงความอดทนและทุนทรัพย์ เพื่อจะสร้างสรรค์ผลงานดีๆ ให้กับผู้อ่านได้มีความสุข ห้องสมุดจึงขอเป็นสะพานในการสนับสนุนการซื้อ-ขายนิยายอย่างถูกลิขสิทธิ์ เพื่อเป็นการสนับสนุนนักเขียน โดยระบบของเราพยามทำให้การซื้อ-ขายยุติธรรมที่สุดกับทั้งสองฝ่าย โดยเราได้ตั้ง ‘ระบบการสนับสนุนผลงานนักเขียน’ ไว้ 4 รูปแบบดังนี้

รูปแบบที่ 1 : ไม่ติดไอคอนอะไรทั้งสิ้น = เปิดให้บุคคลทั่วไปอ่านฟรี

ในห้องสมุดจะมีหนังสือที่นักเขียนเปิดให้ผู้อ่านเข้าอ่านได้ฟรี เพื่อเป็นการทดลองอ่านหรือโฆษณาหนังสือเล่มนั้นๆ โดยที่ผู้อ่านไม่จำเป็นต้อง Login ก็สามารถเข้าอ่านได้ สุดแท้แต่ผู้เขียนว่าจะลงให้อ่านฟรีมากเท่าใด จะบางส่วน ครึ่งเล่มหรือทั้งเล่ม สิทธิ์ในการตัดสินใจก็เป็นของผู้เขียนครับ

รูปแบบที่ 2 : ติดหมูเงิน = เปิดให้สมาชิกห้องสมุดเท่านั้นที่อ่านฟรีได้

หากนักเขียนเลือกติด ‘หมูเงิน’ ในหนังสือ หรือเฉพาะบางตอนของหนังสือ หมายความว่านักเขียนต้องการสงวนไว้ให้เฉพาะสมาชิกได้อ่าน ทั้งนี้ทางห้องสมุดใช้ไอคอน ‘หมูเงิน’ ในการเข้าอ่านหนังสือเล่มนั้นๆ หมูเงินที่ว่านี้จะมีผลต่อการจัดอันดับ Top Ten ของนักเขียนในแต่ละหมวดหมู่อีกด้วยครับ
แล้ว ‘หมูเงิน’ จะได้มาอย่างไร... เรามาดูกัน
 • เมื่อนักอ่าน Login เข้าใช้งาน จะได้หมูเงินทุกๆ 24 ชั่วโมง
 • เมื่อทำการแสดงความคิดเห็นนิยายของนักเขียนท่านใด ในตอนใดก็ได้--ในคอมเม้นแรก จะได้รับหมูเงิน 100 ตัว และในคอมเม้น ‘ที่สอง’ จะได้รับหมูเงินอีก 100 ตัว สรุปคือ นักอ่านจะสามารถเก็บหมูเงินได้สูงสุดวันละ 300 ตัวครับ
 • ห้องสมุดขอสงวนการแจก ‘หมูเงิน’ สำหรับความคิดเห็นที่ใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ, ภาษาต่างดาว, ภาษาที่อ่านไม่ออก, เครื่องหมายสัญลักษณ์ หรือ อักขระ unicode หากระบบตรวจสอบพบเจอ ระบบรักษาความปลอดภัยของเราจะทำการลบคอมเม้นนั้นโดยอัตโนมัติ และไอดีนั้นๆจะถูกระงับการเข้าใช้งานชั่วคราวเพื่อตรวจสอบความปลอดภัยครับ

รูปแบบที่ 3: ติดเพชร = เปิดให้ผู้สนับสนุนเท่านั้นที่อ่านได้

หากคุณชื่นชอบงานเขียนสักเล่ม สนับสนุนเขาเถอะครับ ในกรณีที่นักเขียนต้องการจะหารายได้ด้วยการเป็นนักเขียนมืออาชีพอย่างจริงจัง เขาอาจจะเลือกติด ‘เพชร’ ในหนังสือบางเล่ม หรือเนื้อหาบางตอน เพื่อเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการเพิ่มรายได้ของเขา การสนับสนุนนักเขียนด้วยเพชรเหล่านี้ บางทีอาจจะทำให้เขาสามารถลาออกจากงานประจำและมานั่งเขียนงานให้คุณๆได้อ่านเร็วขึ้นก็เป็นได้

ส่วนเรทราคา ‘เพชร’ ของห้องสมุดจะอยู่ที่ประมาณ 1 เม็ด = 1 บาท

รูปแบบที่ 4: เปิดกว้างให้ทั้ง สมาชิกห้องสมุดและผู้สนับสนุน... อ่านได้ทั้งคู่

บางครั้งนักเขียนอาจเลือกติดทั้ง ‘หมูเงินและเพชร’ ไปพร้อมๆกับเลยก็ได้ นั่นหมายความว่า เขายินดีที่จะให้สมาชิกอ่านฟรี และเปิดกว้างสำหรับผู้ที่พร้อมจะสนับสนุนทางด้านการเงินไปด้วย ถ้าเจองานเขียนในรูปแบบนี้ ก็อย่าลืมคอมเม้นให้กำลังใจพวกเขาด้วยนะครับ

