ไม่พลาดนิยายตอนใหม่ล่าสุด เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชันบนมือถือ

ทำความรู้จัก.. www.hongsamut.com

รู้จัก www.hongsamut.com

‘ห้องสมุดดอตคอม’ ร่วมกับพันธมิตรที่แข็งแกร่ง ‘ทีมงานบริษัทตอนที่หนึ่งจำกัด’ เพื่อจัดทำเวบไซส์รูปโฉมใหม่ที่ใช้งานได้ง่าย เน้นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การอ่านที่หลากหลายของคนในยุคปัจจุบัน

สำหรับนักเขียน... ที่นี่คือพื้นที่ลงงานเขียนตามเจตนารมณ์เดิมของห้องสมุด นักเขียนสามารถลงผลงานเก่าของคุณ หรือผลงานที่กำลังเขียนอยู่ให้นักอ่านคอยติดตามได้เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือคุณสามารถเลือกได้ว่าจะลงให้อ่านฟรี หรือเลือก ‘ขอรับการสนับสนุนผลงาน’ จากนักอ่านของคุณได้เป็นตอนต่อตอน โดยการเปิดรับเหรียญสำหรับตอนนั้นๆ

สำหรับนักอ่าน... ห้องสมุดเพิ่มลูกเล่นในการอ่านเพื่อเพิ่มเติมความสะดวกสบายให้กับนักอ่านของเรามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบที่สบายตา ระบบการจัดเก็บคะแนนของสมาชิก แอพลิเคชั่นในการอ่านบนมือถือ การเปิดขายและจัดทำหนังสือในรูปแบบ ebook และการควานหานิตยสารดัง นิยายสนุก หนังสือดี ที่น่าสนใจจากหลากหลายประเทศและภาษา เพื่อมาแปลลงให้อ่านกันอย่างจุใจไปเลยทีเดียว

Hongsamut พร้อมที่จะพัฒนาไปอย่างต่อเนื่อง เราตั้งใจจะเป็นแหล่งรวมหนังสืออีบุ๊คที่มีคุณภาพเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของนักอ่านและนักเขียนในยุคนี้ ผู้ที่อยู่ต่างประเทศ ผู้ที่ต้องเดินทางบ่อย ผู้ที่มีพื้นที่จัดเก็บหนังสือในบ้านน้อย ผู้ที่ต้องการติดตามผลงานที่ชื่นชอบแบบติดขอบเวที ผู้ที่ต้องการหารายได้พิเศษ หรือผู้ที่ต้องการเป็นนักเขียนมืออาชีพ

ขอให้ Hongsamut ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความฝันของคุณนะครับ

คู่มือการใช้งานนักเขียน

วิธีการสมัครสมาชิก

 1. เมื่อคุณเปิดเข้าลิ้งค์เวบ Hongsamut จะเห็นไอคอนแสดง ‘การเข้าสู่ระบบ’ ตรงหน้าเว็บ
 2. ให้คุณคลิกเข้าสู่ระบบ แล้วจะพบว่ามีหน้า Pop Up เด้งขึ้นมา คุณสามารถเลือกวิธีการสมัครได้สองวิธีนะครับ หนึ่งคือสมัครสมาชิกโดยใช้ Facebook หรือสอง คือสมัครสมาชิกโดยการลงทะเบียนกับเว็บ
 3. หลังจากคลิกสมัครสมาชิกแล้ว กรุณากรอกรายระเอียดดังต่อไปนี้
  • e-mail: จะต้องเป็น e-mail ที่ใช้งานอยู่จริงหรือ e-mail สำรองที่สามารถยืนยันได้ เพราะทาง Hongsamut จะส่ง e-mail ยืนยันการสมัครสมาชิกไปให้ครับ
  • ชื่อที่ใช้ในเว็บ ตั้งตามใจชอบได้เลย
  • รหัสผ่านและการยืนยันรหัสผ่านจะต้องตรงกัน โดยคุณจะเลือกใช้ตัวเลขหรือตัวอักษรก็ได้ตามแต่สะดวก
  • ในส่วนของการระบุวันเกิด คุณสามารถกรอกรายละเอียดลงไปได้ทันทีในรูปแบบ วัน/เดือน/ปีค.ศ. (ตัวอย่างเช่น 25 มิถุนายน 1992)
  • หรือสามารถเลือกผ่านปฏิทินของเราก็ได้ ให้สังเกตที่มุมด้านขวาของช่องวันเกิด ซึ่งเราจะมีไอค่อนปฏิทินให้เลือก
  • เมื่อคุณคลิกไอคอนดังกล่าวจะมีปฎิทินโชว์ขึ้นมา คุณสามารถเลื่อนซ้าย-ขวาเพื่อหาเดือนที่ต้องการ หรือคลิกที่เดือน (กรอบสีแดง) ก็จะทำให้สามารถเลือกวันเดือนปีเกิดได้ไวมากยิ่งขึ้น
  • เมื่อกรอกรายละเอียดครบถ้วน ผู้สมัครจะต้องกดเลือกยอมรับเงื่อนไข โดยทาง hongsamut จะแปะเงื่อนไขไว้ให้อ่านที่นี่ครับ (https://www.hongsamut.com/site/guideline#guide3) ทางผู้สมัครสามรถคลิกเข้าไปอ่านได้
  • หลังจากกดยอมรับเงื่อนไขของ Hongsamut เรียบร้อยแล้ว คุณก็รอรับ E-mail ยืนยันการสมัครสมาชิกได้เลย แต่อย่าลืมนะครับว่าจะต้องยืนยันการเป็นสมาชิกใหม่ภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากที่สมัครแล้ว

การยืนยันตัวตนเมื่อสมัครสมาชิก

 1. ขั้นตอนแรกก็ต้องไปยืนยันตัวตนก่อน ให้คุณ Login เข้าสู่ระบบ e-mail ที่ได้สมัครสมาชิกไว้กับเรานะครับ
 2. จดหมายแจ้งเตือนจากทีมงานห้องสมุดจะเข้ามาในกล่องขาเข้า ถ้าไม่มีอาจจะตกอยู่ในถังขยะก็เป็นได้
 3. ให้เปิด e-mail ที่ได้รับ (จะมีลักษณะดังภาพแนบ) จากนั้นก็กดยืนยันตัวตนเลยครับ
 4. เมื่อคลิกไปแล้วก็จะมีหน้าเพจใหม่เด้งขึ้น นั่นหมายความว่าการสมัครสมาชิกของคุณสำเร็จแล้ว คุณจะสามารถใช้งาน Hongsamut ในรูปแบบของสมาชิกได้ทันที (สังเกตได้จากกรอบสีแดง ชื่อที่ขึ้นโชว์จะเป็นชื่อที่คุณสมัครไว้ในขั้นตอนของการสมัครสมาชิกครับ)

การแก้ไข/เพิ่มข้อมูลผู้ใช้

 1. คลิกตรงชื่อผู้ใช้ของคุณ (กรอบสีเขียว) จะมีแถบข้อมูลแสดงผล จากนั้นให้คลิกตรงข้อมูลผู้ใช้ (กรอบสีแดง) ครับ
 2. เมื่อคลิกข้อมูลผู้ใช้ เวบเพจจะนำคุณไปยังหน้าต่างใหม่ คุณจะสามารถกรอกรายละเอียด ชื่อ-นามสกุล, วันเกิด, เพศและข้อมูลที่เกี่ยวกับตัวเองได้ ทั้งยังสามารถเลือกใช้รูปโปรไฟล์อะไรก็ได้ด้วย
 3. การเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ คุณสามารถเลือกใช้รูปโปรไฟล์ของตัวเองหรือรูปที่คุณชื่นชอบ โดยใช้เม้าส์คลิกที่กรอบสีแดงและเลือกรูปภาพที่คุณมีอยู่ในเครื่อง PC หรือในโทรศัพท์มือถือได้เลย

ขั้นตอนการสร้างหนังสือ

 1. หากทำการ Login ด้วยการใช้ระบบจดจำรหัสผ่าน จะทำให้คุณสามารถ login ง่ายขึ้น เมื่อ login ได้แล้วคุณจะพบกับหน้าแรกของ Hongsamut
 2. คลิกตรงไอคอนเขียน (ตรงกรอบสีแดง) หน้าเว็บจะเปลี่ยนไปยังหน้ารวมงานเขียนส่วนตัวของคุณ
 3. เมื่อคลิกเขียนมาแล้วหน้าเว็บจะแสดงดังภาพ นักเขียนสามารถคลิกที่เครื่องหมาย “+” เพื่อสร้างหนังสือเรื่องใหม่
 4. ในหน้ารวมงานเขียน นักเขียนจะสามารถตั้งชื่อเรื่องและเลือกหมวดหมู่หนังสือได้อย่างหลายหลาย ซึ่งทางห้องสมุดจะมีหมวดหมู่แยกไว้ให้เป็น 7 ประเภทหลัก นักเขียนสามารถเลือกได้ประเภทใดประเภทหนึ่งที่สอดคล้องหรือเห็นสมควรกับหนังสือของตัวนักเขียนเอง นอกเหนือไปจากประเภทเหล่านี้แล้ว นักเขียนยังสามารถระบุอายุของผู้อ่านได้ ในกรณีที่เนื้อหาของหนังสือเป็นเนื้อหา 18+
  • ขนาดรูปภาพหน้าปกหนังสือ จะสามารถใช้รูปภาพขนาด 600*780 pixels ไฟล์ขนาดไม่เกิน 2 mb
  • นักเขียนสามารถเพิ่มลิ้งค์ขายหนังสือ หรืออีบุ๊คที่ลงขายกับเว็บอื่นๆ ในเว็บ Hongsamut ได้ โดยการคัดลอกลิ้งค์ URL มาแปะไว้ในช่องลิ้งค์ขายหนังสือ (กรอบสีแดง) และลิ้งค์อีบุ๊ค (กรอบสีเขียว)
  • นักเขียนสามารถเขียนคำโปรยและบทนำของหนังสือ เพื่อขึ้นเป็นหน้าแรกให้ผู้อ่านเห็น จูงใจให้ผู้อ่านเข้ามาอ่าน
  • เมื่อกดบันทึกเสร็จเรียบร้อย หน้าเว็บจะโหลดกลับมาอยู่ในหน้ารวมงานเขียนดังเดิม แต่จะปรากฏชื่อหนังสือที่เราสร้างเรื่องและใส่บทนำขึ้นมาให้เห็นด้วย

