ปมรักซาตาน

2.3

ทางด้านลูซิเฟอร์ที่นั่งหน้าเครียดอยู่ในห้องนั่งเล่นตวัดหางตามองคนสนิทอยู่หลายครั้งด้วยสีหน้าที่บอกบุญไม่รับ ดวงตาคมวาวโรจน์ขึ้นมาอย่างน่ากลัว เมื่อคิดไปถึงผู้หญิงที่เขาเพิ่งสร้างแรงกดดันให้กับเธอ

ก่อนที่ความแข็งกร้าวซึ่งซ่อนไว้ในดวงตาจะแปรเปลี่ยนเป็นความอ่อนโยนและมากมายไปด้วยความกังวล เมื่อคิดไปถึงใบหน้าของหญิงสาวคนหนึ่งที่มันช่างเลือนรางในความทรงจำ

“เรื่องนั้นทำต่อไปนะ”

“คุณลูซครับ”

“หยุด”

ลูซิเฟอร์ยกมือขึ้นห้ามเพราะรู้ว่าคนสนิทจะพูดอะไรออกมา เขาไม่อยากฟังและไม่อยากจะเลิกคิดด้วย วันเวลาที่ผ่านมาไม่ได้ช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้นแต่มันกลับแย่ลง ความผิดบาปเพิ่มขึ้นเป็นเท่าทวีจนลบล้างไม่ได้ แน่นอนเขาไม่ได้ตั้งใจให้มันเกิดขึ้นแต่มันก็เกิดไปแล้ว

“ผมไม่ไหวแล้วนะครับ มันอัดอั้นไปหมด อย่ามาห้ามให้พูดเลย ผมว่าคุณลูซเลิกจมกับอดีตเสียที วันก่อนเราคุยกันแล้วไม่ใช่เหรอครับว่าจะเลิกรากับเรื่องนั้น”

อเล็กซ์ไม่อาจนิ่งดูดายได้อีกแล้ว ความพยายามของเขามันสิ้นสุดตั้งแต่เมื่อสองสามปีที่แล้ว แต่เจ้านายหนุ่มก็ยังให้เร่งตามหาใครคนนั้น คนที่ไม่รู้ว่าอยู่ส่วนไหนของโลกใบนี้

“เลิกคิดเถอะครับ ตามหาคนที่มีตัวตนยังว่ายากเลย นี่ตามหาคนที่ไม่รู้แม้กระทั่งชื่อ ที่สำคัญไม่รู้จักหน้าตาอีกต่างหาก”

อเล็กซ์ยกมือขึ้นกุมขมับด้วยความกลัดกลุ้ม ที่เขาคว้าน้ำเหลวมาโดยตลอดใช่ว่าไม่มีฝีมือ แต่เพราะไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับผู้หญิงที่เจ้านายให้ตามหาเลยต่างหาก มันถึงมืดแปดด้านไปหมดไม่มีแม้แสงสว่างสักนิดเดียว

“แล้วหมู่บ้านนั้นเขาไม่มีการเก็บภาพเลยหรือไงวะ”

“ก็แค่คนเข้าออกนะครับคุณลูซ แล้วช่วงหนึ่งของคืนนั้นกล้องก็ดันเสีย”

“นี่มันละครน้ำเน่าหรือไงวะ”

ลูซิเฟอร์สบถออกมาอีกหลายคำด้วยความหงุดหงิด ก่อนทิ้งแผ่นหลังลงไปกับพนักโซฟาอย่างคนที่สิ้นหวัง หลังมือหนายกขึ้นมาก่ายหน้าผาก สมองกำลังใช้ทบทวนถึงเรื่องที่เกิดขึ้นในคืนนั้น ทว่าเขาใช้เวลามาร่วมห้าปีก็ยังไม่สามารถรำลึกถึงบุคคลที่ต้องการพบหน้าได้เลย

“ผมว่าเราเลิกล้มการตามหาเถอะครับ”

“ไม่” สั้นๆ

หากแต่ส่งผลให้อเล็กซ์ถึงกับไปต่อไม่ถูก ชายหนุ่มนิ่งงันไปกับคำตอบของเจ้านายอยู่หลายอึดใจ ก่อนโพล่งขึ้นมาอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย

“แล้วจะตามหาไปเพื่ออะไรครับ รักเธอหรือไงครับ รักทั้งๆ ที่ไม่รู้ว่าเป็นใครนี่นะ”

อเล็กซ์ถามขึ้นด้วยความสงสัย นัยน์ตาสีฟ้าครามจ้องเขม็งยังใบหน้าของผู้เป็นนายเพื่อจับพิรุธ หากแต่สิ่งที่เขาสัมผัสได้มีเพียงร่องรอยของความเครียดกับเสียงถอนหายใจทิ้งนับครั้งไม่ถ้วน

“ฉันอยากขอโทษเธอ หรือบางทีฉันอาจหลงรักผู้หญิงคนนั้นก็ได้ ไม่อย่างนั้นฉันคงลืมเธอไปแล้วสิ” ลูซิเฟอร์เองก็บอกไม่ถูกเช่นกันว่ารู้สึกอย่างไรกันแน่

