แดนรักมาเฟียเถื่อน [e-book]-ตอนที่ 4 คนบ้าอำนาจ เอาแต่ใจ [3]

โดย  วรัมพร-หงสรถ-มนสิวรรณ-ธิชาร์

แดนรักมาเฟียเถื่อน [e-book]

ตอนที่ 4 คนบ้าอำนาจ เอาแต่ใจ [3]

‘ทำไมยังไปยุ่งกับเพื่อนกลุ่มนี้อีกนะป้อง’ ปัญญาวีร์พึมพำอย่างเหนื่อยใจ ไม่เข้าใจว่าทำไมน้องชายถึงได้ชอบไปอยู่กับคนพวกนั้นที่ดีแต่สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น

ขณะที่คนเป็นพี่กำลังหนักใจกับพฤติกรรมของน้องชาย ด้านน้องชายที่ชอบทำตัวเกเรก็หันมองพี่สาวครู่หนึ่ง แม้เขาจะรู้ว่าพี่สาวหนักใจ แต่จะให้เขาทำอย่างไรได้ในเมื่อเขาทำตัวเป็นคนดีแล้วโดนรังแก เลยต้องทำตัวเกเร คบหาพวกนักเลงจะได้ไม่โดนรังแก ทั้งที่เขาก็อยากจะบอกให้ใครๆ รู้ว่าเขาก็ถูกฝึกหนักเพื่อเข้าไปทำงานใน เอสเอสเค แต่ยังไม่ได้เข้าไปทำงานพี่ป่านพาเขาออกมาจาก เอสเอสเค หลังจากพี่ป่านได้เดินทางไปเอากริชไฟ กริชที่มีประวัติเล่าขานกันมาช้านานว่าหากผู้ใดได้ครอบครองจะยิ่งสร้างความยิ่งใหญ่และชี้เป็นชี้ตายบุคคลอื่นได้ ซึ่งกริชไฟที่ว่านั้นก็อยู่ที่รัฐชาร์จาห์ หนึ่งในประเทศอาหรับที่อยู่ซุกซ่อนอยู่ในหุบเขาและนี่เองที่เป็นเหตุผลที่ทำให้เขาและพี่ป่านได้ออกจาก เอสเอสเค มาใช้ชีวิตในเมืองไทย

‘ป้องขอโทษนะพี่ป่าน’ ปกป้องพึมพำแล้วรีบเร่งเครื่องตามกลุ่มเพื่อน

ปัญญาวีร์มองจนบรรดารถซิ่งห่างไปไกลจึงได้เดินกลับที่พัก โดยไม่ได้รู้เลยว่าเจ้าของผับกำลังถูกมาเฟียหนุ่มคุกคาม

“นั่งลง!” เสียงห้วนจนเกือบตวาด ทำเอาเจ้าของผับสะดุ้งโหย่ง ก่อนจะขยับกายไปนั่งตามคำเชิญ

“ท่าน...ท่านมีอะไรให้เจ๊รับใช้หรือคะ” เจ้าของผับเอ่ยถามเสียงประหม่า หน้าผากย่นตามกาลเวลาเริ่มมีเม็ดเหงื่อผุดขึ้นจนต้องควานหาผ้าขึ้นมาซับ จากนั้นก็ก้มหน้ารับคำสั่งโดยไม่มีคำโต้แย้ง หลังจากถูกข่มขู่ว่าจะสั่งปิดผับ

ก่อนที่มาเฟียหนุ่มจะออกจากห้องไป เจ้าของผับเลยถูกทิ้งให้อยู่ในห้องวีไอพีเพียงลำพังนานนับชั่วโมง คิดทบทวนถึงเรื่องที่ลูกค้าหนุ่มสั่งให้ไปจัดการ เจ้าของผับถึงกับยกมือกุมขมับ สีหน้ายุ่งเหยิงด้วยคิดไม่ออกว่าจะทำอย่างไร ปัญญาวีร์ถึงจะยอมไปทำงานให้กับลูกค้าหนุ่ม ทางด้านคนออกคำสั่งแกมขู่บังคับจนเจ้าของผับนั่งเครียดกำลังจับจ้องแผ่นกระดาษในมือ

นางสาวปัญญาวีร์ กานต์พินิจ

เกิดวันที่ 5 มกราคม พ.ศ 2530

อายุ 26 ปี สัญชาติไทย

บิดามารดาเสียชีวิต

ส่วนประวัติการทำงานของเธอว่างเปล่า ทั้งที่เธอเรียนจบปริญญาตรี และจากคำบอกเล่าเจ้าของผับบอกว่าหญิงสาวเดินทางกลับมาอยู่เมืองไทยได้หลายปีแล้ว หลังจากพ่อแม่เสียชีวิตที่อเมริกาด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์

คิ้วเข้มที่พาดเหนือเปลือกตาของมาเฟียหนุ่มขมวดเป็นปมกับประวัติของหญิงสาว นาทีถัดมาเขาก็ขย้ำแผ่นกระดาษนั้นจนยับคามือหลังอ่านจนจำได้ขึ้นใจ

“มีอะไรครับคุณทาม” แมค ที่นั่งข้างคนขับเอ่ยถามเสียงเรียบ หลังมองผ่านกระจกแล้วเห็นสีหน้าของเจ้านายหนุ่มดูจะสงสัยในกระดาษแผ่นนั้นไม่น้อย

“ฉันแค่สงสัยประวัติของปัญญาวีร์”

“เรื่องนั้นเดี๋ยวผมจัดการให้ครับ” แมคตอบผู้เป็นเจ้านายเสียงเรียบตามเดิม ใจก็อดสงสัยไม่ได้ว่านักร้องสาวสวยคนนั้นมีประวัติอะไรที่น่าสนใจงั้นหรือ คุณทามถึงได้อยากรู้นัก

“รอให้ฉันได้ตัวเธอมาก่อน แล้วค่อยจัดการค้นหาประวัติของเธอให้มากกว่านี้” เจ้านายหนุ่มตอบกลับเสียงเข้ม

“ได้ครับ” แมครับคำแล้วหันไปมองเสี้ยวหน้าเพื่อน ไหวไหล่น้อยๆ ด้วยยังไม่เข้าใจอารมณ์เจ้านายหนุ่มที่พักหลังๆ ดูจะอารมณ์แปรปรวนบ่อย

“แล้วคุณทามจะไปที่คอนโดฯ คุณปัญญาวีร์เลยหรือเปล่าครับ” ดอม เอ่ยถามขึ้นบ้าง

“ไม่!” สั้นๆ ได้ใจความ

ดอมจึงพยักหน้ารับและพาเจ้านายหนุ่มกลับไปพักยังโรงแรม เมื่อคุณทามไม่กลับไปพักที่บ้าน คาดว่าคงกลัวมารดาซักฟอก ที่อยู่ๆ ก็หายไปจากงานเลี้ยงต้อนรับว่าที่ลูกเขย ที่กว่าทางคุณหญิงศศิประภาจะยอมเชื่อ คนเป็นแม่ก็หน้าเสียไปหลายครั้งจากคำประชดประชัดของคุณหญิงศศิประภา

รีวิวจากผู้อ่าน

ขณะนี้ยังไม่มีคนรีวิวตอนนี้

รีวิว