ภารกิจพลิกชะตาฟ้า-ฮึ! เจ้าได้สูญพันธุ์แน่ ที่คิดบังอาจหลอกกินเต้าหู้ข้า

โดย  Phoenix_C

ภารกิจพลิกชะตาฟ้า

ฮึ! เจ้าได้สูญพันธุ์แน่ ที่คิดบังอาจหลอกกินเต้าหู้ข้า

หม่าซ่วนฉีที่กลับไปหาเวิ่นลั่วเหยียน เซิ่นจิ้งเหลียนที่กระโจม ก็เห็นอาชาสีทอง รออยู่หน้ากระโจม

"ลั่วเหยียน จิ้งเหลียน ข้ากลับมาแล้ว เมื่อได้ยินเสียงคุณหนู ทั้งสองก็ออกมาจากกระโจมของตัวเองแล้วรีบวิ่งมาหา

"คุณหนูเจ้าคะ คุณหนูของบ่าว ท่านเป็นอย่างไรบ้างเจ้าคะ ท่านหายไปจะเข้าวันที่3แล้ว บ่าวร้อนใจเหลือเกินกลัวคุณหนูจะเป็นอันตราย"

"ใช่ ขอรับคุณหนู พวกเราสองคนเป็นห่วงท่านมาก คุณหนูทานอะไรมาหรือยังขอรับ"

หม่าซ่วนฉีที่เพิ่งมาถึงก็โดนลั่วเหยียนจับหมุนซ้าย หมุนขวาสำรวจหาดูว่ามีบาดแผลหรือไม่

"ลั่วเหยียน ข้าไม่ใช่เด็กน้อยแล้ว ไปแค่นี้ ถ้าข้ายังไม่สามารถดูแลตัวเองได้ ก็ไม่เท่ากับว่า1ปีที่ผ่านมาข้าเสียเวลาเปล่าสิ ข้าหิวแล้วละ มีอะไรทานบ้าง เอ่อ แล้วอาชาสีทองทำไมมันมาอยู่ตรงนี้ได้ หรือท่านอาจารย์กลับมาแล้ว"

"นายท่านยังไม่กลับมาขอรับ แต่เมื่อ2ชั่วยาม(4ชั่วโมง)ก่อนตอนที่เหตุการณ์ประหลาดเจ้าอาชาสีทองก็กลับมาพร้อมคาบจดหมายมา 2 ฉบับ จ่าหน้าซองถึงข้าและคุณหนู"

"คุณหนูเจ้าคะ ทานอาหารก่อนเจ้าค่ะ" ลั่วเหยียนที่เดินเข้าไปในกระโจมก็เอาอาหารออกมา

"ขอบใจมาก ข้าขออ่านจดหมายก่อน" หม่าซ่วนฉียื่นมือไปรับจดหมายจากจิ้งเหลียนแล้วรีบแกะออกมาอ่าน"

"ฉีเอ๋อ

เจ้าเก่งมากที่ทำพันธสัญญากับพญาวิหคเพลิงสำเร็จ เพียงใช้เวลาแค่ 2 วัน

ข้าส่งอาชาสีทองไปรับจิ้งเหลียนกับลั่วเหยียนให้มาหาข้าที่ป่าศักดิ์สิทธิ์ ส่วนเจ้าเมื่อทานอาหารเรียบร้อยแล้วก็ออกเดินทาง เข้าป่าศักดิ์สิทธิ์ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ เจ้าต้องเข้าไปเก็บสมุนไพร แถวนั้นมีสมุนไพรหายากมากมาย เมื่อเจ้าเก็บจนพอใจแล้ว ให้เจ้าเดินขึ้นไปทางเหนืออีกประมาณ 5 ลี้(2.5กิโลเมตร) จะเจอน้ำตก คราวนี้เจ้าต้องใช้ความสามารถของเจ้าหาอาวุธศักดิ์สิทธิ์ในตำนานที่หายสาบสูญไป เจ้าต้องระวังตัวให้มากอย่าได้ประมาทเป็นอันขาดและอย่าชะล่าใจคิดว่าภารกิจนี้จะง่ายเหมือนการทำพันธสัญญากับพญาวิหคเพลิง เมื่อเจ้าหาพบแล้วก็รีบลงทางทิศใต้เพื่อมาพบข้า อย่าลืมเก็บสมุนไพรมาให้ได้มากที่สุด ที่สำคัญเจ้าศิษย์ตัวแสบอย่าไปกวนเฒ่าดูแลดวงชะตาให้มากนัก ข้าอายจริงๆเวลาท่านเอาของมาฝากให้เจ้า แล้วฟ้องว่าเจ้าอ้างชื่อท่าน กลับขึ้นเขาข้าจะลงโทษเจ้า แต่ตำราของผู้เฒ่าดีจริงๆ

