ภารกิจพลิกชะตาฟ้า-ภารกิจตามหาสัตว์อสูร

โดย  Phoenix_C

ภารกิจพลิกชะตาฟ้า

ภารกิจตามหาสัตว์อสูร

กติกา

captionหน้าจอแล้วส่งมาที่line:Phoenix-cหรือ

page https://www.facebook.com/WriterPhoenixC/สุมแจกที่ line 7 รางวัล ที่ facebook fanpage 7 รางวัล ตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม 2561- 8 เมษา 2561 ซุ่มจับและประกาศรางวัลวันที่ 10เมษายน 2561 ส่งของวันที่ 12 เมษายน 2561 เข้ามาร่วมเล่มเกมส์กันเยอะ ๆ นะคะ

-----------------------------

หลังจากหม่าซ่วนฉีเหาะกลับไป ฟ่งซื่อหยวนจึงหันมามองพญาอินทรีสีทองซึ่งเกาะอยู่บนแขน

“เฮอะ ตอนนี้สนใจข้าได้แล้วหรือ” พญาอินทรีสีทองแค่นเสียงใส่

“ข้าขอโทษ เอาละ ข้าฟ่งซื่อหยวน ขอทำพันธสัญญากับท่านพญาอินทรีสีทอง ท่านจะยินยอมหรือไม่”

พญาอินทรีสีทองหลับตาตั้งกระแสจิตก่อนจะลืมตาขึ้นมา “ท่านคือไท่จื่อแห่งแคว้นต้าชิง”

ฟ่งซื่อหยวนพยักหน้ารับ พญาอินทรีสีทองใคร่ครวญอยู่พักหนึ่งจึงตอบ “ข้าตกลง เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับใช้ท่าน” จากนั้นจึงก้มหัวแล้วใช้ปากจิกลงบนลำตัวของตนเอง ฟ่งซื่อหยวนเห็นดังนั้นก็ปาดเลือดของพญาอินทรีสีทองด้วยปลายนิ้ว แล้วนำมาสัมผัสที่ลิ้น มือข้างเดียวกันถูกส่งให้นกสีทองตัวใหญ่จิกเพื่อดื่มเลือด เกิดประกายไฟสีทองห่อหุ้มร่างกายของทั้งสองไว้ครู่หนึ่ง

“ข้าชื่อฟงอวิ๋น” พญาอินทรีสีทองกล่าวพลางย่อขนาดตัวลง มันบินไปเกาะไหล่ขององค์ไท่จื่อ

“ข้าขอถามเจ้าสักหน่อย แม่นางน้อยผู้นั้นเป็นใคร เหตุใดเจ้าจึงเชื่อฟังนาง”

“ข้าก็มิรู้ว่านางคือใคร รู้เพียงนางมีขลุ่ยวิหค ผู้ใดครอบครองขลุ่ยนี้ถือว่าเป็นนายแห่งวิหคทั้งมวล ท่านสนใจนางหรือ”

องค์ไท่จื่อทำหน้านิ่ง ๆ ดวงตาทอประกายความพอใจพาดผ่าน แต่เพียงชั่วครู่ก็จางหายไป

“เอาล่ะ นี่ก็ใกล้มืดแล้ว ข้าต้องกลับไปที่กระโจมของสำนักศึกษาก่อน”

“องค์ไท่จื่อ หากท่านขี่หลังข้าไปจะเร็วกว่า มิเกินครึ่งเค่อ(7 นาที)ก็ถึงแล้ว” พญาอินทรีสีทองบินลงมาจากไหล่ฟ่งซื่อหยวนและขยายร่างจนมีขนาดใหญ่ เพื่อให้ชายหนุ่มขึ้นไปนั่งบนหลัง จากนั้นจึงออกบินอย่างรวดเร็วสู่กระโจมของสำนักศึกษา

เสียงแผดร้องของพญาอินทรีสีทองดังขึ้นเหนือกระโจม ทำให้เหล่าบรรดาศิษย์อาจารย์ทั้งหลายเงยหน้าขึ้นไปมอง พญาอินทรีสีทองบินวนหาพื้นที่โล่งแล้วจึงค่อย ๆ โฉบลงมา

ช่วงเวลานั้นดั่งต้องมนต์ ภาพบุรุษชุดขาวงามสง่านั่งอยู่บนหลังพญาอินทรีสีทองงดงามราวกับภาพวาด แสงตะวันซึ่งกำลังจะลาลับขอบฟ้าสะท้อนสีทองจนคล้ายมีละอองทอประกายส่องสว่างห่อหุ้ม คุณหนูทั้งหลายตามกระโจมต่างๆ ส่งสายตามองตามด้วยความหลงใหล ท่วงท่าที่ลงจากพญาอินทรีสีทองช่างสง่างามนัก ไท่จื่อฟ่งซื่อหยวนเดินไปหาอาจารย์

