(นิยายแปล) เทพเจ้าล่าสังหาร-บทที่ 97 เฉียบคม !

โดย  จาตุรนต์ ตาแว่นฟ้า โพธิ์ศรี

(นิยายแปล) เทพเจ้าล่าสังหาร

บทที่ 97 เฉียบคม !

บทที่ 97 เฉียบคม !

ฉื่อหยานปรากฏตัวอีกครั้ง !

คราวนี้สีหน้าของมู่ฮุ่ยก็กลายเป็นจริงจังและดวงตาของมันก็ริบหรี่ลง ด้วยความเย็นชา เขามองไปที่ฉื่อหยาน ที่กำลังเดินเข้ามาทีละก้าว

สามนักรบในระดับมนุษย์นั้นถูกฆ่าโดยฉื่อหยาน สองคนสุดท้ายนั้นตกตายไปด้วยวิชาระดับวิญญานของฉื่อหยาน !

" เจ้าเองก็ไม่เลว " มู่ฮุ่ยค่อยๆสูดลมหายใจเข้าลึกๆ "แต่ยังไงผลมันก็เหมือนเดิม เจ้าจะต้องตกตายด้วยน้ำมือของข้า ! "

สีหน้าของฉื่อหยาน กลายเป็นดุร้าย พลังงานเชิงลบทั้งหมดในเส้นชีพจรของเขาปั่นป่วนเหมือนคลื่นทะเลและในที่สุดหมอกสีขาวซีดก็ครอบคลุมร่างกายทั้งหมดของเขา

อารมณ์เชิงลบต่างๆกลายเป็นบ้าคลั่งไปทั่วทั้งร่างของเขา อารมณ์เหล่านี้เต็มไปด้วยความรุนแรงและความกระหายเลือดพวกมันครอบคลุมไปทั่วร่างของเขา เหมือนกับวิญญาณร้ายที่สามารถทำลายทุกอย่างที่ขวางทางมันได้

อย่างไรก็ตาม ความคิดของเขานั้นยังคงชัดเจน และสงบเยือกเย็นอย่างที่เคย

ภายใต้วิชา [ บ้าคลั่ง ] , ฉื่อหยานประสาทสัมพัสเฉียบคมเป็นอย่างมาก เขารู้สึกได้ถึงรายละเอียดของสิ่งต่างๆในโลกใบนี้ มันแปลกประหลาดนัก เขารู้สึกได้ถึงแม้กระทั่งการไหลเวียนของพลังปราณลึกลับในร่างของมู่ฮุ่ย

พลังจิตวิญญาน !

นี้เป็นสิ่งที่ลึกลับมากที่สุดของจิตวิญญานต่อสู้ นักรบที่มีพลังจิตวิญญานจะมีประสาทสัมพัสที่น่ากลัวเป็นอย่างมากเป็นพลังอำนาจที่สามารถหลอกลวงจิตใจของผู้คนด้วยคำพูดของตนเองได้ มันเป็นพลังที่อยู่เหนือความเข้าใจของนักรบธรรมดา

แน่นอนว่า มู่ฮุ่ยเองก็มีพลังจิตวิญญานเช่นกัน !

เมื่อได้บรรลุเข้าสู่ระดับรู้แจ้ง ก็จะปรากฏห้วงแห่งความรู้ขึ้นในจิตใจ และพลังจิตวิญญานก็จะกลายเป็นแข็งแกร่งขึ้น ! เพียงแค่พูดประโยคเดียวก็สามารถทำให้คนบ้าคลั่งได้ และไม่สามารถควบคุมร่างกายของตนได้ !

