ภารกิจพลิกชะตาฟ้า-การหายตัวไปของเจ้าตัวแสบหยางหลง

โดย  Phoenix_C

ภารกิจพลิกชะตาฟ้า

การหายตัวไปของเจ้าตัวแสบหยางหลง

ผลการแข่งขันเป็นไปตามคาด ฟ่งซื่อหยวน ,ฟ่งจิ่น ,ไท่หยางหมิง ,ไป่อี้จิ้ง ,หม่าซ่วนฉี ,ลั่วเหยียน เจี่ยงเชา เข้ารอบ 3

หม่าซ่วนฉีที่อยากแช่น้ำพุร้อน แต่กลัวพวกหนุ่มๆ จะตามไปจึงให้ลั่วเหยียนปลอมเป็นเย่หรูปิง แล้วก็อยู่ในห้องทำทีว่าปวดหัว

หม่าซ่วนฉีจึงใช้วิชากายไร้เงาลอบออกไปโดยที่ไม่ได้ใส่หน้ากาก หม่าซ่วนฉีให้เฟิ่งอวี่ออกไปดูต้นทางให้ แต่สองแสบบอกว่าจะช่วยดูต้นทางให้เอง เฟิ่งอวี่ไม่ไว้วางใจ

“ เจ้าแน่ใจนะ ว่าจะไม่ซน ถ้าข้ายอมให้เจ้าออกไป ” เฟิ่งอวี่ที่ใจอ่อนให้เย่วเฟิ่งทุกครั้งก็ย้ำอีกรอบ

หยางหลงกับเย่วเฟิ่งรีบพยักหน้ารับ

เฟิ่งอวี่จึงบอกหม่าซ่วนฉีว่าตนขอกลับไปที่ถ้ำวิหกเพลิงอีกครึ่งชั่วยามจะกลับมา จะให้หยางหลงและเย่วเฟิ่งเฝ้าต้นทางให้ หม่าซ่วนฉีก็พยักหน้าตกลงให้สองแสบออกมา

“ พวกเจ้าสองพี่น้องห้ามซน ห้ามก่อเรื่อง และไปเฝ้าต้นทาง หยางหลงเจ้าใช้เวทย์พรางตาแล้วเฝ้าหน้าทางเข้า ส่วนเย่วเฟิ่งเจ้าบินขึ้นไปบนต้นไม้ดูจากด้านบนว่ามีใครเดินมาแถวนี้ ข้าจะแช่น้ำพุร้อนเพื่อเดินพลัง เพื่อให้การเดินพลังได้ผลรวดเร็ว ข้าจะไม่แยกจิต ดังนั้นร่างนี้จะหลับใหล พวกเจ้าเข้าใจหรือไม่ ”

สองพี่น้องรับคำสั่งแล้วแยกกันไป หม่าซ่วนฉีจึงเข้าสู่การหลับใหล นางเข้าไปปรุงโอสถต่างๆ โดยใช้น้ำพุร้อนปรุงยาที่ใช้สำหรับขับพิษเย็นต่างๆ และหม่าซ่วนฉี ก็ใช้วิชาสร้างมิติเพื่อขุดบ่อเพิ่ม หม่าซ่วนฉีกะว่าเดินพลังเสร็จบ่อที่สร้างใหม่คงจะเสร็จพอดี นางจะได้ออกมาเอาน้ำพุร้อนสีฟ้าไปไว้ในมิติ

หม่าซ่วนฉีเดินพลังอยู่สองเค่อ (30 นาที) หญิงสาวก็ก้าวไประดับไพลิน(ระดับ 7) ขั้นสูงสุด

หยางหลงที่ลงเวทย์พรางตาแล้วก็เหาะไปหาเย่วเฟิ่ง

“ น้องพี่เมื่อครู่ข้าใช้เนตรทิพย์ตรวจดูก็ไม่พบผู้ใด และข้าก็ลงเวทย์พรางตาไว้แล้ว แต่ข้าเห็นสมุนไพรหายาก เราไปเก็บให้ฉีเอ๋อดีหรือไม่ ”

“พี่ใหญ่อย่าเลย เดี่ยวฉีเอ๋อกับเฟิ่งอวี่โกรธเราแย่ เราทำตามคำสั่งฉีเอ๋อดีกว่า ไม่งั้นถ้าเกิดเรื่องเราจะโดนกักบริเวณหนึ่งเดือนนะพี่ใหญ่ ส่วนเรื่องสมุนไพรไว้พอฉีเอ๋อออกจากมิติแล้วเราค่อยบอกนางก็ได้” เย่วเฟิ่งพยายามกล่อมหยางหลง

