ภารกิจพลิกชะตาฟ้า-การแข่งอันเข้มข้นระหว่างศึกนอกและศึกใน(ดวงใจ)

โดย  Phoenix_C

ภารกิจพลิกชะตาฟ้า

การแข่งอันเข้มข้นระหว่างศึกนอกและศึกใน(ดวงใจ)

ฟ่งซื่อหยวน ฟ่งจิ่น อ้ายซินไท่หยางหมิง หันมาสบพระพักตร์กัน แล้วแต่ละพระองค์ก็ทรงนิ่งเฉยเหมือน เมื่อครู่ไม่มีอันใดเกิดขึ้น ส่วนหม่าซ่งชิงกับหลี่ฟางเทียน พอจะรู้เรื่องที่เกิดขึ้นก็หันมามองหน้ากัน ก่อนจะร้อง "อ้อ" ขึ้นมาพร้อมกันแล้วกลั้นยิ้มพลางนึกในใจ ดาวดวงนี้นี่เองที่คืนนั้นแต่ละพระองค์ออกมาคำนึงถึง

ไป่อี้จิ้ง ถึงไม่รู้อะไร แต่ก็พอเดาได้บ้าง ก็หันไปมองเย่หรูปิง

"ท่านอ๋องสามเพคะ นี่ก็สายมากแล้ว เดี๋ยวหม่อมฉันจะลงชื่อไม่ทันนะเพคะ" ว่าแล้วนางก็เดินนำออกไปไม่สนทั้งหกคนที่อยู่ภายในโรงเตี๊ยม โดยมีลั่วเหยียนเดินตามออกมา

"คุณหนูเจ้าคะ ท่านสนิทกับ องค์ไท่จื่อ อ๋องสิบสาม และองค์ชายห้าด้วยหรือเจ้าคะ แล้วคุณชายใหญ่ก็อยู่ในที่นี้ด้วย" ลั่วเหยียนที่ได้ยินทั้งสามพระองค์ร้องทักขึ้นมาก็สงสัย

"เจ้าไม่ต้องไปสนใจคนพวกนั้นหรอก ส่วนพี่ใหญ่ ข้ามั่นใจว่าเขาจำข้าไม่ได้ แต่ข้าดีใจมากที่ได้พบพี่ใหญ่"

ไป่อี้จิ้งเห็นนางเดินออกไป ก็ไม่ได้เรียกนางมาให้มาทำความเคารพผู้สูงศักดิ์กลุ่มนั้น และไม่ได้คิดจะแนะนำด้วย ท่านอ๋องหันไปแค่ขอตัวลา แล้วเดินตามออกมา

ยังไม่ถึงช่วงเวลาจิบชา (ประมาณ 2 นาที ) ฟ่งจิ่น ฟ่งซื่อหยวน องค์ชายห้า ก็ลุกขึ้นเกือบพร้อมกัน

หม่าซ่งชิงเงยหน้าขึ้นถามด้วยเสียงเย้าแหย่ "ทุกพระองค์ลุกขึ้นพร้อมเพรียงกันเพียงนี้ ทรงนัดกันจะไปที่ใดหรือ"

อ๋องสิบสามกระแอมไอหนึ่งครั้ง ก่อนจะกล่าวด้วยน้ำเสียงเรียบๆ "ข้าจะไปดูสถานที่แข่งขันพรุ่งนี้ แต่ข้าคิดว่าคงมีบางคนที่อาจจะลุกขึ้นมาแข่งไม่ไหว"แล้วก็ปลายตามองหม่าซ่งชิง

"ท่านอา ข้าก็คิดเช่นเดียวกับท่าน และองค์ห้า เล่าคิดเช่นเดียวกันหรือไม่"

"ข้าก็คิดเช่นเดียวกับทั้งสองพระองค์ เดี๋ยวพวกเราไปดูสถานที่แข่งขัน ซ่งชิงกับฟางเทียนเจ้าสองคนพักอยู่โรงเตี๊ยมก็ได้นะ ไม่ต้องไปดูให้เสียเวลา เพราะพรุ่งนี้พวกเจ้าอาจจะป่วยจนลงแข่งไม่ได้" แล้วทั้งสามพระองค์ก็ปรายตาไปมองหม่าซ่งชิง กับหลี่ฟางเทียน ทำเอาทั้งสองคน ขนลุกเกลียว