ก่อนหน้านี้ มีประโยคหนึ่งที่มู่ฮุ่ยพูดแทรกเข้าไปในจิตใจของฉื่อหยาน ซึ่งมันทำให้ร่างกายของเขากลายเป็นชาและแข็งทื่อไป ถ้าไม่ใช่เพราะความประมาทของนักรบทั้งสองจากโลกมืด เขาก็คงตายไปแล้ว

และเนื่องจากว่า หลังจากที่เข้าได้รับผลกระทบจากพลังจิตวิญญาน สิ่งแรกที่เขาทำก็คือ เขาทำจิตใจให้ว่างเปล่า และไม่เปิดโอกาสให มู่ฮุ่ยใช้พลังจิตวิญญานควบคุมจิตใจของเขาอีก

" จิตวิญญานากยาแข็งของตระกูลฉื่อ ต้องมีอะไรแน่นอน ดูเหมือนว่าก่อนที่สองคนนั่นก่อนจะถูกจู่โจมให้ตกตายในทีเดียว พวกเขาถูกปลุกสติให้ตื่นขึ้นมาจากอะไรสักอย่าง " มู่ฮุ่ยมองด้วยสายคาเฉียบคมไปบนเสื้อผ้าแถวหน้าอกของ ฉื่อหยานที่อยู่ห่างออกไป ดวงตาของมันหลี่ลง และเต็มไปด้วยประกายบางอย่าง

ประกายแสงในดวงตาของมันค่อยๆสว่างขึ้น และสว่างขึ้น แล้วดวงตาของมู่ฮุ่ยก็กลายเป็นสดใสและเจิดจ้าเหมือนกับอัญมณีภายใต้ดวงอาทิตย์

พลังจิตวิญญานก็ไหลออกมาจากดวงตาคู่นั้น พลังจิตนี้ก็เหมือนกับพายุที่มองไม่เห็นและมันก็ปกคลุมไปทั่วทุกพื้นที่

" ผนึก ! "

มู่ฮุ่ยตะโกนออกมา

ร่างของฉื่อหยานกลายเป็นแข็งตรึง และดวงตาของเขาก็กลายเป็นสับสน พลังปราณลึกลับในร่างกายของเขาชะลอตัวลงเรื่อยๆราวกับว่ามันกำลังถูกแช่แข็งและกลายเป็นยากที่จะโคจร

" [ มีดจิตวิญญานทมิฬ ] "

มู่ฮุ่ยยกแขนข้างขวาของมันขึ้นและปลดปล่อยแสงสีเขียวให้ลอยออกมาจากนิ้วทั้งห้าและ มันหดตัวลง ภายใต้การควบคุมของเขา ไม่นาน คมมีดยาวก็ปรากฏขึ้นในมือของมันพร้อมกับส่องแสงสว่างสีเขียวแปลกประหลาดออกมา

มีดยาวนี้มันดูเหมือนของจริงเป็นอย่างมาก และมันก็ส่องแสงแพรวพร่าวออกมาพร้อมกับความหนาวเย็น

มันถือมืดวิญญาณ[ มีดจิตวิญญานทมิฬ ]ไว้ในมือ พร้อมกับมีรอยยิ้มมั่นใจปรากฏขึ้นที่ริมฝีปากของมู่ฮุ่ย มันค่อยๆเดินไปที่ฉื่อหยานอย่างสบายๆ

" วืบบ ! วืบบ ! "

ไข่มุกพลังหยินกำลังทำงานอย่างต่อเนื่อง ที่หน้าอกของฉื่อหยาน . มันกำลังดูดซับแสงแปลกประหลาดที่อยู่ตรงส่วนหัวใจของรูปั้น ไข่มุกพลังหยินที่อยู่ในเส้นชีพจรของเขากลายเป็นกระสับกระส่ายมากขึ้นเรื่อยๆ

ด้วยเจ็บปวด ฉื่อหยานรู้สึกเคลื่อนได้ว่าไข่มุกพลังหยินกำลังเคลื่อนไหวอย่างแปลกประหลาด

จิตวิญญาณของเขาก็สึกเหมือนกับว่าอยู่ในนรกมืดไม่มีที่สิ้นสุด และเขาก็กำลังจมลึกลงไปอย่างรวดเร็ว จมลึกลงไปในหุบเหวที่ไม่มีสิ้นสุดและมันกำลังกลืนกินความคิดของเขา

ทันใดนั้นเอง !