“ ฮึ ตามใจเจ้า พี่ไปเองก็ได้ เจ้าก็เป็นเด็กดีเฝ้าอยู่ทางนี้ก็แล้วกัน ” หยางหลงที่งอนน้องสาวก็เหาะไป ก่อนจะส่งกระแสจิตมาบอกว่า ถ้าฉีเอ๋อกำลังจะออกมาจากมิติให้เรียกด้วยมันจะรีบกลับมา เย่วเฟิ่งที่ไม่สบายใจก็ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงได้แต่เฝ้าอยู่บนต้นไม้ตามคำสั่ง

ผ่านไปครึ่งชั่วยาม(หนึ่ีงชั่วโมง) หม่าซ่วนฉีออกจากการหลับใหล หญิงสาวได้ยินเสียงเย่วเฟิ่งถามว่าการฝึกเป็นอย่างไร หม่าซ่วนฉีที่การฝึกก้าวหน้าก็อารมณ์ดี นางใช้เวทย์วารีเอาน้ำจากบ่อน้ำพุร้อนไปเข้าบ่อที่ขุดไว้ โดยที่คิดว่าหยางหลงยังเฝ้าอยู่ข้างหน้าเพราะได้ยินเสียงเย่วเฟิ่ง

ส่วนเย่วเฟิ่งก็พยายามส่งกระแสจิตหาพี่ชายของตน แต่หยางหลงก็ไม่ตอบกลับทำเอาเย่วเฟิ่งร้อนใจมาก สุดท้ายเย่วเฟิ่งจึงส่งกระแสจิตไปหาเฟิ่งอวี่ เพื่อสารภาพและขอให้เฟิ่งอวี่ช่วยตามหาก่อน ที่ฉีเอ๋อจะรู้เรื่องแล้วกักบริเวณพี่ชายตน เฟิ่งอวี่จึงให้วิหกช่วยตามหา แต่ไม่มีตัวไหนพบหยางหลงเลย อีกอย่างหยางหลงเป็นมังกรย่อมมีเวทย์อำพลางและพลังจิตที่กล้าแข็ง พวกวิหกน้อยไม่สามารถหาหยางหลงเจอถ้าเจ้าแสบนั่นคิดจะหลบ

ผ่านไปหนึ่งเค่อ(15 นาที) หม่าซ่วนฉีที่จัดการเอาน้ำพุร้อนใส่เข้าไปมิติเรียบร้อย ทำให้นางอารมณ์ดีมากเพราะบ่อที่สร้างในมิติ ไฮโซมาก จำได้ว่าเคยเห็นในอินเตอร์เน็ต เลยลองสร้างดู ปรากฏว่าเหมือนเป๊ะๆ

“หยางหลงปลดเวทย์พรางตาได้แล้ว เย่วเฟิ่งลงมาได้แล้วจ้า แล้วเฟิ่งอวี่กลับมารึยัง” หม่าซ่วนฉีทั้งถามทั้งสั่งงาน

เฟิ่งอวี่กับเย่วเฟิ่งก็ปรากฏตัวตรงหน้าหม่าซ่วนฉี ไม่ต้องรอให้สองตัวนี้บอกว่าเกิดอะไรขึ้นหม่าซ่วนฉีก็เดาได้ว่า หยางหลงต้องออกไปเที่ยวซนแน่นอน ทำไมนางถึงได้รู้หน่ะหรือ ดูจากสีหน้าทั้งสองตัว บวกนิสัยชอบแหกกฎของหยางหลง แค่นี้ก็รู้แล้ว

เฟิ่งอวี่กับเย่วเฟิ่งมองหน้ากัน ไม่มีอะไรปิดบังหม่าซ่วนฉีได้จริงๆ

“ฉีเอ๋อ ข้าขอโทษ ข้าห้ามพี่ใหญ่แล้วแต่เขาไม่ฟังข้าเลย พี่ใหญ่ไปตั้งแต่ท่านเริ่มหลับใหล พี่ใหญ่บอกลงเวทย์พรางตาแล้ว ใช้เนตรทิพย์ก็มองไม่เห็นผู้ใด แต่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ห่างจากที่นี่ประมาณ 80 ลี้(40 กิโลเมตร) มีสมุนไพรหายาก พี่ใหญ่คิดว่าฉีเอ๋อต้องดีใจแน่เลยจึงรีบเหาะไป พอท่านออกจากการหลับใหล ข้าก็ตามพี่ใหญ่ให้กลับมา แต่ข้าไม่สามารถติดต่อพี่ใหญ่ได้ ฉีเอ๋อ พี่ใหญ่จะเป็นอะไรมั้ย ข้าใจคอไม่ดีเลย” พูดแล้วเย่วเฟิ่งก็ทำท่าจะร้องไห้

