ทำความรู้จัก.. www.hongsamut.com

รู้จัก www.hongsamut.com

สำหรับนักเขียน... ที่นี่คือพื้นที่ลงงานเขียนตามเจตนารมณ์เดิมของ Hongsamut นักเขียนสามารถลงผลงานเก่าของคุณ หรือผลงานที่กำลังเขียนอยู่ให้นักอ่านคอยติดตามได้เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือคุณสามารถเลือกได้ว่าจะลงให้อ่านฟรี หรือเลือก ‘ขอรับการสนับสนุนผลงาน’ จากนักอ่านของคุณได้เป็นตอนต่อตอน โดยการเปิดรับเหรียญสำหรับตอนนั้นๆ

สำหรับนักอ่าน Hongsamut เพิ่มลูกเล่นในการอ่านเพื่อเพิ่มเติมความสะดวกสบายให้กับนักอ่านของเรามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบที่สบายตา ระบบการจัดเก็บคะแนนของสมาชิก แอพลิเคชั่นในการอ่านบนมือถือ การเปิดขายและจัดทำหนังสือในรูปแบบ ebook และการควานหานิตยสารดัง นิยายสนุก หนังสือดี ที่น่าสนใจจากหลากหลายประเทศและภาษา เพื่อมาแปลลงให้อ่านกันอย่างจุใจไปเลยทีเดียว

Hongsamut พร้อมที่จะพัฒนาไปอย่างต่อเนื่อง เราตั้งใจจะเป็นแหล่งรวมหนังสืออีบุ๊คที่มีคุณภาพเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของนักอ่านและนักเขียนในยุคนี้ ผู้ที่อยู่ต่างประเทศ ผู้ที่ต้องเดินทางบ่อย ผู้ที่มีพื้นที่จัดเก็บหนังสือในบ้านน้อย ผู้ที่ต้องการติดตามผลงานที่ชื่นชอบแบบติดขอบเวที ผู้ที่ต้องการหารายได้พิเศษ หรือผู้ที่ต้องการเป็นนักเขียนมืออาชีพ... ขอให้ Hongsamut ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความฝันของคุณนะครับ

 • ปรับปรุงล่าสุดในวันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ.2560
 • หากมีข้อสงสัยใดๆ สามารถติดต่อทีมงานได้ทาง  hongsamut.com@gmail.com
ทีมงาน Hongsamut.com

ข้อตกลงสำหรับนักเขียน

 1. คุณสามารถเลือกได้ว่าจะเผยแพร่ผลงานในรูปแบบไหน เช่น ลงผลงานให้อ่านฟรีเพื่อประชาสัมพันธ์งานเขียน หรือเลือกที่จะ ‘ขอรับการสนับสนุนผลงาน’ จากนักอ่านของคุณได้เป็นรายตอน ด้วยการเปิดรับเหรียญสำหรับตอนนั้นๆ
 2. ผลงานที่คุณนำมาเผยแพร่ลงใน hongsamut.com ถือเป็นของคุณ 100%
 3. หลังจากที่คุณทำการเผยแพร่งานเขียนแล้ว คุณจะไม่สามารถแก้ไขหมวดหมู่หนังสือได้เพราะมีผลกับการจัดอันดับต่างๆ
 4. หลังจากที่คุณทำการเผยแพร่งานเขียน โดยเปิดขายเป็นตอนด้วยเหรียญ ‘หมูเงิน’ หรือ ‘หมูทอง’ ไปแล้ว คุณจะไม่สามารถแก้ไขชื่อเรื่องและเนื้อหาในบทได้อีก เพราะงานเขียนของคุณเปรียบเสมือนสินค้าที่มีการซื้อขายไปแล้ว
 5. หลังจากที่คุณทำการเผยแพร่งานเขียน แต่คุณต้องการ ‘ลบหนังสือออกจากเวบ’ เมื่อกดยืนยันการลบหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นบทที่ขายด้วยเหรียญหมูเงิน หรือเหรียญหมูทอง ระบบจะลงให้คุณทันที คุณจะไม่สามารถกู้ไฟล์ที่ลบไปแล้วคืนมาได้ หนังสือที่ถูกลบจะไม่สามารถค้นเจอในเว็บอีกต่อไป แต่จะยังปรากฏอยู่ใน ‘ชั้นหนังสือ’ ของนักอ่านที่ซื้อไปแล้วเท่านั้น
 6. การตั้งราคาเหรียญหมูเงิน และเหรียญหมูทอง นักเขียนสามารถตั้งราคาได้ตามความเหมาะสม
 7. เบื้องต้นเราเปิดประเภทของนิยายไว้ทั้งหมด 7 ประเภทให้นักเขียนเลือกวางผลงานได้อย่างอิสระ โดยจะมีหมวดหมู่ดังนี้ รักโรแมนติก, สืบสวน/ชิงไหวชิงพริบ, แฟนตาซี/ไซไฟ, เทพผีความเชื่อ, ซาบซึ้งตรึงใจ, วรรณกรรมผู้ใหญ่ และ Boylove/Girllove
 8. ในเวบ hongsamut แบ่งหนังสือออกเป็นสองเรต คือหนังสือทั่วไปที่มีเนื้อหาเหมาะกับทุกเพศทุกวัย และหนังสือ (18+) ที่มีเนื้อหาเหมาะสมกับผู้ที่มีอายุ 18 ปี ขึ้นไป
 • ปรับปรุงล่าสุดในวันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ.2560
 • หากมีข้อสงสัยใดๆ สามารถติดต่อทีมงานได้ทาง  hongsamut.com@gmail.com
ทีมงาน Hongsamut.com