ดูแลตัวเองด้วย

อาจารย์"

หม่าซ่วนฉีที่อ่านจดหมายจบก็หัวเราะออกมา อาจารย์ของนางดูภายนอกเคร่งขรึมแต่จริงๆเป็นคนมีอารมณ์ขัน หญิงสาวจึงรีบกินอาหารแล้วก็หันมาสั่งบ่าวของตน

"พวกเจ้าคงรู้แล้วใช่หรือไม่ว่าอาจารย์ให้ข้าเดินทางเข้าป่าศักดิ์สิทธิ์เพียงลำพัง งั้นข้าคงต้องรีบเดินทางต่อ พวกเจ้าก็เช่นกัน รีบไปเถอะเดี๋ยวจะมืดค่ำ ฝากความคิดถึงท่านอาจารย์ด้วยและฝากบอกท่านว่ากลับไปครานี้ข้าจะกักตนสำนึกผิดและเรียนท่านว่า ข้ายังมีตำราน่าสนใจอีกมาก ฮ่า ฮ่า
ฮ่า"

"คุณหนูเจ้าคะ เกิดอะไรขึ้นหรือเจ้าคะทำไมท่านต้องกักตนสำนึกผิดด้วย แล้วท่านเพิ่งมาถึง ท่านก็จะทิ้งข้าไปอีกแล้ว" ลั่วเหยียนทำตาแดงๆ

"โอ๋ โอ๋ อย่าร้องไห้เลยลั่วเหยียนคนงามไม่มีอะไรหรอก เจ้าก็รู้ว่าข้ากับท่านอาจารย์ชอบเย้าแหย่กัน แล้วข้าก็ไม่ได้ทิ้งเจ้า ข้าไปทำภารกิจตามที่อาจารย์สั่ง อีกประเดี๋ยวก็เจอกันแล้ว เอาล่ะสายมากละ ข้าไปก่อนนะ"

หม่าซ่วนฉีก็เดินมุ่งหน้าเข้าป่าศักดิ์สิทธิ์ นางเดินไปตามทางที่ท่านอาจารย์บอก แล้วพญาวิหคเพลิงก็ส่งกระแสจิตมาบอกว่า

"คุณหนู ข้างหน้ามีสมุนไพรหายาก” นางจึงรีบเดินเข้าตามทางที่พญาวิหคเพลิงบอก หม่าซ่วนฉีตื่นเต้นมาก นางเก็บผลเถาอิง ว่านเพลิง ใบเมฆาขาว ผลจันทราพิษ หม่าซ่วนฉีเก็บอย่างเพลิดเพลิน เฟิ่งอวิ๋นก็เรียกนาง

"คุณหนู ระวังอสรพิษดำกำลังพุ่งมาทางนี้"

หม่าซ่วนฉีจึงหันไปก็เห็นอสรพิษดำเลื้อยมาทางนางอย่างรวดเร็ว นางจึงใช้วิชาตัวเบาเหาะขึ้นไปเหนือตัวอสรพิษดำ แล้วนางก็เห็นชายหนุ่มผู้หนึ่งเหาะตามมา ชายหนุ่มผู้นั้นก็เห็นหม่าซ่วนฉี จึงตะโกนบอก

"แม่นาง เจ้ารีบหลบไปอสรพิษดำตัวนี้มีเวทย์ขั้น 8" หม่าซ่วนฉีได้ยินดังนั้นก็หลีกทางให้ ที่จริงนางอยากได้พิษของอสรพิษดำ เพราะพิษของอสรพิษดำเป็นพิษร้ายแรงสามารถฆ่าคนได้ภายในเวลา 1 ช่วงเวลาจิบชา(5นาที) นางจะเอามาปรุงยาพิษร้ายแรง และจะทำยาถอนพิษด้วย แต่ท่าทางของชายผู้นั้นคงต้องการทำพันธสัญญากับอสรพิษดำนางจึงหลบให้ อสรพิษดำให้เขาเป็นคนจัดการ แล้วค่อยตะล่อมขอพิษของมัน

