เจ้าบ่าวข้างถนน-ตอนที่ 1 จุดเริ่มต้น

โดย  chompoo_ff

เจ้าบ่าวข้างถนน

ตอนที่ 1 จุดเริ่มต้น

19.00 น.

ปลีน่องขาวเรียวในรองเท้าส้นสูงขนาดสามนิ้วที่กำลังก้าวยาว ๆ ออกจากบริษัท ซึ่งเป็นที่ตั้งของโชว์รูมรถนำเข้าจากต่างประเทศ ชะงักลงเมื่อเดินผ่านออฟฟิศของพนักงานประจำสำนักงานที่ปิดสนิท เสียงผู้หญิงผู้ชายคู่หนึ่งคุยกันเบา ๆ ดังออกมา จนร่างบางต้องขยับตัวเข้าไปใกล้ประตู

“ใครมาทำอะไรในนี้” หญิงสาวอุทานอย่างสงสัย คิ้วเรียวขมวดมุ่น

“อุ๊ย อย่านะจ๊ะ เดี๋ยวใครมาเห็นเข้า อ๊ะ อูยย ”

“คุณรสไม่ชอบเหรอครับแบบนี้”

“แหม ชอบสิ อ๊าาา สะ..เสียวจัง...อูย….อย่างงั้นล่ะ อ๊าา ชอบมากเลย” เสียงผู้หญิงที่เล็ดรอดออกมาฟังคุ้นหูอย่างประหลาด ลางสังหรณ์บางอย่างทำให้เธอก้าวเท้าจนชิดบานหน้าต่างซึ่งมีม่านปิด แต่ไม่สนิทดีนัก แสงไฟแรงเทียนอ่อนสะท้อนให้เห็นร่างสองร่างในห้องนั้น ทันทีที่เห็นผู้หญิงเจ้าของร่างอวบอัดนั้น ทำให้หญิงสาวตัวแข็งทื่อ ดวงตาคู่สวยเบิกกว้าง

แม่!!!

ผู้หญิงที่นอนอยู่บนโต๊ะทำงานขนาดใหญ่ ขาทั้งสองข้างแบะกว้างออก กระโปรงทำงานตัวสั้นถูกรั้งมาอยู่รอบเอว คือ คุณรสริน ธีธัทสกุล ผู้เป็นมารดาของเธอ นั่นเอง

รสริน ธีธัทสกุล สาวใหญ่วัย 40 ปี ผู้ที่วงสังคมทั้งในแวดวงไฮโซและแวดวงธุรกิจ ตั้งสมญาให้ว่า กระดังงาลนไฟ...

ชีวิตของรสรินเกิดมาด้วยการเป็นลูกสาวคนเดียวของนักธุรกิจนำเข้ารถยนต์ และรถสปอร์ตราคาแพงของคุณก่อเกียรติ ธีธัทสกุล ผู้เป็นบิดา สาวน้อยรสรินเกิดมาบนความเพียบพร้อมทั้งรูปร่างหน้าตา ฐานะเงินทอง หากแต่สิ่งผิดพลาดก็เกิดขึ้นเมื่อเธออายุ 16

รสรินในขณะนั้นเพิ่งเรียนอยู่ชั้นม.4 ของโรงเรียนเอกชนชื่อดัง กลับไปตกหลุมรักหนุ่มรุ่นพี่โรงเรียนอาชีวะข้าง ๆ และการคบหาแบบฉูดฉาดไม่กี่เดือน เด็กสาวก็พบว่าเธอท้อง และแฟนของเธอได้หายไปอย่างไร้ร่องรอยจนรสรินแทบจะบ้า

คุณก่อเกียรติและคุณหญิงสิริ พ่อและแม่ของเด็กสาว แก้ปัญหาด้วยการที่คุณหญิงสิริพารสรินไปอยู่ที่อังกฤษเป็นเวลา 1 ปีเต็มก่อนกลับมา พร้อมด้วยเด็กผู้หญิงแรกเกิดตัวแดง ๆ ที่มีเค้าหน้าคล้ายรสรินไม่มีผิด ตาของเด็กหญิงได้ตั้งชื่อให้กับลูกสาวของรสรินด้วยชื่อที่ชายวัยกลางคนในขณะนั้น หวังว่าจะเป็นชื่อที่ทำให้หลานสาวเติบโตมาอย่างสมบูรณ์ และเป็นหนึ่งในทุกด้าน

...เป็นหนึ่ง ธีธัทสกุล….

นับตั้งแต่นั้นมา รสรินทิ้งลูกสาวตัวน้อยให้คุณก่อเกียรติและคุณหญิงสิริเป็นผู้เลี้ยงดู ตัวเองก็กลับมาเป็นรสรินคนเดิมที่ใช้ชีวิตอย่างสำราญ เปลี่ยนคู่ควงไม่ซ้ำเหมือนเปลี่ยนชุดชั้นใน ซ้ำร้ายรสรินไม่สนใจเลย ว่าผู้ชายแต่ละคนที่เธอควงนั้น จะแก่ จะหนุ่ม รวยหรือจน หรือไม่สนแม้แต่ว่าเขาจะโสดหรือไม่

สิ่งที่ตำใจรสรินมีเพียงอย่างเดียว คือ เป็นหนึ่ง ลูกสาวที่เปรียบเสมือนความผิดพลาดของเธอนั่นเอง