ขั้นตอนการเพิ่มเนื้อหาหรือสร้างตอนของหนังสือ

 1. เมื่อเราสร้างหนังสือเสร็จเรียบร้อยแล้ว หน้าเว็บจะแสดงดังรูปแนบ ให้คลิกที่จัดการตอนนะครับ (กรอบสีแดง)
 2. เมื่อคลิกเข้าไปแล้วหน้าเว็บจะแสดงผลดังรูป ให้คลิกที่เขียนตอนใหม่ + (กรอบสีแดง)
 3. เมื่อคลิกเขียนตอนใหม่ + (ตามขั้นตอนข้อ 2) หน้าเว็บจะแสดงผลดังรูปครับ นักเขียนสามารถสร้างชื่อตอน และสามารถเลือกว่าจะให้ผู้อ่านอ่านฟรีหรือติด ‘เพชร’
 4. หากนักเขียนต้องการให้ผู้อ่านอ่านฟรี ให้กดเลือกในช่องของอ่านฟรี (กรอบสีแดง) แต่ถ้าจะให้ผู้อ่านที่เป็น ‘สมาชิกเท่านั้น’ ถึงจะอ่านได้ ให้ติดหมูเงิน (กรอบสีเขียว) หรือถ้าต้องการ ‘เปิดรับบริจาครายตอน’ ก็สามารถทำได้ด้วยการติด ‘เพชร’ ครับ (กรอบสีน้ำเงิน) โดยนักเขียนสามารถเลือกจำนวนหมูเงิน หรือจำนวนเพชรได้ตามแต่ดุลพินิจของนักเขียนเอง
 5. การเพิ่มเนื้อหาของหนังสือ นักเขียนสามารถเพิ่มตอนแต่ละตอนลงไปในหนังสือได้จากหน้านี้ โดยทาง Hongsamut ขอแนะนำว่า การตั้งค่าเพชรแต่ละตอนนั้น ไม่ควรเกิน 3-5 เม็ดต่อตอน และเนื้อหาของแต่ละตอนก็ควรจะอยู่ประมาณ 10,000 ตัวอักษร (หรือ 3,000 คำ หากใช้ไมโครซอฟเวิร์ดนับ) ทั้งนี้... จะมากหรือน้อยกว่าจำนวนนี้ทางเราก็ไมม่ได้บังคับแต่อย่างใด ให้ทุกอย่างขึ้นอยู่กับดุลพินิจของตัวนักเขียนเอง คุณสามารถดูจำนวนตัวอักษรของแต่ละตอนที่ลงได้จากตัวเลขมุมขวาล่างของกรอบลงงาน... เมื่อคุณเขียนแต่ละตอนลงไปแล้ว อย่าลืมกดบันทึก (กรอบสีเขียว) ด้วยนะครับ ทีนี้คุณก็จะมีหนังสือเป็นของตนเองในส่วนของตอนที่ 1
  • นักเขียนสามารถคัดลอกหนังสือที่นักเขียนไว้ในไฟล์ word มาวางที่ช่องเนื้อเรื่องได้เลย
  • เมื่อกดบันทึกเสร็จแล้วหน้าเว็บจะกลับไปแสดงหน้ารวมงานเขียน (ดังรูป) จะเห็นว่าคุณได้เพิ่มตอนของหนังสือไปแล้ว นักเขียนสามารถเพิ่มตอนของหนังสือไปได้เรื่อยๆ จนกว่าหนังสือของนักเขียนจะจบเรื่อง โดยคลิกที่ ‘เขียนตอนใหม่+’ (ในกรอบสีแดง)

วิธีการตั้งค่าการเผยแพร่เป็นสาธารณะหรือปิดกั้นเป็นส่วนตัว

 1. นักเขียนสามารถตั้งค่าหนังสือเป็นสาธารณะ หรือเลือกให้เป็นส่วนตัวได้โดยกดปุ่มไอค่อนรูปดวงตา หากรูปดวงตาเปิดกว้างอยู่ (ดังรูป) ผลงานที่ลงไว้จะถูกเผยแพร่อย่างเป็นสาธารณะ แต่ถ้านักเขียนยังไม่พร้อมที่จะให้เผยแพร่ ให้กดที่รูปดวงตาครั้งหนึ่ง ดวงตาจะปิดลง นั่นหมายความว่าผู้อ่านจะยังไม่สามารถเข้าอ่านจนกว่านักเขียนจะเข้ามาคลิกไอคอนรูปตา เพื่อเปิดตาขึ้นมาอีกครั้ง
  • การแสดงผลของการตั้งค่า: ถ้านักเขียนตั้งค่าหนังสือเป็นสาธารณะ (กรอบสีเขียวด้านบน) หนังสือของนักเขียนจะแสดงอยู่ที่หน้าเว็บตามหมวดที่นักเขียนได้ระบุไว้
 2. ถ้าหนังสือเรื่องไหนที่ตั้งค่า ‘ปิดตา’ เอาไว้ ผู้อ่านจะไม่สามารถเห็นหนังสือของนักเขียนได้ที่หน้าเว็บ
 3. เช่นเดียวกันกับหนังสือเป็นเรื่องๆ เนื้อหาเป็นตอนๆก็เหมือนกันทุกอย่าง ถ้าเนื้อหาตอนไหนที่ตั้งค่า ‘ปิดตา’ เอาไว้ ผู้อ่านจะไม่สามารถเห็นเนื้อหาของหนังสือ ‘เฉพาะตอนนั้น’ ที่หน้าเว็บ

ขั้นตอนการแก้ไขรายละเอียดหนังสือในแต่ละตอน

 1. นักเขียนที่ต้องการแก้ไขเนื้อหาในบางตอนของหนังสือสามารถเข้าไปแก้ไขรายละเอียดได้ โดยเลือกไอคอนดินสอ(กรอบสีแดง)
  • ในกรณีที่นักเขียนตั้งอ่านฟรีไว้จะสามารถแก้ไขรายละเอียดได้เลยทันที
 2. สำหรับ ‘ตอนของหนังสือ’ ที่ติดหมูเงินหรือเพชรแล้ว หากนักเขียนต้องการจะแก้ไขก็สามารถทำได้ โดยเข้าไปแก้ไขที่ไอคอนดินสอ(ตามข้อ 1)
 3. เมื่อนักเขียนแก้ไขรายละเอียดของหนังสือเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เลือกส่งคำขอแก้ไข (รอการยืนยัน)
 4. ผู้เขียนจะได้รับ Pop up แจ้งเตือนที่มุมขวาบนของหน้าเว็บ ว่าส่งข้อมูลไปยังผู้ดูแลเรียบร้อยแล้ว กรุณารอการยืนยันภายใน 7 วัน (กรอบสีแดง)
  • การแก้ไขเนื้อหาที่ติดหมูเงิน หรือเพชรแล้ว จะอนุมัติหรือไม่อนุมัติจะขึ้นอยู่กับการตรวจสอบของทีมงาน เนื่องจากถ้ามีการติดหมูเงินหรือเพชร จะหมายความนักเขียนได้ขายสินค้าของออกไปแล้ว มีการซื้อขายแลกเปลี่ยนอย่างถูกต้อง ดังนั้นการที่นักเขียนต้องการจะเปลี่ยนแปลงสินค้าที่ผู้ซื้อได้ซื้อไปแล้วนั้น ทางทีมงานจึงจำเป็นต้องพิจารณาอย่างรอบคอบถ้วนถี่ว่าการขอแก้ไขของคุณ ขัดกับผลประโยชน์ของผู้ซื้อหรือไม่ จึงจำต้องพิจารณาเป็นรายกรณีไปครับ
หมายเหตุ : กรณีที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ของนักเขียนมองไม่เห็นระบบ ‘เพชร’ ที่ทางเว็บเพิ่งอัพเดทลงไป อาจจะเกิดจากการจำค่าแคชใน Browser ของคอมพิวเตอร์ที่คุณใช้ วิธีแก้คือ คุณต้องเข้าไปล้างประวัติการท่องเว็บของตัวเองเสียก่อน ยกตัวอย่างตามรูป
เลือก “ล้างข้อมูลการท่องเว็บ ”
คลิกปุ่ม “ล้างข้อมูล” ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ

แนวทางการลงผลงานในแต่ละหมวดหมู่
(Fiction Category Guidelines)

ห้องสมุดเปิดกว้างสำหรับผลงานทุกประเภท ในเบื้องต้นเราเปิดประเภทของนิยายไว้ 14 หมวดหมู่ เพื่อให้นักเขียนได้เลือกลงอย่างอิสระ ตามรูปด้านล่าง
ส่วนการลงงานก็ง่ายแสนง่าย ก่อนอื่นนักเขียนต้องเลือกหมวดหนังสือและประเภทเรตนิยายให้ถูกต้อง

เรตนิยาย คืออะไร?