“องค์ไท่จื่อ พระองค์ทรงช่างเก่งกาจยิ่งนัก ใช้เวลาไม่กี่ชั่วยามก็สามารถทำพันธสัญญากับพญาอินทรีสีทองได้แล้ว” อาจารย์วิชาเวทย์อสูร หลงซินเฉินกล่าวชมพลางดูพญาอินทรีสีทองที่ตอนนี้ลดขนาดลงมาเกาะไหล่องค์ไท่จื่อ

“อันที่จริงข้ามิได้ใช้ความสามารถอันใดเลย มีแม่นางน้อยผู้หนึ่งผ่านมา นางมีขลุ่ยวิหคจึงทำให้พญาอินทรีตนนี้สงบลงได้ จากนั้นนางก็ยกให้ข้าเพื่อทำพันธสัญญา” หลงซินเฉินได้ฟังก็ตื่นตกใจ

“องค์ไท่จื่อ พระองค์ทรงพูดจริงหรือพ่ะย่ะค่ะ ขลุ่ยวิหคหายสาบสูญไปนานมากแล้ว มีคนกล่าวขานว่าขลุ่ยวิหคมีสองเลา ขลุ่ยหยกสีขาวเนื้อดีสามารถสั่งวิหคที่มีเวทย์อสูรขั้นต่ำไปจนถึงพญาอินทรีขั้นสิบ ขลุ่ยเลานี้อยู่กับวิหคเพลิงซึ่งทำหน้าที่เฝ้าหน้าถ้ำ ส่วนขลุ่ยอีกเลาหนึ่งอยู่กับพญาวิหคเพลิง เป็นขลุ่ยสีทองสามารถบัญชาวิหคทั้งหมด รวมถึงตัวพญาวิหคเพลิงด้วย แม่นางน้อยที่องค์ไท่จื่อทรงพบ นางมีขลุ่ยเลาใด” ผู้เป็นอาจารย์กล่าวถาม น้ำเสียงปกปิดความตื่นเต้นไม่มิด

องค์ไท่จื่อได้ฟังก็ตื่นตะลึงไปเล็กน้อย ชายหนุ่มได้ยินเสียงสัตว์อสูรในพันธสัญญาของตนตอบมาทางกระแสจิต ว่าสิ่งที่หลงซินเฉินกล่าวนั้นถูกต้อง แม่นางน้อยมีขลุ่ยของวิหคเพลิงที่เฝ้าหน้าถ้ำ

“ท่านอาจารย์ ขลุ่ยของแม่นางน้อยเป็นขลุ่ยของวิหคเพลิงที่เฝ้าหน้าถ้ำ”

“องค์ไท่จื่อ พระองค์ทรงมีวาสนานักที่ได้เห็นขลุ่ยวิหคในตำนาน” ระหว่างองค์ไท่จื่อกำลังสนทนากับหลงซินเฉิน อ๋องสิบสาม ฟ่งจิ่นและหม่าซ่งชิง พี่ชายของหม่าซ่วนฉี ก็เข้ามาสมทบ

“องค์ไท่จื่อ พระองค์ยอดเยี่ยมมาก ได้อสูรเวทย์ในตำนานก่อนผู้ใด ข้ากับท่านอ๋องสิบสามยังเสาะหามิพบเลย คิดว่าพรุ่งนี้จะออกไปตามหาตั้งแต่ต้นยามอิ๋น (03.00)” หม่าซ่งชิงบอกแผนการในวันพรุ่งนี้ให้ฟ่งซื่อหยวนรู้

“เจ้าจะหาสัตว์อสูรตนใดเล่า ซ่งชิง”

“องค์ไท่จื่อ กระหม่อมก็คงหาได้เพียงสัตว์อสูรเวทย์ธรรมดาที่ตรงกับธาตุของข้า คงหามิยากนัก ว่าแต่องค์ไท่จื่อ พระองค์สนใจมาช่วยพวกเราหาหรือไม่ อย่างไรท่านก็เสร็จสิ้นภารกิจแล้ว”

“แล้วเสด็จอาเล่า ท่านต้องการสัตว์อสูรเวทย์ตนใด” ฟ่งซื่อหยวนไม่ตอบคำถามหม่าซ่งชิงทันที กลับหันมาถามฟ่งจิ่นซึ่งยืนพิงต้นไม้ฟังพวกเขาคุยกันเงียบ ๆ