หม่าซ่วนฉีปลอบเย่วเฟิ่ง ก่อนจะหันไปหาเฟิ่งอวี่ “ ข้าว่าเจ้าคงช่วยตามแล้วแต่หาไม่พบใช่หรือไม่ ”

“ใช่แล้วคุณหนู ข้าลองไปดูตามทางที่เย่วเฟิ่งบอกก็ไม่พบ ให้วิหคช่วยดูก็ไม่มีตัวไหนหาเจอ”

“เฟิ่งอวี่ตรงที่เจ้าไปหาหยางหลงมีจุดสังเกตหรือไม่” หม่าซ่วนฉีถามดูเพื่อให้แน่ใจ

“ถ้าเย่วเฟิ่งบอกไม่ผิด ห่างจากจุดนั้นอีก 10 ลี้ (5 กิโลเมตร)เป็นป่าต้องห้าม ข้าคิดว่าหยางหลงคงเข้าไปที่ป่าต้องห้าม”

เย่วเฟิ่งได้ยินว่าพี่ชายเข้าไปป่าต้องห้ามก็ตกใจถึงกับหลั่งน้ำตา หม่าซ่วนฉีที่ไม่รู้ว่าไปเอาขวดมาตั้งแต่เมื่อไหร่ ก็รองน้ำตาของเย่วเฟิ่งทันพอดี เย่วเฟิ่งตกใจที่อยู่ๆ มีขวด 2 ใบ จ่อที่ตาก็ชะงักแล้วหยุดร้องไห้

หม่าซ่วนฉีหัวเราะแหๆ ก่อนจะรีบกลบเกลื่อน โดยหันไปสั่งเย่วเฟิ่งให้ปลดเวทย์อำพรางออก นางจะกลับโรงเตี๊ยม แล้วจะนั่งสมาธิเพื่อถามเฒ่าดูแลสัตว์อสูรไม่ถึงหนึ่งเค่อ ทั้งหมดก็กลับมาถึงโรงเตี๊ยม หม่าซ่วนฉีเอาหน้ากากเย่หรูปิงมาใช่ ก่อนจะนั่งสมาธิ

“ผู้เฒ่าดูแลสัตว์อสูรเจ้าค่ะ ข้าน้อยหม่าซ่วนฉี มีเรื่องเดือดร้อน รบกวนท่านเฒ่าด้วยเจ้าค่ะ”

“ ฮึ เจ้าหยางหลง ก่อปัญหาอีกแล้วใช่มั้ย ตอนนี้เจ้านั้นอยู่ในป่าต้องห้าม ” เฒ่าดูแลสัตว์อสูรที่รู้อยู่แล้วก็บอกให้หม่าซ่วนฉีรู้

“แล้วหยางหลงจะมีอันตรายหรือไม่เจ้าคะ ข้าเป็นห่วงมาก”

“มันคือชะตากรรมของเจ้านั่น แต่ไม่ต้องห่วงเจ้าตัวแสบนักหรอก พ่อแม่เจ้านั่นคอยคุ้มครองอยู่แต่ เจ้ามังกรน้อยต้องเรียนรู้และได้บทเรียน นังหนู เจ้าส่งเจ้าตัวแสบตัวน้องไปตามพี่ของมันสองตัวนี้ถ้ารอดออกมาได้จะแข็งแกร่งขึ้นมาก”

“ผู้เฒ่าข้าตามไปช่วยด้วยได้หรือไม่” หม่าซ่วนฉีที่เป็นไม่วางใจจึงเอ่ยถาม

“ไม่ได้หรอกนังหนู ถ้าเจ้าไปสองพี่น้องนั่นจะยิ่งเป็นอันตราย เอาหล่ะไม่ต้องถามมาก ส่งเจ้าตัวน้องไปได้แล้ว ข้าไปล่ะ ส่วนเจ้าวิหกเพลิงไม่ต้องไป ถ้าเจ้าขัดคำสั่งข้า จะดิ้นรนไปทั้งหมด ถ้าเจ้าสามตัวนั้นตาย ก็อย่ามาร้องไห้ให้ข้าช่วยนะ ” เฒ่าดูแลสัตว์อสูรดักคอ

“ข้าเข้าใจ ขอบคุณท่านผู้เฒ่ามากเจ้าค่ะ”

“เจ้าไปได้แล้ว เจ้าก็อย่าคิดมาก”