คือระดับความรุนแรงของเนื้อหาที่ลงครับ ในที่นี้เราจะแบ่งออกเป็นสองเรตคือ
 • 1 เรต ทั่วไป
  ซึ่งจะเป็นเนื้อหาที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย อาจมีคำศัพท์แสลงของวัยรุ่นบ้างเพื่อให้เนื้อหาดูสมจริง แต่จะต้องไม่มีเนื้อหาที่เกี่ยวกับเพศ ศีลธรรม ศาสนา คำหยาบคาย การต่อสู้หรือการกระทำที่รุนแรง และต้องไม่ผิดข้อห้ามที่ทางเรากำหนดไว้ครับ
 • 2 เรต น 18+
  หนังสือในหมวดนี้จะประกอบไปด้วยเนื้อหาที่มีความรุนแรง มีคำหยาบคาย มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับเพศหรือยาเสพติดตามบริบทของเรื่อง แต่โดยต้องไม่ผิดข้อห้ามที่ทางเรากำหนดไว้ครับ

ข้อห้ามของงานเขียนและนิยายที่ลงในห้องสมุด

 • งานเขียนที่ลอกเลียนขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งหรือทั้งหมด รวมถึงงานแนวแฟนฟิกชัน (นิยายที่อ้างอิงเส้นเรื่อง เนื้อหา หรือตัวละครมาจากนิยายเรื่องอื่น) ที่ไม่ได้รับอนุญาตจากผู้เขียนต้นฉบับ
 • งานเขียนที่ติดลิขสิทธิ์กับบุคคลหรือนิติบุคคลที่สาม
 • งานเขียนที่เป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล หรือว่าร้ายบุคคลที่สามที่มีตัวตนอยู่จริง
 • งานเขียนที่ใช้รูปปกที่ผิดลิขสิทธิ์
 • งานเขียนที่ใช้รูปปกที่เผยให้เห็นอวัยวะเพศ หรือยอดปทุมถันของสตรีเพศ
 • งานเขียนที่ใช้รูปปกที่มีความรุนแรง อันประกอบด้วย การทรมาน เลือดและศพ
 • ห้องสมุดขอสงวนสิทธิ์ในการปรับระดับการแสดงผลงาน หรือแบนผลงานและนักเขียนที่ไม่ปฎิบัติตามครับ
 • หากนักเขียนละเมิดข้อห้าม จนเกิดการฟ้องร้องกับบุคคลที่สามทางห้องสมุดจะไม่ขอรับผิดชอบทุกกรณี

การลงผลงานในเว็บไซต์ห้องสมุด
(Public)

การลงหนังสือให้อ่านใน Hongsamut จะแบ่งเป็น 4 รูปแบบ
โดยนักเขียนสามารถเลือกได้เองอย่างอิสระ ซึ่งจะมี

รูปแบบที่ 1 : เปิดให้บุคคลทั่วไปอ่านฟรี

นักเขียนสามารถเปิดให้ผู้อ่านเข้าอ่านได้ฟรี เพื่อเป็นการทดลองอ่านหรือโฆษณาหนังสือเล่มนั้นๆ โดยที่ผู้อ่านไม่จำเป็นต้อง Login ก็สามารถเข้าอ่านได้ สุดแท้แต่ผู้เขียนว่าจะลงให้อ่านฟรีมากเท่าใด จะบางส่วน ครึ่งเล่มหรือทั้งเล่ม สิทธิ์ในการตัดสินใจก็เป็นของผู้เขียนทั้งสิ้น อีกทั้งผู้เขียนสามารถนำผลงานไปโปรโมต หรือเผยแพร่ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียอื่นๆ ได้อย่างไม่มีข้อจำกัด

รูปแบบที่ 2 : เปิดให้สมาชิกห้องสมุดเท่านั้นที่อ่านฟรีได้

นักเขียนสามารถติด ‘หมูเงิน’ ในหนังสือ หรือเฉพาะบางตอนของหนังสือ ที่นักเขียนต้องการสงวนไว้ให้เฉพาะสมาชิกได้อ่านก็ย่อมได้ ทั้งนี้ทางห้องสมุดใช้ไอคอน ‘หมูเงิน’ ในการเข้าอ่าน หมูเงินที่ว่านี้จะทำให้ผู้อ่านเห็นคุณค่าของงานเขียนของคุณ และหมูเงินนี้จะมีผลต่อการจัดอันดับ Top Ten ของนักเขียนในแต่ละหมวดหมู่อีกด้วยครับ

รูปแบบที่ 3: เปิดให้ผู้สนับสนุนเท่านั้นที่อ่านได้

ในกรณีที่นักเขียนต้องการจะหารายได้ด้วยการเป็นนักเขียนมืออาชีพอย่างจริงจัง การเลือกที่จะติด ‘เพชร’ ในหนังสือบางเล่ม หรือเนื้อหาบางตอน ก็จะสามารถเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการเพิ่มรายได้ให้กับนักเขียนได้ โดยที่เพชรเหล่านี้ นักอ่านที่ต้องการจะสนับสนุนคุณจริงๆ จะใช้เงินซื้อมาเพื่อแลกกับการอ่านในแต่ละตอน (ตามราคาตอนที่นักเขียนตั้งไว้) ส่วนเรทราคาจะอยู่ที่ประมาณ เพชร 1 เม็ด = 1 บาท

รูปแบบที่ 4: เปิดกว้างให้ทั้ง สมาชิกห้องสมุดและผู้สนับสนุน... อ่านได้ทั้งคู่

นักเขียนสามารถเลือกติดหมูเงินและเพชรไปพร้อมๆกับเลยก็ได้ครับ นั่นหมายความว่า คุณยินดีที่จะให้สมาชิกอ่านฟรี และเปิดกว้างสำหรับผู้ที่พร้อมจะสนับสนุนทางด้านการเงินไปด้วย ซึ่งวิธีนี้ก็จะดีมากสำหรับการโฆษณางานของตัวนักเขียนเองให้เป็นที่รู้จัก หนังสือของคุณจะไม่พลาดการจัดอันดับ Top Ten จากหมูเงิน อีกทั้งยังสามารถได้รับการสนับสนุนด้วยเงินจริงจากนักอ่านในรูปแบบของเพชรอีกด้วย ทำให้สามารถเริ่มชีวิตการเป็นนักเขียนอาชีพได้ง่ายๆ

การซื้อทั้งเล่ม เมื่อเขียนจบเล่ม
(Completed and Ending Book)

การจบเล่ม

นักเขียนสามารถตั้งสถานะของหนังสือเป็น "จบเล่ม" ได้โดยการกดปุ่ม "ตั้งสถานะเป็นจบเล่ม" โดยหนังสือที่ “จบเล่ม” แล้วจะไม่สามารถเพิ่มจำนวนบทได้อีกแต่ยังสามารถแก้ไขผลงานผ่านการส่งคำขอแก้ไขได้เหมือนเดิมครับ ทั้งนี้ ทางห้องสมุดขอยืนกรานในจุดยืนที่ว่า
 1. การขายนิยายรายตอนจนใกล้จะจบเรื่องแล้วลบหรือไม่ลงบทต่อไป แต่มีการชี้ชวนให้ไปซื้อหนังสือเป็นเล่มแทน... เนื่องจากการขายเป็นตอนก็เป็นการซื้อขายที่ถูกต้องตามกฎหมายเช่นกัน มีการจ่ายเงินจริงและได้รายได้จริง การกระทำดังกล่าวจึงไม่สมควรอย่างยิ่ง ดังนั้น ขอให้นักเขียนพิจารณาให้ถี่ถ้วนทุกครั้งก่อนที่จะเปิดขายตอนเพื่อรับเงินสนับสนุนนะครับ หากคุณคิดว่าต้องการเพียงโปรโมตหนังสือ และไม่ลงจบแน่ ไม่ควรติดเพชรเพื่อลงขายรายตอน
 2. การตั้งขายนิยายในบทที่ยังเขียนไม่เสร็จสมบูรณ์
 3. การตั้งราคาขายบทที่ใกล้ถึงจุดสำคัญของเรื่อง ในราคาที่สูงกว่าปกติ
 4. การแก้ไขเนื้อเรื่องหลักในบทเก่าที่จำหน่ายไปแล้ว จนผู้อ่านที่ซื้ออ่านไปก่อนหน้านั้นเกิดความสับสนในเนื้อเรื่อง ตัวละครหรือแก่นของเรื่องที่แตกต่างไปจากเดิม
** หากมีนักอ่านร้องเรียนหรือแจ้งมา ทางเว็บไซต์ขออนุญาตตรวจเช็คเพื่อพิจารณาในการลงผลงงานต่อไปของนักเขียนนะครับ

การแก้ไขและลบผลงาน
(Edit and Delete)

หากนักเขียนติดเพชร หรือติดหมูเงินไปแล้ว... หลังจากเผยแพร่งานเขียนแล้ว จะถือว่าเป็นสินค้าพร้อมขายทันที ผู้เขียนจะไม่สามารถแก้ไขชื่อหนังสือ, แก้ไขหมวดหมูของหนังสือได้อีก เพราะจะสร้างความสับสนให้แก่ผู้อ่านที่ซื้อไปแล้ว ดังนั้น หากนักเขียนยังไม่แน่ใจในผลงานหรือยังไม่พร้อมที่จะขาย กรุณาตั้งเป็นโหมดเป็นอ่านฟรี (ไม่ติดอะไรเลย เอาไว้ก่อนนะครับ

แต่ก็มีอยู่บางกรณีที่นักเขียนติดเพชร หรือติดหมูเงินไปแล้ว และมาพบทีหลังว่าลงตอนผิด ลงชื่อตัวละครผิด หรือพบว่ามีคำผิดอยู่ในเนื้อหามากจนไม่เหมาะสม คุณสามารถแจ้งร้องขอการแก้ไข โดยคลิกที่ปุ่ม “ส่งคำขอแก้ไข (รอการยืนยัน)” มาทางเว็บมาสเตอร์ได้ เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจเช็คแล้ว Approve ส่วนที่ขอแก้ไขให้ (จะใช้ระยะเวลา 1-7 วัน ไม่เกินนี้ครับ)