"เอ่อ แหมพวกข้าก็แข็งแรงดี เราไปดูสถานที่แข่งเลยดีกว่าเดี๋ยวจะช้า" พูดจบหม่าซ่งชิงกับหลี่ฟางเทียนก็รีบลุกพรวดเดินนำไปก่อนทันที ทั้งสองมองหน้ากัน

"ซ่งชิง เมื่อกี้เจ้าเกือบทำข้าซวยไปด้วยแล้ว" หม่าซ่งชิงหันมายิ้มแห้งๆแล้วกล่าวขอโทษหลี่ฟางเทียน

สถานที่จัดแข่งประลองเวทย์ยุทธ์

หม่าซ่วนฉีที่ไปถึงสถานที่แข่งขันการประลองก็เรียกความสนใจจากผู้คนรอบข้างด้วยหน้าตางดงามราวกับเทพธิดารวมถึงการแต่งกายที่ไม่เหมือนใครแต่เข้ากับนางเป็นอย่างดี เหล่าคุณชายทั้งหลายก็มองกันอย่างหลงใหลอยากรู้ว่านางเป็นบุตรีบ้านใดจะได้ส่งแม่สื่อไปสู่ขอ แต่พอหันไปเห็นสายตาทีแฝงความไม่พอพระทัย และไอฆ่าฟันของเหล่าองค์ชายและท่านอ๋องทั้งสี่พระองค์ ที่ตอนนี้มาถึงสถานที่แข่งประลองก็ทำเอาขนลุก ส่วนเหล่าบรรดาคุณหนูทั้งหลายบางคนก็ชื่นชม บางคนก็อิจฉา แต่ทุกคนชื่นชอบการแต่งกายของนางมาก

ตอนนี้บุรุษสูงศักดิ์ทั้งหมดสี่พระองค์ และคุณชายตระกูลใหญ่อีกสองคน ที่หน้าตาหล่อเหลาไปคนละแบบ ทำเอาเหล่าคุณหนูทั้งหลายก็เขินอายจนหน้าแดง

หม่าซ่วนฉีที่ลงชื่อเสร็จแล้ว นางเดินออกมาก็พบเจิ้นฟั่งเหอที่ยืนรออยู่ก่อนแล้วจึงสั่งให้เจิ้นฟั่งเหอ และลั่วเหยียนลงแข่งด้วยเพื่อหาประสบการณ์และทดสอบฝีมือ ทั้งสองคนตื่นเต้นมากที่ได้มีโอกาสได้แข่งขัน

หม่าซ่วนฉีหันไปเห็นคู่กรณีทั้งหลาย และพี่ชายของนาง ก็นิ่งไปเล็กน้อยก่อนจะหันมาถามอ๋องสาม

"ท่านอ๋องเพคะ หม่อมฉันอยากทราบว่าถ้าคนที่จะลงแข่งยังไม่มาหม่อมฉันสามารถลงชื่อให้แทนก่อนได้หรือไม่เพคะ แต่เขามาแน่นอน"

"ปกติแล้วไม่ได้ แต่ข้าจะรับรองให้เอง" ฟ่งจิ่นตอบขึ้นมาก่อน ชายหนุ่มทั้งห้าคนที่เหลือหันมามองอ๋องสิบสามพร้อมกันปกติฟ่งจิ่นไม่ชอบยุ่งเรื่องชาวบ้านยิ่งเรื่องของสตรีด้วยแล้วยิ่งไม่ชอบใหญ่ แต่นี่อ๋องสิบสามผู้เย่อหยิ่งถึงกับจะออกหน้าให้เอง เหล่าองค์ชายและท่านอ๋องที่เหลือเริ่มหนักใจกับคู่แข่งตรงหน้า ถึงทุกพระองค์ไม่มีใครเอ่ยอันใดออกมา แต่แค่สบพระเนตรกันก็พอรู้แล้วว่า ศึกครั้งนี้คงดุเดือดไม่แพ้ ศึกประลองเวทย์ยุทธ์เป็นแน่

