หลงฮวา ดอกไม้มังกร (龍花) ผ่านการพิจารณากับสนพ.ปริ๊นเซส-ปิดประกาศกันหน่อยนะคะ

โดย  จินตธารา/รายาเสน่ห์จันทร์/ศรรกรา/ดาฬ

หลงฮวา ดอกไม้มังกร (龍花) ผ่านการพิจารณากับสนพ.ปริ๊นเซส

ปิดประกาศกันหน่อยนะคะ

แจ้งข่าว 'ดอกไม้มังกร' ฉบับที่ 1

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกท่านมากเลยนะคะ ที่วินาทีนี้ ก็ยังอยู่กับแพนด้า กับดอกไม้มังกร เอิ่ม...เริ่มต้น แพนด้าก็เกร็งเสียเกริ่นเป็นทางการเลย แฮ่ม...แบบว่าไม่ค่อยถนัด 5555 อะเข้าเรื่องกันดีกว่า พอดีมีหลายเรื่อง แพนด้าก็เลยจัดหัวข้อให้อ่านสะดวกและชัดเจนขึ้น ตามข้างล่างเลยนะคะ

1.เกี่ยวกับเนื้อเรื่องดอกไม้มังกร

จากที่แพนด้าวางโครงเรื่องทั้งหมดเรียบร้อยแล้วตัดสินใจแบ่งเป็น 4 ช่วงเหตุการณ์/ภาค หรือก็คือ 4 เล่มจบนะคะแต่อะไรๆ ก็เกิดขึ้นกะทันหันได้ อาจมีงานหดเหลือ 3 เล่ม ส่วนงอกไป 5 เล่ม แพนด้าว่ายากกว่าหดเยอะ

สถานะการเขียนปัจจุบันของแพนด้าอยู่ที่เพิ่งเขียนเล่ม 1 จบไปสดๆ ร้อนๆ กำลังจะเตรียมเขียนเล่ม 2 ระหว่างเตรียมตัวเขียนนี้ แพนด้าต้องใช้เวลาวางโครงเรื่องอย่างละเอียดก่อน เพื่อให้รู้ว่าจะไปทางไหน โดยไม่ไถลออกนอกกรอบแพนด้าอาจจะยังไม่ลงตอนใหม่เพิ่ม เพราะยังไม่ได้เขียนสักกะตัว แต่แพนด้าจะลงส่วนที่รีไรท์เรียบร้อยแล้วแทนนะคะจะทยอยลงไปตามวันที่แพนด้าสะดวก แพนด้าจะใส่(แก้ไข)ท้ายชื่อตอนนั้นๆ

แต่ๆ แพนด้ายังไม่ได้จะลบตอนวันนี้นะคะ อย่าเพิ่งกรีดร้องน้า

2.เกี่ยวกับการตีพิมพ์ดอกไม้มังกร

เรื่องดอกไม้มังกรผ่านการพิจารณากับสนพ.สถาพรแล้วนะคะเย้! แต่แพนด้ายังไม่ทราบรายละเอียดว่าเข้าหมวดไหนของสนพ.นะคะ แพนด้ามีเดดไลน์ส่งต้นฉบับเล่มหนึ่งที่สิ้นเดือนสิงหาคมนี้ แล้วก็ต้องรอกระบวนของทางสนพ.ก่อนจะออกเป็นรูปเล่มและอีบุ๊คถึงมือคนอ่าน แพนด้าประมาณคร่าวๆ ว่า ใช้เวลาอย่างต่ำ 3 เดือนเพราะฉะนั้นที่ใครหมายตาจับจองไว้แล้ว เริ่มต้นหยอดกระปุกรอได้เลยนะคะ

และแพนด้าขอรบกวนคนอ่านที่น่ารัก คาดว่าหลายท่านคงติดตามสนพ.สถาพรกัน แพนด้าเลยอยากขอความเห็นเรื่องปกหน่อยค่ะแพนด้าจะมาเก็บผลโหวตวันพุธหน้า เพราะตั้งค่าปิดโหวตวันอังคารที่ 4 กันยายน 2561 เวลา 23.59.59 ค่ะกดโหวตกันคนละครั้งนะคะเว็บห้องสมุดไม่รองรับโค้ด ต้องไปที่เว็บเด็กดีนะคะ

