บ่วงรักบอดี้การ์เถื่อน [e-book]-ตอนที่ 4 คุณหนูเอาแต่ใจปะทะบอดี้การ์ดคนใหม่

โดย  วรัมพร-หงสรถ-มนสิวรรณ-ธิชาร์

บ่วงรักบอดี้การ์เถื่อน [e-book]

ตอนที่ 4 คุณหนูเอาแต่ใจปะทะบอดี้การ์ดคนใหม่

ตอนที่ 4

คุณหนูเอาแต่ใจปะทะบอดี้การ์ดคนใหม่

เมื่อได้เวลานัด ครอบครัวของเอเรสและไรอันก็เดินทางมาถึงคฤหาสน์ของคุณมารศรี เจ้าของบ้านให้การต้อนรับอย่างเป็นกันเอง ส่วนไรอันก็เป็นคนมีมนุษย์สัมพันธ์ดี ทำให้พูดคุยกับ คุณมารศรีได้ง่ายและคุณมารศรีก็พึงพอใจกับบอดี้การ์ดคนใหม่ของบุตรสาวไม่น้อย แต่ก็ต้องกล่าวขอโทษขอโพยแขกทั้งสามเพราะผ่านมาเกือบครึ่งชั่วโมงแล้วแต่มัลลิกายังไม่ลงมาจากห้องพัก ครั้นให้สาวใช้ขึ้นไปตามเจ้าตัวก็บอกยังแต่งตัวไม่เสร็จ ทำให้ทั้งเจ้าของบ้านและแขกคนสำคัญได้แต่นั่งรอบุตรสาวเจ้าของบ้านต่อไปอีกร่วมครึ่งค่อนชั่วโมง มัลลิกาจึงได้เดินลงมาจากชั้นบนด้วยกางเกงยีนส์รัดรูป เข้าชุดกับเสื้อพอดีตัวสีดำ มือก็ถือกระเป๋าแบรนด์เนม สวมแว่นตาอันโตเดินหน้าเชิดเข้ามา

มัลลิกายกมือไหว้และยิ้มทักทาย หลังจากมารดาแนะนำให้รู้จักแขกคนสำคัญ รวมไปถึงบอดี้การ์ดคนใหม่ ก่อนที่เจ้าตัวจะรีบถอดแว่นออกจนแทบเป็นกระชากแล้วก็เพ่งมองคนที่มารดาแนะนำว่าจะมาเป็นบอดี้การ์ดคนใหม่ เธอมองจนแน่ใจว่าเป็นคนคนเดียวกับที่มาขโมยจูบเธอไปเท่านั้นคุณหนูลี่ถึงกับอ้าปากค้าง ดวงตาเบิกกว้างจนแทบถลน ครู่ต่อมานิ้วก็ชี้ตรงดิ่งไปยังไรอันด้วยมือสั่นเทา

“คุณแม่คะ! น้ำไม่เอาคุณ ไม่สิ! น้ำไม่เอานายคนนี้มาเป็นบอดี้การ์ดนะคะ หน้าตาก็เหมือนลิง ตัวก็ใหญ่เหมือนควาย นิสัยก็เสีย ปากก็เสีย แล้วยังไม่ความเป็นสุภาพบุรุษด้วย คนแบบนี้เป็นบอดี้การ์ดน้ำไม่ได้หรอก น้ำไม่เอา ยังไงก็ไม่เอานายคนนี้ คุณแม่ต้องเปลี่ยนคนใหม่ให้น้ำ” สิ้นคำของบุตรสาว คุณมารศรีก็ถอนใจเฮือก ก่อนเรียกหายาดมจากสาวใช้ ขณะที่ไรอันก็เหลียวมองหน้าคนที่ด่าตัวเองว่าหน้าเหมือนลิง ตัวใหญ่เหมือนควายให้ชัดเต็มสองตา แล้วก็ร้องเฮ้ยออกมาดังๆ นิ้วชี้ของตนก็ชี้ไปยังหญิงสาวมารยาทแย่ตรงแน่วไม่ต่างจากหญิงสาว ทำเอาทุกคนพากันมองไรอันและมัลลิกาสลับกันไปมาด้วยความงุนงงว่าสองคนนี้ไปรู้จักกันตอนไหน

“แต่พี่เลือกแล้วว่าต้องเป็นคนนี้” แอนดี้แย้ง พลางมองน้องสาวสลับบอดี้การ์ดหนุ่มด้วยความหนักใจ เพราะดูท่าทั้งสองจะไม่ลงรอยกัน แล้วแบบนี้จะอยู่ด้วยกันได้อย่างไร

“คุณแม่คะ น้ำขอเปลี่ยนบอดี้การ์ด” มัลลิกาหันไปบอกมารดาแทนหลังพี่ชายยื่นคำขาดว่าต้องคนนี้

“อย่าเรื่องมากเลยยัยน้ำ เอาตามที่พี่ชายเราบอกนั่นแหละดีแล้ว แม่ไว้ใจบอดี้การ์ดคนนี้ เพราะฉะนั้น เราไม่ต้องพูด ไม่ต้องออกความเห็นอะไรทั้งนั้น แม่ตัดสินใจแล้ว ส่วนเราก็อย่าก้าวร้าวให้มากนัก แล้วก็หัดเชื่อฟังบอดี้การ์ดของเราบ้าง” คุณมารศรีกล่าวตักเตือนบุตรสาวต่อหน้าแขกคนสำคัญเสียงเข้ม