หม่าซ่วนฉีที่ยื่นหันข้างให้ฟ่งจิ่นก็ปรายตามองโจรราคะ ก็เห็นเขามองไปที่หน้าอกของนางและก็มองแผ่นหลังของนาง ทำเอาหม่าซ่วนฉีถึงกับโกรธจนหน้าแดง ไอ้โจรราคะหน้าอกข้าออกจะตูม นี่ข้าลงทุนปรุงยานวดให้หน้าอกใหญ่สมส่วน ยังตาถั่วหาว่าด้านหน้า ด้านหลังเท่ากันอีก เลยพูดจากระแทกออกมา

"ข้าถามท่านอ๋องสามไม่ได้ถามท่าน"

"ก็เจ้าถามท่านอ๋องแต่ไม่ได้ระบุว่าเป็นผู้ใด ข้าก็อ๋องเช่นกัน" ฟ่งจิ่นตอบหน้าตาย หม่าซ่วนฉีที่ได้ยินคำนี้ก็ถึงกับอยากโดดถีบ แต่พอนึกขึ้นได้ก็ยิ้มอย่างเจ้าเล่ห์

"ลั่วเหลียน เดี๋ยวเจ้าแวะไปซื้อไม้จิ้มฟันให้ข้าทีเอามาเยอะๆหน่อย ข้าจะเอามาทำอะไรบางอย่างเพราะมันเล็กมาก เอามานิดเดียวไม่พอใช้ แล้วก็หันไปหาท่านอ๋อง

"ท่านอ๋องสามเพคะ ได้หรือไม่เพคะ" ไม่สนใจฟ่งจิ่นที่อึ้งไปก่อนจะมองไปที่หม่าซ่วนฉีประหนึ่งฝากไว้ก่อนแต่ในแววตามีความเอ็นดูมากทีเดียว

"อ้อ ได้สิ เดี๋ยวข้าไปบอกกรรมการคุมการแข่งให้" ไป่อี้จิ้งที่มองฟ่งจิ่นกับหม่าซ่วนฉีที่คาดอยู่แล้วว่าจะรู้จักกันมาก่อน และดูเหมือนจะแขวะกันไปมา ก็ร้อนพระทัย แต่ยังไม่ทันทำอะไร คู่แข่งคนที่สองก็รีบเปิดศึก

"ท่านอ๋องสามข้าให้คนไปแจ้งกรรมการแล้ว ไม่ทราบว่าแม่นางมีชื่อแซ่ว่าอะไร" องค์ไท่จื่อรีบทำคะแนนพลางถามชื่อ

"ขอพระทัยองค์ไท่จื่อ ข้าเย่หรูปิง" เหล่าบุรุษทั้งหลายพยักหน้าพร้อมกันราวกับนางบอกทุกคน

"แม่นางเย่ว วันนั้นที่เจ้าช่วยข้าทำพันธสัญญากับอสรพิษดำ ข้าองค์ชายห้าไท่หยางหมิง ยังไม่ได้ขอบใจเจ้าเลย"

"ไม่เป็นไรเพคะ แล้ววันนั้นที่พระองค์สู้กับอสรพิษดำแล้วเกิดอาการบาดเจ็บจนหน้าซีด ตอนนี้ทุกอย่างปกติดีนะเพคะ ไม่มีอะไรบุบสลายใช่หรือไม่เพคะ" หลายคนไม่รู้ความนัยประโยคนั้น มีแต่องค์ชายห้าที่ทรงทราบดีว่านางหมายถึงที่วันนั้นนางเตะเข้าหว่างขาของพระองค์

ไท่หยางหมิงที่แววตาออกเก้อกระดากอยู่ครู่หนึ่งแล้วกลับมาเป็นปกติ "หายแล้วขอบใจเจ้ามาก"

ไป่อี้จิ้งที่รู้สึกหงุดหงิดพระทัยไม่น้อย ซึ่งจริง ๆ ต้องเรียกว่าทุกพระองค์มากกว่าที่รู้สึกหงุดหงิดพระทัย คงมีแต่หม่าซ่งชิง และหลี่ฟางเทียนที่เป็นผู้ชมตีตั๋วชมการประลองที่หาดูได้ยากเกาะขอบอยู่หน้าเวที แต่ทั้งสองคนก็รู้ดีว่าต้องดูเงียบ ๆ หรือต้องพูดว่าแอบดูอย่าให้ทุกพระองค์เห็นการมีตัวตนของพวกเขา ไม่งั้นนอกจะถูกไล่ออกจากข้างเวทีแล้ว ศพอาจจะไม่สวยได้