มือเรียวขาวของรสรินขยุ้มจิกผมของชายหนุ่มคนหนึ่งที่เป็นหนึ่งมองหน้าไม่ถนัด เขาก้มอยู่ตรงหว่างขาของสาวใหญ่ เมื่อรู้ว่าคนทั้งคู่กำลังทำอะไรกัน เป็นหนึ่งหน้าร้อน เนื้อตัวสั่นด้วยความโกรธ เท้าเรียวก้าวอย่างรวดเร็วผลักประตูกระจกเข้าไป

“ว้าย!!!” ร่างสองร่างผละออกจากกัน นั่นทำให้เป็นหนึ่งได้เห็นหน้าฝ่ายชายถนัดตา

...ธัชชัย…

คู่ขาคนใหม่ของแม่ ที่แม่ประกาศไปทั่วอย่างไม่อายใครว่าเจอกันในบาร์โฮสที่ธัชชัยทำงานอยู่ ธัชชัยอายุ 25 มากกว่าเป็นหนึ่งแค่ปีเดียว หญิงสาวไม่นึกว่าแม่จะหลงคู่ขาคนใหม่ถึงกับพามาทำงานในบริษัท และมาทำอะไรกันในบริษัทแบบนี้

“แม่ทำแบบนี้ได้ยังไงคะ นี่มันในบริษัทนะ แล้วมันก็เพิ่งทุ่มเดียว ถ้ายามหรือใครมาเห็นจะทำยังไง”

“ใครมันจะมาเห็น ก็นี่มันบริษัทฉัน ใครจะกล้าเข้ามายุ่งเรื่องเจ้านาย แกนั่นแหละเข้ามาได้ยังไง” รสรินยกมือขึ้นลูบผมยุ่ง ๆ นั้นให้เข้าทรง ตวาดคนเป็นลูก หงุดหงิดอย่างบอกไม่ถูกที่ลูกสาวเข้ามาขัดจังหวะในขณะที่หล่อนกำลังเพริดไปกับความสุขที่คู่ขาของหล่อนมอบให้

“แล้วทำไมหนึ่งจะเข้ามาไม่ได้ ก็หนึ่งทำงานในบริษัทนี้ ไอ้คู่ขาของแม่นั่นแหละที่ไม่ควรเข้ามาที่นี่”

“แกอย่ามาก้าวร้าวแฟนฉันนะ ธัชน่ะเป็นรุ่นพี่แก ควรจะเคารพเขาบ้าง ” หญิงสาวมองไปที่ชายหนุ่มที่ยักไหล่ให้อย่างเป็นต่อด้วยสายตารังเกียจ ท่าทางไม่แยแสอะไรนั้นยิ่งทำให้เป็นหนึ่งโกรธขึ้นเป็นริ้ว ๆ หญิงสาวชี้มือสั่น ๆ ไปที่ธัชชัย

“คนแบบนี้หนึ่งไม่นับว่าเป็นพี่ แม่ทำได้ยังไงคะ เอาไอ้แมงดาคนนี้เข้ามาในบริษัท วัน ๆ หนึ่งไม่เห็นมันทำอะไรนอกจากนั่งหายใจทิ้ง งานการอะไรก็ไม่ทำ ดีแต่เข้าไปประจบแม่อยู่ในห้อง ไอ้ตำแหน่งพนักงานไอทีที่แม่อุปโลกน์ขึ้นมาน่ะ พรุ่งนี้หนึ่งจะยุบทิ้ง หนึ่งจะไล่มันออก”

“แกจะบ้าเหรอ แกจะไล่ธัชออกได้ยังไง”

“หนึ่งเป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ของบริษัท มีอำนาจรองจากคุณตา มันเป็นสิทธิ์ของหนึ่งค่ะ”

“ดี ถ้าแกไล่ธัชออกจากบริษัท ฉันจะพาธัชไปอยู่ที่บ้าน”

“แม่”

“คุณหนึ่งครับ ผมกับคุณรสเรารักกันจริง ๆ คุณหนึ่งเข้าใจพวกเราเถอะนะครับ”

“ทุเรศ รักเงินของแม่ล่ะไม่ว่า”

เพียะ!!!!!

มืออวบประดับด้วยเพชรพราวเต็มมือของรสริน ตวัดตบใบหน้าขาวสวยของลูกสาวเต็มแรง หญิงสาวสะบัดหน้าตามแรงตบ

“ฉันขอบอกอะไรเอาไว้เลยนะยัยหนึ่ง ฉันกับธัชเราจะแต่งงานกัน แล้วต่อไป แกต้องเคารพเค้าในฐานะพ่อเลี้ยงของแก”

“แม่!!!!”

หญิงสาวกุมแก้มที่เริ่มแดงจากรอยฝ่ามือ มองหน้าคุณรสรินก่อนเลื่อนสายตาไปจับที่ธัชชัย ทันได้เห็นรอยยิ้มเหยียดสาสมใจผุดขึ้นที่ริมฝีปากพอดี

ไอ้แมงดา!!!

รีวิวจากผู้อ่าน

ความเห็นโดย antz
ขอบคุณมากค่ะ
เมื่อ 9 เดือน 2 สัปดาห์ที่แล้ว

ความเห็นโดย เดือน
ติดตามคะ ขอบคุณ
เมื่อ 10 เดือน 1 วันที่แล้ว

รีวิว