เพื่อคุ้มครองสิทธิของผู้อ่านที่ได้ซื้องานเขียนของคุณไปแล้ว กรณีที่ต้องการลบหนังสือ เมื่อนักเขียนกดยืนยันการลบหนังสือ หนังสือที่ถูกลบจะไม่สามารถถูกค้นเจออีกต่อไปในเว็บไซต์ของเรา แต่อย่างไรก็ตาม มันจะยัง ‘คงอยู่’ ใน ‘ชั้นหนังสือ’ ของสมาชิกซื้อไปแล้ว ไม่เปลี่ยนแปลง

ส่วนแบ่ง-รายได้นักเขียน
Revenue sharing

เวบไซต์นี้เป็นเพียงพื้นที่จัดแสดงผลงานของ ‘นักเขียน’ หรือ ‘ผู้ที่มาลงงานเขียน’ เท่านั้น ดังนั้นรายได้ที่ทางเวบไซต์หักเก็บไว้จะนับเป็นรายได้ในส่วนของการ ‘เช่าพื้นที่จัดแสดงผลงาน’ ของนักเขียน โดยทางห้องสมุดจะแบ่งรายได้ 50% จากยอดขายมอบให้ทางผู้เขียน ยกตัวอย่างเช่น
หากยอดอ่านด้วยเพชรสำหรับหนังสือเรื่อง A = 100 เม็ด
ราคาเพชรตกเม็ดละ 1 บาท ดังนั้นเพชร 100 เม็ดจะ = 100 บาท
นักเขียนจะได้ 50% ของยอดขาย 100 บาท
ก็คือ 50 บาท
ส่วนอีก 50 บาทจะเป็นค่าเช่าพื้นที่จากทางเรานั่นเอง

**เงื่อนไขการชำระเงิน นักเขียนสามารถดูได้ที่ระบบการจัดการที่ลงงานได้เลยครับ
จะมีเมนูชี้แจงรายละเอียดโดยละเอียด

การจ่ายเงินให้นักเขียน
Payment / Cash Out
(Coming soon)

นักเขียนที่เริ่มต้นขายนิยายด้วย ‘เพชร’ จะต้องส่งสำเนาบัตรประชาชนและสำเนาสมุดบัญชี (อย่าลืมเซ็นต์รับรองสำเนามาด้วยนะครับ) เพื่อเป็นการยืนยันตัวตน พร้อมแจ้งที่อยู่ในการจัดส่งเอกสารแนบไฟล์มาให้ทางระบบของห้องสมุด

กฎระเบียบในการจ่ายเงินถึงนักเขียน มีดังนี้

 • นักเขียนจะได้ส่วนแบ่ง 50% จากยอดที่อ่านด้วยเพชร โดยสามารถตรวจสอบยอดได้ที่หน้า ‘เขียน’
 • นักเขียนสามารถสั่งโอนเงินเข้า บช ที่ผูกไว้กับเราได้ หากมียอดเงินสะสมขั้นต่ำ 500 บาท
 • หากบัญชีที่คุณผูกไว้กับเรา เป็นบัญชีของธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารจะคิดค่าธรรมเนียมการโอนเงินเข้าบัญชีของคุณ ครั้งละ 10 บาทต่อครั้ง แต่หากเป็นธนาคารอื่น ที่ไม่ใช่ธนาคารไทยพาณิชย์ จะคิดค่าธรรมเนียมการโอนเงินเข้าบัญชี 30 บาทต่อครั้ง)
 • ยอดที่โอนจะมีการหักภาษี ณ ที่จ่าย 3% ทุกครั้ง (เมื่อยอดขั้นต่ำ 500 บาทขึ้นไป) โดยทางเราจะส่งใบหัก ณ ที่จ่ายไปตามที่อยู่ที่ลงทะเบียนกับเราไว้ครับ

ขั้นตอนการถอนเงินออกจากบัญชีนักเขียน

 1. เข้าไปที่หน้า ‘เขียน’ ผ่านเมนูด้านบนเว็บไซต์
 2. กดปุ่ม 'ไปหน้าถอนเงิน' เพื่อเข้าสู่หน้าถอนเงิน
 3. กด 'ผูกบัญชีธนาคาร' เพื่อเพิ่มบัญชีธนาคารสำหรับการโอนเงินเข้า
 4. กรอกข้อมูลบัญชีธนาคารที่ต้องการให้โอนเงินเข้า หลังจากกรอกข้อมูลครบถ้วน กด ‘ถัดไป’
 5. คลิก ‘อัปโหลดสำเนาบัตรประชาชน’ เพื่อแนบรูปถ่ายบัตรประชาชนของคุณ หรือ ไฟล์สำเนาบัตรประชาชน เพื่อเป็นการยืนยันตัวตน (รองรับไฟล์ JPG, PNG, PDF ขนาดไม่เกิน 2 MB) และกดปุ่ม ‘ยืนยัน’
 6. เมื่อกลับเข้าหน้า ‘ถอนเงิน’ จะเห็นบัญชีของคุณถูกผูกไว้เรียบร้อย โดยสถานะจะเป็น ‘กำลังตรวจสอบ’ จากนั้นทางระบบจะตรวจสอบข้อมูลกับทางธนาคาร ซึ่งใช้เวลาทำการทำการไม่เกิน 7 วัน หากข้อมูลที่แจ้งไว้ถูกต้อง สถานะจะถูกเปลี่ยนเป็น ‘ตรวจสอบแล้ว’
 7. คลิกตรง ‘ที่อยู่’ เพื่อกรอกที่อยู่ในการจัดส่งเอกสารภาษีหัก ณ ที่จ่าย เสร็จแล้วกด ‘ยืนยัน’
 8. หลังจากบัญชีของคุณมีสถานะเป็น ‘ตรวจสอบแล้ว’ และกรอกที่อยู่ในการจัดส่งเอกสารเรียบร้อยแล้วด้วย ปุ่มที่เขียนว่า ‘ถอนเงิน’ จะกลายเป็นสีส้ม หมายถึงพร้อมให้ถอนเงินได้ หากคุณต้องการถอนให้กดปุ่ม ‘ถอนเงิน’ เพื่อขอให้ระบบดำเนินการโอนยอด
 9. กรอกจำนวนเงินที่ต้องการถอนออก ตรวจสอบข้อมูลและกด ‘ยืนยัน’
 10. ประวัติการถอนเงินของคุณจะถูกแสดงในตาราง ‘รายการ’ ด้านล่าง ยอดเงินจะถูกโอนเข้าบัญชีที่คุณผูกไว้ ตามวันและเวลาที่ทางเรากำหนด คือวันที่ 28 ของทุกเดือน
 11. จะมีการแจ้งการถอนเงิน และสถานะของรายการจะเปลี่ยนจาก ‘กำลังตรวจสอบ’ เป็น ‘สำเร็จ’
*** หลังจากได้รับอีเมลแล้ว เงินจะถูกโอนเข้าไปในบัญชีของนักเขียนไม่เกินวันที่ 28 ของทุกเดือนครับ หากยังไม่มีการโอนเงินเข้าบัญชี กรุณาติดต่อทีมงานได้ที่ hongsamutinfo@gmail.com เพื่อตรวจสอบข้อผิดพลาดครับ

ขั้นตอนการตรวจเช็คยอดขายและขั้นตอนการผูกบัญชีธนาคาร

ขั้นตอนการตรวจเช็คยอดขาย

 1. เมื่อท่านทำการ login เข้าสู่ระบบเรียบร้อยแล้ว ให้ท่านไปชื่อของท่าน (กรอบสีเขียว)แล้วคลิ๊ก จะพบกับรายละเอียดของหมูเงิน เพชร รวมถึงรายละเอียดอื่นๆ ให้ท่านเลือกที่ข้อมูลผู้ใช้(กรอบสีแดง)

 2. เมื่อทำการเลือกข้อมูลผู้ใช้ ตามขั้นตอนในข้อที่ 1 หน้าเว็บห้องสมุดจะโชว์ดังรูป

 3. ให้ท่านเลือกที่เมนูรายงานการขาย (กรอบสีแดง)

 4. เมื่อเลือกรายงานการขายแล้ว หน้าเว็บจะแสดงรายละเอียด ในส่วนของรายได้ที่ท่านได้รับจากนักอ่าน โดยการใช้เพชรซื้อนิยายในแต่ละตอนที่ท่านได้ติดเพชรไว้ทั้งหมด หรือท่านจะเลือกดูเป็นรายเดือนก็สามารถทำได้โดยเลือกที่ช่องเลือกดู(กรอบสีแดง) โดยเลือกเดือนที่ท่านต้องการทราบข้อมูล

  • ในกรณีที่นักเขียนยังไม่ได้ทำการติดเพชรที่นิยายในแต่ละตอน จะไม่สามารถมองเห็นยอดขายได้ดังรูปแนบ

  • ในกรณีที่มีการซื้อขาย จะแสดงตัวเลขยอดขายโดยแยกเป็นแต่ละเรื่อง

 5. ท่านสามารถเลือกดูในแต่ละเรื่องว่า ยอดขายในแต่ละบทที่ท่านได้ทำการติดเพชรไว้ได้เท่าไหร่ โดยเลือกที่ไอคอนดวงตา(กรอบสีแดง) ที่แสดงอยู่ในส่วนขวามือของแต่ละเรื่อง

 6. เมื่อคลิ๊กไอคอนดวงตา หน้าเว็บจะแสดงข้อมูลในแต่ละตอนที่ท่านได้ทำการติดเพชรไว้ แล้วมีนักอ่านเลือกอ่าน โดยเพชร 1 เม็ดจะเทียบเท่ากับ 1 บาท และในหน้านี้ยังสามารถพาท่านไปยังเรื่องอื่นๆได้โดยเลือกที่ดูเรื่องอื่น(กรอบสีแดง)ตำแหน่งขวาล่าง

