31. เจ้าสาวใต้เงารัก ซีรี่ส์ เจ้าสาวจอมมาร I-ตอนที่ 5

โดย  ภรปภัช

31. เจ้าสาวใต้เงารัก ซีรี่ส์ เจ้าสาวจอมมาร I

ตอนที่ 5

“พี่โจต้องรับผิดชอบกระแตนะคะ กระแตเสียความบริสุทธิ์ให้พี่โจไปแล้ว” เรวดีร้องไห้สะอึกสะอื้น โจนาธานไม่อยากจะเชื่อว่าเขาข่มขืนเธอจริงๆ หากแต่เมื่อเปิดผ้าห่มออก เขาก็พบว่าบนที่นอน เต็มไปด้วยคราบอสุจิที่แห้งเกรอะกรังอยู่จริงๆ นี่เขา...ทำบ้าอะไรลงไป

ด้านล่าง ทุกคนนั่งอยู่กันครบไม่เว้นแม้แต่เรณุกา นายโจเซฟและนายเรวัฒน์มองไปที่บุตรชายและบุตรสาวด้วยสีหน้าผิดหวัง

“ทำไมทำกับน้องแบบนั้นละโจ ลูกของพ่อไม่เคยทำอะไรโดยไร้สติไม่ใช่รึไง”

“อย่าโทษพี่โจเลยนะคะคุณลุง พี่โจเค้าเมามากก็เลย...”

“ผมไม่ได้เมาครับ ไม่เมาเลยสักนิด” โจนาธานเถียงออกไป

“งั้นแปลว่าลูกตั้งใจทำลายน้องงั้นสิ แล้วนี่จะทำยังไงต่อไป” นายโจเซฟถอนหายใจเฮือกใหญ่ จริงอยู่ที่เขาต้องการให้บุตรชายและเรวดีได้แต่งงานกัน แต่ก็ไม่คิดว่ามันจะเป็นเรื่องฉาวโฉ่แบบนี้

“พี่โจต้องรับผิดชอบชีวิตของกระแตนะคะ ถ้าหากว่า...กระแตท้องขึ้นมาจะทำยังไงคะ” เรวดีร่ำได้สะอึกสะอื้นดูน่าเวทนานัก

โจนาธานหันไปมองหน้าเรณุกาที่เอาแต่ก้มหน้างุด เขาไม่คิดเลยว่าเรื่องราวมันจะเป็นแบบนี้ไปได้

“ผมจะรับผิดชอบการกระทำของตัวเองครับ” ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจบอกไปแม้มันจะทำร้ายหัวใจอีกดวงให้ย่อยยับลงไปในทันทีก็ตาม

เขาแสดงความเป็นสุภาพบุรุษด้วยการยอมหมั้นหมายกับเรวดี ในสามวันต่อมา หากแต่ยังไม่อยากแต่งงานตอนนี้จึงขอผลัดไปก่อน ซึ่งความจริงแล้วเขาเพียงต้องการพิสูจน์เรื่องราวหลายอย่างให้แน่ใจก่อนเท่านั้น เพราะเขามั่นใจว่า...เขาต้องโดนเรวดีวางยาอะไรสักอย่างแน่นอน เขารู้ตัวว่าไม่ได้เมาอย่างที่เธอกล่าวอ้างแม้แต่น้อยและตอนที่ลงมากับเธอ เขาก็ดื่มเพียงน้ำเปล่าเท่านั้น แต่หากเขาจะพูดอะไรไปตอนนี้ ก็คงจะดูเหมือนเขาเป็นคนไร้ความผิดชอบเท่านั้น

โจนาธานเดินทางไปๆ มาๆ ระหว่างเมืองไทยกับรัสเซียอยู่เกือบปี เขาไม่ได้ต้องการมาหาคู่หมั้นแม้แต่น้อย หากแต่ต้องการเห็นหน้าใครบางคนมากกว่า ทว่าเรณุกาก็ไม่อาจทนมองหน้าเขาได้อีกนับจากเกิดเรื่อง เธอจึงขออนุญาตบิดามารดาไปอยู่ที่หอพักเพราะอ้างว่าต้องเรียนหนักมากขึ้น และบ้านกับมหาวิทยาลัยก็ค่อนข้างไกลกัน พวกท่านจึงได้อนุญาต