พลังงานเชิงลบที่รุนแรงก็ไหลออกมาจากเส้นชีพจรที่อยู่ในหัวของเขา เขาเต็มไปด้วยความกระหายเลือด ความบ้าคลั่งและความเกลียดชังมันปกคลุมไปทั่วจิตใจของฉื่อหยานอย่างรวดเร็วและจิตใจของเขาก็กลายเป็นดำมืดเหมือนกับอยู่ในหุบเหวที่มืดมิด

" บูม ! "

หัวของเขาก็สั่นไปมา และฉื่อหยานก็ทำลายพลังจิตวิญญานของมู่ฮุ่ยได้สำเร็จ

" อะไรกัน ? ! "

มู่ฮุ่ยทันทีที่สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลง มันก็อุทานออกมาและตวัด [ มีดจิตวิญญานทมิฬ ] ที่อยู่ในมือลงไปที่เขาอย่างไม่รึรอ

" บืช บืช บืช ! "

อากาศระเบิดออกตลอดเส้นทางที่ [ มีดจิตวิญญานทมิฬ ] ตัดผ่าน และภายใต้แสงสีเขียว [ มีดจิตวิญญานทมิฬ ] ก็กลายเป็นเฉียบบางและมันก็บางเกือบจะเท่ากับผิวของหัวหอม

หลังจากที่ฉื่อหยานได้สติคืนมา เขาก็เห็น [ มีดจิตวิญญานทมิฬ ] กำลังพุ่งตรงมาที่เขา หัวใจของเขากลายเป็นสั่นสะท้านโดยไม่ลังเลเขาก็หลบไปทางซ้ายทันที

" ปุ ! "

เกิดเป็นลำแสงประกายออกมา และปรากฏแผลลึกที่มีเลือดของฉื่อหยานไหลออกมาจากแขนขวา พลังที่ไหลอยู่ในมีดนั่นมันสามารถทำลายจิตวิญญานกายาแข็งได้งั้นรึ ? !

สีหน้าของฉื่อหยานก็เปลี่ยนไปทันที !

มู่ฮุ่ย ดวงตาของมันเต็มไปด้วยความประหลาดใจ สีหน้าของมันกลายเป็นจริงจังขึ้นและกล่าวว่า " ไม่เลว สามารถหลบไปด้านซ้ายได้และแขนที่ถูกฟันยังไม่ขาด จิตวิญญานกายาแข็งของตระกูลฉื่อช่างมีพลังป้องกันที่น่าอัศจรรย์จริงๆ. "

โดยปกติเมื่อ มู่ฮุ่ยเรียก [ มีดจิตวิญญานทมิฬ ] ออกมา แม้แต่นักรบในระดับหายก็จะหลีกเลี่ยงมัน และไม่กล้าเข้าไปประทะกับ มู่ฮุ่ยตรงๆ

จากมุมมองของมู่ฮุ่ย แม้ว่าจิตวิญญานของตระกูลฉื่อจะเป็นสิ่งที่อัศจรรย์ แต่มันก็ยังคงมีเนื้อและเลือด ซึ่งนั้นไม่สมควรจะทนต่อพลังวิญญานแห่งความตายที่อยู่ใน [ มีดจิตวิญญานทมิฬ ] ได้

อย่างไรก็ตาม การฟันหนึ่งครั้งนั้นไม่สามารถตัดแขนของฉื่อหยานได้มันทำได้เพียงสร้างบาดแผลและรอยเลือดเท่านั้น

ที่แปลกใจมากกว่าก็คือฉื่หยาน !