ปล.ภาพประกอบ แพนด้านำมาจากเว็บของสนพ.ค่ะ

ถ้าแพนด้าทราบว่าต้องเซ็นสัญญากับสนพ.สถาพรแน่นอนวันไหน แพนด้าจะทยอยลบตั้งแต่บทที่10ถึงบทที่30 นะคะขั้นตอนนี้อาจไม่ได้แจ้งคนอ่านเนิ่นๆ น้า จึงต้องขออภัยล่วงหน้าตั้งแต่วันนี้เลย

3.เกี่ยวกับความคิดเห็นของนักอ่าน

ก็ต้องรบกวนกันคนละคลิกอีกรอบ 5555 เมื่อทุกคนอ่านแล้วงงมากๆ แพนด้าพอจะทราบสาเหตุแล้ว แต่อยากทราบว่าอันไหนคือประเด็นใหญ่ที่สุดค่ะเว็บห้องสมุดไม่รองรับโค้ด ต้องไปที่เว็บเด็กดีนะคะ

สุดท้าย แพนด้าก็ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุน ที่ให้กำลังใจกันสม่ำเสมอ มากๆ เลยนะคะ

--ต่อค่ะ--

ในที่สุดผลการลงเสียงแนวทางปกดอกไม้มังกร ก็ออกแล้วตามภาพข้างบนเลยค่า เว็บห้องสมุดให้ลงได้ภาพเดียว จั่วตอน เอง นอกนั้นลงไม่ได้ ฮือๆ

เพราะฉะนั้น ตามอันดับหนึ่ง แพนด้าก็จะนำเสนอทางสนพ.เป็นปกแนวภาพวิวสีที่คล้ายภาพวาดนะคะ จริงๆ แพนด้าเองเหล่แนวนี้มากกว่าอันอื่นนิดนึง... แต่แนวภาพวาดตัวละครก็ชอบเหมือนกัน หุหุ นี่คือความหลายใจจริงๆ 5555

แล้วก็จะนำเอาคำแนะนำเพิ่มเติม มาคิดหาแบบปกที่ลงตัวที่สุดนำเสนอทางสนพ.นะคะ แต่แพนด้ารับปากไม่ได้น้า ว่าจะได้ดังใจแพนด้าและคนเขียนทุกอย่าง เพราะต้องผ่านอีกหลายขั้นตอนที่เป็นปัจจัยตัดสินจนกว่าได้ปกสุดท้ายออกมา พวกเราก็มารอลุ้นระทึกกันต่อเนอะ ว่าปกที่ได้จะเป็นแบบไหน

แล้วก็แพนด้าเพิ่งฟื้นไข้ แหะๆ แบบว่ายังไม่เขียนสักตัวเหมือนเดิมเลยค่ะ โครงเรื่องก็ยังไม่ได้วาง ช่วงป่วยก็นอนอ่านหาข้อมูลไปพลางๆ ไม่ได้ทำตัวเปล่าประโยชน์นะคะ ฮือๆ จริงๆ ก็เลยต้องรบกวนคนอ่านอ่านงานแก้ไขที่แพนด้าส่งทางสนพ.ไปก่อนน้า

สุดท้ายจริงๆ ของวันนี้ ทุกคนก็รักษาสุขภาพกันด้วย อย่าเป็นหวัด ปวดหัว ไอจนแสบอกแบบแพนด้ากันน้า อยากแท็กเกลียดน้ำมูก เกลียดเสมหะ ก็เหมือนเกลียดตัวเองไปซะนี่...ขอบคุณทุกพลังเสียงมากเลยนะคะ เลข 108 เสียงนี้ต้องเป็นเลขมงคลจริงๆ เอ๋...ไทเฮาเพิ่งสั่งสาวๆ ท่อง 108 มงคลไปนี่นา คนอ่านแกล้งแพนด้าหรือเปล่าคะ อะไรจะบังเอิญปานเน้...