หนึ่งปีต่อมา

อาบีเชสกรุ๊ป กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย

โจนาธานนั่งอยู่ในห้องทำงานด้วยท่าทางเหม่อลอย อีกไม่กี่วัน เขาจะต้องแต่งงานกับเรวดีตามที่บิดาร้องขอ อันที่จริงจะเรียกว่าขอก็คงไม่ใช่ ท่านเอาเรื่องมรดกมาขู่เขามากกว่า ตอนนี้เขาจำเป็นต้องทำอะไรสักอย่าง เพื่อหาทางหลุดพ้นจากเรื่องบ้าๆ นี่เสียที กว่าหนึ่งปีที่ผ่านมา เขาไม่เคยแตะต้องเรวดีเลยแม้แต่ครั้งเดียว เพราะเขารู้สึกผิดกับผู้หญิงอีกคนมาตลอด ทำให้เรวดีไม่ค่อยพอใจเขาเท่าใดนัก และนั่นก็ทำให้ข่าวที่เขาได้ยินมามีเค้าลางมากขึ้น

เและก็เหมือนสวรรค์ทรงโปรด เมื่ออีเมลสำคัญที่เขารอคอยถูกส่งมาจากเมืองไทย เขารีบเปิดดูอย่างร้อนใจ แล้วรอยยิ้มที่ห่างหายไปนานก็ปรากฎบนใบหน้าคมอีกครั้ง

“ผู้หญิงแพศยา ฉันคิดเอาไว้แล้วว่าเธอต้องไว้ใจไม่ได้ หนึ่งปีที่เธอทำให้ฉันเหมือนตกอยู่ในนรกทั้งเป็น ฉันจะเอาคืนเธออย่างสาสม เรวดี!” เขามองภาพการร่วมรักแบบคลิปวิดีโอของเรวดีกับชายคนหนึ่งที่ถูกส่งไปเป็นนกต่อของเขามากว่าสามเดือน ผู้ชายที่เขาส่งเข้าไปในชีวิตของเรวดี เพื่อล้วงความลับที่ดำมืดในค่ำคืนนั้น และในที่สุด เขาก็ได้ทั้งภาพทั้งเสียงมาจนครบ

“ถามจริงเถอะทูนหัว คุณกับคู่หมั้นเนี่ย เคยมีอะไรกันบ้างรึเปล่า ทำไมคุณถึงได้เร่าร้อนและหิวผมขนาดนี้ล่ะ” เสียงของชายในภาพเอ่ยถามพร้อมกับหันมามองกล้องที่ถูกซ่อนไว้

“ไม่เคยหรอก บอกตามตรงนะภาณุ นี่ถ้าฉันไม่ใช้แผนมอมยาพี่โจแล้วจัดการรีดน้ำเชื้อของเค้าด้วยมือทั้งสองข้างนี้เพื่อใช้เป็นหลักฐานที่เค้าจะดิ้นไม่หลุดล่ะก็ ป่านนี้ก็ไม่รู้ว่าฉันจะมีคู่หมั้นรวยขนาดนี้รึเปล่า”

“โอ้โห นี่คุณถึงขนาดมอมยาผู้ชายเลยเหรอ ร้ายไม่เบานะคนสวย” ภาณุพูดพลางลูบไล้เรือนกายของเรวดีอย่างพอใจ

“ก็จะให้ทำยังไงล่ะ พี่โจเค้าดันมีทีท่าว่าชอบน้องสาวของฉันขึ้นมาน่ะสิ รู้อะไรมั้ย คืนนั้นน่ะฉันกะว่าจะไม่ทำอะไรเค้าแล้วนะ แต่พอฉันเห็นเค้าออกมาจากห้องยัยกระต่าย ฉันก็คิดแล้วว่าคงรอต่อไปไม่ไหว ถึงได้ชวนเค้าลงไปหาอะไรดื่ม แล้ววางยานอนหลับเค้าในน้ำเปล่านั่น พอเค้ามาส่งฉันที่ห้อง ยาก็เริ่มออกฤทธิ์แล้วฉันก็ถอดเสื้อผ้าของเค้าออก แหม เสียดายเหมือนกันนะ ของใหญ่ๆ แบบนั้นน่ะ ดันต้องมาถูกรีดพิษด้วยมือซะนี่ แต่ก็ช่างเถอะ อีกไม่นานฉันก็จะได้ไปนั่งชูคอเป็นคุณนายเจ้าของกิจการเรือดำน้ำที่รัสเซียแล้ว ถึงตอนนั้นต่อให้เค้าไม่อยากขึ้นเตียงกับฉันยังไงก็คงปฏิเสธไม่ได้อีก”