 7. เมื่อท่านเลือกหน้าอื่น หน้าเว็บจะแสดงหน้าหลักในส่วนของรายงานการขาย ที่แสดงรายละเอียดการขายทั้งหมด และส่วนแบ่งที่ท่านจะได้รับ

ขั้นตอนการผูกบัญชีธนาคาร

 1. เมื่อท่านเช็คแล้วว่ามีรายได้จากรายงานการขาย ให้ท่านผูกบัญชีธนาคารโดยเลือกที่เมนูการ ถอนเงิน(กรอบสีแดง) เมื่อท่านเลือกแล้วหน้าเว็บจะแสดงข้อมูลชี้แจงการโอนเงินในแต่ละเดือน ให้ท่านเลือกผูกบัญชี(กรอบสีเขียว)

 2. เมื่อท่านเลือกผูกบัญชี หน้าเว็บจะแสดงรายละเอียดที่ท่านจำเป็นจะต้องระบุให้ถูกต้องและครบถ้วน เมื่อท่านกรอกข้อมูลต่างๆครบถ้วนและได้ทำการตรวจเช็คว่ามีความถูกต้อง ให้ท่านเลือกบันทึก

 3. ก่อนทำการบันทึกให้ท่านศึกษารายละเอียดเงื่อนไขต่างๆให้เรียบร้อย เมื่อท่านเห็นสมควรยอมรับได้ ให้ท่านเลือกยอมรับเงื่อนไขการใช้งานและเงื่อนไขส่วนแบ่งรายได้และทำการกดบันทึก
 4. เมื่อกดบันทึกเรียบร้อยแล้ว จะมี pop up แจ้งเตือนที่มุมขวาด้านบน(กรอบสีแดง) หน้าเว็บจะย้อนกลับมาหน้าการถอนเงิน โดยไอคอนผูกบัญชีจะหายไป ถือว่าการผูกบัญชีเรียบร้อยแล้ว

Term of Payment

วิธีการชำระเงินนักเขียน

 • ทางเว็บไซต์จะสรุปยอดขายของนักเขียนทุกวันที่ 20 ของเดือน
 • หนึ่งรอบขาย จะนับตั้งแต่วันที่ 20 ของเดือนก่อน จนถึงวันที่ 20 ของเดือนปัจจุบัน
  (ตัวอย่างเช่น ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ นักเขียนเข้ามาเช็คสรุปยอดขาย จะแสดงยอดขายจากเว็บไซต์ตั้งแต่วันที่ 20 เดือนมกราคมจนถึงวันที่ 20 กุมภาพันธ์)
 • ข้อมูลยอดขายทั้งหมดจะแสดงในเมนู ‘รายงานการขาย’ โดยนักเขียนสามารถเช็ครายละเอียดยอดขายผลงานแต่ละเรื่องได้ตลอดเวลา
 • วันที่28 ของทุกเดือน ทางเราจะดำเนินการโอนเงินที่ได้จากการขายเข้าบัญชีธนาคารของท่านที่ได้ลงทะเบียนไว้ในระบบ ทั้งนี้ยอดเงินที่โอนจะถูกนำมาแสดงในช่อง ‘สถานะการโอนเงิน’

* การโอนเงินยอดขายในแต่ละเดือนจะดำเนินการได้เมื่อมียอดเงินค้างชำระขั้นต่ำ 500 บาท

** การโอนเงินยอดขายในแต่ละเดือนจะดำเนินการหลังจากที่ ‘ตัวกลางการชำระเงินทุกช่องทาง’ ได้ส่งยอดเงินจากการขายของเดือนนั้น ๆ มาให้ทางเราแล้ว

*** ขอสงวนสิทธิ์ในการหักค่าโอน 10 บาท สำหรับธนาคารไทยพาณิชย์ และ 30 บาท จากยอดเงินที่จะโอนให้ ในกรณีที่บัญชีปลายทางเป็นของธนาคารอื่นๆ ที่ไม่ใช่ธนาคารไทยพาณิชย์ (เฉพาะกรณีที่ยอดโอนต่อครั้ง ที่ไม่เกิน 2 ล้านบาท)

****เว็บไซต์และนักเขียน ทั้งสองฝ่ายต่างฝ่ายต่างรับภาระในภาษีอากรตามที่กฎหมายกำหนด ที่เกิดจากยอดขายในแต่ละเดือนที่จะชำระเมื่อมียอดค้างชำระทุกครั้ง

วิธีการคำนวณส่วนแบ่งรายได้

เว็บไซต์จะแบ่งรายได้ให้นักเขียน 50% ของยอดขายทั้งหมด ตัวอย่างเช่น

 • รายได้จากการขายรายตอน = 100 บาท
 • นักเขียนจะได้ส่วนแบ่ง = 50 บาท (50% ของยอดขาย)
 • Sale and Promotion = 10 บาท (10% ของยอดขาย)
 • ค่าธรรมเนียมและค่าดำเนินการ = 5 บาท (5% ของยอดขาย)
 • เว็บไซต์จะได้ส่วนแบ่ง = 35 (35% ของยอดขาย) ซึ่งจะนับเป็นรายได้ของการเช่าพื้นที่จัดแสดงผลงานครับ

ข้อตกลงการให้บริการเว็บไซต์

ข้อตกลงฉบับนี้เกิดขึ้นระหว่าง บริษัท ตอนที่หนึ่ง จำกัด สำนักงานตั้งอยู่ 213 ถนนเจริญเวียง แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 จดทะเบียนบริษัทเลขที่ 0105560113351 ซึ่งต่อไปในข้อตกลงการให้บริการนี้ เรียกว่า “เว็บไซต์”
กับฝ่ายหนึ่ง เจ้าของผลงานวรรณกรรม ซึ่งต่อไปนี้จะเรียกว่า “นักเขียน” ทำการเผยแพร่ผลงานวรรณกรรมของตนไปยังผู้ใช้บริการ ซึ่งต่อไปนี้จะเรียกว่า “นักอ่าน” ผ่านระบบปฏิบัติการต่างๆที่“เว็บไซต์”  ได้จัดทำขึ้น

โดยข้อตกลงฉบับนี้จะเริ่มต้นขึ้นเมื่อ “นักเขียน” นำผลงานวรรณกรรมของนักเขียนมาลงไว้ในระบบของ “เว็บไซต์” และได้ทำการผูกบัญชี จัดส่งเอกสารตามระบบร้องขอถูกต้อง จะถือการเป็นการรับทราบและยอมรับข้อตกลงการให้บริการเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

ทั้งสองฝ่ายตกลงรับทราบและยอมรับ มีสาระสำคัญดังต่อไปนี้

 • ข้อ 1. “เว็บไซต์” จัดทำและพัฒนาระบบปฏิบัติการต่างๆ เพื่อให้นักเขียนสามารถนำผลงานวรรณกรรมเผยแพร่ไปยังนักอ่าน โดยทำงานผ่านตัวกลางการรับชำระเงินต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเผยแพร่งาน ตัวระบบจะมีรายงานการขายผลงานวรรณกรรมให้นักเขียนสามารถเข้าดูได้ตามช่วงเวลาดังนี้
  • ทางเว็บไซต์จะสรุปยอดขายของนักเขียนทุกวันที่ 20 ของเดือน
  • หนึ่งรอบขาย จะนับตั้งแต่วันที่ 20 ของเดือนก่อน จนถึงวันที่ 20 ของเดือนปัจจุบัน (ตัวอย่างเช่น ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ นักเขียนเข้ามาเช็คสรุปยอดขาย จะแสดงยอดขายจากเว็บไซต์ตั้งแต่วันที่ 20 เดือนมกราคมจนถึงวันที่ 20 กุมภาพันธ์)
  • ข้อมูลยอดขายทั้งหมดจะแสดงในเมนู ‘รายงานการขาย’ โดยนักเขียนสามารถเช็ครายละเอียดยอดขายผลงานแต่ละเรื่องได้ตลอดเวลา
  • วันที่ 28 ของทุกเดือน ทางเราจะดำเนินการโอนเงินที่ได้จากการขายเข้าบัญชีธนาคารของท่านที่ได้ลงทะเบียนไว้ในระบบ ทั้งนี้ยอดเงินที่โอนจะถูกนำมาแสดงในช่อง ‘สถานะการโอนเงิน’
  ข้อ 2. ส่วนแบ่งรายได้ที่นักเขียนจะได้รับจาก “เว็บไซต์” ตามข้อตกลงฉบับนี้ มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ คือ
  1. รายได้ที่ชำระให้นักเขียน จะถือเป็นรายรับจากงานเขียนโดยตรง
  2. รายได้ที่ทางเวบไซต์หักเก็บไว้ จะถือเป็นรายรับจากการให้เช่าพื้นที่ลงงานเขียน โดยทางเว็บไซต์จะแบ่งรายได้ให้นักเขียน 50% ของยอดขายทั้งหมด ตัวอย่างเช่น
  • รายได้จากการขายรายตอน = 100 บาท
  • นักเขียนจะได้ส่วนแบ่ง = 50 บาท (50% ของยอดขาย)
  • Sale and Promotion = 10 บาท (10% ของยอดขาย)
  • ค่าธรรมเนียมและค่าดำเนินการ = 5 บาท (5% ของยอดขาย)
  • เว็บไซต์จะได้ส่วนแบ่ง = 35 (35% ของยอดขาย) ซึ่งจะนับเป็นรายรับจากการให้เช่าพื้นที่ลงงานเขียน

