บ่วงอสูรพยศรัก (จัดโปรลดราคา)-Ep13/1 : มดแดงแฝงต้นมะม่วง1

โดย  กนกรส มาศอุไร

บ่วงอสูรพยศรัก (จัดโปรลดราคา)

Ep13/1 : มดแดงแฝงต้นมะม่วง1

วางจำหน่ายในรูปแบบ Ebook แล้วสามารถโหลดซ์้อได้ที่ meb ookbee Hytexts...

อารามโมโหปนเปกับความคิดในแง่ลบไปต่างๆ นาๆ ดูจะตีกันอีนุงตุงนังไปหมดในสมองของชายหนุ่มตอนนี้ ยิ่งเขาพยายามกดโทรหาหญิงสาวที่ทำให้ต้องหงุดหงิดจนนั่งทำงานต่อไม่ไหว ฝั่งนั้นก็ยังไม่ยอมกดรับสายเขาเสียที หนักเข้าเจ้าหล่อนเล่นปิดโทรศัพท์หนีเขาเฉยเลย จึงยิ่งทำให้ขายาวเหยียบคันเร่งจนมิด ขับทะยานหลบหลีกรถติดบนท้องถนนในกรุงเทพฯ นำพารถสปอร์ตสีดำมันวาววับมาจอดสงบนิ่งบริเวณข้างรั้วไม้ระแนงสีขาว ซึ่งมีความสูงไม่เกินเมตรครึ่ง แว่นกันแดดสีชายี่ห้อชาแนลถูกถอดวางไว้บนคอนโซลหน้ารถ เมื่อขคราชมองผ่านช่องรั้วเข้าไปด้านในบ้านหลังกะทัดรัด ซึ่งโอบรอบไปด้วยต้นไม้ดูหนาตาร่มรื่น เขาเห็นคุณตาพิธานกำลังสาละวนขุดหลุมดินเหมือนจะปลูกต้นอะไรสักอย่างหนึ่งอยู่ ขคราชจึงไม่รอช้ารีบเปิดประตูรถออกไปด้วยความรวดเร็ว ก็ประจวบเหมาะที่คุณตาเงยหน้าขึ้นมาจากหลุมดินนั้นแล้วหันมาเห็นเขาเข้าพอดี...

“อ้าวคุณราช วันนี้ลมอะไรหอบมาหากันแต่บ่ายเลยนะ ยายหนูของตายังไม่กลับจากสัมภาษณ์งานเลย ตอนเย็นๆ นู่นแหละเจ้าตัวคงน่าจะกลับมาถึง อยู่กินข้าวเย็นกับตาก่อนนะ กำลังเหงาอยู่พอดีเลย...”

ชายชราเอ่ยปากทักลูกชายของท่านเจ้าสัวราพอดีตเพื่อนสนิทที่เคยมีบุญคุณต่อกันมาอย่างดีใจ คนแก่อย่างท่านอยู่บ้านคนเดียวก็รู้สึกเหงา พอเห็นมีคนมาหาอารมณ์เหงาก็หายเป็นปลิดทิ้ง คุณตารีบวางพลั่วเล็กในมือลงพร้อมกับกุลีกุจอลุกขึ้นยืน ก่อนจะเดินอย่างกระฉับกระเฉงเพื่อไปเปิดประตูรั้วให้กับชายหนุ่มคนที่ท่านหมายตาอยากได้เป็นหลานเขย

“สวัสดีครับคุณตา...” ขคราชยกมือขึ้นไหว้คุณตาพิธาน เมื่อท่านเดินมาถึงประตูรั้วที่เขายืนรออยู่ ชายหนุ่มเลยส่งยิ้มให้ท่านเป็นใบเบิกทาง ใบหน้าขาวสะอาดรู้สึกร้อนวูบกระดากอายอยู่เหมือนกันเมื่อเขาเห็นสายตาล้อเลียนของชายชราตรงหน้า

“เข้ามาข้างในก่อนสิหลานชาย ตากำลังเอาต้นมะลิลงดินเพิ่มให้รตรีอยู่พอดี นี่ก็เหลืออีกหลายต้น คุณราชสนใจจะลองปลูกดูมั้งไหมล่ะ แต่เอตาว่าคุณราชไปนั่งรอตาตรงซุ้มช่อเฟื่องฟ้าตรงนั้นท่าจะดีกว่านะ เดี๋ยวตาเข้าไปเอาน้ำมะตูมเย็นๆ มาให้นั่งดื่มรอพรางๆ ” อาจเป็นเพราะคุณพิธานเห็นเครื่องแต่งกายราคาแพงของชายหนุ่ม ท่านจึงรู้สึกเกรงใจถ้าจะให้มาเลอะเถอะดินโคลน