พอหม่าซ่วนฉีไปผู้เฒ่าดูแลดวงชะตาก็ออกมา “ ไม่เจอกันนานเลยนะตาเฒ่าอสูร ”

“ข้าบอกเจ้ากี่ครั้งแล้วตาเฒ่าว่าข้าดูแลสัตว์อสูร ไม่ใช่เฒ่าอสูร” ผู้เฒ่าดูแลอสูรโมโห

“เอาน่าๆ ยังไงเหมือนๆ กันนั่นแหละ” เฒ่าดูแลดวงชะตาเห็นเฒ่าดูแลอสูรจะอ้าปากโวยก็ตัดบท

“เมื่อกี้นังหนูมาใช่มั้ย เจ้าได้บอกนางมั้ยว่า ให้เตรียมรับมือกับเรื่องวุ่นวายที่เจ้าสองแสบจะเอามาให้”

“ข้าไม่ได้บอก ต้องบอกด้วยหรือ” เฒ่าดูแลสัตว์อสูรทำหน้างง

“ที่จริงเบื้องบนไม่ได้ห้ามและก็ไม่ได้สั่งให้บอก ข้าเลยมาปรึกษาเจ้าว่าควรหรือไม่”

“แล้วเจ้าว่าไง” เฒ่าดูแลสัตว์อสูรถามกลับ

“ไอ้เฒ่า เจ้ายั่วโมโหข้าหรอ” เฒ่าดูแลดวงชะตาโมโห

“เปล่าข้าไม่ได้ยั่วโมโหเจ้า แต่เจ้ามีดวงชะตาของพระองค์อยู่ เจ้าคิดว่าอย่างไร แต่ส่วนตัวข้า ข้าก็อยากทดสอบพระองค์เหมือนกันว่าจะทรงแกร่งพอ ที่จะรับมือปัญหายุ่งยากหรือไม่ เจ้าอย่าลืมภารกิจอันหนักหนาของพระองค์” เฒ่าดูแลสัตว์อสูรอธิบาย

“ข้าเข้าใจแล้วเพียงแต่บางครั้งข้าก็สงสารพระองค์อยู่เหมือนกัน ตั้งแต่ไปเถิด พระองค์ก็ต้องลำบากเรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมาย ไม่เคยได้เที่ยวเล่นอย่างเด็กคนอื่น สิ่งที่ทำให้พระองค์ทรงเก่งและแกร่งมันเกิดจากพระองค์ฝึกฝนอย่างหนัก ทั้งชีวิตในมิติก่อนพระองค์มีหน้าที่แค่รับคำสั่งและปฏิบัติตาม จนข้ามมาที่มิตินี้ท่านก็ยังต้องทำเช่นนั้นอยู่” เฒ่าดูแลดวงชะตาพูดให้เฒ่าดูแลอสูรฟังด้วยความสงสาร

“ข้าเข้าใจตาเฒ่า ข้าฟังก็อดเห็นใจมิได้ แต่พระองค์ก็ได้พรจากเจ้าไปไปไม่น้อย และยังมีอีกทั้งสองพระองค์ซึ่งทรงห่วงใยนาง ที่สำคัญข้าก็ได้พรพระองค์อีก ภารกิจต่างๆ คงไม่เกินมือพระองค์หรอก”

“ตาเฒ่าเจ้าคิดหรือว่าพระองค์ได้พรจากข้าแล้วท่านก็ไม่ต้องทำอะไรแล้วก็เก่งขึ้นมา เจ้ารู้หรือไม่ว่าพระองค์ทรงฝึกฝนทุกวันและฝึกหนักมาก เพราะทรงต้องการเก่งทุกอย่างดังนั้น สิ่งที่ทรงต้องเรียนรู้จึงมากกว่าคนทั่วไปถึง 7 เท่า แต่ท่านก็มุ่งมั่นพยายาม เฮ้อ! ข้าเห็นแล้วเหนื่อยใจแทน ” เฒ่าดูแลดวงชะตายังคงพูดด้วยความเห็นใจ

“ตาเฒ่าวันนี้เจ้าเป็นอะไรถึงมาบ่นเรื่องท่านให้ข้าฟัง เฮ้อ!...ฟังแล้วอดไม่ได้ที่จะเห็นใจตามไปด้วย"