“ผมว่าคุณลูซแค่รู้สึกผิดเท่านั้นแหละ ให้ตายเถอะ ที่ผ่านมาไม่เคยเห็นคุณลูซรู้สึกผิดกับเรื่องแบบนี้ ครั้งนี้ก็ปล่อยๆ ไปเถอะครับ”

“แกพูดง่ายไปหรือเปล่าอเล็กซ์”

คนเป็นนายลุกพรวดขึ้นจากโซฟาด้วยใบหน้าที่บึ้งจัด ดวงตาคมเบิกถลนใส่คนสนิท ลมหายใจฮึดฮัดบ่งบอกว่าโมโหมากเลยทีเดียวกับคำพูดของอเล็กซ์ แม้ความจริงจะเห็นด้วยอยู่บ้างก็ตาม

“ผมพูดในสิ่งที่ถูกต้องที่สุดแล้ว ตอนนี้คุณลูซควรให้เวลากับครอบครัวจะดีกว่าไหมครับ”

ลูซิเฟอร์เงียบไปเมื่อได้ฟังคำแนะนำนั้น ร่างสูงใหญ่หันหลังไปยืนเอามือลวงกระเป๋ากางเกงแล้วมองบรรยากาศนอกกระจกใสบานใหญ่ คิดทบทวนอะไรไปเรื่อยๆ แล้วโคลงศีรษะไปมา

“นี่ถ้าวันนั้นให้ผมตามไปด้วยนะ วันนี้คุณลูซก็คงไม่ต้องมาตามหาผู้หญิงที่ไร้ตัวตนอย่างไม่มีเป้าหมายแบบนี้หรอกครับ”

“เออ! ฉันผิดเองที่โยนงานให้แกทำคนเดียวแล้วหนีไปหาความสุข สนุกจนได้เรื่อง พอใจไหม!”

ลูซิเฟอร์หันกลับมาตวาดเสียงกร้าว ความจริงเขาก็หงุดหงิดตัวเองอยู่เหมือนกัน ไม่อย่างนั้นป่านนี้เขาคงไม่ต้องมาควานหาคนไปทั่วเกือบพลิกแผ่นดินแบบนี้ แล้วเป็นไง ต่อให้หาจนขาดใจตายก็ไม่มีทางได้เจอ เธอคนนั้นเป็นใคร แล้วตอนนี้เธออยู่ที่ไหน

“แกจะไปไหนก็ไปเถอะ แต่อย่าไปยุ่งกับสองแม่ลูกนั่นอีกนะ”

“หวงเหรอครับ” อเล็กซ์ถลามายืนดักหน้าเจ้านายไว้แล้วยิ้มกริ่มอย่างเจ้าเล่ห์

“หวงบ้าอะไร ฉันไม่อยากให้แกไปยุ่งกับเด็กนั่น แกมีหน้าที่ช่วยฉันทำงานไม่ใช่ไปเป็นพี่เลี้ยงเด็ก แค่นั้นก็มีคนโอ๋จนจะเสียคนอยู่แล้ว”

ลูซิเฟอร์พูดเสียงดังจนเกือบจะเรียกว่าตะคอกเพื่อกลบเกลื่อนความรู้สึกที่เริ่มก่อตัวขึ้นในหัวใจนั่นแหละ เขาอยากเถียงให้มากกว่านี้แต่มันเถียงไม่ออก เพราะรู้สึกหลงรักเด็กชายตัวน้อยคนนั้นอย่างไม่รู้ตัวเลยเช่นกัน

“คุณหนูพอร์ชน่ารักนะครับ ถ้าไม่เกรงใจผมจะขอเป็นพ่อให้เลยนะ”

“ไอ้อเล็กซ์!”

คราวนี้ลูซิเฟอร์ประเคนให้ทั้งเสียงเข้มๆ ใบหน้าดุดันพร้อมกับบาทาพิฆาตที่วาดใส่คนสนิทไปอย่างไม่คิดออมแรง จนคนโดนกระทำหลังแอ่นหน้าบิดเบี้ยว ก่อนจะรีบเปิดประตูหนีออกไปก่อนที่จะโดนอะไรเป็นของแถมมามากกว่านี้

***************

ฝากนิยายอีกเรื่องไว้ในอ้อมอ้อมใจนักอ่านที่น่ารักด้วยค่ะ

ช่วงนี้อยู่ในช่วงจัดโปรนะคะ

จากราคาปก 229 เหลือ 89 บาท ถึงวันที่ 30/9/61

จากนั้นจะขายในราคา 179 บาทค่ะ

หากชื่นชอบก็กดโหลดเลยคร่า

ขอบคุณสำหรับทุกยอดโหลดคร่า

ย้ำอีกครั้ง โปรงามๆ 89 บาทเท่านั้นคร่าาาา


รีวิวจากผู้อ่าน

ขณะนี้ยังไม่มีคนรีวิวตอนนี้

รีวิว