  ทั้งนี้ “เว็บไซต์” มีเงื่อนไขการชำระเงินต่างๆ ดังนี้

  * การโอนเงินยอดขายในแต่ละเดือนจะดำเนินการได้เมื่อมียอดเงินค้างชำระขั้นต่ำ 500 บาท

  ** การโอนเงินยอดขายในแต่ละเดือนจะดำเนินการหลังจากที่ ‘ตัวกลางการชำระเงินทุกช่องทาง’ ได้ส่งยอดเงินจากการขายของเดือนนั้น ๆ มาให้ทางเราแล้ว

  *** ขอสงวนสิทธิ์ในการหักค่าโอน 10 บาท สำหรับธนาคารไทยพาณิชย์ และ 30 บาท จากยอดเงินที่จะโอนให้ ในกรณีที่บัญชีปลายทางเป็นของธนาคารอื่นๆ ที่ไม่ใช่ธนาคารไทยพาณิชย์ (เฉพาะกรณีที่ยอดโอนต่อครั้ง ที่ไม่เกิน 2 ล้านบาท)

  ****เว็บไซต์และนักเขียน ทั้งสองฝ่ายต่างฝ่ายต่างรับภาระในภาษีอากรตามที่กฎหมายกำหนด ที่เกิดจากยอดขายในแต่ละเดือนที่จะชำระเมื่อมียอดค้างชำระทุกครั้ง

  ข้อ 3. สิทธิต่างๆ ของนักเขียน มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ คือ
  • นักเขียน มีสิทธิในผลงานวรรณกรรมและทรัพย์สินทางปัญญาของตนเองทุกประการ
  • นักเขียนมีสิทธิในการเข้าใช้งานระบบและตรวจสอบค่าบริการได้ตลอด โดยรับทราบและยอมรับเงื่อนไขตามข้อตกลงที่ได้กล่าวมาข้างต้นทั้งหมดแล้ว
  • เมื่อนักเขียนเลิกข้อตกลงกับเว็บไซต์ สามารถทำได้ โดย เว็บไซต์จะทำการลบผลงานวรรณกรรมนั้นออกจากระบบขายรายตอน ยกเว้นแต่กรณีที่มีผลงานวรรณกรรมที่นักอ่านชำระเงินก่อนการเลิกข้อตกลง เว็บไซต์จะเก็บผลงานงานวรรณกรรมไว้เพื่อให้นักอ่านที่ชำระเงินสามารถอ่านได้เท่านั้น
  • เว็บไซต์ ขอรับรองความถูกต้องสมบูรณ์ของรายงาน จำนวนครั้งของการซื้อขายและจำนวนเงินตามจริง

  หมายเหตุ :
  ข้อจำกัดความรับผิดเว็บไซต์จะพยายามให้การดำเนินการภายใต้ข้อตกลงนี้ปราศจากการรบกวนต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น ไวรัส การเจาะระบบ การรบกวน หรือการบุกรุกการรักษาความปลอดภัยอื่นๆจากบุคคลภายนอก ให้มากที่สุด แต่อย่างไรตามการรบกวนต่างๆดังที่ได้ยกตัวอย่าง เป็นสิ่งที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของเว็บไซต์และไม่ต้องรับผิดที่เกี่ยวข้องกับการนั้นทุกกรณี

  ข้อ 4. “เว็บไซต์” ขอรับรองว่าระบบมีการรักษาความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน รวมถึงการป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์ของนักเขียน โดยใช้ความรู้ ทักษะ ความเชี่ยวชาญและความสามารถอย่างเต็มที่ในการดำเนินการภายใต้ข้อตกลงการนี้
  ข้อ 5. “เว็บไซต์” จะจัดทำระบบเพื่อให้นักอ่านสามารถเข้ามาอ่านผลงานที่เผยแพร่ของนักเขียน โดยไม่ลอกเลียนงานของผู้อื่นและมิได้ละเมิดลิขสิทธิ์ สิทธิความเป็นส่วนตัว หรือสิทธิอื่นใดของบุคคลภายนอก และโดยไม่ผิดกฎหมายที่ใช้บังคับอยู่
  ข้อ 6. คำรับรองของนักเขียนที่มีต่อเว็บไซต์ มีรายละเอียดดังต่อไปนี้
  • นักเขียนขอรับรองว่า นักเขียนเป็นผู้สร้างสรรค์ผลงานและเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์และเป็นผู้ได้รับอนุญาตให้ใช้สิทธิอย่างถูกต้องในผลงานงานวรรณกรรมตามที่ได้มีการแจ้งไว้ และมีสิทธิโดยชอบที่จะอนุญาตให้เว็บไซต์ดำเนินการตามที่มอบหมายหรืออนุญาตภายใต้ข้อตกลงการให้บริการขายรายตอนนี้
  • ผลงานงานวรรณกรรมของผู้นักเขียนต้องไม่มีเนื้อหาที่ผิดกฎหมาย
   ในกรณีที่มีบุคคลอื่นฟ้องร้องหรือใช้สิทธิจะฟ้องร้องเกี่ยวกับผลงานของนักเขียนหรือหากเว็บไซต์ ได้รับแจ้ง /มีผู้ร้องเรียน และทำการตรวจสอบพบว่าผลงานวรรณกรรมไม่เป็นไปตามข้อตกลงนี้ นักเขียนยินดีให้หยุดเผยแพร่ผลงานวรรณกรรมโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ และให้ถือว่า เว็บไซต์มิได้มีความเกี่ยวข้องใดๆกับผลงานวรรณกรรมที่เกิดปัญหาทุกกรณี
  • นักเขียนรับทราบว่าเว็บไซต์ไม่ได้ทราบหรือมีความเกี่ยวข้องใดๆ ถึงเนื้อหาของผลงานวรรณกรรม ไม่สามารถแก้ไขหรือดัดแปลงเนื้อหา รูปภาพ ลิ้งก์ที่เกี่ยวข้อง ในผลงานวรรณกรรมของนักเขียนได้
   ทุกๆ ส่วนในผลงานวรรณกรรมเป็นความรับผิดชอบของนักเขียนแต่เพียงผู้เดียวที่จะรับผิดและปกป้องเว็บไซต์ในกรณีที่มีการร้องเรียน หรือมีการดำเนินการตามกฎหมายเกี่ยวกับผลงานวรรณกรรมของนักเขียน

ข้อตกลงนี้ มีข้อความเข้าใจถูกต้องตรงกัน เป็นความตกลงทั้งหมดระหว่างเว็บไซต์และนักเขียน และใช้บังคับระหว่างเว็บไซต์และนักเขียน นอกจากนี้ทั้งเว็บไซต์และนักเขียน อาจอยู่ภายใต้เงื่อนไขเพิ่มเติมอื่น ไม่ได้ระบุในข้อตกลงฉบับนี้ให้ถือว่าเว็บไซต์ไม่มีความเกี่ยวข้อง หรือเชื่อมโยงใดๆทั้งสิ้น

อตกลงนี้ทั้งสองฝ่ายได้อ่านและเข้าใจข้อความโดยละเอียดตลอดแล้ว รับรองว่าถูกต้องตรงตามความประสงค์ทุกประการ มีผลบังคับใช้อย่างสมบูรณ์ต่อไป

คู่มือการใช้งานสมาชิก

วิธีการสมัครสมาชิก

 1. เมื่อคุณเปิดเข้าลิ้งค์เวบ Hongsamut จะเห็นไอคอนแสดง ‘การเข้าสู่ระบบ’ ตรงหน้าเว็บ
 2. ให้คุณคลิกเข้าสู่ระบบ แล้วจะพบว่ามีหน้า Pop Up เด้งขึ้นมา คุณสามารถเลือกวิธีการสมัครได้สองวิธีนะครับ หนึ่งคือสมัครสมาชิกโดยใช้ Facebook หรือสอง คือสมัครสมาชิกโดยการลงทะเบียนกับเวบ
 3. หลังจากคลิกสมัครสมาชิกแล้ว กรุณากรอกรายระเอียดดังต่อไปนี้
  • e-mail: จะต้องเป็น e-mail ที่ใช้งานอยู่จริงหรือ e-mail สำรองที่สามารถยืนยันได้ เพราะทาง Hongsamut จะส่ง e-mail ยืนยันการสมัครสมาชิกไปให้ครับ
  • ชื่อที่ใช้ในเว็บ ตั้งตามใจชอบได้เลย
  • รหัสผ่านและการยืนยันรหัสผ่านจะต้องตรงกัน โดยคุณจะเลือกใช้ตัวเลขหรือตัวอักษรก็ได้ตามแต่สะดวก
  • ในส่วนของการระบุวันเกิด คุณสามารถกรอกรายละเอียดลงไปได้ทันทีในรูปแบบ วัน/เดือน/ปีค.ศ. ( ตัวอย่างเช่น 25 มิถุนายน 1992)
  • หรือสามารถเลือกผ่านปฏิทินของเราก็ได้ ให้สังเกตที่มุมด้านขวาของช่องวันเกิด ซึ่งเราจะมีไอค่อนปฏิทินให้เลือก
  • เมื่อคุณคลิกไอคอนดังกล่าวจะมีปฎิทินโชว์ขึ้นมา คุณสามารถเลื่อนซ้าย-ขวาเพื่อหาเดือนที่ต้องการ หรือคลิกที่เดือน (กรอบสีแดง) ก็จะทำให้สามารถเลือกวันเดือนปีเกิดได้ไวมากยิ่งขึ้น
 4. เมื่อกรอกรายละเอียดครบถ้วน ผู้สมัครจะต้องกดเลือกยอมรับเงื่อนไข โดยทาง hongsamut จะแปะเงื่อนไขไว้ให้อ่านที่นี่ครับ (https://www.hongsamut.com/site/guideline#guide3) ทางผู้สมัครสามรถคลิกเข้าไปอ่านได้
 5. หลังจากกดยอมรับเงื่อนไขของ Hongsamut เรียบร้อยแล้ว คุณก็รอรับ E-mail ยืนยันการสมัครสมาชิกได้เลย แต่อย่าลืมนะครับว่าจะต้องยืนยันการเป็นสมาชิกใหม่ภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากที่สมัครแล้ว