งวดหน้าแพนด้าจะโชคดีสองเท่าแน่ๆ มีไทเฮาไล่คุณไสยไปแล้วนี่นา 55555

คุณploy: ค่าทำศัลย์แบบนี้ น่าลองเสี่ยงไหมคะ ฮาาา

คุณkanyi: จุ๊...เห็นด้วยพลังตาที่สามใช่ไหมคะ สารภาพมาาา/เย้ๆ แพนด้าก็ดีใจ

คุณpama: นั่นสิลับๆ เนอะคะ 5555

คุณsupanuch: ขอบคุณมากเลยนะคะ

คุณoranee: เช่นกันค่า

คุณjeep: เช่นกันนะคะ

คุณtaa: ครอบครัวใหญ่ ก็วางตัวยากนิดนึง ฮือๆ/รอกันเป็นเดือนหน่อยนะคะ

คุณkero: ขอบคุณค่า

คุณpattyjin: แพนด้าก็ดีใจจริงๆ

คุณpavi: ขอบคุณมากเลยนะคะ

คุณpattanaporn: ขอบคุณค่า จริงๆ ได้ดีเพราะคนอ่านด้วยนะ

คุณnion: เช่นกันค่า

คุณblue: ขอบคุณเช่นกันน้า

คุณapple: โหยย เกรงใจมากเลยอ่ะค่า พอดีแปะเว็บในนี้ก็ไม่ได้ จนใจเลย ฮืออออ แต่บอกแพนด้ามาเลยก็ได้นะคะ เพราะมาตามเก็บเม้นต์ตลอด หาไม่เจอก็ไม่เป็นไรน้าา แต่วิธีหาคือพิมพ์ชื่อเรื่องดอกไม้มังกรในค้นหานิยายเด็กดี แล้วตามเข้าไปดูตอนที่แพนด้าลงโพลไว้ค่ะ แต่ตอนนี้โพลปิดไปแล้วนะคะ คุณapple มีไอดีเด็กดีไหมคะ ถ้ามีก็จะลงได้ ถ้าไม่มีก็จะลงไม่ได้ แพนด้าก็พลาดด้วย คราวหน้าจะลงใช้โพลของอากู๋นะคะ น่าจะใครก็เข้าทำแบบสอบถามได้

คุณkate: ขอบคุณนะคะ

คุณanney: ขอบคุณค่า

คุณthofa: ขอบคุณค่าา

คุณphat: ดีใจมากเลยอ่ะค่า 5555

คุณmuy: หยอดกระปุกรอเลยน้าา ยังมีเวลาเก็บเงินอยู่

คุณyimsu: เช่นกันค่า

คุณโหลวฮูหยิน: ขอบคุณมากเลยนะคะ

คุณjankaew: แปะลิงก์ในหน้าห้องสมุดไม่ได้เลยค่ะ ขนาดภาพยังได้ภาพเดียว โฮๆ แต่เขียนบอกแพนด้ามาเลยนะคะ ไม่ต้องยุ่งยากหาก็ได้ เกรงใจมากฮือๆ

คุณsuda: แล้วเป็นไงบ้างคะ

คุณwalai: ขอบคุณมากเลยนะคะ

คุณpaam: ไม่เคยมาถึงแพนด้าเหมือนกันค่า ฮือๆ

คุณpiim: นี่ซิเด็ดจริงงงง

คุณearl: เช่นกันนะคะ

คุณgoong: ยินดีค่า

คุณaura: นั่นสิ มังกรตัวนี้รับมือไม่ง่าย 5555

คุณsuda: ค่ะมาแพ็คคู่เลย คุ้มค่าสุดๆ/นางเอกจะอาลัยก็ทิ้งฝาแฝดไม่ลง คือถ้านางเอกตอบว่าไม่เอา ไม่ทำ ก็จะเหลือแค่เปาๆ กับอารันเอง

คุณprinya: รับทราบค่า จะแจ้งเป็นระยะๆ นะคะ วันนี้ไปส่งบรีฟปกทางสนพ.ก่อน

คุณladycat: ขอบคุณนะคะ

คุณmeaw: ดีใจที่ชอบนะคะ ตอนนี้ผ่านการพิจกับทางสนพ.สถาพรแล้วค่ะ แต่ยังไม่ได้ออกรูปเล่ม และยังไม่ทราบแพลนนะคะว่าออกเมื่อไหร่ วันนี้แพนด้าต้องส่งบรีฟปกทางสนพ.ก่อน ถ้ายังไงจะแจ้งข่าวตลอดนะคะ

คุณora: ขอบคุณนะคะ

รีวิวจากผู้อ่าน

ความเห็นโดย yim07
เนื้อเรื่องสนุกมาก แต่ภาษาที่ใช้มันจะงงหน่อยอ่ะค่ะ
เมื่อ 8 เดือน 6 วันที่แล้ว

ความเห็นโดย Sam Srikaew
เรื่องสนุกมาก
เมื่อ 10 เดือน 2 สัปดาห์ที่แล้ว

รีวิว