หม่าซ่วนฉีก็หันไปสั่งให้เจิ้นฟั่นเหอ เข้าไปสมัครให้เจี่ยงเชา แล้วก็ส่งกระแสจิตถึงหยางหลงให้บอกเจี่ยงเชาว่าจะส่งเฟิ่งอวี่ไปรับมางานประลอง และให้เย่วเฟิ่งดูคนที่ไว้ใจได้และวรยุทธ์สูงแล้วให้เจี่ยงเชาแต่งตั้งเป็นผู้ดูแลค่าย ให้ทั้งสองแสบรวมร่างเพื่อทำค่ายกลเพิ่มก่อนจะกำกับด้วยเวทย์พรางตา หม่าซ่วนฉีสั่งงานผ่านกระแสจิตเรียบร้อยก็หันไปหาทุกพระองค์ก่อนจะเอ่ยลา

"อ๋องสาม องค์ไท่จื่อ อ๋องสิบสาม องค์ชายห้า แล้วคุณชายทั้งสองท่าน ข้าขอตัวก่อน แล้วเจอกันพรุ่งนี้ตอนประลอง" ว่าแล้วก็เดินออกไปพร้อมบ่าวทั้งสอง

เหล่าองค์ชายและอ๋องทั้งหลายทุกพระองค์ยังยืนอยู่ที่เดิมเพื่อหยั่งเชิงกัน บรรยากาศช่างกดดัน หลี่ฟางเทียน และหม่าซ่งชิงที่เหงื่อซึมทั้งๆ ที่อากาศเริ่มหนาวแล้ว

"ข้าพระองค์อยากออกไปเดินดูรอบ ๆ เมือง พวกพระองค์จะเสด็จด้วยหรือไม่" หลี่ฟางเทียนทำลายบรรยากาศที่น่าอึดอัดนี้ลง

"น่าสนใจข้าไม่เคยมาเมืองนี้เลย ข้าไปกับเจ้าด้วยแล้วกัน" หม่าซ่งชิงรับลูกต่อ แล้วหันมาลาทั้งสี่พระองค์ที่ไม่มีเสียงตอบรับแต่เดินตามไป

บุรุษรูปงามทั้งหก ออกเดินไปตามท้องถนนที่คลาคล่ำไปด้วยผู้คน ทำเอาสาวน้อยสาวใหญ่เขินอายกันเป็นแถว บางคนที่ใจกล้าก็ส่งสายตาให้บุรุษที่ตัวเองพึงใจ แต่ก็ต้องเจอไอสังหารที่แผ่ออกมาจากทุกพระองค์ ทำเอาสาว ๆ รีบหลบสายตาและกลัวจนตัวสั่น ที่จริงทั้งสี่พระองค์ไม่ชอบออกมาเจอผู้คนมากมายเพราะรำคาญสายตาที่จับจ้อง แต่คราวนี้เพื่อนางในดวงใจ ทุกพระองค์ถึงกับออกมาท่ามกลางเสียงจอแจและคนที่คลาคล่ำ ที่สำคัญทุกพระองค์ตระหนักดีว่า คู่แข่งช่างน่ากลัวนัก จะกำจัดก็ไม่ได้ ข่มขู่พ่อแม่และวงศ์ตระกูลก็ไม่ได้ ทุกพระองค์ได้แต่ทนเอา ใครดีใครได้

ใช้เวลาเดินมาประมาณ 1 เค่อ องค์ชายห้า ไท่หย่างหมิงก็เหลือบเห็นหม่าซ่วนฉีแว็บ ๆ ที่จริงต้องเรียกว่าเห็นแค่ชายแขนเสื้อ แต่ที่พระองค์มั่นใจคือ บ่าวทั้งสองของนาง

"สหายทั้งหลาย พอดีข้านึกได้ว่ามีธุระ ถ้าเช่นนั้นข้าก็ขอตัวก่อน ไว้ค่อยเจอกันที่โรงเตี๊ยม" พูดจบไม่รอให้ใครค้าน พระองค์ก็เดินแยกตัวออกไป ทั้งสามพระองค์ที่เหลือก็เห็นเช่นเดียวกันองค์ชายห้าแต่ไม่พูดอะไร และไม่คิดว่าองค์ชายห้าที่เห็นสบาย ๆ จะออกตัวไวขนาดนี้ เดินไปอีกแยกหนึ่งที่สามารถเชื่อมถึงแยกเมื่อครู่ได้ อา หลาน และอ๋องสาม ก็พูดเกือบพร้อมเพรียงกัน