ฉื่อหยานถอยหลังออกไปอย่างรวดเร็ว และรวบรวมสมาธิแอบสร้าง [ หลุมแรมโน้มถ่วง ] ออกมาและพยายามเรียกใช้ [ ตำราทมิฬ ] ในเวลาเดียวกัน

นี่เป็นครั้งแรกที่เขาได้ใช้ [ ตำราทมิฬ ] ในการต่อสู้

หกไข่มุกพลังหยินมุกหลอมรวมกันและปลดปล่อยกระแสพลังปราณหยินออกมาไปตามแขนขวาไหลไปสู่ฝ่ามือของฉื่อหยาน

ลูกบอลแสงสีเขียวขนาดเท่ากับหัวของคนปรากฏขึ้นบนฝ่ามือของเขาอย่างรวดเร็ว ควันสีขาวขดพันรอบๆลูกบอลแสงสีเขียว และในที่สุดพลังงานเชิงลบที่เย็นยะเยียบก็ไหลออกมาจากภายในลูกบอลแสง มันเต็มไปด้วยความมืด และบรรยากาศเยือกเย็น

พลังหยินยังคงไหลอย่างรุนแรงไปที่บอลแสง !

ลูกบอลสีเขียวอ่อนกลายเป็นขนาดใหญ่และใหญ่ขึ้น ในเพียงไม่กี่วินาที ลูกบอลแสงก็มีขนาดเท่ากับอ่าง ปลดปล่อยแสงสีเขียวสว่างจ้าออกมาเหมือนกับดวงอาทิตย์สีเขียว

สีหน้าของมู่ฮุ่ย สั่นสะท้านเป็นครั้งแรก

" สหาย หยุดดิ้นเถอะ . " มู่ฮุ่ยพูดพร้อมกับปลดปล่อยพลังจิตวิญญานออกมาเหมือนคลื่น มันได้พุ่งไปยังฉื่อหยานอีกรั้ง

" ตูม ! "

ก่อนที่พลังจิตวิญญานจะได้ครอบคลุมเขา ,ฉื่อหยาน ก็คำรามออกมา พร้อมกับลูกบอลสีเขียวอ่อนในมือของเขากระตุกและพุ่งออกไปกระทะเข้ากับมู่ฮุ่ยเหมือนกับสายฟ้าฟาด

" บูม ! "

ทันใดนั้น ลูกบอลแสงสีเขียวก็ปลดปล่อยพลังปราณหยินออกมา มันแข็งแกร่งและบริสุทธิ์เป็นอย่างมาก และเมื่อมันกระทะเข้ากับพลังจิตวิญญานของมู่ฮุ่ยมันก็ระเบิดออกมาเป็นเหมือนกับเม็ดฝน

ทันทีที่เกิดเสียงระเบิดขึ้น จิตใจของฉื่อหยานก็ตื่นขึ้นจากขุมนรกของพลังงานเชิงลบ

และดวงตาของเขาก็กลับมาเห็นอย่างชัดเจน

อีกด้านหนึ่ง มู่ฮุ่ยถูกราดด้วยเม็ดฝนพลังหยิน ทำให้ร่างกายของมันแข็งทื่อไป และการโคจรพลังปราณลึกลับของมันก็ช้าลง

[ มีดจิตวิญญานทมิฬ ] ที่อยู่ในมือของมันก็ส่องแสงกระพริบออกมา เนื่องจากมันนั้นได้รับผลกระทบจากพลังปราณหยิน ที่ลูกบอลแสงสีเขียวรระเบิดออกมา

ไป !

3 [ หลุมแรงโน้มถ่วง ] ก็ลอยออกห่างจากฉื่อหยานอย่างเงียบเฉียบไปยังมู่ฮุ่ย

ก่อนที่มู่ฮุ่ยจะได้ตอบสนอง ฉื่อหยานก็พุ่งออกไปเหมือนกับจรวด ร่างบางของเขาเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วในสนามวงหมุน [ หลุมแนงโน้มถ่วง ] และเขาก็ชกหมัดออกไปที่มู่ฮุ่ย

" ตายสะ ! " ดวงตาของมู่ฮุ่ยก็ส่องแสงประกายเย็นชาออกมา

" [ ฝ่ามือเทพทมิฬ ] "

มู่ฮุ่ยยกมือซ้ายขึ้น และเส่นเลือดในมือของมันก็โผล่ขึ้นมา มือซ้ายของมันขนาดใหญ่ขึ้นเป็นสองเท่าทันทีและมันก็เปลี่ยนเป็นสีเขียวเข้มดูน่กลัว