ชายหนุ่มผู้นั้นก็เหาะมาดักหน้าอสรพิษดำ แล้วก็ใช้หิมะธาราพุ่งเข้าโจมตี

หม่าซ่วนฉี่ที่ตอนนี้ปูเสื่อใต้ต้นไม้ แล้วแอบหยิบของกินจากห้วงมิติ นั่งกินอย่างสบายใจ อะไรจะมีความสุขปานนี้ อาหารก็อร่อย บรรยากาศก็ดี ลมก็เย็น แถมยังโชว์การต่อสู้ให้ดูอีก หม่าซ่วนฉีที่ทานอาหารเสร็จแล้ว การแสดงก็ยังไม่จบ นางจึงหยิบขนมหวานขึ้นมากินต่อ เวลาผ่านไป 3 เค่อ(45นาที) ก็ยังไม่เห็นแววว่าผู้ใดจะชนะ นางจึงหยิบตำราขึ้นมาอ่าน ตำราสะกดสัตว์อสูรในตำนาน อ่านอยู่สักพักก็เริ่มทนไม่ไหว นี่ก็ครึ่งชั่วยามแล้วนะ(1ชั่วโมง) ชักช้าจริงเชียว เดี๋ยวพี่สาวก็ลุยเองซะนี่ คิดยังไม่ทันไร ก็ได้ยินเสียงร่วงหล่นดังพลัก!!... ชายหนุ่มที่สร้างอาณาเขตเวทย์เรียบร้อยก็โดนแรงสะท้อนหล่นลงมา

หม่าซ่วนฉีจึงเข้าไปยืนตรงหน้าอาณาเขตเวทย์เพราะถ้าชายหนุ่มผู้นั้นไม่ปล่อยพลังต่อสู้ อสรพิษดำก็จะหลุดออกมาแล้วชายหนุ่มผู้นี้อาจจะต้องตาย ที่จริงหม่าซ่วนฉีไม่ได้เป็นห่วงชายผู้นั้น แต่นางห่วงอสรพิษดำจะหนี นางขี้เกียจไล่ตาม ตอนนี้มีคนประเคนถวายแล้วจะไม่รับก็กระไรอยู่

"แม่นางรีบหลบไปอันตราย อาณาเขตเวทย์กำลังจะถูกทำลาย" ว่าแล้วชายหนุ่มผู้หวังดีก็กระชากหม่าซ่วนฉีให้หลบ หม่าซ่วนฉีที่กำลังเดินพลังเพื่อปล่อยพลังเวทย์ ไม่ทันตั้งหลักก็เซเข้าไปในอ้อมกอดของชายหนุ่มผู้นั้น

ชายหนุ่มผู้นั้นดูใกล้ๆก็รู้ว่าเป็นผู้สูงศักดิ์ เขาโอบนางแน่นเตรียมใช้วิชาตัวเบาหนีอสรพิษดำ

หม่าซ่วนฉีที่ตั้งสติได้ก็ใช้วิชายูโดจับชายหนุ่มน่าตายที่หลอกกินเต้าหู้นาง

ชายหนุ่มผู้สูงศักดิ์ที่กำลังงงว่านางใช้วิชาอะไรทำไมถึงทุ่มเขาลงง่ายดายทั้งๆที่เขาตัวโตกว่านางตั้งเยอะ

หม่าซ่วนฉีที่ไม่สนใจคนที่ตัวเองทุ่มลงพื้น ก็ปล่อยพลังสร้างอาณาเขตเวทย์น้ำแข็งล้อมไว้

ชายหนุ่มผู้สูงศักดิ์ก็ตกตะลึงนางมีพลังเวทย์อสูรแข็งแกร่งถึงเพียงนี้เชียวหรือ

"ท่านอสรพิษดำ ท่านอย่าขัดขืนให้เหนื่อยเลย คุณชายท่านนี้มาดี เขาต้องการให้ท่านอสรพิษดำทำพันธสัญญากับเขาเท่านั้น มิได้เอาท่านไปเร่ขาย ท่านก็ลองให้โอกาสเขาดู ถ้าท่านลองสัมผัสแล้วไม่มีวาสนาต่อกันก็แล้วกันไป แต่ถ้ามีวาสนาต่อกัน ท่านก็ได้ประโยชน์ด้วย ท่านเห็นดีด้วยหรือไม่"