วิธีการซื้อเพชร

 1. ทำการ Login จากนั้นให้เข้าไปที่เมนู ‘ซื้อเพชร’ ซึ่งจะเป็นดรอปดาวน์ใต้รูปโปรไฟล์ของคุณ
 2. คลิกเลือก เลือกช่องทางการชำระเงิน เมื่อทำการเลือกช่องทางการชำระเงินแล้ว ระบบจะคำนวณราคาที่ต้องชำระเงิน+ค่าธรรมเนียมของตัวกลางที่เป็นช่องทางการชำระเงินตามช่องทางที่นักอ่านเลือกซื้อ นักอ่านสามารถเลือกกดแพ็คเก็จที่ต้องการได้ ดังรูป
 3. คลิก “ชำระเงิน”
  • การชำระเงิน ‘ผ่านการโอนเงิน’ จะต้องรอการตรวจเช็คยอดเงินและ Approve ก่อนนะครับ โดยทางทีมงานจะใช้เวลาประมาณ 5- 15 นาที (เราจะตรวจเช็คยอดโอนได้ในช่วงเวลาทำการเท่านั้น) หรือไม่เกิน 24 ชั่วโมงหลังจากแจ้ง
  • คลิก “แจ้งโอนเงิน” หรือเปลี่ยนแปลงอีเมล เพื่อรับอีเมลยืนยันการสั่งซื้อ
  • เมื่อทำการชำระเงินเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมทำการแจ้งชำระเงินที่หน้าเว็บไซต์พร้อมแนบสลิปการโอนเงินเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจเช็คด้วยนะครับ ส่วนนี้สำคัญมาก หากคุณไม่แจ้ง เราจะส่งเพชรเข้าไอดีของคุณไม่ได้นะครับ
  • ถ้าเลือกชำระเงินด้วย Payapl คุณสามารถเลือกชำระเป็นบัตรเครดิตหรือใช้ Paypal Account ก็ได้ การเลือกชำระเงินวิธีนี้ เพรชจะโอนสู่ไอดีของคุณทันทีโดยไม่ต้องรอ
 4. คุณสามารถจตรวจสอบประวัติการซื้อและการใช้งานระบบได้ โดยเข้าไปที่เมนู “ข้อมูลการใช้” จากนั้นก็เลือกดูประวัติการสั่งซื้อเพรชและการใช้เพรชได้ตามรูป
 5. กรณีแจ้งชำระเงินเรียบร้อยแล้ว และยังไม่ได้รับเพชรเกิน 24 ชม. กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ Admin Hongsamut ได้ที่อีเมล hongsamutinfo@gmail.com เพื่อขอให้ตรวจเช็คได้ครับ
*** ช่องทางการชำระเงินจะมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และหลากหลายช่องทางมากขึ้น ดังนั้นนักอ่านจึงไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ได้รับความสะดวกในการซื้อเพชรนะครับ***

สิทธิของผู้ซื้อหนังสือ
Eligible Rights

หลังจากซื้อหนังสือตอนใดตอนหนึ่งไปแล้ว หนังสือเรื่องนั้นและตอนนั้นๆจะถูกเก็บไว้ใน ‘ชั้นหนังสือ’ ของผู้ซื้อเพื่อให้พร้อมเข้าอ่านได้ตลอดเวลา ผู้ซื้อสามารถเข้าไปอ่านผ่านเว็บไซต์และ application ของห้องสมุดได้ ไม่ว่านิยายเรื่องนั้นจะถูกลบออกจากหน้าเวบไปแล้วก็ตาม

คำเตือน

 • นักเขียนมีสิทธิในการอัปเดตและปรับเปลี่ยนเนื้อหาของนิยายที่ถูกซื้อนักอ่านไปแล้วได้ แต่จะต้องผ่านการตรวจสอบจากระบบของเราก่อน
 • ผู้ซื้อไม่มีสิทธินำงานเขียนที่ซื้อไว้ไปทำซ้ำ หรือเผยแพร่ต่อในทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งหรือทั้งหมด
 • ผู้ซื้อไม่สามารถขอคืนเงินได้ หลังจากทำการซื้อหนังสือไปแล้ว
ห้องสมุดตั้งใจออกแบบระบบซื้อ-ขายให้ใช้งานง่ายและยุติธรรมที่สุด แต่การตั้งราคาในเบื้องต้นเป็นสิทธิ์ของนักเขียน ซึ่งเขาจะเป็นผู้ตั้งได้เองโดยอิสระครับ