พร้อมกับปลดปล่อยบรรยากาศของวิญญาณที่ตายแล้วออกมาจากมือของมัน มู่ฮุ่ยยกมือขึ้นไปฟาดออกไป และระยะห่างระหว่างฝ่ามือกับกำปั้นของฉื่อหยานก็หายไป มันเข้าประทะกันทันที

" บูม ! "

เกิดเสียงดังเปรี้ยงดังสนั่น ร่างของฉื่อหยานแข็งเหมือนกับหินผา และยืนอย่างมั่นคงอยู่บนพื้นดิน แต่ มู่ฮุ่ยนั่นกลับตกใจเป็นอย่างมาก ร่างของมันถูกบังคับให้กระเด็นกลับไปและล้มลงบนพื้นดิน

และที่น่ากลัวไปกว่านั้นคือ พลังที่ออกมาจากหมัดของฉื่อหยานนั้นสามารถจัดการกับ [ ฝ่ามือเทพทมิฬ ] ของมู่ฮุ่ยได้ !

ฉื่อหยาน นั้นอยู่ในนภาแรกของระดับมนุษย์เพียงเท่านั้น แต่หมัดของเขากลับทำให้ มู่ฮุ่ย ที่อยู่ในนภาที่สามของระดับมนุษย์ล้มลงไปกองกับพื้นดินได้ !

ภายใต้ผลของ [ บ้าคลั่ง ] , หมัดของเขานั้นเต็มไปด้วยพลังงานเชิงลบที่แข็งแกร่ง มันไม่ใช่อะไรที่เป็นนักรบในระดับเดียวกันจะสามารถรับมือได้!

นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นความทุกข์ทรมานของมู่ฮุ่ยเท่านั้น

ในที่สุดเขามันก็ลุกขึ้นยืน ทันใดนั้นเอง มันก็รู้สึกเหมือนกับว่ามันถูกดูดลงไปในน้ำวน และร่างกายของมันก็หมุนควงไปมา

มันถูกดูดเข้าไปใน[ หลุมแรงโน้มถ่วง ] ของฉื่อหยานโดยตรง !

มู่ฮุ่ยสีหน้าของัมนก็เปลี่ยน !

" หึหึ ! " ฉื่อหยน สแยะยิ้ม และดวงตาของเขาก็กลายเป็นเย็นยะเยือกเหมือนกับน้ำแข็ง และเขาก็พุ่งออกไป

" แกร๊ก ! "

มู่ฮุ่ยที่อยู่ใน [ หลุมแนงโน้มถ่วง ] ก็ร้องคำรามออกมา และพลังจิตวิญญานมหาศาลก็พุ่งเข้าไปในจิตใจของฉื่อหยาน

ฉื่อหยานร่างที่กำลังพุ่งมาก็หยุดตรงกลางคันและล้มลงกับพื้น

สีหน้าของมู่ฮุ่ยกลายเป็นน่ากลัว , [ มีดจิตวิญญานทมิฬ ] ที่อยู่ในมือของมันก็หดโค้งอย่างแปลกประหลาดพร้อมกับปลดปล่อยพลังงานเย็นยะเยือกออกมา , พลังงานนี้ไหลออกมาจาก[ มีดจิตวิญญานทมิฬ ] และหมุนวนอยู่ใน [ หลุมแนงโน้มถ่วง ]

พลังจิตวิญญานถูกเรียกออกมาอีกครั้ง มู่ฮุ่ยก็สงบสติของตัวเองลง มันตั้งสมาธิทั้งหมดของมันให้รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงในวงหมุนและ พยายามหาทางหลบหนีจากมัน

แต่[ หลุมแนงโน้มถ่วง ] นั้นเป็นวิชาในระดับวิญญาน และมันก็เกิดจากการรวมกันระหว่างพลังปราณลึกลับและพลังงานเชิงลบ แม้จะมีพลังจิตวิญญาน ในเวลาสั้นๆนี้ มู่ฮุ่ยก็ยังคิดไม่ออกว่าวงหมุนนี้มีรูปแบบใดกันแน่

ความเร็วในการหมุนวนของ [ หลุมแนงโน้มถ่วง ] นั้นไม่เพียงแต่ชะลอการการโคจรพลังปราณลึกลับของมัน ดูเหมือนว่ามันยังลดพลังอำนาจของพลังจิตวิญญานของมันอีกด้วย !