หม่าซ่วนฉีที่พูดกับอสรพิษดำให้ชายหนุ่มผู้นี้ได้ยินด้วย อสรพิษดำก็นิ่งคิดครู่หนึ่ง ก็จะค่อยๆหดตัวลง หม่าซ่วนฉีที่เห็นดังนั้นก็ปลดปล่อยอาณาเขตเวทย์ แล้วก็เรียกชายหนุ่มให้ลุกขึ้น อยู่ดีเจ้าหนุ่มหน้าตายนั่นก็เอามือมาจับข้อมือนางแล้วพยายามดึงตัวเองขึ้นมา แต่เพราะหม่าซ่วนฉีไม่ทันระวัง นางจึงเซล้มลงไปนั่งบนตักเขาแล้วแขนของชายหนุ่มก็โอบรอบตัวนางประหนึ่งนางล้มลงบนอ้อมกอดเขาพอดี

หม่าซ่วนฉีที่ตั้งตัวได้ก็กระทุ้งศอกไปข้างหลังก่อนจะรีบลุกขึ้น

"เจ้าโจรบ้ากาม รีบๆลุกขึ้นมาจัดการทดสอบการทำพันธสัญญาให้เรียบร้อย"

โจรบ้ากามของหม่าซ่วนฉี่ก็อมยิ้มน้อย ก่อนจะลุกขึ้นมาแล้วเดินเข้าไปหาอรพิษดำแล้วเอามือไปจับที่หัวมัน กระแสจิตที่ส่งถึงกันทำให้ทั้งคู่ตกลงทำพันธสัญญาต่อกัน ชายผู้สูงศักดิ์ก็เอากริชขึ้นมากรีดเล็กน้อยตรงลำตัวแล้วดื่มเลือดมันช่วยตนเองก็กรีดเลือดตัวเองให้อสรพิษดำกิน บังเกิดแสงสีดำล้อมตัวพวกเค้าครู่หนึ่งก่อนมันจะหายไป

ชายหนุ่มกำลังจะเข้าไปขอบคุณหม่าซ่วนฉี ก็โดนนางดักคอ

"ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาของท่านหลีกไป"

หม่าซ่วนฉีส่งกระแสจิตไปคุยกับอสรพิษดำเพื่อขอพิษกับไข่อสรพิษดำแลกกับวารีทิพย์อย่างดี โดยหม่าซ่วนฉีหยิบวารีทิพย์จากแขนเสื้อแล้วเปิดออกให้อรพิษดำ เมื่อได้กลิ่นวารีทิพย์อสรพิษดำก็ตอบตกลงทันที อสรพิษดำจึงดื่มวารีทิพย์ ชั่วเวลา1จิบชา ปรากฏผิวของอสรพิษดำก็สะท้อนแสงอาทิตย์ เป็นเงางามเหมือนนิล

ชายหนุ่มที่งงกับการกระทำทั้งคนทั้งสัตว์อสูรของเขา อยู่ๆเขาก็เห็นนางหยิบขวดแก้วขึ้นมาแล้วลองรองรับพิษ ไม่น่าเชื่อที่อสรพิษดำจะมีพิษมากมาย เมื่อรีดพิษหมดแล้ว อสรพิษดำก็หยิบไข่อสรพิษดำที่มีปราณเวทย์สูง ห้าใบส่งให้นาง

หม่าซ่วนฉีหยิบวารีทิพย์ห้าขวดใหญ่ให้อสรพิษดำ ก่อนจะส่งกระแสจิตล่ำลา แล้วก็หันมาหาโจรบ้ากาม ชายหนุ่มเห็นนางชัดๆก็ตะลึงให้ความงามและเสน่ห์อันเหลือร้าย เพียงแค่นางโปรยยิ้มหัวใจนี้ก็โดนนางตรีตราจองทันที เพียงครู่เดียวเขาก็ตั้งสติได้

"ขอบคุณแม่นางมากที่ช่วยเหลือและต้องขอโทษที่ล่วงเกิน ข้าไท่หยางหมิง" เขายังพูดไม่ทันจบ