“ข้าต้องการทำพันธสัญญากับอาชาเวหา ”

ชายหนุ่มได้ยินดังนั้นก็รับคำ “ได้ พรุ่งนี้ข้าจะไปช่วย เสด็จอาสิบสาม วันนี้ข้าเพิ่งพบอาชาเวหาสีขาวปลอดในป่าทางตะวันตกห่างจากที่นี่สิบห้าลี้ อันที่จริงมีแม่นางน้อยคนหนึ่งกำลังร่ายเวทย์จับอาชาเวหา แต่ข้ากับหยวนชวนตามล่าพญาอินทรีสีทองมา ทำให้อาชาเวหาตื่นตกใจบินหนีไป ที่สำคัญเจ้านั่นดันอาศัยช่วงชุลมุนหนีไปตามล่าอาชาเวหา ทำให้แม่นางน้อยโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยง แต่นางก็มีจิตใจดี ยอมช่วยข้ากำราบพญาอินทรีสีทอง” ฟ่งซื่อหยวนไม่รู้ตัวเลยว่า ยามพูดถึงหม่าซ่วนฉีนัยน์ตาของเขาส่องเป็นประกาย แม้เพียงวูบเดียว แต่ไฉนเลยจะรอดพ้นจากสายตาของสหายสนิททั้งสองไปได้

“องค์ไท่จื่อ ดูเหมือนท่านจะชื่นชมแม่นางน้อยผู้นี้นะ” หม่าซ่งชิงเอ่ยแซว

“นางมีน้ำใจช่วยข้า ข้าก็ต้องชื่นชมเป็นธรรมดา”

“อ้อ” ท่านอ๋องผู้สูงศักดิ์ประสานเสียงขึ้นพร้อมกับบุตรชายท่านแม่ทัพใหญ่ ทำเอาองค์ไท่จื่อไม่รู้จะแสดงสีหน้าอย่างไร

ตอนนี้หนุ่ม ๆ เริ่มทยอยออกมาแล้ว ไรท์ช่วงนี้กระเป๋าเบาหวิว เพราะตัวเอกค่าตัวแพง ใครอยากอ่านตอนต่อยกมือขึ้น เกิน 50 เสียงจะมาต่อทันทีเลยค่ะ

ตอนนี้กลุ่มภารกิจพลิกชะตาฟ้าเปิดกลุ่มไลน์แล้วค่ะ ใครสนใจพูดคุย Add Line Phoenix-c แอดแล้วทักด้วยนะคะว่าอยากอยู่กลุ่มภารกิจพลิกชะตาฟ้า

ไรท์กำลังรีไรท์บางช่วงที่เวิ่นเว้อออก และใส่ช่วงหนุ่มขนอ้อย และเวทย์ที่นางเอกฝึก ช่วงนี้อาจทำผลโหวตเยอะนิดนึงนะคะ อย่าลืมมากดติดตามกันเยอะ ๆ นะคะ จะได้เป็นกำลังให้ไรท์สู้ต่อไป

อยากอ่านคอมเม้นท์จากรีด เพื่อเป็นกำลังใจ ส่งมาหน่อยนะคะ

special thanks

ขอบคุณรีดที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จครั้งนี้ ถ้าไม่มีพวกคุณคอยให้กำลังใจ ช่วยคิด ช่วยแก้ไขงาน เรื่องนี้คงไม่ออกมาดีแบบนี้ ไรท์ขอบคุณจากใจค่ะ

รีดที่น่ารักคะ กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักเขียนทุกคน ถ้าชอบ กด Like Share และ Favoriteให้ด้วย จะได้รู้ว่ามีคนอยากอ่านเรื่องของเราอยู่

กราบขอบพระคุณค่า

ไรท์

เหมือนเดิมนะคะ

1 เม้นท์ = 1 กำลังใจ

1 โหวต = 1แรงเชียร์

1 แชร์ = 1เสียงชื่นชม

1 กดติดตาม = 100 ล้านกำลังใจ เพราะไรท์จะได้รู้ว่ามีรีดชอบอ่านแค่ไหน

รีวิวจากผู้อ่าน

ความเห็นโดย AppleBlue
ให้เต็มร้อยเลยไลค์ๆๆๆๆๆ
เมื่อ 1 ปี 6 เดือนที่แล้ว

ความเห็นโดย Smilingtrain
เป็นกำลังใจให้
เมื่อ 1 ปี 7 เดือนที่แล้ว

รีวิว