"ข้าอยากจะแวะไปดูของตรงนั้นหน่อย ว่าจะหาซื้อของไปฝากเสด็จแม่" ไท่จื่อออกตัว

"งั้นก็ดีข้าจะไปเลือกให้ หร่วนเอ๋อด้วย" ฟ่งจิ่นก็ออกตัวเช่นเดียวกัน อา หลาน สบตากันแล้วก็เดินออกไป

"เป็นความคิดที่ดี ข้าลองไปดูของฝากเสด็จแม่และน้องหญิงด้วย" แล้วอ๋องสาม ก็เดินตามไป เหลือสองหนุ่มที่มองหน้ากัน

"ข้าเพิ่งรู้ว่าฮองเฮา พระสนม และเหล่าองค์หญิงใช้ของข้างทางด้วย" หม่าซ่งชิงที่กลั้นหัวเราะมาตั้งนาน เอ่ยขึ้น แล้วสองหนุ่มก็หัวเราะพร้อมกัน

-------------------------------------------

ตอนนี้ศึกหัวใจใหญ่หลวงนัก หนุ่ม ๆ แต่ละคน profileดี ศัตรูหัวใจที่จะฆ่าก็ไม่ได้ จะกดดันพ่อแม่ ข่มขู่วงศ์ตระกูลก็ไม่ได้ ทีนี้หนุ่ม ๆ จะทำยังไง เมื่อสาวที่พวกเขาหมายปองเป็นคนเดียวกัน มาช่วยหนุ่ม ๆ ลุ้นกันนะคะว่า ใครจะได้หัวใจน้องฉีไปครอง ขอ30 คอมเมนท์ จะรีบมาต่อให้เลยค่ะ

อย่าลืมเข้ามาเล่นเกมส์ด้วยนะคะ

ตอนนี้กลุ่มภารกิจพลิกชะตาฟ้าเปิดกลุ่มไลน์แล้วค่ะ ใครสนใจพูดคุย Add Line Phoenix-c แอดแล้วทักด้วยนะคะว่าอยากอยู่กลุ่มภารกิจพลิกชะตาฟ้า

ไรท์กำลังรีไรท์บางช่วงที่เวิ่นเว้อออก และใส่ช่วงหนุ่มขนอ้อย และเวทย์ที่นางเอกฝึก ช่วงนี้อาจทำผลโหวตเยอะนิดนึงนะคะ อย่าลืมมากดติดตามกันเยอะ ๆ นะคะ จะได้เป็นกำลังให้ไรท์สู้ต่อไป

อยากอ่านคอมเม้นท์จากรีด เพื่อเป็นกำลังใจ ส่งมาหน่อยนะคะ

special thanks

ขอบคุณรีดที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จครั้งนี้ ถ้าไม่มีพวกคุณคอยให้กำลังใจ ช่วยคิด ช่วยแก้ไขงาน เรื่องนี้คงไม่ออกมาดีแบบนี้ ไรท์ขอบคุณจากใจค่ะ

รีดที่น่ารักคะ กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักเขียนทุกคน ถ้าชอบ กด Like Share และ Favoriteให้ด้วย จะได้รู้ว่ามีคนอยากอ่านเรื่องของเราอยู่

กราบขอบพระคุณค่า

ไรท์

เหมือนเดิมนะคะ

1 เม้นท์ = 1 กำลังใจ

1 โหวต = 1แรงเชียร์

1 แชร์ = 1เสียงชื่นชม

1 กดติดตาม = 100 ล้านกำลังใจ เพราะไรท์จะได้รู้ว่ามีรีดชอบอ่านแค่ไหน

รีวิวจากผู้อ่าน

ความเห็นโดย AppleBlue
นึกภาพตามแล้วแอบขำ...
เมื่อ 1 ปี 6 เดือนที่แล้ว

ความเห็นโดย Surayong
ท่าทางสนุกมากครับ เพิ่งอ่านรวดเดียวยาวเลย ขอบคุณครับ
เมื่อ 1 ปี 7 เดือนที่แล้ว

รีวิว