คุยกันก่อนอ่าน

ยินดีต้อนรับเพื่อนๆนักอ่านทุกท่านเข้าสู่โฉมใหม่ของเวบ hongsamut.com ที่นี่คือพื้นที่เฮฮาปราศรัยสำหรับให้คุณพักผ่อนหย่อนใจเช่นเดิม เพิ่มเติมคือฟังชั่นใหม่ๆที่จะช่วยให้เพื่อนๆสามารถ Donate เหรียญเพื่อสนับสนุนนักเขียนของพวกเรา และเพิ่มกำลังใจให้พวกเขาได้โดยตรงแบบ ‘บทต่อบท’

เพื่อนๆสามารถทำอะไรในเวบโฉมใหม่ของเราได้บ้าง?

 • หนึ่ง... สามารถอ่านนิยายฟรีได้เหมือนเดิม จะมีหนังสือบางเล่ม หรือตอนบางตอน ของนักเขียนที่ไม่ติดเหรียญใดๆทั้งสิ้น เพื่อนๆสามารถกดเข้าไปอ่านได้ทันทีโดยที่ไม่ต้อง Login
 • สอง... สามารถใช้ความเพียรพยายามในการสะสม ‘เหรียญหมูเงิน’ เพื่อเข้ามาอ่าน ‘บางตอน’ ที่ติดเหรียญหมูเงินไว้ ซึ่งก็ง่ายมาก เพียงแค่เพื่อนๆ เปิดไอดีก็จะได้เหรียญหมูเงินทันที 100 ตัว, ทุกครั้งที่ Login เข้าใช้งานก็จะเพิ่มหมูในเล้าอีกวันละ 100 ตัว และที่เจ๋งไปกว่านั้น... คือทุกครั้งที่แสดงความคิดเห็นในหนังสือแต่ละตอนหมูก็จะเพิ่มขึ้นได้ด้วยนะ
 • สาม... สามารถซื้อ ‘เหรียญหมูทอง’ เพื่อ Donate ให้กับนักเขียนที่คุณชื่นชอบ และต้องการให้กำลังใจเขาเป็นพิเศษ ทีมงาน hongamut.com หวังว่าพื้นที่แห่งนี้จะช่วยให้เพื่อนๆผ่อนคลายจากชีวิตประจำวันที่รีบเร่งเคร่งเครียด ขอเชิญชวนเพื่อนๆเดินทางเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการ ไปกับเรื่องราวต่างๆที่สนุกสนานพร้อมๆกับพวกเรานะครับ
ขอบพระคุณจากใจ
ทีมงานห้องสมุด
 • ปรับปรุงล่าสุดในวันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ.2560
 • หากมีข้อสงสัยใดๆ สามารถติดต่อทีมงานได้ทาง  hongsamut.com@gmail.com
ทีมงาน Hongsamut.com