ปรากฏเป็นร่องรอยของเหงื่อบนหน้าผากของมู่ฮุ่ย ร่างกายของมันหมุนควงไปมา และมันก็ไม่สามารถรู้ถึงรูปแบบของ [ หลุมแนงโน้มถ่วง ] ได้เลย

ในทางกลับกัน , ฉื่อหยานที่ล้มลงก่อนหน้านี้ พลังงานเชิงลบก็ประทุขึ้นมาและดึงเขาขึ้นมาจากขุมนรกมืดอีกครั้ง

ฉื่อหยานแววตาก็กลายเป็นชัดเจนอีกครั้ง และเขาก็แสยะยิ้มออกมา . เขาจ้องอย่างเย็นชาไปที่มู่ฮุ่ยที่อยู่ใน [ หลุมแนงโน้มถ่วง ] และเขาก็มีความคิดหนึ่งปรากฏขึ้นมา เขาเร่งพลังปราณหยินในร่างกายของเขา และโคจรมันลงไปใน [ หลุมแนงโน้มถ่วง ]

ใน [ หลุมแนงโน้มถ่วง ] ที่ได้รับพลังอีกประเภทเสริมเข้าไป ก็กลายเป็นทรงพลังยิ่งขึ้น !

ด้วยพลังงานเชิงลบและพลังปราณลึกลับที่หมุนเวียน[ หลุมแนงโน้มถ่วง ] จะสามารถหยุดยั้งนักรบในระดับเดียวกันได้ ตอนนี้เมื่อเขาเพิ่ม พลังปราณหยินเข้าไปยังวงหมุน [ หลุมแนงโน้มถ่วง ] มันก็ปรับตัวขึ้นอีกครั้ง

พลังแต่ละประเภทไหลอย่างวุ่นวายใน [ หลุมแนงโน้มถ่วง ] และความเร็วในการหมุนของมันก็เพิ่มขึ้น !

" ปุ ! "

มู่ฮุ่ยหลุดสำลักเลือดออกมาและจิตใจของมันก็รู้สึกเหมือนกับว่ากำลังต่อสู้ในเครื่องบดเนื้อ มันถูกทำร้ายอย่างรุนแรง และเจ็บปวดศีรษะเป็นอย่างมาก อีกทั้งพลังปราณลึกลับในร่างของมันยังถูกตัดขาดสะบั้น พลังป้องกันของมันลดลงเป็นอย่างมาก

ฉื่อหยานสูดลมหายใจเข้าและรวบรวทสมาธิ การแสดงออกของเขากลายเป็นเย็นชาและเยือกเย็น เขาควบคุมไปที่ [ หลุมแนงโน้มถ่วง ]

และ [ หลุมแนงโน้มถ่วง ] ก็หมุนวนอย่างเต็มกำลัง !

ด้วยการหมุนที่บ้าคลั่งและรุนแรง มันได้ฉีกร่างของมู่ฮุ่ยที่อยู่วงหมุนออกจากกัน ร่างทั้งร่างของมันถูกฉีกขาดและเลือดเนื้อของมันก็กระเส็นออกมา และเปิดเผยให้ถึงแววตาของมันค่อยๆจางหมองลง .

––––––––––––––––––––––––

ปัจจุบันเรื่องนี้แต่งไปจนถึงตอนที่ 1183 แล้วนะคะ หากสนใจอ่านติดตามได้ที่เพจด้านล่างเลยค่ะ

ติดตามข่าวสารต่าง ๆ ได้ที่เพจของเรา กดตรงนี้ >>GOS เทพเจ้าล่าสังหาร << ฝากกดไลท์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้แปลด้วยครับ

รีวิวจากผู้อ่าน

ขณะนี้ยังไม่มีคนรีวิวตอนนี้

รีวิว