หม่าซ่วนฉีก็เดินยิ้มน้อยๆแล้วเข้ามาใกล้อีก ทำเอาอ้ายซินไท่หยางหมิงใจสั่นแล้วนางก็เอามือบอบบางขาวเนียนเอื้อมมาสัมผัสบ่าเขา ที่จริงเขาเป็นคนถือตัว แต่แปลกเขารู้สึกดีกับสัมผัสของนาง กลิ่นหอมอ่อนจากนางทำเอาจิตใจเค้าเคลิบเคลิ้ม

"แม่นางเจ้ามีชื่อแซ่อะไร เป็นบุตรีตระกูลใด กลับไปข้าจะได้แวะเข้าไปเยี่ยมเยียนเพื่อแสดงความขอบคุณ"

หม่าซ่วนฉียิ้มหวานกว่าเดิมจนเห็นเขี้ยวเล็กๆและลักยิ้มที่แก้มทั้งสองข้าง ก่อนที่ไท่หยางหมิงจะรู้สึกเจ็บจนหน้าเขียวแล้วก็รู้สึกวูบแล้วเขาก็มานอนพื้นเหมือนเดิม

"เจ้าโจรบ้ากาม วันนี้ข้าถือว่าข้าได้ของดีเพราะเจ้าไล่อสรพิษดำมา ข้าจะปล่อยเจ้าไป หวังว่าจะไม่พบกันอีก"

ไท่หยางหมิงที่ได้ยินดังนั้นก็พยายามจะลุกขึ้นมาหานางแต่จุกจนพูดไม่ออก ไม่คิดว่าตัวบางขนาดนี้ทำไมแรงเยอะ

หม่าซ่วนฉีที่ไม่สนใจอะไรก็ใช้วิชาตัวเบาเหาะไป แต่ได้ยินเสียงตะโกนตามหลังมา

"แม่นางข้าชื่อไท่หยางหมิง"

--------------------

ช่วงนี้นางเอกเราเจอแต่โจรบ้ากาม ตอนนี้หนุ่มคนที่ 3 เผยออกมาให้เห็นแล้ว เรามาลุ้นกันว่าภารกิจที่อาจาย์ฮั่วให้น้องฉีเราไปทำ นางจะทำสำเร็จหรือไม่

ตอนนี้กลุ่มภารกิจพลิกชะตาฟ้าเปิดกลุ่มไลน์แล้วค่ะ ใครสนใจพูดคุย Add Line Phoenix-c แอดแล้วทักด้วยนะคะว่าอยากอยู่กลุ่มภารกิจพลิกชะตาฟ้า

ไรท์กำลังรีไรท์บางช่วงที่เวิ่นเว้อออก และใส่ช่วงหนุ่มขนอ้อย และเวทย์ที่นางเอกฝึก ช่วงนี้อาจทำผลโหวตเยอะนิดนึงนะคะ อย่าลืมมากดติดตามกันเยอะ ๆ นะคะ จะได้เป็นกำลังให้ไรท์สู้ต่อไป

อยากอ่านคอมเม้นท์จากรีด เพื่อเป็นกำลังใจ ส่งมาหน่อยนะคะ

special thanks

ขอบคุณรีดที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จครั้งนี้ ถ้าไม่มีพวกคุณคอยให้กำลังใจ ช่วยคิด ช่วยแก้ไขงาน เรื่องนี้คงไม่ออกมาดีแบบนี้ ไรท์ขอบคุณจากใจค่ะ

รีดที่น่ารักคะ กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักเขียนทุกคน ถ้าชอบ กด Like Share และ Favoriteให้ด้วย จะได้รู้ว่ามีคนอยากอ่านเรื่องของเราอยู่

กราบขอบพระคุณค่า

ไรท์

เหมือนเดิมนะคะ

1 เม้นท์ = 1 กำลังใจ

1 โหวต = 1แรงเชียร์

1 แชร์ = 1เสียงชื่นชม

1 กดติดตาม = 100 ล้านกำลังใจ เพราะไรท์จะได้รู้ว่ามีรีดชอบอ่านแค่ไหน

รีวิวจากผู้อ่าน

ความเห็นโดย AppleBlue
จับสัตว์อสูรไปขายสู้จับนาวเอกไปขาย ทาทางจะรวยกวานะเนีย
เมื่อ 1 ปี 6 เดือนที่แล้ว

ความเห็นโดย นวศมล น้อยย้อย
ตกลงเลือกใครดีเกิดเป็นคนสวยแถมเก่งน่าอิจฉา
เมื่อ 1 ปี 7 เดือนที่แล้ว

รีวิว