การยืนยันตัวตนเมื่อสมัครสมาชิก

 1. ขั้นตอนแรกก็ต้องไปยืนยันตัวตนก่อน ให้คุณ Login เข้าสู่ระบบ e-mail ที่ได้สมัครสมาชิกไว้กับเรานะครับ
 2. จดหมายแจ้งเตือนจากทีมงานห้องสมุดจะเข้ามาในกล่องขาเข้า ถ้าไม่มีอาจจะตกอยู่ในถังขยะก็เป็นได้
 3. ให้เปิด e-mail ที่ได้รับ (จะมีลักษณะดังภาพแนบ) จากนั้นก็กดยืนยันตัวตนเลยครับ
 4. เมื่อคลิกไปแล้วก็จะมีหน้าเพจใหม่เด้งขึ้น นั่นหมายความว่าการสมัครสมาชิกของคุณสำเร็จแล้ว คุณจะสามารถใช้งาน Hongsamut ในรูปแบบของสมาชิกได้ทันที (สังเกตได้จากกรอบสีแดง ชื่อที่ขึ้นโชว์จะเป็นชื่อที่คุณสมัครไว้ในขั้นตอนของการสมัครสมาชิกครับ)

การแก้ไข/เพิ่มข้อมูลผู้ใช้

 1. คลิกตรงชื่อผู้ใช้ของคุณ (กรอบสีเขียว) จะมีแถบข้อมูลแสดงผล จากนั้นให้คลิกตรงข้อมูลผู้ใช้ (กรอบสีแดง) ครับ
 2. เมื่อคลิกข้อมูลผู้ใช้ เวบเพจจะนำคุณไปยังหน้าต่างใหม่ คุณจะสามารถกรอกรายละเอียด ชื่อ-นามสกุล, วันเกิด, เพศและข้อมูลที่เกี่ยวกับตัวเองได้ ทั้งยังสามารถเลือกใช้รูปโปรไฟล์อะไรก็ได้ด้วย
 3. การเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ คุณสามารถเลือกใช้รูปโปรไฟล์ของตัวเองหรือรูปที่คุณชื่นชอบ โดยใช้เม้าส์คลิกที่กรอบสีแดงและเลือกรูปภาพที่คุณมีอยู่ในเครื่อง PC หรือในโทรศัพท์มือถือได้เลย

ระบบการสนับสนุนนักเขียน

ห้องสมุดเชื่อว่างานเขียนของนักเขียนทุกท่านทรงคุณค่า นักเขียนต้องใช้ทั้งแรงกาย แรงใจและเวลา ในการหาข้อมูล การฝึกฝน รวมถึงความอดทนและทุนทรัพย์ เพื่อจะสร้างสรรค์ผลงานดีๆ ให้กับผู้อ่านได้มีความสุข ห้องสมุดจึงขอเป็นสะพานในการสนับสนุนการซื้อ-ขายนิยายอย่างถูกลิขสิทธิ์ เพื่อเป็นการสนับสนุนนักเขียน โดยระบบของเราพยามทำให้การซื้อ-ขายยุติธรรมที่สุดกับทั้งสองฝ่าย โดยเราได้ตั้ง ‘ระบบการสนับสนุนผลงานนักเขียน’ ไว้ 4 รูปแบบดังนี้

รูปแบบที่ 1 : ไม่ติดไอคอนอะไรทั้งสิ้น = เปิดให้บุคคลทั่วไปอ่านฟรี

ในห้องสมุดจะมีหนังสือที่นักเขียนเปิดให้ผู้อ่านเข้าอ่านได้ฟรี เพื่อเป็นการทดลองอ่านหรือโฆษณาหนังสือเล่มนั้นๆ โดยที่ผู้อ่านไม่จำเป็นต้อง Login ก็สามารถเข้าอ่านได้ สุดแท้แต่ผู้เขียนว่าจะลงให้อ่านฟรีมากเท่าใด จะบางส่วน ครึ่งเล่มหรือทั้งเล่ม สิทธิ์ในการตัดสินใจก็เป็นของผู้เขียนครับ

รูปแบบที่ 2 : ติดหมูเงิน = เปิดให้สมาชิกห้องสมุดเท่านั้นที่อ่านฟรีได้

หากนักเขียนเลือกติด ‘หมูเงิน’ ในหนังสือ หรือเฉพาะบางตอนของหนังสือ หมายความว่านักเขียนต้องการสงวนไว้ให้เฉพาะสมาชิกได้อ่าน ทั้งนี้ทางห้องสมุดใช้ไอคอน ‘หมูเงิน’ ในการเข้าอ่านหนังสือเล่มนั้นๆ หมูเงินที่ว่านี้จะมีผลต่อการจัดอันดับ Top Ten ของนักเขียนในแต่ละหมวดหมู่อีกด้วยครับ
แล้ว ‘หมูเงิน’ จะได้มาอย่างไร... เรามาดูกัน
 • เมื่อนักอ่าน Login เข้าใช้งาน จะได้หมูเงินทุกๆ 24 ชั่วโมง
 • เมื่อทำการแสดงความคิดเห็นนิยายของนักเขียนท่านใด ในตอนใดก็ได้--ในคอมเม้นแรก จะได้รับหมูเงิน 100 ตัว และในคอมเม้น ‘ที่สอง’ จะได้รับหมูเงินอีก 100 ตัว สรุปคือ นักอ่านจะสามารถเก็บหมูเงินได้สูงสุดวันละ 300 ตัวครับ
 • ห้องสมุดขอสงวนการแจก ‘หมูเงิน’ สำหรับความคิดเห็นที่ใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ, ภาษาต่างดาว, ภาษาที่อ่านไม่ออก, เครื่องหมายสัญลักษณ์ หรือ อักขระ unicode หากระบบตรวจสอบพบเจอ ระบบรักษาความปลอดภัยของเราจะทำการลบคอมเม้นนั้นโดยอัตโนมัติ และไอดีนั้นๆจะถูกระงับการเข้าใช้งานชั่วคราวเพื่อตรวจสอบความปลอดภัยครับ

รูปแบบที่ 3: ติดเพชร = เปิดให้ผู้สนับสนุนเท่านั้นที่อ่านได้

หากคุณชื่นชอบงานเขียนสักเล่ม สนับสนุนเขาเถอะครับ ในกรณีที่นักเขียนต้องการจะหารายได้ด้วยการเป็นนักเขียนมืออาชีพอย่างจริงจัง เขาอาจจะเลือกติด ‘เพชร’ ในหนังสือบางเล่ม หรือเนื้อหาบางตอน เพื่อเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการเพิ่มรายได้ของเขา การสนับสนุนนักเขียนด้วยเพชรเหล่านี้ บางทีอาจจะทำให้เขาสามารถลาออกจากงานประจำและมานั่งเขียนงานให้คุณๆได้อ่านเร็วขึ้นก็เป็นได้

ส่วนเรทราคา ‘เพชร’ ของห้องสมุดจะอยู่ที่ประมาณ 1 เม็ด = 1 บาท

รูปแบบที่ 4: เปิดกว้างให้ทั้ง สมาชิกห้องสมุดและผู้สนับสนุน... อ่านได้ทั้งคู่

บางครั้งนักเขียนอาจเลือกติดทั้ง ‘หมูเงินและเพชร’ ไปพร้อมๆกับเลยก็ได้ นั่นหมายความว่า เขายินดีที่จะให้สมาชิกอ่านฟรี และเปิดกว้างสำหรับผู้ที่พร้อมจะสนับสนุนทางด้านการเงินไปด้วย ถ้าเจองานเขียนในรูปแบบนี้ ก็อย่าลืมคอมเม้นให้กำลังใจพวกเขาด้วยนะครับ

วิธีการซื้อเพชร

 1. ทำการ Login จากนั้นให้เข้าไปที่เมนู ‘ซื้อเพชร’ ซึ่งจะเป็นดรอปดาวน์ใต้รูปโปรไฟล์ของคุณ
 2. คลิกเลือก เลือกช่องทางการชำระเงิน เมื่อทำการเลือกช่องทางการชำระเงินแล้ว ระบบจะคำนวณราคาที่ต้องชำระเงิน+ค่าธรรมเนียมของตัวกลางที่เป็นช่องทางการชำระเงินตามช่องทางที่นักอ่านเลือกซื้อ นักอ่านสามารถเลือกกดแพ็คเก็จที่ต้องการได้ ดังรูป
 3. คลิก “ชำระเงิน”
  • การชำระเงิน ‘ผ่านการโอนเงิน’ จะต้องรอการตรวจเช็คยอดเงินและ Approve ก่อนนะครับ โดยทางทีมงานจะใช้เวลาประมาณ 5- 15 นาที (เราจะตรวจเช็คยอดโอนได้ในช่วงเวลาทำการเท่านั้น) หรือไม่เกิน 24 ชั่วโมงหลังจากแจ้ง
  • คลิก “แจ้งโอนเงิน” หรือเปลี่ยนแปลงอีเมล เพื่อรับอีเมลยืนยันการสั่งซื้อ
  • เมื่อทำการชำระเงินเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมทำการแจ้งชำระเงินที่หน้าเว็บไซต์พร้อมแนบสลิปการโอนเงินเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจเช็คด้วยนะครับ ส่วนนี้สำคัญมาก หากคุณไม่แจ้ง เราจะส่งเพชรเข้าไอดีของคุณไม่ได้นะครับ
  • ถ้าเลือกชำระเงินด้วย Payapl คุณสามารถเลือกชำระเป็นบัตรเครดิตหรือใช้ Paypal Account ก็ได้ การเลือกชำระเงินวิธีนี้ เพรชจะโอนสู่ไอดีของคุณทันทีโดยไม่ต้องรอ
 4. คุณสามารถจตรวจสอบประวัติการซื้อและการใช้งานระบบได้ โดยเข้าไปที่เมนู “ข้อมูลการใช้” จากนั้นก็เลือกดูประวัติการสั่งซื้อเพรชและการใช้เพรชได้ตามรูป
 5. กรณีแจ้งชำระเงินเรียบร้อยแล้ว และยังไม่ได้รับเพชรเกิน 24 ชม. กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ Admin Hongsamut ได้ที่อีเมล hongsamutinfo@gmail.com เพื่อขอให้ตรวจเช็คได้ครับ
*** ช่องทางการชำระเงินจะมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และหลากหลายช่องทางมากขึ้น ดังนั้นนักอ่านจึงไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ได้รับความสะดวกในการซื้อเพชรนะครับ***