“ เมื่อวานพระองค์ทรงมาหาข้า บอกว่าท่านคิดถึงพ่อบุญธรรม และฝากข้าไปบอกคุณหนูหม่าว่าท่านฝากพ่อบุญธรรมด้วย และยังฝากข้าไปบอกคุณหนูหม่าว่าให้อดทนให้มาก นางยังเด็กนัก อาชีพสายลับเสี่ยงตายตลอดเวลา อาชีพนี้ต้องเตรียมพร้อมในทุกๆ เรื่อง ต้องเรียนรู้ทุกอย่าง สำคัญที่สุดคืออาชีพนี้ต้องไม่มีความรัก และต้องปฏิบัติตามคำสั่งเท่านั้นนางถึงจะอยู่รอด เฮ้อ!...ข้าก็เพิ่งรู้ว่าอาชีพที่ทรงทำมันยากเย็นเพียงนี้ รู้แต่ชะตาชีวิตพระองค์ถูกกำหนดมาให้ฝึกตนให้แข็งแกร่งแล้ว กลับมาที่มิติอดีตเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จเพื่อกลับขึ้นไป ” เฒ่าดูแลดวงชะตาเล่าให้เฒ่าดูแลอสูรฟัง

-----------------------------------

Gossip กะ Write

เจ้าตัวพี่ก่อปัญหาอีกจนได้ ป่วนได้ใจมากเลย

นางเอกช้าน ตกลงนางเป็นห่วงและสงสารเย่วเฟิ่งจริงป่าวเนี่ย พอแสบน้องหลั่งน้ำตาปุ๊ปนางเตรียมขวดพร้อมปั๊ป 555

สรุปที่ผู้เฒ่าดวงชะตามาบ่นให้ผู้เฒ่าอสูรฟังนี่สงสารจริงๆ หรือมีใครส่งบทดราม่าให้ท่านผู้เฒ่ามา แสดงนี่!!...หุหุหุ...

Talk กะ Read

ตอนนี้พยายามจะอธิบายให้ฟังว่านางเอกสายทรูที่ดูเหมือนสตรองเวอร์ นางก็ต้องฝึกหนักเหมือนกัน

ตอนนี้อาจดูน่าเบื่อนิดหน่อย เพราะหนุ่มๆ ไม่ได้ออกเลย แต่ตอนหน้าต้องมาลุ้นกันว่าสองแสบจะเป็นยังไง

เฒ่าดูแลอสูรจะให้พรอะไรกับนางเอกสายทรู

แล้วที่เฒ่าดูแลดวงชะตาบอกสองแสบจะปัญหามาให้คืออะไร

และที่สำคัญงานนี้นางเอกสายทรูและสตรองมากก... ของเราแข่งกับอ๋อง 13 มารอลุ้นกันน๊า...

ถ้าชอบ กด Like ถ้าอ่านใช่ กด Share

อย่าลืมเข้ามาเล่นเกมส์ด้วยนะคะ

ตอนนี้กลุ่มภารกิจพลิกชะตาฟ้าเปิดกลุ่มไลน์แล้วค่ะ ใครสนใจพูดคุย Add Line Phoenix-c แอดแล้วทักด้วยนะคะว่าอยากอยู่กลุ่มภารกิจพลิกชะตาฟ้า

ไรท์กำลังรีไรท์บางช่วงที่เวิ่นเว้อออก และใส่ช่วงหนุ่มขนอ้อย และเวทย์ที่นางเอกฝึก ช่วงนี้อาจทำผลโหวตเยอะนิดนึงนะคะ อย่าลืมมากดติดตามกันเยอะ ๆ นะคะ จะได้เป็นกำลังให้ไรท์สู้ต่อไป

อยากอ่านคอมเม้นท์จากรีด เพื่อเป็นกำลังใจ ส่งมาหน่อยนะคะ

special thanks

ขอบคุณรีดที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จครั้งนี้ ถ้าไม่มีพวกคุณคอยให้กำลังใจ ช่วยคิด ช่วยแก้ไขงาน เรื่องนี้คงไม่ออกมาดีแบบนี้ ไรท์ขอบคุณจากใจค่ะ

รีดที่น่ารักคะ กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักเขียนทุกคน ถ้าชอบ กด Like Share และ Favoriteให้ด้วย จะได้รู้ว่ามีคนอยากอ่านเรื่องของเราอยู่

กราบขอบพระคุณค่า

ไรท์

รีวิวจากผู้อ่าน

ความเห็นโดย AppleBlue
สงสัยวาทำไคุณหนูแมทัพต้องเผชิญวิถีกรรมด้วยนะ
เมื่อ 1 ปี 6 เดือนที่แล้ว

ความเห็นโดย zoozaa
ขอบคุณมากค่ะ
เมื่อ 1 ปี 7 เดือนที่แล้ว

รีวิว