ฝ่ายมัลลิกาก็ทำหน้าบอกบุญไม่รับแล้วหันไปสบตากับบอดี้การ์ดคนใหม่ พอเห็นฝ่ายนั้นเหยียดยิ้ม มัลลิกาก็ยิ่งแค้นใจมากขึ้น ขโมยจูบเธอไปยังไม่พอ แล้วนี่ยังมายิ้มเยาะเธออีก แล้วมารดายังมาสั่งให้เธอเชื่อฟังบอดี้การ์ดคนนี้อีกด้วย

‘ฝันไปเถอะ! นายหน้าลิง แล้วนี่เธอจะทำยังไงดี ถึงจะทำให้นายหน้าลิงคนนี้หลุดจากตำแหน่งบอดี้การ์ด’ มัลลิกาคิดจนหน้ายุ่ง เพื่อหาวิธีกลั้นแกล้งบอดี้การ์ดคนใหม่ให้พ้นจากตำแหน่งในเร็ววัน โดยมีสายตาของพี่ชายและมารดากำลังเฝ้ามองอยู่ ขณะที่แขกทั้งสามคนก็ได้แต่นั่งนิ่งและเงียบกริบ

“ผมขอโทษอีกครั้งนะครับทุกคน คือน้องสาวผมมีนิสัยเอาแต่ใจมากไปหน่อย เลยชอบโวยวายแบบนี้แหละครับ สงสัยสมองยังไม่ค่อยพัฒนา ยังไงก็อย่าถือสาแกเลยนะครับ” แอนดี้พูดติดตลกหวังทำให้บรรยากาศดีขึ้น เมื่อภายในห้องรับแขกตกอยู่ในความเงียบไป ทางด้านคุณมารศรีก็ชอบอกชอบใจกับถ้อยคำของบุตรชายเสียจริงจึงช่วยกันผสมโรงเผาบุตรสาว

“แต่อีกไม่นาน หวังว่าสมองยัยน้ำจะดีขึ้น หลังจากได้ บอดี้การ์ดคนใหม่”

“พี่แอนดี้ คุณแม่ ทำไมต้องพูดแบบนี้ด้วย” คนถูกเผาเอ่ยเสียงงอนๆ แต่ดวงตากลมสวยนั้นขุ่นเคืองไม่หาย ยามหันไปมองบอดี้การ์ดคนใหม่

“ก็เราโตแต่ตัว” แอนดี้ไม่สนใจเสียงแหลมบาดหูและท่าทางแสนงอนของน้องสาวจึงสัพยอกกลับด้วยเสียงกลั้วหัวเราะ มัลลิกาจึงมองตาเขียวแล้วก็สะบัดหน้าใส่จนคอแทบเคล็ด

“ตกลง แม่กับพี่เลือกไรอันเป็นบอดี้การ์ดให้แล้วนะ ส่วนเราก็อย่าแผลงฤทธิ์อะไรอีกล่ะ คราวนี้แม่จะจับขังไม่ให้เห็นเดือนเห็นตะวัน สักเดือน” คุณมารศรีสรุปเสร็จสรรพ เพราะกลัวว่าบุตรสาวจะทำให้ขายหน้ามากไปกว่านี้

“แล้วน้ำจะทำอะไรได้ล่ะคะ ในเมื่อคุณแม่กับพี่แอนดี้ตัดสินใจแล้วไป” มัลลิกาบอกเสียงงอนๆ ใจก็คิดหาวิธีทำให้ บอดี้การ์ดคนใหม่ลาออกไปให้เร็วที่สุด

“ว่านอนสอนง่ายแบบนี้ก็ดีแล้ว ต่อไปฉันฝากยัยน้ำด้วยแล้วกันนะไรอัน อบรมสั่งสอนบ้างก็ดี นิสัยจะได้ดีขึ้น” คนเป็นแม่ฝากฝัง แต่คนเป็นลูกสาวกลับนั่งหน้าบูดบึ้งหนักกว่าเก่า

“ครับคุณมารศรี ผมจะจัดการอบรมนิสัยคุณมัลลิกาให้ครับ” ไรอันตอบรับสีหน้ายิ้มๆ แต่ภายในใจนั้นอยากจะปฏิเสธงานนี้ตั้งแต่ได้เห็นหน้าลูกสาวคุณมารศรี ทว่าอีกใจกลับรู้สึกตื่นเต้นอย่างประหลาด เมื่อได้พบหน้าหญิงสาวมารยาทแย่คนนี้อีกครั้ง

“ขอบคุณมากจ้ะ ถ้างั้นก็เชิญทุกคนไปทานของว่างกันเถอะ” คุณมารศรีหันไปพูดกับไรอันด้วยน้ำเสียงนุ่มนวลต่างจากพูดกับบุตรสาวลิบลับ ส่งผลให้มัลลิกาลอบมองบอดี้การ์ดคนใหม่ด้วยสีหน้าอาฆาต

กระทั่งทุกคนพร้อมใจกันลุกขึ้นเพื่อออกไปรับประทานของว่าง มัลลิกาก็รีบบอกทุกคนว่าจะออกไปเที่ยวและเรียก บอดี้การ์ดคนใหม่มาทำหน้าที่ขับรถให้ พอออกคำสั่งกับบอดี้การ์ดคนใหม่จบ มัลลิกาก็เดินตัวปลิวออกไปรออยู่หน้าบ้านด้วยใบหน้าเชิดๆ ส่วนไรอัน หันไปยิ้มให้เพื่อนรักและภรรยาของเพื่อนก่อนเอ่ยขอตัวไปทำหน้าที่บอดี้การ์ดให้กับบุตรสาวคุณมารศรี

รีวิวจากผู้อ่าน

ขณะนี้ยังไม่มีคนรีวิวตอนนี้

รีวิว