สิทธิของผู้ซื้อหนังสือ
Eligible Rights

หลังจากซื้อหนังสือตอนใดตอนหนึ่งไปแล้ว หนังสือเรื่องนั้นและตอนนั้นๆจะถูกเก็บไว้ใน ‘ชั้นหนังสือ’ ของผู้ซื้อเพื่อให้พร้อมเข้าอ่านได้ตลอดเวลา ผู้ซื้อสามารถเข้าไปอ่านผ่านเว็บไซต์และ application ของห้องสมุดได้ ไม่ว่านิยายเรื่องนั้นจะถูกลบออกจากหน้าเวบไปแล้วก็ตาม

คำเตือน

 • นักเขียนมีสิทธิในการอัปเดตและปรับเปลี่ยนเนื้อหาของนิยายที่ถูกซื้อนักอ่านไปแล้วได้ แต่จะต้องผ่านการตรวจสอบจากระบบของเราก่อน
 • ผู้ซื้อไม่มีสิทธินำงานเขียนที่ซื้อไว้ไปทำซ้ำ หรือเผยแพร่ต่อในทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งหรือทั้งหมด
 • ผู้ซื้อไม่สามารถขอคืนเงินได้ หลังจากทำการซื้อหนังสือไปแล้ว
ห้องสมุดตั้งใจออกแบบระบบซื้อ-ขายให้ใช้งานง่ายและยุติธรรมที่สุด แต่การตั้งราคาในเบื้องต้นเป็นสิทธิ์ของนักเขียน ซึ่งเขาจะเป็นผู้ตั้งได้เองโดยอิสระครับ

มารู้จัก e-book ห้องสมุด

e-book คือ สิ่งพิมพ์ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ที่มาแทนสิ่งพิมพ์รูปแบบกระดาษ ทางห้องสมุดได้จัดทำ e-book เพื่อเพิ่มช่องทางให้กับนักอ่านได้อ่านได้ง่ายขึ้น เข้าถึงหนังสือเล่มโปรดของคุคณได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างสะดวกสบาย และเพื่อให้นักเขียนได้เผยแพร่ผลงานโดยไม่ต้องจัดพิมพ์เป็นรูปเล่มซึ่งมักจะมีค้าจ่ายค่อนข้างสูง

e-book ของเราสามารถอ่านผ่านแอปพลิเคชันในระบบปฏิบัติการต่างๆ ที่ทางเราได้จัดเตรียมไว้ให้ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ (รองรับ Windows 7-10) , Smart Phone/ Tablet (Responsive ตามหน้าจอการใช้งาน) หรือผ่าน Application ทั้ง IOS และ Android ชื่อ honsamut: โลกของนักเขียน-นักอ่าน โดยนักอ่านสามารถเลือกและติดตั้งได้ด้วยตนเอง

ระบบปฏิบัติการต่างๆ ที่ทางห้องสมุดได้จัดเตรียมไว้ให้ ดังนี้

iPad, iPhone, iPod touch (ดาวน์โหลดได้จาก App Store)
วิธีดาวน์โหลดและติดตั้ง
Android (ดาวน์โหลดได้จาก Google Play Store)
วิธีดาวน์โหลดและติดตั้ง

สิทธิของผู้ซื้อ E-book

หลังจากซื้อ E-book ไปแล้ว E-bookนั้นๆจะถูกเก็บไว้ใน ‘ชั้นหนังสือ’ ของผู้ซื้อเพื่อให้พร้อมเข้าอ่านได้ตลอดเวลา ผู้ซื้อสามารถเข้าไปอ่านผ่านเว็บไซต์และ application ของห้องสมุดได้ตลอดไม่ว่า E-book เรื่องนั้นจะยังคงวางขาย หรือถูกลบออกจากหน้าเว็บไปแล้วก็ตาม

ในชั้นหนังสือ จะมีการแบ่งหมวดหมู่เป็น 2 หมวด

คือ Fiction ซึ่งเป็นชั้นหนังสือสำหรับนักอ่านที่สนใจซื้อนิยายแบบรายตอน และ E-book ซึ่งจะเป็นชั้นหนังสือสำหรับนักอ่านที่สนใจจะซื้อหนังสือนิยายในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ครบเล่ม

คำเตือน

 • นักเขียนมีสิทธิในการอัปเดตและปรับเปลี่ยนเนื้อหาของนิยายที่ถูกนักอ่านซื้อไปแล้วได้ แต่จะต้องผ่านการตรวจสอบจากระบบของห้องสมุดก่อนทุกครั้ง
 • ผู้ซื้อไม่มีสิทธินำงานเขียนที่ซื้อไว้ไปทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อในทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งหรือทั้งหมด
 • หลังจากทำการซื้อ E-book ไปแล้ว ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงินทุกกรณี
 • ในการชำระค่าอีบุ๊คผ่านบัตรเครดิต จะถูกป้องกันด้วยระบบที่รองรับการชำระหนี้ตามกฏหมายตามมาตรฐานการชำระเงินแบบสากล เมื่อคุณเลือกชำระเงินด้วยบัตรเครดิต ข้อมูลเกี่ยวกับบัตรเครดิตที่กรอกจะไม่มีการจัดเก็บไว้ในระบบของบริษัทฯ แต่เพื่อป้องกันการใช้บัตรของผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต ทางเราขอสงวนสิทธิ์ในการตรวจสอบข้อมูลบัตรเพิ่มเติม หรือทำการยกเลิกรายการสั่งซื้อได้ โดยไม่จำเป็นต้องอธิบายถึงเหตุผลกับผู้ซื้อ
 • การลงผลงานหรือการตั้งราคาเป็นสิทธิ์ของนักเขียนโดยสมบูรณ์ ทางนักเขียนจะเป็นผู้ตั้งราคาเองอย่างอิสระ โดยทางเวบไซต์จะเป็นเพียงผู้ให้เช่าพื้นที่ซื้อขายผลงานเท่านั้น หากนักอ่านไม่สามารถเข้าอ่านหนังสือที่ตนซื้อ สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ที่ hongsamutinfo@gmail.com เจ้าหน้าที่จะทำการประสานงานไปทางนักเขียนเพื่อแก้ไขปรับปรุง โดยระยะเวลาการแก้ไขนั้น ขึ้นอยู่กับทางนักเขียนครับ

สิทธิของนักเขียน สำหรับE-book

นักเขียนสามารถลงผลงานทั้งแบบรายตอน และ E-book ได้พร้อมกัน E-book ทุกเรื่องจะมีเจ้าหน้าที่ตรวจเช็คไฟล์ก่อนเปิดออนไลน์เสมอ นักเขียนอาจรอการ Approve หนังสือประมาณ 1 วัน หลังจากที่ E-book เปิดขายออนไลน์แล้วจะมี Auto Email แจ้งนักเขียนกลับไปอีกครั้ง (เป็น Email ที่ทางนักเขียนผูกไว้กับเราครับ)

เมื่อมีเนื้อหาผิดหรือนักเขียนต้องการแก้ไข คุณจะสามารถทำได้โดย “ส่งคำไฟล์ขอแก้ไข (รอการยืนยัน)” มาทางเว็บมาสเตอร์ เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจเช็คแล้ว Approve ไฟล์ที่ขอแก้ไขให้โดยจะใช้ระยะเวลาประมาณ 1วัน

บริการพิเศษด้วยใจ..จากห้องสมุด

เพราะเราเข้าใจว่านักเขียนต้องเสียเวลาอันมีค่าในการสร้างสรรค์ผลงานเราจึงสนับสนุนสุดความสามารถ การจัดทำไฟล์ E-book มีขั้นตอนพอสมควร หากนักเขียนท่านใดไม่สามารถจัดทำไฟล์ด้วยตนเองใด้ คุณสามารถส่งผลงานมาให้ทางเจ้าหน้าที่ทำการอัพโหลดให้ได้ครับ


ส่วนแบ่ง-รายได้ E-book นักเขียน

ทางห้องสมุดจะหัก 30% เป็นค่าบริการให้เช่าพื้นที่ในการวางสินค้าขาย และจะโอนรายได้ 70% ของยอดขายมอบให้ทางผู้เขียน
ยกตัวอย่างเช่น หากยอดขาย E-book = 100 บาท
ทางนักเขียนจะได้ 70% ของยอดขาย –หักค่าช่องทางการชำระเงิน (เช่น 10 บาท)
หรือก็คือ 70-10= 60 บาทนั่นเอง
(อัตราการหักค่าบริการจะขึ้นอยู่กับช่องทางการชำระเงินครับ)

** เงื่อนไขการชำระเงิน นักเขียนสามารถดูได้ที่ระบบการจัดการ ในหน้าลงงานเขียนซึ่งจะมีเมนูชี้แจงรายละเอียด