โจนาธานปิดคลิปนั้นอย่างพอใจ เขายิ้มเยาะกับคำสารภาพของเธอ ในที่สุด เขาก็หาหลักฐานมาได้สำเร็จ นั่นแปลว่าเขากับเรวดีไม่เคยมีอะไรกัน เขาไม่ได้ทำผิดกับเรณุกาเลยแม้แต่ครั้งเดียว

ชายหนุ่มนั่งคิดแผนการเอาคืนเรวดีอยู่นาน พร้อมกับแผนการที่จะได้หัวใจของเขากลับคืนมา งานนี้เห็นทีคงต้องเล่นละครฉากใหญ่กันเสียแล้ว

หนึ่งสัปดาห์ผ่านไป

โรงแรมระดับ 5 ดาวแห่งหนึ่ง ประเทศไทย

“แย่แล้ว! เกิดเรื่องใหญ่แล้วค่ะพี่วัฒน์”

น้ำเสียงอันแสดงถึงความตื่นตระหนกของภรรยาสุดที่รัก พร้อมกับท่าทีร้อนรนขณะที่ชายวัยกลางคนกำลังยืนต้อนรับแขกเหรื่อร่วมกับเพื่อนรักอย่างโจเซฟและโจนาธานในงานแต่งงานสุดแสนอลังการ ทำให้พวกเขาต้องหันไปมอง

“เกิดอะไรขึ้นเหรอครับคุณป้า”

เจ้าบ่าวของงานเอ่ยถามด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม แม้ว่าวันนี้เขาจะดูสง่างามและภูมิฐานมากกว่าทุกครั้ง แต่ภายใต้รอยยิ้มนั้นกลับมีอะไรบางอย่างซ่อนอยู่มาตลอด

“เอ่อ...ยัยกระแต...ยัยกระแต...หะ...หายไปแล้วค่ะ...” นางเรณู มารดาของเจ้าสาวในค่ำคืนนี้บอกด้วยใบหน้าซีดเผือด

“อะไรนะ! นี่คุณ! ล้อกันเล่นใช่มั้ยเนี่ย!” นายเรวัฒน์แทบช็อกเมื่อได้รับข่าวร้ายในวันที่เขาควรจะมีความสุขที่สุด

“เธออาจจะไปเข้าห้องน้ำก็ได้นะครับ คุณป้าหาดีรึยังครับ” เขาถามด้วยใบหน้าเรียบเฉย

“ป้าหาจนทั่วแล้วค่ะ ในห้องแต่งตัว...มีแค่...ชะ...ชุดแต่งงานที่ยังอยู่บนไม้แขวน แต่ยัยกระแต...ไม่อยู่แล้ว...ถามคนแถวนั้นก็ไม่มีใครเห็น ไม่รู้ว่าเธอหายไปไหน ทำยังไงดีล่ะคะ ถ้าลูกเราถูกจับตัวไปเรียกค่าไถ่ล่ะ” นางเรณูบอกอย่างร้อนใจ

“หึ ผมว่าคงไม่ใช่การเรียกค่าไถ่หรอกมั้งครับ” โจนาธานแสยะยิ้มหยัน เขาไม่ได้ยินดียินร้ายกับการหายไปของเจ้าสาวสักนิด

“ลูกหมายความว่ายังไงโจ” ผู้เป็นบิดาเอ่ยถาม

รีวิวจากผู้อ่าน

ความเห็นโดย Anupa
Ummmmmmmmmmm
เมื่อ 11 เดือน 1 สัปดาห์ที่แล้ว

ความเห็นโดย Boo
Ohhhhhhhhhh
เมื่อ 11 เดือน 2 สัปดาห์ที่แล้ว

รีวิว