“ไม่เป็นไรครับคุณตา ขอบคุณครับ ผมอยากช่วยคุณตาปลูกต้นมะลิมากกว่าไม่ค่อยได้อยู่ติดกับธรรมชาติแบบนี้มานานมากแล้วเหมือนกัน เวลาส่วนใหญ่ก็เอาแต่ก้มหน้าก้มตาทำงานอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมแคบๆ ไม่ค่อยได้ออกมาสูดอากาศเย็นสบายแบบนี้เลยครับ มาครับผมช่วยขุดดินให้คุณตาเองดีกว่า ผมแรงเยอะ...” ชายหนุ่มขันอาสาเพราะรู้สึกนึกสนุกขึ้นมาแค่นั้นเอง สาบานว่าเขาไม่ได้พูดคิดจะเอาใจคนแก่เลยสักนิด แต่เพียงแค่ได้ยินว่าต้นมะลินี้จะปลูกให้กับใครเท่านั้น ปากมันก็พูดโพล่งออกไปอย่างอัตโนมัติเสียอย่างนั้น

“จะเอาอย่างนั้นเหรอหลาน...” คุณพิธานถามย้ำเมื่อท่านยังรู้สึกเกรงใจอยู่

“ครับ...ผมอยากช่วย...” ขคราชรีบตอบรับด้วยน้ำเสียงหนักแน่นเป็นการยืนยัน

“ตามใจก็แล้วกันนะ งั้นเดี๋ยวตาเข้าไปเอาน้ำมะตูมเย็นมาให้คุณราชดื่มดีแก้กระหายก่อนดีกว่า เมื่อเช้ารตรีเขาทำไว้ให้ตาก่อนออกไปสัมภาษณ์งานน่ะ รับรองดื่มแล้วเย็นชื่นใจ...”

“ขอบคุณครับคุณตา...” ชายหนุ่มยกมือขึ้นไหว้ขอบคุณอีกหน ถึงเขาจะมีนิสัยเป็นคนเจ้าอารมณ์ มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูงไม่ค่อยชอบฟังใครนานๆ หากเรื่องความนอบน้อมเขาก็ถูกมารดาสอนมาอย่างดีไม่แพ้ใครเหมือนกัน

พอพ้นหลังของคุณตาพิธานเดินเข้าบ้านไป ขคราชจึงถอนลมหายใจหนักหน่วงออกมา เมื่อเขามองเห็นดินสีดำดูน่าขยะแขยงโดยมีต้นกล้าของดอกมะลิวางเอาไว้เป็นสิบต้น ชายหนุ่มแอบชำเลืองตามองรองเท้าหนังสีดำยี่ห้อดังของตัวเอง เมื่ออีกประเดี๋ยวมันคงจะต้องเลอะดินอย่างแน่นอน ทำให้เขารู้สึกระอักกระอ่วนใจขึ้นมานิดๆ ไม่ได้ นี่เขาต้องบ้าไปแล้วแน่ๆ มีอย่างที่ไหนจะขุดดินปลูกต้นไม้

เหอะ...ลูกชายคนเดียวของตระกูลยมดิสรณ์อย่างเขาน่ะเหรอ ไม่เคยจะให้มือเปื้อนดินเลยด้วยซ้ำไป อยากได้อะไรก็มีแต่คนหามาประเคนให้ถึงมือ อยากได้สวนสวยงามมากขนาดไหน ก็ใช้เงินเนรมิตขึ้นมาแค่นั้นก็จบ มันไม่มีเหตุผลใดที่เขาจะต้องลงมือขุดดินขุดทรายทำเอง แล้วนี่คืออะไร เขาจะต้องลดตัวลงมาเหยียบดินเหยียบโคลนเพียงแค่ได้ยินว่าต้นมะลินี้ จะปลูกให้มารตรีแค่นั้นเองน่ะเหรอ...

รีวิวจากผู้อ่าน

ความเห็นโดย Rattanana.12.23@gmail.com
tserertewerw4w
เมื่อ 1 ปี 2 เดือนที่แล้ว

ความเห็นโดย ปุ้ม ปุมปุ้ย ปุ้ม
พำแืใยถพียรพกำำกอเ
เมื่อ 1 ปี 4 เดือนที่แล้ว

รีวิว